Trung tâm gia sư Hà Nội » Tin tức giáo dục

Hai trung tâm ngoại ngữ bị đình chỉ hoạt động

Sở GD&ĐT TP HCM vừa có quyết định đình chỉ hoạt động 2 cơ sở ngoại ngữ của Viện Quản trị Tài chính (IFA) và Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Singapore (Sibme) để chấn chỉnh lại công tác tuyển sinh đào tạo.

Hai trung tâm này phải ngừng các hoạt động tư vấn, tuyển sinh, đào tạo. Để khắc phục hậu quả của việc đình chỉ hoạt động, phía trung tâm ngoại ngữ phải chi trả chế độ tiền lương, tiền công cho đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên; đồng thời trả lại học phí́ cho những học viên chưa hoàn thành các khóa học trong thời gian 7 ngày từ ngày nhận quyết định.

Nhiều sinh viên trường quốc tế Melior hoang mang do trường này bị rút giấy phép hoạt động sau khi lãnh đạo nhà trường bỏ trốn.
Gần đây, nhiều sinh viên trường quốc tế Melior (Singapore) hoang mang do đơn vị này đột ngột đóng cửa. Ảnh: H. D.

Sau thời hạn bị đình chỉ, nếu 2 trung tâm ngoại ngữ này khắc phục được những sai phạm thì có thể lập hồ sơ đề nghị Sở GD&ĐT xem xét cho phép hoạt động trở lại.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã thanh tra hoạt động liên kết đào tạo có yếu tố nước ngoài của các đơn vị trên địa bàn TP HCM, phát hiện nhiều sai phạm trong tuyển sinh đào tạo tại một số trung tâm, trong đó có Viện Quản trị Tài chính (IFA), Công ty TNHH Đào tạo Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh Singapore (Sibme). Sau khi xử phạt hành chính, Bộ Giáo dục đã đề nghị các cơ quan chức năng giám sát, xem xét việc rút giấy phép đào tạo. Tuy nhiên, các đơn vị này vẫn tiếp tục hoạt động.

Vừa qua, Sở Lao động Thương binh và xã hội TP HCM cũng đã rút giấy phép hoạt động đối với trường quốc tế Melior (Công ty TNHH Melior Việt Nam) sau khi lãnh đạo của trung tâm này ôm tiền học phí của hàng trăm sinh viên bỏ trốn.

Nguồn: vnexpress.net

You can leave a response.

Đóng góp ý kiến