Trong vượt trình làm việc với bảng tính Excel, vày những lí bởi vì nào này mà đôi khi các bạn có nhu cầu ẩn hết những giá trị bởi 0. Để làm cho được điều này chỉ cần thao tác công việc rất solo giản, cơ mà nếu không xem xét các chúng ta có thể chưa biết phương pháp làm.

Bạn đang xem: Ẩn giá trị 0 trong excel

Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới phía trên để biết những cách ẩn giá bán trị bằng 0 trong bảng tính Excel.

CÁCH 1: ĐỊNH DẠNG Ô.

Bước 1: Chọn (bôi đen) vùng tài liệu chứa các giá trị 0 mà lại các bạn có nhu cầu ẩn giá bán trị bằng 0, tiếp đến nhấn chuột đề xuất và chọn Format Cells.

Hoặc trong tab Home chúng ta tìm đến phần Cells -> Format -> Format Cells.

Bước 2: Hộp thoại Format Cells xuất hiện, vào tab Number chúng ta chọn Custom. Vào phần thiết lập của Custom, các bạn nhập 0;-0;;
vào mục Type và lựa chọn OK.

Kết quả những giá trị 0 có trong vùng dữ liệu các bạn chọn được ẩn đi.

CÁCH 2: ĐỊNH DẠNG ĐIỀU KIỆN.

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu cần ẩn giá bán trị bằng 0, trên tab Home của thanh Ribbon các bạn chọn Conditional Formatting -> New Rule.

Bước 2: xuất hiện thêm hộp thoại New Formatting Rule.

- trong phần Select a Rule Type các bạn chọn Format only cells that contain.

- tùy chỉnh các thông số kỹ thuật trong phần Format only cells with như hình dưới.

-Sau đó lựa chọn Format.

Bước 3: Trong tab Font của vỏ hộp thoại Format Cells, các bạn chọn color chữ phù hợp với màu sắc nền bảng tính. Ví dụ white color và nhấn OK.

Tiếp tục nhận OK để đóng hộp thoại New Formatting Rule, kết quả các quý hiếm 0 được ẩn. Cách này tương xứng với đông đảo bảng tính Excel có một màu sắc nền.

CÁCH 3: CÀI ĐẶT BẢNG TÍNH EXCEL.

Bước 1: Mở bảng tính Excel buộc phải ẩn những giá trị bằng 0, các bạn chọn File -> Options.

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Excel Options các các bạn chọn Advanced tiếp đến tìm cho phần Show a zero in cells that have zero value và quăng quật chọn vào ô vuông trước nó với nhấn OK.

Như vậy những số 0 cũng biến thành được ẩn đi.

Bài viết bên trên đã giới thiệu tới chúng ta ba giải pháp giúp làm cho ẩn những giá trị bằng 0 vào bảng tính Excel. Các chúng ta cũng có thể chọn cho bạn cách đơn giản dễ dàng nhất nhằm thao tác. Chúc chúng ta thành công

Trong chỉ dẫn này, giasudhsphn.edu.vn vẫn cùng các bạn tìm hiểu các cách khác nhau để ẩn các giá trị 0 trong Excel sẽ giúp bảng dữ liệu trở nên gọn gàng và chuyên nghiệp hóa hơn.


Khi ẩn những số 0 vào Excel, chúng ta chỉ sẽ ẩn dữ liệu trong các ô chứa giá trị 0 nhưng các ô này vẫn chứa dữ liệu là giá trị 0 của chúng. Điều này tức là dữ liệu (giá trị 0) trong các ô vẫn sẽ tiến hành xem xét trong tất cả các phép tính và công thức.

Trong lúc đó, giả dụ xóa các số 0 khỏi bảng dữ liệu Excel, những ô này sẽ biến chuyển ô trống và ô đó sẽ không được xem xét trong các công thức cùng phép tính. Bởi vậy để ẩn những giá trị 0 trong bảng dữ liệu của bản thân mình và hiển thị những ô có giá trị 0 dưới dạng những ô trống. Vậy gồm thể chọn 1 trong ba phương án dưới đây để tiến hành khi cần.

Cách tự động ẩn quý hiếm 0 vào Excel

Thực hiện nay theo các bước dưới trên đây để auto ẩn quý giá 0 vào Excel.

Bước 1: Mở trang tính Excel mà bạn muốn ẩn các giá trị 0, rồi truy cập vào thẻ File.

*

Bước 2: trong menu tệp tin xổ xuống, chọn tùy chọn Options.

Xem thêm: Bán vẹt hồng kông giá bao nhiêu ? tìm hiểu đặc tính, cách nuôi

*

Bước 3: Trên màn hình Excel Options hiển thị, kích tùy chọn Advanced sống khung mặt trái. Vào khung bên phải, dịch chuyển xuống phía bên dưới đến mục Display options for this worksheet và tích vứt tùy chọn Show a zero in cells that have zero value.

*

Bước 4: Bấm nút OK nhằm lưu đổi khác cài đặt cho bảng tính. Khi bấm nút OK, toàn bộ các ô trong trường dữ liệu có số 0 đã xuất auto ẩn đi.

Cách tự động hóa ẩn quý hiếm 0 trong Excel bởi định dạng có điều kiện

Phương pháp bên trên ẩn những giá trị 0 trong tổng thể trang tính và quan yếu được áp dụng để quý hiếm 0 vào một phạm vi rõ ràng của bảng dữ liệu. Nếu bạn có nhu cầu ẩn quý hiếm 0 trong một trong những phần dữ liệu đã chọn, bạn có thể sử dụng format có điều kiện (Conditional Formatting).

Bước 1: lựa chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn ẩn các giá trị bởi 0.

Bước 2: truy vấn thẻ trang chủ > Conditional Formatting > Highlight Cells Rules và chọn tùy chọn Equal To… trong menu xổ xuống.

*

Bước 3: Trong hộp thoại Equal To hiển thị, nhập 0 vào trường mặt trái. Vào trường bên phải, lựa chọn tùy chọn Custom Format rồi bấm nút OK.

*

Bước 4: tiếp theo bấm tổng hợp phím Ctrl + Shift + F để kích hoạt vỏ hộp thoại Format Cellsvới thẻFontđược chọn, sau đó sử dụng thực đơn thả xuống trên mục Color và lựa chọn màu trắng.

*

Bước 5: Bấm nút OK nhằm lưu thiết đặt này.

Phương pháp trên ẩn quý hiếm 0 vào Excel bằng phương pháp thay thay đổi màu phông chữ của những ô tất cả số 0 thành màu trắng, làm cho những ô này trông trống.

Cách ẩn giá trị 0 trong Excel bằng màu nền

Phương pháp trên để ẩn quý hiếm 0 vào Excel bằng phương pháp thay thay đổi màu sắc phông chữ thành màu trắng không vận động nếu những ô vào bảng tài liệu Excel bao gồm nền màu. Vào trường thích hợp đó nhằm ẩn giá trị 0 bạn triển khai như sau:

Bước 1: trong bảng tài liệu Excel, “bôi đen” vùng tài liệu mà bạn có nhu cầu ẩn những giá trị bằng 0.

Bước 2: truy cập thẻ Home > Conditional Formatting > Highlight Cells Rules và chọn tùy lựa chọn Equal to...

*

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Equal to hiển thị, nhập 0 vào trường bên trái. Vào trường bên phải, lựa chọn tùy chọn Custom Format rồi bấm nút OK.

*

Bước 4: Trong cửa sổ Format Cells, chọn thẻ Number, sau đó kích chọn mục Custom ở khung bên trái. Trong khung bên phải, nhập ;;; (3 vết chấm phẩy) vào trường Type cùng bấm nút OK.

*

Ngay chớp nhoáng Excel sẽ ẩn cả giá trị số và giá trị văn bản trong những ô nhưng mà định dạng này được áp dụng. Về cơ bản trường vừa lòng này thực hiện định dạng có đk để chỉ vận dụng định dạng 3 vệt chấm phẩy cho những ô có giá trị 0.