Bạn là một người bận rộn? Bạn yêu thích sự độc đáo? Hãy thử trồng cây thuỷ sinh không cần co2 ! Loại cây này có khả năng phát triển mà ko cần nhiều CO2 mà còn dễ chuyên sóc. Vào bài viết này, chúng mình sẽ sở hữu đến bạn 14 loại cây thuỷ sinh ko cần CO2 vẫn được ưa chuộng và có vẻ ngoài bắt mắt. Cùng khám phá với chúng mình nha!


1/ bởi vì sao gọi là cây thủy sinh không nên co2?

Bởi do cây thủy sinh là cây có chức năng tồn trên và phát triển trong môi trường thiên nhiên nước, chúng không yêu cầu hoặc đề nghị rất ít khí co2 để sinh tồn. Cũng vị lẽ đó mà cây thủy sinh ngày càng được giới yêu thích cây cảnh nói chung và cây thủy sinh nói riêng ưa chuộng. Chúng rất có thể để trong các bể nhỏ trang trí cho các không gian nhỏ nhắn như bàn học, bàn làm cho việc, chúng rất có thể được dày công xây dựng trong các hồ kính mập cho các không gian to hơn hoàn toàn như ở phòng khách, chống họp, sân ra vào của công ty, khách hàng sạn…v.v. Thực hiện cây thủy sinh không chỉ là duy tuyệt nhất với một mục tiêu chơi thủy sinh, bọn chúng còn được thiết kế cây cảnh trang trí hồ nước cá, bể cá với không ít công dụng. 

2/ các loại cây thủy sinh không cần co2 lý tưởng cho bạn!

Hãy tham khảo danh sách các cây thủy sinh không phải co2 dễ dàng trồng bậc nhất hiện nay với vừa đủ thông tin bổ ích đang chờ bạn.

Bạn đang xem: Các loại cây thủy sinh không cần co2

2.1/Cây đái bảo tháp

Nằm trong đứng top cây thủy sinh không phải co2 với dễ trồng nhất đó là tiếu bảo tháp với những ưu thế như dễ dàng ra rễ, phát triển nhanh và sinh trưởng giỏi trên khía cạnh nước. đái bảo tháp mang cho mình một vẻ đẹp nhất xanh tươi với khá nhiều tầng lá tỏa ra xung quanh. Khi bạn muốn nhân thêm cây con, bạn chỉ việc cắt 1 phần của nó và cắm xuống nền hồ, nó đã đâm rễ và đã tạo ra một cây mới. 

Tuy nhiên, tiểu bảo tháp cần được quan trọng tâm về khía cạnh ánh sáng, bọn chúng là loài ưa ánh sáng nên bạn phải đèn thủy sinh chuyên sử dụng nếu bạn muốn trồng chúng trong nhà hoặc bạn có thể trồng ngơi nghỉ ban công. Một điều bạn cần xem xét nữa sẽ là về sức nóng độ, loại cây thủy sinh này khi gặp mặt nhiệt độ khá cao sẽ héo dần vì chưng nhiệt độ không thấp chút nào làm nó cách tân và phát triển chậm đi. Nhiệt độ tối ưu là tự 21 cho 24 độ. 


*
*
*
*

Cây dương xỉ thường


2.6/ Cây xương cá

Một “ứng viên” sáng giá khác vào danh sách này là cây xương cá. Chúng bao gồm hình dánng lá khá đam mê giống với dòng đuôi cá, và cũng là 1 trong loại cây khá dễ trồng. Tuy nhiên, chúng lại hơi “khắt khe” về môi trường sống: yêu mong về ánh nắng cao, bổ dưỡng cũng nên cao bởi chúng gồm sức sống mạnh mẽ và năng lực hấp thụ dinh dưỡng tốt. Cũng phụ thuộc vào yếu tố trở nên tân tiến nhanh và nhu yếu dinh chăm sóc cao mà các hồ, bể dư bồi bổ rất cân xứng trồng thêm nhiều loại cây này. 

Nếu bạn có nhu cầu cây ra lá nhanh và bung xòe, hãy bổ sung co2 đến chúng, sau khoảng 2 tuần, bọn chúng sẽ vươn cao cùng xòe ra lá trông rất mỹ miều. Các bạn cũng cần chăm chú độ p
H của nước để dễ dãi cho việc cách tân và phát triển của cây, độ p
H thích hợp nằm trong vòng từ 5.0 mang lại 8.0. 


2.7/ Rêu thủy sinh

Một loại luôn luôn phải có khi nhắc đến cây thủy sinh không yêu cầu co2 đó là rêu thủy sinh. Nhiều loại thủy sinh này tạo thành lớp nền xanh mướt dưới đáy hồ, giúp bố cục trang trí đẹp mắt hơn và không biến thành trống trải. Rêu thủy sinh flame, rêu thủy sinh java, rêu minifiss, rêu mini taiwan, và rêu weeping là những các loại rêu nằm trong top rêu thuỷ sinh được mua những nhất. 

Rêu là loại có xu thế thích nơi độ ẩm thấp, mát mẻ, có tia nắng vừa phải. Chúng không ưa sắt kẽm kim loại nặng, nhất là kim nhiều loại sắt. Vào trường phù hợp nước có nhiều sắt (Fe), các bạn nên bổ sung cập nhật các các loại nền như gex xanh, ADA vày chúng hấp thụ những chất dinh dưỡng dưa thùa tốt, có tác dụng hút sắt kẽm kim loại sắt dưa thừa. 


2.8/ Ráy lá nhỏ

Ráy nana petite lá bé dại có bề ngoài trông hơi là nhỏ tuổi nhắn, dễ dàng thương, những chiếc lá bé nhỏ xinh mọc lên gồm cách bố trí đều, đẹp mắt cùng màu xanh lá cây căng tràn mức độ sống. Do thế, ráy lá nhỏ rất cân xứng cho địa điểm tiền cảnh trong hồ thủy sinh. Cây cũng rất được xếp vào hàng dễ trồng, dễ quan tâm vì chúng tồn tại và cách tân và phát triển trong điều kiện ánh sáng sủa thấp đến rất cao. Đặc biệt, bạn nên chú ý về nút phosphate vì nó tương quan đến bài toán ra hoa và hiện tượng tảo đốm. Nút phosphate cao để giúp đỡ cây tạo ra hoa, đồng thời sút trường thích hợp tảo đốm lúc kết phù hợp với phân bón cùng thành phần sắt.


2.9/ Bèo: Cây thuỷ sinh ko cần co2 phổ biến

Đến cùng với một một số loại cây trọn vẹn khác so với những cái tên vẫn kể làm việc trên, lục bình – loại cây nổi cùng bề mặt nước. Do thuộc dạng cây nổi trên mặt nước cần bèo không cần phân bón. Bọn chúng phát triển bằng phương pháp tiêu thụ những chất dinh dưỡng gồm trong nước. Một số trong những dòng bèo rất có thể kể đến tất cả bèo cái, 6 bình ong với bèo rễ đỏ. Những loại bèo không giống nhau có tốc độ phát triển từ trung bình cho nhanh. Mỗi loại bèo đều phải sở hữu những điểm sáng giống nhau như đòi hỏi khá cao về nhu cầu ánh sáng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc sắc, sức sống và hình dáng hoa.


2.10/ Cây 6 bình Nhật

Một cái bèo khác và khôn cùng được ưa chuộng, đặc biệt quan trọng trồng vào chậu cá cảnh sẽ là bèo Nhật. 6 bình Nhật khá dễ trồng, không bắt buộc co2 hoặc bắt buộc lượng co2 vô cùng thấp. Chú ý chung, 6 bình Nhật cũng giống các loại 6 bình khác, dễ dàng trồng, dễ dàng sinh sản. Điểm rất nổi bật của lục bình Nhật nằm tại đoạn rễ, chúng tất cả bộ rễ dài, độc đáo và khác biệt nổi bật. Cung cấp đó, nước tĩnh là môi trường thiên nhiên thủy tâm sinh lý tưởng đối với loại lục bình này. Trong môi trường thiên nhiên thủy sinh có ánh sáng phù hợp, không thiếu chất dinh dưỡng, cái bèo này vẫn sinh trưởng mạnh, lá ra nhiều, thậm chí là hoa cũng trở thành nở. 


2.11/ Cây súng thủy sinh

Nếu bạn không chỉ có muốn loại hồ thủy sinh của mình trông thật buồn rầu chỉ tất cả một màu sắc xanh, các bạn hãy xem xét súng xác pháo (một các loại súng thủy sinh) vào danh sách cây thủy sinh không buộc phải co2 nhé do chúng gồm một sắc đẹp đỏ rất độc đáo. Ngoài cái tên súng xác pháo, các bạn còn rất có thể gọi nó bởi tên súng đỏ. 

Loại cây súng thủy sinh này sinh sống được làm việc cả hai môi trường bán cạn và dưới nước. Chúng cải cách và phát triển rất khỏe mạnh mẽ, khi chạm mặt đủ những điều kiện ánh sáng mát, dinh dưỡng tốt, chúng sẽ ra lá con trong tầm vài ngày ở môi trường thiên nhiên ngập nước với nở hoa, kết phân tử ở môi trường thiên nhiên bán cạn.

2.12/ Cây tiêu thảo nâu

Nếu bạn yêu thích sắc nâu độc lạ, cây tiêu thảo nâu chính là sự lựa chọn lý tưởng mang đến bạn. Chiếc cây thủy sinh này chỉ cần ánh sáng ở tại mức trung bình với là cây không cực nhọc trồng cũng như chăm sóc. Năng lực phát triển của chúng không quá nhanh. Khi được cung ứng một môi trường nước bình ổn có không thiếu thốn dinh dưỡng và tia nắng lý tưởng, tiêu thảo nâu bao gồm sắc nâu sẫm xung quanh lá với sắc tím phớt ở dưới mặt lá rất đẹp.


2.13/ Cây hẹ thủy sinh

Đến cùng với hẹ thủy sinh, một loại thủy sinh có hoa khác rất dễ dàng trồng và sinh trưởng. Nếu vào điều kiện sống tốt, hẹ thủy sinh có thể có kích thước lên tới mức 183cm nên việc cắt tỉa là vô cùng nên thiết. Bạn cần lựa chọn bể có size lớn để cho hẹ có môi trường xung quanh phát triển. Về mặt hóa học nền, bạn cũng có thể chọn sỏi, mèo hay phân nền. Kĩ năng sinh trưởng của hẹ thủy sinh sẽ giảm xuống nếu nước bao gồm tính axit, vì chưng vậy bạn hãy chú ý đến điều kiện, độ p
H của nước nhé.

2.14/ Cây rêu Willow Moss 

Rêu willow moss giỏi được mọi bạn ở vn gọi là rêu liễu, bao gồm lá mọc thành lớp bụi rậm với sắc đẹp xanh đậm. Bọn chúng vô cùng dễ chịu và thoải mái với môi trường thiên nhiên nước gồm nhiệt độ khác nhau từ ấm cho tới lạnh. Bọn chúng cũng không quá yên cầu nhiều về ánh sáng và dinh dưỡng đề nghị rất phù hợp với những người bận rộn. Rêu liễu phù hợp ở cả tía vị trí để trong hồ nước và hoàn toàn có thể kết vừa lòng gắn cùng lũa hoặc đá. 


Gợi ý: Nếu bạn có nhu cầu chúng mọc ra dáng hoa cỏ đậm, bắt mắt hơn thì các bạn cần bổ sung cập nhật chất dinh dưỡng cũng như một lượng nhỏ dại khí co2.

Trồng cây thủy sinh ko khó, các bạn chỉ cần chú ý một vài nét kiện sinh sống của bọn chúng thì cây thủy sinh chúng ta trồng đã sinh trưởng với sinh sôi nhanh chóng, tạo thành thành một thảm thực đồ vật lộng lẫy, đã mắt dưới hồ, bể. Chúng mình tin rằng với danh sách 14 loại cây thuỷ sinh không đề xuất co2 trên, bạn sẽ chọn đến mình những loại cây lý tưởng. Còn chần chừ gì mà không tìm mua ngay lúc này loại cây bạn thích!

Những cây thủy sinh không bắt buộc co2 là điều nhiều người mới ban đầu học nghịch thủy sinh quan tâm đến. Khi chúng ta không có thời gian hoặc chi phí để tùy chỉnh thiết lập hệ thống co2 rất nhiều vẫn muốn có đông đảo cây thủy sinh trồng trong bể cá? Cây thủy sinh là trong những thứ đẹp nhất mà bạn có thể thêm vào bể cá của bạn. Bọn chúng sẽ vạc triển, nhân giống và hỗ trợ nơi trú ẩn mang lại cá.

Thâm chí cây thủy sinh sẽ giúp đào thải chất ô nhiễm có vào nước, tiêu thụ chất nitrat và góp phần vào quy trình nitơ. Tuy thế bạn là một trong người bắt đầu vậy nên bước đầu với những các loại cây nào? Hãy để Aqua Mart reviews đến với các bạn 10 các loại cây thủy sinh không đề nghị co2 ở nội dung bài viết dưới đây.


Mục lục

Cây thủy sinh hoàn toàn có thể phát triển mà lại không buộc phải co2?

Cây thủy sinh rất có thể phát triển mà không nên co2?

CO2 để chế tạo bể để can dự sự trở nên tân tiến của cây thủy sinh. Cây thủy sinh không tồn tại co2 đang vẫn cải tiến và phát triển với tốc độ chậm mang lại trung bình và cây hay chịu được rất nhiều điện cải cách và phát triển khác nhau. Mọi cây thủy này còn có yêu cầu quan tâm đơn giản, các thông số nhiệt độ cùng p
H đề xuất ổn định cũng như yêu cầu về anh sáng buổi tối thiểu rất tương xứng cho những người mới ban đầu tập đùa thủy sinh.

Để tăng speed độ cải cách và phát triển của cây thủy sinh, hãy chu đáo thêm phương pháp thiết lập thêm khối hệ thống co2. Dưới đây là danh sách những các loại cây thủy sinh không đề nghị co2 mà cửa hàng chúng tôi giới thiệu mang lại với những bạn:

1. Cây thủy sinh Dương xỉ Java

Tên khoa học: Microsorium Pteropus

Vị trí trồng: Trung cảnh – Hậu cảnh

Yêu mong ánh sáng: Thấp

Yêu mong p
H:
6 – 8

Yêu mong nhiệt độ: 20 -30oC

Chất nền quan trọng : cây dương xỉ Java trồng không rứa chất nền. Sử dụng dây cước, dây thít, keo dán dán thủy sinh nhằm buộc hoặc dính vào gỗ lũa hoặc đá.

Cây dương xỉ Java là một trong cây thủy sinh hoàn hảo cho tất cả những người mới bước đầu chơi. Nó là 1 loại cây rất giản đơn sống, rất có thể thích nghi với những điều kiện và thông số kỹ thuật nước khác nhau, làm cho nó trở nên một cây thủy sinh trông rất nổi bật trong bể của bạn.


*

2. Cây ráy thủy sinh

Vị trí trong bố cục:Trung cảnh/ chi phí cảnh / Hậu cảnh

Yêu mong ánh sáng:Thấp

Phạm vi p
H:
6 – 8

Phạm vi nhiệt độ độ:18 – 30o
C

Chất nền đề nghị thiết:Cây ráy thủy sinh Anubias có thể phát triển trong nhiều loại hóa học nền nhưsỏi, đá, cátv.v..

Do sự nhiều chủng loại của ráy thủy sinh, bạn chắc chắn là sẽ tìm thấy một cây ráy tương xứng với ngẫu nhiên vị trí nào trong bố cục thủy sinh mong muốn của bạn.


*

3. Tiêu thảo thủy sinh

Vị trí trong ba cục:Tiền cảnh – Trung cảnh

Yêu ước ánh sáng:Thấp

Phạm vi p
H:
6 – 8

Phạm vi nhiệt độ độ:18 – 30o
C

hóa học nền yêu cầu thiết: Cây thủy sinh tiêu thảo có thể phát triển trong không ít loại chất nền nhưsỏi, đá, cátv.v…

Trong khi một số loại cây được đề xuất không nên trồng trong bể thủy sinh bởi vì cá có thể ăn cây, thìcây tiêu thảolại thích hợp với những bể nuôi loài cá lớn.Rễ khỏe mạnh của chúng giúp cây thủy sinh không bị bật nơi bắt đầu khỏi những thủ phạm ăn uống thực đồ gia dụng nhưcác loại cá ở trong cá hoàng đế.

Xem thêm: Shop Mua Acc Clash Of Clan Giá Rẻ, Cộng Đồng Mua Bán Acc Clash Of Clans Bằng Hero


*

4. Cây thủy sinh Lưỡi mác

Tên khoa học: Echindorus

Vị trí trong ba cục:Hậu cảnh

Yêu ước ánh sáng:Trung bình

Phạm vi p
H:
6 – 8

Phạm vi sức nóng độ:20 – 30o
C

Chất nền buộc phải thiết:Cây thủy sinh lưỡi mác rất có thể phát triển trong vô số loại chất nền nhưsỏi, đá, cátv.v..

Sự đa dạng chủng loại của cácdòng cây lưỡi máclàm cho đưa ra này trở nên một bổ sung cập nhật tuyệt vời cho bất kỳ ao, hồ nước hoặc bố cục thủy sinh.

Sự thật thú vị về cây thủy sinh lưỡi mác: Rễ sâu của bọn chúng giúp thông khí và bớt thiểu nén khí dưới hóa học nền bể cá.Lá của loại cây lưỡi mác đựng đầy hóa học dinh dưỡng nên là nguồn thức nạp năng lượng tự nhiên tuyệt vời chotôm, tép cảnh.

*
10 nhiều loại cây thủy sinh không đề nghị CO2 11

5. Cây hẹ thủy sinh

Vị trí trong bố cục:Hậu cảnh

Yêu mong ánh sáng:Trung bình

Phạm vi p
H:
6,5 – 8,5

Phạm vi sức nóng độ:18 – 30o
C

Chất nền cần thiết cho bể cá:Cây hẹ thủy sinh hoàn toàn có thể phát triển trong không ít loại chất nền nhưsỏi, cát, đá v.v…

Cây hẹ thủy sinh trong số những cây thủy sinh dễ dàng trồng nhất và chúng tạo ra thành một dải nền xanh dọc lâu năm cho bố cục tổng quan thủy sinh của bạn.Khi được sử dụng trong trồng nhóm lớn, lá cây hẹ thủy sinh dài cung cấp bóng râm và không gian ẩn náu cho cácloài cá nhiệt độ đớinhỏ, giúp giảm căng thẳng mệt mỏi cho cá.


*

6. Cây thủy cúc

Tên khoa học:Hydrophila difformis

Vị trí trong ba cục:Hậu cảnh

Yêu cầu ánh sáng:Trung bình

Phạm vi p
H:
6,5 – 8

Phạm vi sức nóng độ:20 – 30o
C

Chất nền cần thiết :Cây thủy cúc rất có thể phát triển trong vô số loại hóa học nền như sỏi, cát, đá v.v…

Cây thủy cúcrất dễ sống, nặng tay và dễ dàng trồng, đó là loại cây thủy sinh hoàn hảo cho tất cả những người mới bước đầu chơi thủy sinh.Khi được trồng làm việc phía hậu cảnh của bể cá, các chùm cây thủy cúc tạo thành thành một font nền xanh tươi cho bố cục tổng quan thủy sinh của người sử dụng và cũng là vị trí trú ẩn chocác con cá nhiệt đới.

*
10 các loại cây thủy sinh không cần CO2 12

7. Cây kim chi phí thảo thủy sinh

Tên khoa học:Lysimachia Nummularia

Vị trí trong ba cục:Tiền cảnh – Hậu Cảnh

Yêu mong ánh sáng:Trung bình

Phạm vi p
H:
6,5 – 7,5

Phạm vi nhiệt độ độ:20 – 28o
C

Chất nền bắt buộc thiết:Cây thủy sinh kim chi phí thảo có thể phát triển trong vô số nhiều loại chất nền nhưsỏi, đá, cátv.v..

Cây kim tiền thảolà một sự bổ sung tuyệt vời cho bể thủy sinh theo nhà đề nhiệt đới gió mùa trồng làm việc tiền cảnh hoặc trung cảnh.Cây kim chi phí thảo thích hợp với các bể nuôi cá nhiệt đới như cátetravàcá cầu vồng.

*
10 một số loại cây thủy sinh không buộc phải CO2 13

8. Cây lộc bình thủy sinh

Tên khoa học:Duckweed Lenma Minor

Vị trí trong ba cục:Nổi

Yêu cầu ánh sáng:Trung bình / Cao

Phạm vi p
H:
6 – 8

Phạm vi sức nóng độ:15 – 32o
C

Bèo tấmlà một bổ sung cập nhật tuyệt vời cho ngẫu nhiên bố viên thủy sinh.Nổi ngay bên dưới bề mặt, cây thủy sinh lộc bình tấm tạo ra thành một thảm xanh tươi tốt trên bể cá của bạn, cung cấp nơi trú ẩn cùng bóng mát mang đến cá và các loài thực đồ vật khác.


*

9. Cây thủy sinh hồ liễu đỏ

Vị trí trong cha cục:Tiền cảnh – Hậu cảnh

Yêu ước ánh sáng:Thấp

Phạm vi p
H:
6 – 8

Phạm vi sức nóng độ:15 – 30o
C

hóa học nền đề xuất thiết:Cây hồ liễu đỏ có thể phát triển trong vô số nhiều loại hóa học nền nhưsỏi, đá, cátv.v..

Cây hồ nước liễu đỏ rất cấp tốc lớn.Những loại lá xanh gợn sóng li ty củachúngtạo thêm 1 thảm tươi xuất sắc dày mang lại bể thủy sinh của bạn.Hồ liễu đỏ nuôi cấy môphát triển như 1 cây thủy sinh trải thảm bùng cháy trong bể thủy sinh của chúng ta ở vị trị tiền cảnh hoặc hậu cảnh.


10. Rêu Willow Moss (Fontinalis Antipyretica)

Tên kỹ thuật thực đồ vật hồ cá:Fontinalis Antipyretica

Vị trí trong bố cục:Tiền cảnh – Hậu cảnh

Yêu mong ánh sáng:Thấp / Trung bình

Phạm vi p
H:
6 – 8

Phạm vi nhiệt độ:10 – 28o
C

Rêu Willow Moss nói một cách khác với cái brand name khác là rêu liễu là 1 trong những rêu thủy sinh vô cùng thông dụng ở Châu Á. đa số tán lá mỏng tanh của rêu cung ứng bóng râm và không khí ẩn náu cho các loài cá nhiệt đới nhỏ, tép. Do có khả năng chịu được không ít điều khiếu nại sinh trưởng và nhiệt độ nước mát nên rêu liễu được sử dụng phổ biến trong các bể cá nuôi cá vàng v.v..

*
10 nhiều loại cây thủy sinh không nên CO2 14

Vậy cây thủy sinh có cần CO2 giỏi không?

Ngoại trừ những một số loại cây được liệt kê ở trên thì hầu hết các cây thủy sinh đều đề xuất CO2 để cung cấp sự cách tân và phát triển của chúng.Tuy nhiên, yêu cầu CO2 của rất nhiều loại cây này dựa vào vào yêu mong ánh sáng.Nếu cây thủy sinh bạn chọn yêu thương cầu tia nắng từ trung bình cho cao, bạn nên tăng mức độ CO2 trong bể cá của mình.Những cây thủy sinh tất cả yêu ước về ánh sáng trung bình và cao hay là đa số cây phát triển nhanh, vị chúng vươn về phía ánh sáng.Điều này dẫn mang đến tình trạng hết sạch CO2 trong bể, cá còi cọc.

Bổ sung CO2 vào bể thủy sinh sẽ can hệ cây thủy sinh phát triển nhanh, hãy sẵn sàng cho việc tăng cường bảo dưỡng và giảm tỉa.Việc bổ sung CO2 vào bể còn tránh khỏi sự cải tiến và phát triển của tảo, ngăn ngừa cây thủy sinh bị chết, giúp cây khỏe khoắn mạnh.

Lưu ý: rất nhiều CO2 hoàn toàn có thể gây độc cho cá cảnh với thực đồ nếu áp dụng quá liều, nhất là trong bể cá thiếu ánh nắng hoặc vào ban đêm.Aqua Mart khuyến cáo mức CO2 trong bể cá đề xuất được giữ dưới 30 phần triệu (ppm).

Bổ sung CO2 tự nhiên vào bể bằng cách nuôi cá sống trong bể thủy sinh.Thông qua quy trình hô hấp của cá và các quy trình tự nhiên khác, CO2 đã được bổ sung ở trong bể của bạn.

Như vậy, Aqua Mart đã giới thiệu đến với chúng ta các cây thủy sinh không phải co2. Hy vọng bài viết sẽ giúp chúng ta mới bắt đầu chơi thủy sinh sẽ có thêm tay nghề với phần đông loài cây thủy sinh.