hãng apple đã thêm một khối hệ thống cấp phép vận dụng ngày càng phức hợp lên i
OS trong những năm qua. Việc một vận dụng có quyền truy cập vào phần lớn thứ từ cảm biến của thiết bị và thông tin cá thể cho đến thông báo và dữ liệu di đụng là tùy thuộc vào bạn.

Lần đầu tiên một ứng dụng mong muốn sử dụng thứ gì đó yêu cầu sự cho phép, nó phải hỏi bạn. Bạn có thể xem vận dụng nào có các quyền khác biệt và làm chủ chúng sau này.


cho phép 101

LIÊN QUAN: i
OS cũng có thể có quyền ứng dụng: Và bọn chúng được mang đến là tốt hơn app android

Thông thường, một ứng dụng có phong cách thiết kế tốt đang yêu cầu sự được cho phép trước khi nó triển khai điều nào đó sẽ yêu mong sự mang đến phép. Các ứng dụng hay được tùy chỉnh cấu hình để giải thích lý do tại sao họ đang yêu mong sự nguy hiểm. Ví dụ: một ứng dụng rất có thể chỉ yêu cầu quyền truy cập vào thư viện ảnh của bạn khi bạn nỗ lực đính kèm ảnh. Điều này cung cấp cho bạn ý tưởng về lý do đúng đắn một áp dụng sẽ buộc phải quyền kia và bạn sẽ thấy lời nhắc cung cấp quyền hệ thống.

nếu khách hàng đồng ý, ứng dụng sẽ sở hữu quyền vĩnh viễn - hoặc cho đến khi chúng ta tự xóa áp dụng đó. Nếu như bạn không đồng ý, vận dụng không bao giờ có thể yêu ước lại quyền này - điều này tránh được vấn đề ứng dụng liên tiếp yêu cầu quyền làm cho điều gì đó bạn không muốn. Sau đó, các bạn vẫn có thể cấp quyền cho vận dụng nhưng bạn sẽ phải truy cập màn hình setup hệ thống.

một trong những ứng dụng chuyển động khá tệ. Ví dụ: chúng ta có thể mở một trò nghịch trên thiết bị cầm tay và ngay mau chóng thấy yêu cầu gửi thông báo đẩy đến bạn. Trừ khi bạn có nhu cầu bị làm phiền vì trò nghịch đó, chỉ cần nói không. Ví như nhà cách tân và phát triển không bận tâm giải thích quyền sẽ tiến hành sử dụng để làm gì và bạn không thấy lý do quyền kia hữu ích, hãy nói không. Các bạn luôn có thể kích hoạt quyền trong tương lai nếu cần.

*

thống trị quyền của một áp dụng

bao gồm một số cách để quản lý quyền. Chúng ta có thể xem qua bài hình setup để xem các loại nguy cơ về quyền riêng tư và thông tin khác nhau, xem vận dụng nào bao gồm quyền nào. Nếu khách hàng đặc biệt băn khoăn lo lắng về một loại quyền một mực - có lẽ bạn không thích bị làm phiền cùng với các thông tin hoặc bạn có nhu cầu tiết kiệm pin bằng cách giảm thiểu những ứng dụng tất cả quyền làm new trong nền - điều này rất hữu ích.

bạn có thể chỉ xem một ứng dụng, coi nó bao gồm quyền làm sao và nhảy hoặc tắt chúng. Để triển khai việc này, hãy mở ứng dụng setup và cuộn xuống danh sách ứng dụng ở dưới cùng.

Nhấn vào một ứng dụng và các bạn sẽ thấy những quyền mà vận dụng đó muốn. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt những quyền riêng biệt lẻ cho các ứng dụng rõ ràng từ đây.

*

Quyền riêng bốn

phần nhiều các nhiều loại quyền được gộp lại cùng nhau trong danh mục "Quyền riêng tư". Điều này bao hàm các thương mại & dịch vụ vị trí (GPS), danh bạ, lịch, lời nhắc, Bluetooth, micrô, máy ảnh, mức độ khỏe, Home
Kit và vận động chuyển động. Những ứng dụng cũng hoàn toàn có thể yêu cầu quyền truy vấn vào tài khoản Facebook cùng Twitter của người tiêu dùng và quyền đó cũng khá được lưu trữ tại đây.

Mở ứng dụng Cài đặt, đụng vào Quyền riêng tư và chạm vào một trong những danh mục để xem vận dụng nào có quyền truy cập vào câu chữ nào. Đây là 1 trong cách nhanh lẹ để kiểm tra những quyền của bạn - xem ứng dụng nào gồm quyền truy cập vào hầu như thứ như vị trí, hình ảnh của chúng ta và đều thứ cá nhân khác. Bạn cũng có thể thu hồi quyền truy cập từ một ứng dụng bằng cách tắt quyền, tuy nhiên một số anh tài của vận dụng có thể xong hoạt đụng bình thường. Xóa ứng dụng khỏi thiết bị của doanh nghiệp cũng sẽ thu hồi quyền truy vấn của ứng dụng đó vào phần đa thứ.


Đối với một vài loại quyền, bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt ngoài việc chỉ lựa chọn một quyền được phép hay bị trường đoản cú chối. Ví dụ: nếu khách hàng nhấn vào dịch vụ thương mại vị trí, chúng ta có thể chọn xem những ứng dụng luôn có quyền truy vấn vào địa điểm của bạn, không lúc nào hoặc chỉ khi chúng ta đang sử dụng ứng dụng.

*

tài liệu di đụng

bạn cũng có thể chọn vận dụng nào có tác dụng sử dụng dữ liệu di động. Điều này hữu ích nếu như khách hàng có một gói tài liệu với khôn cùng ít tài liệu và chúng ta đang nỗ lực tiết kiệm nó những nhất tất cả thể. Bạn có thể yêu cầu một trong những ứng dụng ko sử dụng tài liệu di cồn và chúng sẽ chỉ cập nhật và triển khai các tác vụ khác khi bạn kết nối với W-i
Fi.

Để quản lý quyền này, hãy mở áp dụng Cài đặt, nhấp vào danh mục di động và cuộn xuống list ứng dụng. Chúng ta cũng có thể xem mỗi áp dụng đã sử dụng bao nhiêu tài liệu di hễ và tắt quyền truy vấn dữ liệu di động cho các ứng luật pháp thể.

Không giống như các quyền khác, quyền này được cung cấp tự động. Lúc bạn setup một ứng dụng, nó sẽ có quyền truy vấn vào dữ liệu di rượu cồn trừ khi bạn vào đây cùng tắt tùy lựa chọn đó.

*

thông báo

LIÊN QUAN: Cách thống trị thông báo trên i
Phone cùng i
Pad

những ứng dụng cũng yêu cầu yêu cầu quyền để gửi thông tin đẩy cho bạn. Mở ứng dụng thiết đặt và nhấn vào danh mục thông tin để xem ứng dụng nào tất cả quyền gửi thông báo cho bạn. Bạn có thể kiểm soát đúng chuẩn cách các thông tin đó mở ra - liệu bọn chúng có xuất hiện thêm trên màn hình khóa của người sử dụng hay không, có âm thanh hay là không hay chỉ gồm huy hiệu. Còn nếu như không muốn có bất kỳ thông báo nào, bạn cũng có thể nhấn vào vận dụng và trượt thanh trượt “Cho phép thông báo” thanh lịch Tắt.

những ứng dụng chúng ta đã tắt thông tin sẽ lộ diện ở cuối danh sách ở đây, dưới “Không bao gồm”. Chọn 1 trong các ứng dụng này cùng bật thông báo cho áp dụng đó nếu như bây giờ bạn muốn xem thông tin từ áp dụng mà các bạn đã phủ nhận cấp quyền trước đó.

*

làm mới ứng dụng nền

LIÊN QUAN: bí quyết xem ứng dụng nào sẽ ngốn pin của công ty trên i
Phone hoặc i
Pad

Trên những phiên bản i
OS gần đây, những ứng dụng hiện có thể sử dụng “làm mới áp dụng nền”. Điều này cho phép họ tiến hành một số quá trình trong nền, tự động tìm nạp dữ liệu mới nhằm họ sẽ có được thông tin cập nhật khi chúng ta mở chúng. Mặc dù nhiên, điều này hoàn toàn có thể được tiêu hao pin . Nếu như khách hàng đang cố gắng tiết kiệm pin rộng cho điện thoại hoặc laptop bảng của mình, thì vấn đề tắt tuấn kiệt làm mới vận dụng nền rất có thể hữu ích.

Để kiểm soát và điều hành những vận dụng nào có khả năng làm mới trong nền, hãy mở áp dụng Cài đặt, va vào tầm thường và va vào làm mới vận dụng nền. Cuộn qua list và kiểm tra những ứng dụng tất cả quyền tiến hành việc này. Tùy các bạn chọn áp dụng nào có thể làm new trong nền và ứng dụng nào không. Để tất cả thời lượng pin buổi tối đa - đặc trưng đối cùng với i
Pad hầu hết chỉ để trên bàn - bạn có thể tắt hào kiệt làm mới vận dụng nền cho toàn bộ các ứng dụng bằng phương pháp bật tùy lựa chọn Làm mới vận dụng nền nghỉ ngơi đầu màn hình.

*

Sau đó, các bạn thường không phải làm chủ vi mô các quyền này. Chỉ việc đưa ra quyết định thích hợp khi bạn thiết đặt và thực hiện ứng dụng của mình lần đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu xem xét các quyền của chính mình và tất cả toàn quyền kiểm soát, điều ấy thật dễ dàng dàng. Không giống như trên Android, bạn không cần phải trải qua sự ráng root điện thoại của chính bản thân mình - tất cả đều có sẵn ngay lập tức.

Lỗi không truy vấn được ảnh trên i
Phone siêu thường hay lộ diện với một số ứng dụng mạng buôn bản hội quen thuộc như Messenger, Facebook, Instagram, Zalo,… Điều này làm cho bạn không tồn tại những trải nghiệm dễ dãi các vận dụng như bạn mong mỏi muốn. Lắp thêm i
Phone yêu quý của chúng ta cũng đề xuất được cho phép sử dụng camera và truy cập ảnh, để có thể chuyển động như bình thường. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết để hoàn toàn có thể biết phương pháp mở quyền tầm nã cập hình ảnh trên i
Phone một cách tiện lợi đơn giản nhé !

Nhứng dấu hiệu và tại sao khi i
Phone bị mất quyền truy cập ảnh:

Có không hề ít dấu hiệu để rất có thể phát hiện i
Phone bị mất quyền tầm nã cập hình ảnh .

Bạn đang xem: Cách cấp quyền cho ứng dụng ios

Một số lốt hiệu dễ ợt nhận ra đó là:

Bạn chỉ áp dụng được camera được download sẵn bên trên thiết bị điện thoại i
Phone. Hình như bạn quan yếu sử dụng những ứng dụng nào khác tất cả liến quan cho ảnh.

Bạn quan trọng gửi hoặc đăng ảnh của bản thân lên những ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, …

Lúc này chắc chắn rằng thiết bị của công ty đang bị mất quyền truy vấn ảnh.

Nguyên nhân là do sao ?

Bở vì chúng ta chưa cấp quyền tróc nã cập ảnh cho các ứng dụng đó. (Thông thường thì mỗi khi setup một ứng dụng nào trên lắp thêm i
Phone bất kì thì đều có hiện bản thông báo cung cấp quyền truy cập các tác vụ buộc phải thiết. Bạn đã nhận không đồng ý cho phép truy cập hình ảnh trên máy thay bởi vì nhấn đồng ý.

Cách mở quyền truy hỏi cập hình ảnh trên đồ vật i
Phone của chúng ta bằng ứng dụng cài đặt.

Bước 1: Hãy truy cập vào áp dụng cài đặt lên thiệt bị i
Phone của bạn.

*

Bước 2: Sau đó, các bạn hãy nhấn lựa chọn vào Quyền riêng biệt tư.

*

Bước 3: bạn hãy tiếp tục nhấn lựa chọn vào Camera.

*

Bước 4: Một loạt những ứng dụng cần thực hiện camera trên vật dụng i
Phone của các bạn sẽ hiện ra, từ bây giờ hãy nhấn lựa chọn vào ứng dụng mà bạn có nhu cầu cấp quyền thực hiện camera.

Xem thêm: Giá tivi smart 55 inch - tivi 55 giá tốt tháng 1, 2023 tivi

Cách tắt nguồn và Khởi động lại nhằm mở quyền truy hỏi cập ảnh trên i
Phone.

Lỗi phần mềm trên vật dụng cũng hoàn toàn có thể là tại sao làm i
Phone mất quyền truy vấn ảnh. Khởi động lại thiết bị của chính bản thân mình là việc đơn giản và dễ dàng và phù hợp nhất bạn có thể làm, tiếp nối bạn hãy truy cập vào vận dụng và cấp quyền truy cập ảnh cho các ứng dụng.

Bạn hãy nhấp vào nút Nguồn đổi với những dòng mày gồm nút trang chủ (hoặc nguồn + Tăng âm lượng, với các dòng máy không có nút home) tiếp nối vuốt sang trọng trái.

Đây là phương pháp làm cấp tốc nhất, và dễ dàng nhất giúp đỡ bạn mở lại quyền truy hỏi cập hình ảnh trên áp dụng i
Phone của mình chính vì vậy hãy thử phương pháp này đầu tiên nhé.

Cách mở quyền truy tìm cập hình ảnh trên i
Phone bằng việc cập nhật phần mềm.

Bước 1: truy cập vào vận dụng Cài đặt trên thiết bị i
Phone của bạn.

*

Bước 2: thường xuyên chọn vào mục setup chung.

*

Bước 3: các bạn hãy nhấn lựa chọn mục update phần mềm.

*

Bước 4: nhận vào auto cập nhật.

*

Bước 5: bật 2 hạng mục Tải về phiên bản cập nhật i
OS và cài đặt đặt bạn dạng cập nhật i
OS để thiết bị rất có thể cập nhật tự động phần mềm mang lại bạn.

*

Với các bước đơn giản trên, bạn đã có thể mở quyền tầm nã cập ảnh trên i
Phone của mình rồi. Đây thiệt sự là 1 cách làm thuận lợi khi i
Phone các bạn mắc lỗi.

Phone tự tắt mối cung cấp rồi mở lại

Trên đấy là một số cách đơn giản và dễ dàng để hoàn toàn có thể mở quyền tróc nã cập hình ảnh trên i
Phone của mình, hãy tham khảo kĩ để rất có thể áp dụng với các thiết bị của mình, đỡ đần ta không bị tức giận và có thể trải nghiệm các tính năng của ứng dụng một bí quyết trọn vẹn nhất. Hãy chia sẻ cách làm cho này cho tới mọi bạn để mọi fan cùng tìm hiểu thêm và hiểu thêm nhiều làm việc trên i
Phone rộng nhé!