Trung tâm gia sư Hà Nội » Tư vấn hướng nghiệp

Làm gì để có được lựa chọn phù hợp cho nghề nghiệp tương lai?

[Giasudhsphn.edu.vn] – Trong mùa tuyển sinh năm nay, làm thế nào để hỗ trợ các bạn học sinh khối lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT sẽ sớm có một sự lựa chọn phù hợp cho nghề nghiệp tương lai của mình?

Theo thông tin tham khảo từ các bậc phụ huynh và học sinh trong độ tuổi vào đại học năm nay, một trong những ngành “nóng” nhất vẫn chính là các khối ngành kinh tế, tài chính và kế toán. Để tìm hiểu trung thực về nhu cầu nhân sự liên quan đến khối ngành kinh tế tại thị trường lao động Việt Nam và cơ hội học tập ngành kinh tế tại Đại học Anh Quốc VN – British University Vietnam, các bậc phụ huynh và học sinh có thể đăng ký tham dự Hội thảo“Nhu cầu nhân sự khối ngành kinh tế và cơ hội tuyển sinh tại Đại học Anh Quốc VN” được tổ chức vào 9h sáng Thứ Bảy, ngày 19/01/2013 tại trụ sở 193 Bà Triệu, Hà Nội.

“Đầu ra” nhiều lựa chọn cho sinh viên ngành kinh tế. Sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính – ngân hàng và kế toán có thể công tác trong các lĩnh vực như: nghiên cứu, tín dụng, quản lý, thanh toán quốc tế, kế toán ngân hàng, thị trường chứng khoán tại Ngân hàng nhà nước, Ngân hàng thương mại, Ngân hàng đầu tư, Ngân hàng phát triển, các tổ chức tiến dụng, Viện tài chính tiền tệ và các doanh nghiệp khác. Bên cạnh đó, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế và marketing lại có lợi thế để trở thành CEO – người điều hành doanh nghiệp, nhân sự marketing chuyên nghiệp tại các tập đoàn đa quốc gia, công ty liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài và hầu hết các tổ chức hoạt động thương mại đều rất “khát” nhân sự có chuyên môn và được đào tạo bài bản về kinh doanh và marketing.

Môi trường hiện đại và năng động. Làm việc trong môi trường kinh doanh là bạn được tiếp xúc với những vấn đề sôi động nhất của nền kinh tế. Nhân sự ngành kinh tế được đào tạo chuyên nghiệp sẽ là lợi thế cạnh tranh để bạn bước vào một  thị trường tài chính và kinh doanh đầy biến động, cũng đầy cơ hội như hiện nay. Sự năng động và trải nghiệm phong phú trong môi trường học quốc tế như British University Vietnam đã đem lại cơ hội thực tập cho nhiều sinh viên ngay từ năm thứ nhất. Đồng thời đem lại cho các bạn sinh viên tại đây những lợi thế khác biệt về khả năng tiếng Anh, kỹ năng mềm, phương pháp thuyết trình, trình bày và xây dựng, triển khai dự án. Đây cũng là “điểm cộng” mang tính quyết định đối khi đối diện với các nhà tuyển dụng.

Cơ hội phát triển tư duy phân tích và sự nhạy bén: Người làm trong ngành kinh doanh cần đặc biệt nhạy cảm với những biến đổi của thị trường, tiền tệ. Những dự đoán của bạn về tình hình tài chính, xu hướng của thị trường một cách chính xác có thể mang lại những siêu lợi nhuận cho bạn và doanh nghiệp nơi bạn sẽ làm việc trong tương lai.

Tính cạnh tranh cao, do đó có nhiều cơ hội thăng tiến: Sự khó khăn của nền kinh tế đi đôi với tính cạnh tranh cao trong tuyển dụng của các doanh nghiệp khiến bạn phải rất thận trọng cho hành trình Đại học của mình. Điều này cho thấy, khi có tấm bằng loại ưu được cấp bởi những trường Đại học uy tín hàng đầu của Anh quốc cùng với những trải nghiệm quý giá của sinh viên quốc tế tại những môi trường như British University Vietnam sẽ là điều kiện thuận lợi giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh khi xin việc. Điều này cũng đi kèm với khả năng thăng tiến của bạn sau này.

Mức thu nhập cao: Dân gian đã có câu “phi thương bất phú”. Điều này phản ánh đúng thực tế, thu nhập của những người làm trong ngành kinh tế có cơ hội đạt thu nhập cao hơn so với nhiều lĩnh vực khác, đặc biệt tại khu vực các công ty có vốn đầu tư nước ngoài và các tập đoàn đa quốc gia.

Chương trình Hội thảo “Nhu cầu nhân sự khối ngành kinh tế và cơ hội tuyển sinh tại Đại học Anh Quốc VN” được tổ chức vào 9h sáng Thứ Bảy, ngày 19/01/2013 tại Britíh University Vietnam 193 Bà Triệu sẽ là một gợi ý tốt cho học sinh và các bậc phụ huynh trước thời điểm tuyển sinh đại học.

You can leave a response.

Đóng góp ý kiến