Trung tâm gia sư Hà Nội » Tin tức giáo dục

Những lưu ý trước khi thuê gia sư cho con

[Giasudhsphn.edu.vn] – Trung tâm gia sư sư phạm tư vấn những lưu ý trước khi thuê gia sư cho con.

Muốn trẻ chăm học trước hết các bậc phụ huynh phải biết khơi gợi tinh thần yêu học tập,có như vậy thì trẻ mới sát sao với bài vở trên lớp cũng như về nhà.Sau đó định hướng cho con bạn học có phương pháp,sự học không phải đơn thuần là học thuộc lòng mà sự học phải gắn liền sự tự duy logic của trẻ.Nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng có nhiều thời gian để ở bên dạy học cho con.Trong trường hợp này tìm một gia sư có kinh nghiệm,nhiệt huyết sẽ là phương án tốt.

Hãy xem những lưu ý dưới đây, trước khi bạn quyết định chọn gia sư cho con bạn.

1.Nếu vấn đề rõ ràng

Nhu cầu cần gia sư sẽ rõ ràng khi bạn nhận được bảng điểm tổng kết gửi về từ trường con bạn. Điểm thấp hoặc có những nhận xét không tốt từ phía giáo viên thường là bằng chứng đầu tiên của các vấn đề về học tập. Nếu con bạn dường như không biết phải định hướng học tập thế nào, thì một gia sư sẽ rất có ích trong vấn đề này.

2.Nếu vấn đề không rõ ràng

Mặc dù con bạn đang học rất tốt một môn nào đó, vẫn có thể cần tới một gia su đứa trẻ dành nhiều thời gian vào một môn học thì gia sư có thể giúp đứa trẻ sử dụng thời gian để học tập hiệu quả hơn, tốt hơn nữa. Đồng thời, gia sư cũng có thể giúp con bạn củng cố các môn học chưa tốt khác.

3.Không chỉ là vấn đề học tập

Điều mà một gia sư tới cho gia đình bạn không chỉ là vấn đề xung quanh môn học.Gia sư còn giúp làm yên lòng cho phụ huynh và bản thân đứa trẻ, xây dựng nhiềm tin, nghiên cứu một kế hoạch học tập, đưa ra những kỹ năng làm bài cũng như giúp nâng cao kết quả học tập

4.Xung đột tâm lý cha mẹ và con cái

Thậm chí nếu bạn rất giỏi môn toán hay có bằng tiến sỹ về lịch sử thế giới, bạn vẫn có thể không phải là một người gia sư tốt đối với con cái mình. Bạn có thể có mối quan hệ tốt với con cái và có thể giúp đỡ chúng nhiều thứ, nhưng khi cần dạy chúng một vấn đề riêng nào đó, thì cần phải chuẩn bị tinh thần cho một số khó khăn. Bạn có thể sẽ thấy con bạn quá giỏi để có thể được dạy một cách hiệu quả. Một gia sư bên ngoài có thể mang lại một không khí mới mẻ, tạo ra một cái nhìn khác, một kỹ năng khác và giúp bạn duy trì tốt mối quan hệ với con cái.

5.Tìm gia sư

Sau khi bạn quyết định tìm gia sư cho con, bạn có thể tự hỏi tìm bằng cách nào! Nơi đầu tiên là hãy đến trường học của chúng. Hỏi thầy cô giáo để xem họ có thể tìm giúp gia sư không. Đôi khi gia sư là giáo viên hoặc những sinh viên có nhiều kinh nghiệm. Chi phí sẽ khác nhau – tùy theo nhu cầu và ngân quỹ của bạn. Bạn cũng có thể nhờ người quen tìm giúp. Có thể có rất nhiều người quen của bạn cũng đã tìm gia sư cho con họ. Và nếu vấn đề về học tập còn liên quan tới vấn đề phát triển sức khỏe, bạn cũng có thể kết hợp với bác sĩ khoa nhi trong buổi nói chuyện.

Mọi người đều cần sự giúp đỡ, có thể bây giờ hoặc sau này. Tìm cho con mình một gia sư không phải là vấn đề cảm thấy e ngại. Đó là một món quà thực sự cho gia đình ban! Bạn có thể giúp cho con mình thành công và xây dựng niềm tin trong khi vẫn duy trì các mối quan hệ tốt với đứa trẻ khác.Ngoài ra các bậc phụ huynh cũng thường xuyên nắm bắt tình hình tâm lý của con.

Trung tâm gia sư sư phạm

Giasudhsphn.edu.vn

You can leave a response.

Đóng góp ý kiến