Trung tâm gia sư Hà Nội » Tin tức giáo dục

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận thăm “Lớp học hy vọng”

Sáng 19/11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đã tới thăm “Lớp học hy vọng” tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đây là lớp học đặc biệt dành cho các bệnh nhi trong độ tuổi đi học nhưng phải nằm viện dài ngày hoặc điều trị bệnh hiểm nghèo.

Tại đây, Bộ trưởng đã tặng quà và ân cần hỏi thăm từng bệnh nhi, chia sẻ những mơ ước và hy vọng của các em; chúc các em sớm khỏi bệnh để trở về với gia đình, thầy cô và bạn bè.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận thăm “Lớp học hy vọng”
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã tới thăm “Lớp học hy vọng” tại Bệnh viện Nhi Trung ương sáng nay 19/11.

Đa số các bệnh nhi đều rất vui khi được tham gia lớp học trong thời gian chữa bệnh giúp các em có thêm niềm tin, niềm hy vọng vào cuộc sống cũng như bổ trợ kiến thức giúp các em khi khỏe mạnh có thể tiếp tục tới trường bắt kịp kiến thức với bạn bè.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng cảm ơn những tình nguyện viên, các y bác sỹ đã không quản ngại vất vả để dành thời gian dạy dỗ cho các bệnh nhi. Hy vọng bằng những tình cảm, tình thương của toàn xã hội, sẽ mang lại niềm vui cho các bệnh nhi, giúp các em san sẻ bớt phần nào những nỗi đau bệnh tật.

“Lớp học hy vọng” được tổ chức từ năm 2011 và hoàn toàn miễn phí, duy trì đều đặn từ thứ Hai đến thứ Sáu. Hiện nay, giáo viên của lớp có tám người. Có thể nói đây là loại hình lớp học lần đầu tiên có ở Việt Nam, là một chương trình nhân văn, thể hiện tình nhân ái, yêu thương chia sẻ với những hoàn cảnh, số phận kém may mắn. Lớp học này nhằm mang đến kiến thức, niềm vui sống, tiếp thêm nghị lực để bệnh nhi có thêm sức mạnh chống chọi lại bệnh tật.

Chuyến viếng thăm “Lớp học Hy vọng” – một mô hình giáo dục trong điều kiện khó khăn nhất của cả người học và người dậy của người đứng đầu ngành giáo dục đúng vào dịp Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là thông điệp cổ vũ cho tinh thần quyết tâm “dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua học tốt và dậy tốt.”.

Theo TTXVN

You can leave a response.

Đóng góp ý kiến