Trung tâm gia sư Hà Nội » Tin tức giáo dục

Nữ sinh ‘xúc phạm thầy cô trên Facebook’ được đi học

[Giasudhsphn.edu.vn] – Sau khi Đoàn phường An Xuân, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cam kết bảo lãnh cho Nguyễn Thanh Vy, trường THCS Lý Tự Trọng đã đồng ý cho nữ sinh lớp 8 này trở lại trường học tập.

Sau khi hoàn tất thủ tục, thống nhất quan điểm giữa Đoàn phường An Xuân, gia đình và nhà trường, có thể em Vy đến trường học tập vào ngày mai 16/1″, ông Nguyễn Tấn Sĩ, Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng nói. Quyết định này được đưa ra sau khi Đoàn phường An Xuân và Đoàn trường ký cam kết bảo lãnh em Vy; gia đình cũng viết cam đoan và nhận trách nhiệm về hành vi sai trái của con mình.

Theo ông Sĩ, tình thương của nhà giáo đối với học sinh là “bất di, bất dịch”, nhưng khi em nào có hành vi lệch lạc, sai trái cần uốn nắn kịp thời. Do vậy, Vy được quay lại trường lớp phải viết cam kết và gia đình cũng phải cam đoan con mình không tái phạm, tránh tình trạng dễ dãi gây khó cho công tác giáo dục học sinh của trường về sau.

Trang Facebook của Nguyễn Thanh Vy. Ảnh: Trí Tín.
Trang Facebook của Nguyễn Thanh Vy. Ảnh: Trí Tín.

Trước đó chiều 14/1, Ban giám hiệu trường THCS Lý Tự Trọng đã chủ trì cuộc họp để đưa ra quyết định cuối cùng về mức kỷ luật đối với em Vy, nữ sinh “xúc phạm thầy cô trên Facebook”. Hội đồng kỷ luật nhà trường đã biểu quyết xóa bỏ mức kỷ luật đuổi học 1 năm, tạo điều kiện cho em Vy đi học trở lại. Tuy nhiên, em Vy phải chịu kỷ luật cảnh cáo toàn trường.

Bí thư Đoàn phường An Xuân, ông Trịnh Huy Hiếu cũng đã đọc tờ trình bảo lãnh em Vy tiếp tục đi học trong năm học 2012-2013. Anh Hiếu cho rằng, việc làm của em Vy trên Facebook là do tuổi mới lớn còn nông nổi, chưa thể nhận thức hết được những hành vi vi phạm của mình. Nguyên nhân một phần là sự thiếu trách nhiệm trong việc chăm lo, giáo dục của gia đình, cộng đồng, trong đó có trách nhiệm tổ chức Đoàn thanh niên.

Cam kết với Ban giám hiệu nhà trường cùng Đoàn Phường An Xuân, Vy hứa nỗ lực vươn lên trong học tập, mong thầy cô tha thứ cho hành vi dại dột của mình.

Ngày 17/12/2012, Vy đã lập nick Kang sora rồi đưa lên Facebook lời kêu gọi toàn thể học sinh của trường có hành động chống lại thầy cô. Toàn bộ nội dung được chế lại lời kêu gọi “Toàn quốc kháng chiến” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội đồng kỷ luật của trường đã cảnh cáo Vy trước toàn trường, buộc thôi học một năm.

Phân trần về hành vi của mình, Vy kể, sáng 17/12/2012 vào Facebook, vô tình thấy nick tên là Hưng Võ có bài tuyên ngôn học sinh Trường THPT Thái Phiên 10C1 “ngồ ngộ” nên đã copy, đổi lại tên trường là THCS Lý Tự Trọng và dán vào trang Facebook. “Em nghĩ đưa lên cho vui chứ không nghĩ là quấy rối kỳ thi học kỳ 1 hay xuyên tạc lịch sử, xúc phạm thầy cô giáo”, Vy nói.

Gia sư sư phạm

Vnexpress.net

You can leave a response.

Đóng góp ý kiến