Trung tâm gia sư Hà Nội » Tin du học

Thị trưởng London kêu gọi nới lỏng visa du học Anh

Thị trưởng London kêu gọi nới lỏng visa du học Anh: Chúng ta cần phải chắc chắn hệ thống xin thị thực (visa) không phải là một rào cản cho sinh viên quốc tế và khi bổ sung thêm những quy định mới thì cần phải rất cẩn thận.

Thị trưởng London kêu gọi nới lỏng visa cho du học sinh

Thị trưởng London của Vương quốc Anh, ông Boris Johnson ngày 26/11 kêu gọi nới lỏng quy định cấp visa để khuyến khích sinh viên ở nước ngoài  đến Vương quốc Anh du học.

Phát biểu trong chuyến thăm New Delhi của Ấn Độ nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai thành phố, ông Johnson nói: “Chúng ta cần phải chắc chắn hệ thống xin thị thực (visa) không phải là một rào cản cho sinh viên quốc tế và khi bổ sung thêm những quy định mới thì cần phải rất cẩn thận để không ngăn cản sinh viên nước ngoài đến Anh du học”.

Trước đó, ngày 5/9, Bộ Giáo dục Anh cho biết, sẽ cắt giảm visa của hàng ngàn sinh viên nước ngoài vào Anh du học như một phần trong kế hoạch giảm nhập cư.

Một thống kê cho thấy, cứ 5 sinh viên ngoại quốc thì có một người ở lại Anh sau 5 năm theo học tại đây. Tình trạng này đã dẫn đến mối lo ngại visa du học đang được khai thác để chuyển đổi lộ trình vào Anh dễ dàng hơn./.

Trước đó Hàn Quốc đã có chính sách nới lỏng chính sách visa

Hàn Quốc hy vọng sẽ đón thêm khoảng 8000 khách du lịch mỗi tháng nhờ chính sách thử nghiệm này. Khách du lịch từ Trung Quốc, Nga và các nước Đông Nam Á hiện được phép đi du lịch tới thủ đô Seoul và các khu vực lân cận khác tại Hàn Quốc mà không cần visa, nếu như họ ở lại những nơi này không quá 12 tiếng đồng hồ. Tuyên bố được chính phủ Hàn Quốc đưa ra hôm qua (29/10).

Hiện chính sách này mới chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm, song Hàn Quốc hy vọng sẽ đón thêm khoảng 8.000 khách du lịch mỗi tháng.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 29/10, chính phủ Hàn Quốc sẽ tạm thời nới lỏng chính sách thị thực cho những khách du lịch tới sân bay quốc tế Incheon. Các khách du lịch từ Trung Quốc, Nga và các nước Đông Nam Á do đó có thể tận thưởng một chuyến du lịch đi trong ngày tại Seoul mà không cần nhiều thủ tục như trước.

Để được hưởng chính sách miễn thị thực, khách du lịch cần phải đăng ký chương trình du lịch quá cảnh tại các công ty du lịch được chính phủ Hàn Quốc lựa chọn. Ông Kim Sung-eun, Phó giám đốc bộ phận du lịch quốc tế thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch Hàn Quốc cho biết: Trước đây, nếu bạn dừng tại sân bay quốc tế Incheon để tới một nước khác, ví dụ như từ Trung Quốc tới Đông Nam Á, hoặc từ Ô-xtrây-lia tới Trung Quốc, bạn cần phải có thị thực bất kể thời gian bạn dừng lại tại sân bay này ngắn thế nào. Tuy nhiên bây giờ nếu như bạn đăng ký một chương trình du lịch quá cảnh, bạn có thể tới tham quan khu vực đô thị Seoul trong 12 giờ mà không cần visa.

Hàn Quốc sẽ thử nghiệm chính sách quá cảnh không thị thực trong 3 tháng tới. Sau đó chính phủ sẽ quyết định có tiếp tục áp dụng chính sách này hay không.

Giasudhsphn

Theo kênh tuyển sinh

Tags:
You can leave a response.

Đóng góp ý kiến