Trung tâm gia sư Hà Nội » Tin tức giáo dục

110.000 học sinh lớp 3 học an toàn giao thông

[Giasudhsphn.edu.vn] – Năm học 2012-2013, chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” sẽ được mở rộng thực hiện tại các trường tiểu học ở 11 tỉnh, thành. Ước khoảng 110.000 học sinh thuộc khối 3 tham gia sự kiện này.

Cuộc thi nhằm mang lại cho trẻ nhỏ những kiến thức về an toàn giao thông, giúp học sinh tiểu học biết cách tự bảo vệ mình, tránh tai nạn khi đi trên đường. Từ đó, khi lớn lên, các em sẽ trở thành những công dân có ý thức khi tham gia giao thông.

Sau 13 buổi tập huấn giáo viên, 14 chương trình vui học mẫu, ban tổ chức đã triển khai hội thi chung kết “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2012 – 2013, nhằm khuyến khích thầy cô giáo và các em học sinh tích cực hơn trong hoạt động dạy và học. Đây là lần thứ tư liên tiếp hội thi được thực hiện, thu hút gần 4.000 giáo viên và 110.000 em học sinh lớp 3 của 707 trường tiểu học tại 11 tỉnh, thành phố tham gia. Ngoài ra, các em học sinh lớp 3 trên toàn quốc cũng có thể tham gia cuộc thi trực tuyến trên website www.honda.com.vn.

Danh sách 15 em học sinh xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”.

Đối với cuộc thi dành cho giáo viên, chương trình đã chọn ra 106 bài xuất sắc để trao giải, đồng thời phát động cuộc thi soạn giáo án điện tử nhằm chọn ra 6 thầy cô xuất sắc nhất để tham dự cuộc thi chung kết giáo viên dạy giỏi. Với cuộc thi dành cho học sinh, trên cơ sở các bài thi viết gửi về, ban tổ chức đã tiến hành chấm điểm và chọn ra 400 em đạt giải khuyến khích và 15 em xuất sắc nhất tham dự vòng thi chung kết giao lưu tìm hiểu.

Hội thi chung kết giao lưu tìm hiểu dành cho giáo viên diễn ra ngày 6/3 tại trường tiểu học Bầu Sen, quận 5, TP HCM; dành cho học sinh và lễ trao giải ngày 7/3 tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP HCM, số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé.

Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” được bắt đầu tổ chức từ năm 2008 do công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, Cục cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt thực hiện, dành cho các em học sinh lớp 3. Năm nay, với sự hợp tác thêm với các Cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD), cuộc thi sẽ được mở rộng triển khai ở 11 tỉnh, thành, tăng gần gấp đôi so với những năm trước đó.

Trung tâm gia sư

Theo Vnexpress.net

You can leave a response.

Đóng góp ý kiến