Trung tâm gia sư Hà Nội » Tư vấn hướng nghiệp

Làm thế nào để giúp con em mình thi đỗ vào lớp 10?

Các bậc PHHS đang lo lắng: Làm thế nào để giúp con em mình thi đỗ vào lớp 10?

Nhằm giúp các bậc PHHS có hướng đi đúng cho con em mình thi đỗ vào lớp 10, trung tâm gia sư sư phạm có một số thông tin hữu ích dành cho các bậc PHHS:

Lưu ý đầu tiên: Khả năng và học lực của con em mình.

Đây là lưu ý đầu tiên và cũng là yếu tố quyết định việc chọn trường thi vào cấp 3 cho con em mình. Để xem khả năng học lực con em mình, các bậc PHHS cần nắm bắt thông tin: Đề thi các năm của các trường THPT, lực học của con em mình làm bài kiểm tra, làm bài đề thi, làm 1 số đề thi thử.

Lưu ý thứ 2: Chọn trường để thi:

  • Sau khi xem điểm các bài kiểm tra, đề thi thử, các bậc PHHS bắt đầu chọn trường cho con em mình dựa theo điểm chuẩn vào trường theo từng năm. Dựa theo học lực của con em mình các bậc PHHS đưa ra yếu tố quyết định.
  • Có thể chọn 1 – 3 trường đăng ký sau này phụ thuộc học lực con em mình thời điểm thi.

Lưu ý thứ 3: Cần có giáo viên (gia sư) bổ trợ tại nhà.

  • Nhiệm vụ của giáo viên hoặc gia sư giải đáp những thắc mắc cho các em học sinh, giúp các em học sinh nắm kiến thức chắc chắn và hệ thống được toàn bộ kiến thức mình đã học từ cơ bản đến nâng cao. Điều này chúng tôi nghĩ là rất quan trọng!
  • Giáo viên cần có những buổi trả lời hỏi đáp giúp các em học sinh giải quyết được những băn khoăn, lo lắng, những khúc mắc mà em đang gặp.

Lưu ý thứ 4: Dinh dưỡng và sức khỏe cho các sĩ tử.

  • Các bậc PHHS nên chú ý quan tâm nhiều hơn về chế độ dinh dưỡng cho các em học sinh, thời gian học, thời gian ngủ nghỉ. Tâm sự, chia sẻ những khó khăn học tập, những khúc mắc mà chưa được giải đáp.
  • PHHS trao đổi trực tiếp với giáo viên dạy kèm tại nhà nhằm giúp các em học sinh giải quyết được những lo lắng trên.

Trên đây, trung tâm gia sư uy tín Hà Nội Tài Đức Việt chất lượng cao giới thiệu tới các bậc PHHS! Chúng tôi hy vọng, sẽ mang tới các bậc PHHS nhiều thông tin bổ ích nhằm giúp con em bạn học tập tốt.

Thay mặt trung tâm gia sư chúc các em học sinh thi đỗ vào lớp 10 với điểm số cao nhất! Chúc các bậc PHHS mạnh khỏe, luôn luôn là chỗ dựa vững chắc cho con em mình!

Gia sư Tài Đức Việt

Nghiêm cấm sao chép bài viết bằng mọi hình thức

You can leave a response.

Đóng góp ý kiến