Trung tâm gia sư Hà Nội » Tin du học

Sự tồn tại của các trường quốc tế tại Indonesia là vi hiến

[Giasudhsphn.edu.vn] – Indonesia thông qua đạo luật mới về giáo dục, cho phép xây dựng các “mô hình phổ thông cấp quốc tế”. Những trường sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy như vậy phải có ở gần 350 huyện của Indonesia.

Sự tồn tại của các trường quốc tế ở Indonesia là vi hiến

Chính quyền Indonesia đã đáp ứng đơn kiện của công đoàn giáo viên và thừa nhận sự tồn tại của các trường phổ thông quốc tế là vi hiến. Tòa án Hiến pháp yêu cầu tất cả các trường phổ thông phải phù hợp tiêu chuẩn quốc gia thống nhất, – báo Jakarta Post viết hôm thứ Tư. Chánh án Tòa án Hiến pháp Indonesia Mohammad Mahfud giải thích rằng, sự tồn tại của các cơ sở giáo dục này trái với những nguyên tắc được ghi trong pháp luật cơ bản về quyền bình đẳng hưởng thụ giáo dục và tạo ra khoảng cách xã hội giữa các học sinh.

Năm 2007, Indonesia thông qua đạo luật mới về giáo dục, cho phép xây dựng các “mô hình phổ thông cấp quốc tế”. Những trường sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy như vậy phải có ở gần 350 huyện của Indonesia. Trong nước hiện có khoảng 1.300 các cơ sở như vậy. Tuy nhiên, bộ phận đáng kể phụ huynh và chuyên gia giáo dục đã lên tiếng chỉ trích mô hình. Theo họ, sự tồn tại các trường phổ thông được ưu đãi vi phạm quyền lợi những gia đình có thu nhập thấp.

You can leave a response.

Đóng góp ý kiến