Trung tâm gia sư Hà Nội » Tin du học

5 bước để lập kế hoạch săn học bổng cho năm học mới

[Giasudhsphn.edu.vn] – Năm mới – khởi đầu mới, vâỵ tại sao lại không tận dụng cơ hội này để lập kế hoạch nghiên cứu đăng ký các học bổng? Sau đây là 5 bí quyết giúp bạn có những khởi đầu thành công trong năm mới.

Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội đảm bảo chất lượng và uy tín.

Sinh viên nên định sẵn kế hoạch làm hồ sơ đăng ký các chương trình học bổng.

Thường thì sau ngày Giáng sinh, hầu hết các cửa hàng đều giảm giá bán hết tất cả sản phẩm còn lại trong năm nhằm chuẩn bị cho một năm làm ăn mới. Đó cũng là lý do vì sao tháng 1 được cho là thời điểm thuận lợi để bắt tay vào làm một việc gì đó. Năm mới – khởi đầu mới, vâỵ tại sao lại không tận dụng cơ hội này để lập kế hoạch nghiên cứu đăng ký các học bổng?

Sau đây là 5 bí quyết giúp bạn có những khởi đầu thành công trong năm mới

Bước 1: Liệt kê các học bổng mà bạn đã tìm thấy, xem xét kỹ rồi ghi lại cái nào bạn đủ điều kiện đăng kí, nhớ ghi cả tên và địa chỉ các tổ chức cấp học bổng.

Bước 2: Đánh dấu trang web hoặc ghi chép lại nguồn thông tin về các cơ hội học bổngmà bạn đã tìm kiếm để lúc cần có thể xem lại các yêu cầu, tiêu chuẩn đăng ký hồ sơ như thư giới thiệu, bài luận, thông tin về FAFSA,…

Bước 3: Xem các hạn nộp hồ sơ đăng ký học bổng rồi đánh dấu sao vào ngày đó trên lịch hoặc để nhắc nhở trong điện thoại di động, làm thế nào để không bị quá hạn nộp.

Hãy nhớ: Đừng chỉ để nhắc nhở vào đúng ngày phải nộp hồ sơ mà phải đánh dấu ngày trước ngày nộp khoảng 2-3 tuần để đủ thời gian chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ.

Bước 4: Chú ý hồ sơ phải gửi qua đường bưu điện hay chỉ cần gửi qua email hoặc điền vào đơn trên mạng là được. Nếu bắt buộc phải gửi hồ sơ qua đường bưu điện thì phải tính toán thời gian vận chuyển thế nào cho hợp lý để gửi trước hạn nộp.

Bước 5: Sau khi sắp xếp thứ tự công việc rõ ràng mới bắt tay vào nghiên cứu tìm hiểu thêm thông tin về các cơ hội học bổng, rồi quay lại bước 1.

Trung tâm gia sư

You can leave a response.

Đóng góp ý kiến