Sử dụng tủ đựng đồ để sắp xếp ngăn nắp những trang Lưu cùng phân một số loại nội dung dựa trên lựa chọn ưu tiên của bạn.

Mọi ứng dụng android đều chạy trong một hộp cát bị giới hạn về quyền truy nã cập. Trường hợp ứng dụng của doanh nghiệp cần thực hiện tài nguyên hoặc thông tin phía bên ngoài hộp cát, thì chúng ta có thể khai báo quyền khi bước đầu chạy và tùy chỉnh thiết lập yêu cầu cấp cho quyền truy cập này. Các bước này là một phần trong quy trình sử dụng quyền.

Bạn đang xem: Cách cấp quyền cho ứng dụng

Lưu ý: một trong những quyền giúp đảm bảo quyền truy vấn vào những tài nguyên hệ thống quan trọng đặc biệt nhạy cảm hoặc ko trực tiếp tương quan đến quyền riêng tư của bạn dùng. Đối với những quyền đặc biệt này, hãy làm theo một các bước khác.

Nếu bạn khai báo bất kỳ quyền gian nguy nào với ứng dụng của khách hàng được cài đặt lên trên thiết bị chạy game android 6.0 (API cấp 23) trở lên, các bạn phải yêu thương cầu những quyền gian nguy đó trong thời hạn chạy bằng phương pháp làm theo quá trình trong hướng dẫn này.

Nếu bạn không khai báo ngẫu nhiên quyền nguy hiểm nào hoặc nếu ứng dụng được cài để lên trên thiết bị chạy android 5.1 (API cấp cho 22) trở xuống, thì các quyền kia sẽ auto được cấp cho và chúng ta không đề nghị hoàn thành ngẫu nhiên bước nào còn lại trên trang này.

Nguyên tắc cơ bản

Nguyên tắc cơ bạn dạng để yêu thương cầu cấp quyền trong thời gian chạy bao gồm:

Yêu cầu cung cấp quyền trong toàn cảnh khi fan dùng bắt đầu tương tác với hào kiệt yêu cầu quyền đó.Không chặn tín đồ dùng. Luôn hỗ trợ tuỳ lựa chọn huỷ tiến trình giao diện hướng dẫn fan dùng, ví dụ như quy trình lý giải lý vì chưng yêu cầu cấp quyền.Nếu bạn dùng không đồng ý hoặc tịch thu quyền cơ mà một kĩ năng cần đến, nên xuống cấp trầm trọng nhẹ với áp dụng để tín đồ dùng liên tiếp dùng ứng dụng, có thể là bằng cách tắt kỹ năng yêu cầu cấp cho quyền đó.Không mang định ngẫu nhiên hành vi khối hệ thống nào. Ví dụ: không mang định rằng quyền xuất hiện trong và một nhóm quyền. Nhóm quyền chỉ giúp khối hệ thống giảm thiểu tối phần nhiều lượng vỏ hộp thoại khối hệ thống hiển thị với người dùng khi vận dụng yêu cầu cấp cho quyền có tương quan chặt chẽ.

Quy trình yêu thương cầu cung cấp quyền

Trước khi bạn khai báo với yêu cầu cấp quyền khi bước đầu chạy vào ứng dụng, hãy reviews xem liệu áp dụng có yêu cầu làm bởi vậy hay không. Chúng ta cũng có thể thực hiện những trường hợp thực hiện trong áp dụng của mình, ví dụ như chụp ảnh, tạm dừng việc phát nội dung nghe quan sát và hiển thị quảng cáo phù hợp mà không nên khai báo ngẫu nhiên quyền nào.

Nếu bạn kết luận rằng ứng dụng cần khai báo với yêu cầu cấp cho quyền khi bước đầu chạy, thì hoàn tất các bước sau:

Thiết kế trải nghiệm người tiêu dùng trên ứng dụng của bạn để hành động ví dụ trong ứng dụng liên kết với các quyền rõ ràng khi bước đầu chạy. Cho những người dùng biết những hành động nào có thể yêu cầu họ cấp quyền đến ứng dụng truy cập vào tài liệu riêng bốn của tín đồ dùng.

Kiểm tra bình luận của người dùng, coi họ đã chọn cung cấp hay phủ nhận cấp quyền khi ban đầu chạy.

Hình 1 minh hoạ quy trình thao tác làm việc và tập hợp các quyết định tương quan đến tiến trình này:

*
Hình 1. Sơ đồ cho thấy thêm quy trình khai báo cùng yêu cầu cấp quyền khi bắt đầu chạy bên trên Android.

Xác định xem liệu ứng dụng của doanh nghiệp đã được cấp quyền hay chưa

Để chất vấn xem người tiêu dùng đã cấp cho cho ứng dụng một quyền rõ ràng hay chưa, hãy gửi quyền đó vào phương thức Context
Compat.check
Self
Permission(). Cách làm này trả về PERMISSION_GRANTED hoặc PERMISSION_DENIED, tuỳ thuộc vào vấn đề ứng dụng của khách hàng có quyền tốt không.

Giải thích vì chưng sao ứng dụng của người sử dụng cần quyền truy tìm cập

vỏ hộp thoại cấp quyền được hệ thống hiển thị khi chúng ta gọi request
Permissions() cho thấy thêm ứng dụng mong có quyền gì, nhưng lại không cho biết thêm lý bởi vì sao. Trong một trong những trường hợp, fan dùng có thể thấy khó khăn hiểu. Bắt buộc giải thích cho tất cả những người dùng vì sao ứng dụng muốn có quyền trước khi chúng ta gọi request
Permissions().

Nghiên cứu cho biết thêm người sử dụng cảm thấy dễ chịu hơn các với các yêu cầu cung cấp quyền giả dụ họ biết lý do vì sao ứng dụng cần những quyền đó, chẳng hạn như việc quyền có cần thiết để hỗ trợ một khả năng cốt lõi của vận dụng hay cho mục tiêu quảng cáo không. Do đó, nếu bạn chỉ sử dụng một trong những phần các lệnh hotline API thuộc một đội nhóm quyền, thì việc này để giúp đỡ bạn liệt kê rõ ràng những quyền bạn đang sử dụng và lý do bạn làm cho như vậy. Ví dụ: nếu bạn chỉ áp dụng vị trí gần đúng, hãy cho người dùng biết vấn đề đó trong phần mô tả vận dụng hoặc vào các nội dung bài viết trợ góp về ứng dụng của bạn.

Trong một vài tình huống độc nhất định, việc cho những người dùng biết về quyền truy vấn dữ liệu nhạy cảm theo thời gian thực cũng trở thành rất hữu ích. Ví dụ: nếu như đang truy cập vào máy hình ảnh hoặc micrô, chúng ta nên cho người dùng biết bằng hình tượng thông báo ở một ở đâu đó trong ứng dụng hoặc vào khay thông tin (nếu ứng dụng đang chạy ở chế độ nền), để không với lại cảm giác là nhiều người đang lén lút thu thập dữ liệu.

Lưu ý: tính từ lúc Android 12 (cấp độ API 31), những chỉ báo quyền riêng bốn sẽ thông báo cho những người dùng bất cứ khi nào ứng dụng truy vấn vào micrô hoặc thứ ảnh.

Cuối cùng, nếu bắt buộc một quyền để khiến cho tính năng nào kia trong vận dụng hoạt động, nhưng người dùng lại ko rõ lý do, hãy tìm cách cho người dùng biết nguyên nhân bạn cần những quyền truy vấn thông tin nhạy cảm nhất.

Nếu cách tiến hành Context
Compat.check
Self
Permission() trả về PERMISSION_DENIED, hãy gọi should
Show
Request
Permission
Rationale().Nếu phương thức này trả về true, hãy hiển thị bối cảnh hướng dẫn bạn dùng cho người dùng. Vào giao diện người dùng này, hãy tế bào tả nguyên nhân tính năng, mà người dùng muốn bật, cần phải có một quyền cố kỉnh thể.

Ngoài ra, nếu như ứng dụng của công ty yêu ước một quyền tương quan đến vị trí, micrô hoặc thiết bị ảnh, hãy suy nghĩ giải thích lý do ứng dụng của chúng ta cần quyền truy vấn vào thông tin này.

Yêu cầu cung cấp quyền

Hãy yêu thương cầu cung cấp quyền sau khi người dùng xem giao diện hướng dẫn người dùng hoặc cực hiếm trả về của should
Show
Request
Permission
Rationale() cho biết bạn không phải hiển thị hình ảnh hướng dẫn bạn dùng. Người dùng sẽ thấy hộp thoại cấp cho quyền của hệ thống, trong các số ấy họ rất có thể chọn bao gồm cấp một quyền cụ thể cho ứng dụng của công ty hay không.

Để làm điều này, hãy thực hiện hợp đồng Request
Permission, phía trong thư viện Android
X, trong những số đó bạn chất nhận được hệ thống thống trị mã yêu thương cầu cung cấp quyền đến bạn. Vị việc thực hiện hợp đồng Request
Permission giúp đơn giản và dễ dàng hoá logic, vì chưng vậy, bạn nên dùng giải pháp này khi gồm thể. Tuy nhiên, nếu như cần, chúng ta có thể tự quản lý mã yêu ước trong yêu cầu cấp cho quyền và gửi mã yêu ước này vào logic gọi lại quyền của mình.

Cho phép hệ thống làm chủ mã yêu cầu cấp cho quyền

Để chất nhận được hệ thống làm chủ mã yêu cầu được link với yêu cầu cấp quyền, thêm những phần dựa vào có trong số những thư viện sau vào tệp build.gradle của mô-đun:

Sau đó, bạn cũng có thể sử dụng một trong những lớp sau:

Các cách sau đây cho biết cách áp dụng hợp đồng Request
Permission. Quy trình tương tự với quy trình cho hòa hợp đồng Request
Multiple
Permissions.

Một số tác dụng của i
OS trên cả i
Phone bắt đầu và cũ sẽ được cho phép bạn bảo vệ quyền riêng biệt tư của mình theo các cách mà không hẳn người nào cũng biết.&#x
D;&#x
A;


Với vô số vận dụng và trò nghịch được cài bỏ lên i
Phone, thật khó khăn để theo dõi tất cả chúng. Rất có thể bạn đã thiết lập một áp dụng vì nó đang được cung cấp miễn phí hoặc suy nghĩ rằng các bạn thực sự buộc phải nó.

Dù nguyên nhân là gì thì tất cả các ứng dụng khi cài bỏ lên trên i
Phone hay sẽ đề xuất sự có thể chấp nhận được của bạn để truy tìm cập một trong những hoặc toàn bộ dữ liệu bên trên i
Phone. Một trong những ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy vấn vào danh bạ cùng hình ảnh, trong lúc những áp dụng khác sẽ cần sử dụng vị trí và thậm chí còn theo dõi hoạt động của bạn để hiển thị hầu như quảng cáo xuất sắc hơn.

Do đó, bạn nên kiểm tra toàn bộ các quyền của áp dụng vì không biết lúc nào một ứng dụng u tối sẽ bước đầu truy cập vào danh bạ của chính bản thân mình khi nó ko thực sự buộc phải thiết. May mắn là bạn có thể dễ dàng quản lý các quyền của áp dụng và thậm chí còn xem lại cách những ứng dụng hiện tại đang sử dụng các quyền đang được cấp cho và dưới đây là những gì bạn phải biết.

Làm cố nào để hiểu một ứng dụng có quyền truy vấn vào tài liệu gì bên trên i
Phone?

Câu vấn đáp nhanh cho thắc mắc này là chúng ta đã cho phép nó truy vấn thông tin đó. Toàn bộ các vận dụng trên app Store đã yêu cầu bạn cấp quyền truy vấn vào một loại thông tin nhất định trên năng lượng điện thoại, ví dụ như vị trí, danh bạ, camera... Nếu bạn không biết làm cầm nào một vận dụng có quyền truy cập vào loại thông tin đó, rất có thể bạn đã cung cấp quyền mang lại ứng dụng đó mà không hề dấn ra.

*

Một cách dễ dãi để khám phá loại dữ liệu mà ứng dụng hoặc trò đùa sẽ áp dụng và thu thập những thông tin gì của người sử dụng là truy cập App Store, chọn một ứng dụng hoặc trò nghịch và dịch rời xuống mục Data Used to lớn Track You cùng Data Linked to You.

Từ đây các bạn sẽ biết được vận dụng hoặc trò nghịch đó có thể sẽ yêu cầu những quyền gì sau khi bạn cài bỏ lên trên i
Phone, bằng phương pháp này bạn cũng biến thành biết được loại dữ liệu mà ứng dụng này sẽ sử dụng trước lúc cài đặt.

Xem lại cách các ứng dụng đang sử dụng quyền được cấp

Một tính năng khá mới trên i
Phone là chúng ta cũng có thể xem những ứng dụng đã sử dụng những quyền đã cấp cho trong quá trình cài đặt và thực hiện ứng dụng như thế nào. Bằng phương pháp đó, bạn sẽ biết liệu một áp dụng hoặc trò chơi có đang sử dụng dữ liệu của chính mình theo giải pháp mà áp dụng đó đề xuất làm hay không.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Ứng Dụng Hay Cho Note 8 Luôn Giữ Bên Mình ? Tổng Hợp Ứng Dụng Không Thể Bỏ Qua Trên Note 8

Tính năng này được hotline là ứng dụng Privacy Report (Báo cáo quyền riêng rẽ tư) của vận dụng và các bạn sẽ cần tối thiểu i
OS 15.2 hoặc phiên phiên bản mới hơn nhằm sử dụng. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Mở vận dụng Settings.

Bước 2: Cuộn xuống dưới thuộc và lựa chọn tùy chọn Privacy.

Bước 3: lựa chọn App Privacy Report.Sau đó bấm nútTurn On phầm mềm Privacy Report.

*

*

Nếu không thích ứng dụng kia sử dụng thông tin này, chúng ta có thể cuộn xuống dưới thuộc và bấm nútTurn Off tiện ích Privacy Report. Điều này sẽ loại bỏ hóa nhân tài này và xóa toàn bộ dữ liệu hiện tại.

Thay thay đổi quyền ứng dụng

Thật tiện lợi để kiểm soát và điều hành các quyền của ứng dụng trên i
Phone. Chúng ta có thể nhanh chóng cấp cho hoặc khước từ quyền truy vấn vào dữ liệu của mình chỉ bởi một cú chạm đơn giản. Toàn bộ những gì bạn phải làm là triển khai theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở áp dụng Settings bên trên i
Phone của bạn.

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng và lựa chọn tùy lựa chọn Privacy.

*

Bạn đang thấy danh sách các danh mục tin tức mà từng ứng dụng rất có thể truy cập. Bạn có thể nhấn vào bất kỳ ứng dụng làm sao như Calendar, Camera hoặc Microphone với xem danh sách những ứng dụng có quyền truy vấn vào danh mục đó. Bạn cũng có thể tắt bất kỳ ứng dụng nào trong list để từ chối quyền truy vấn vào hạng mục đó.

Bạn cũng hoàn toàn có thể truy cập từng vận dụng đã setup và đổi khác các quyền của từng ứng dụng đó. Do vậy nếu có rất nhiều ứng dụng cần chuyển đổi quyền truy hỏi cập bạn sẽ cần nhiều thời hạn hơn để thay đổi theo cách thủ công.

Tắt thương mại dịch vụ vị trí

Dịch vụ vị trí (Location Services) là kỹ năng sử dụng để tìm hiểu vị trí của công ty ở đâu. Vớ nhiên, ko phải tất cả các áp dụng và trò nghịch đều nên biết thông tin đó, vì vậy chúng ta có thể nhanh chóng biến đổi cài đặt của vận dụng hoặc tắt hoàn toàn dịch vụ vị trí.

Bước 1: Mở áp dụng Settings trên i
Phone của bạn.

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng và lựa chọn tùy chọn Privacy.

Bước 3: Tiếp theo nhấn chọn Location Services.

Bước 4: thừa nhận vào bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn thay đổi quyền.

*

Bước 5: Chọn cách bạn có nhu cầu cho phép ứng dụng truy vấn vị trí. Có thể nhấn tùy lựa chọn Never còn nếu như không muốn chia sẻ vị trí của chính bản thân mình với vận dụng đó.

Ngoài ra còn một vài tùy chọn khác, nếu bạn cho rằng ứng dụng nên biết vị trí của mình bạn có thể lựa lựa chọn While Using, theo đó ứng dụng chỉ tất cả quyền truy cập vào vị trí của doanh nghiệp bất cứ lúc nào sử dụng vận dụng đó.

Bạn cũng có thể đi xa rộng khi lựa chọn tùy lựa chọn Precise Location để vận dụng biết được đúng đắn vị trí của doanh nghiệp mọi lúc. Tùy chọn này chỉ nên sử dụng với các ứng dụng như bản đồ.

Ngăn chặn ứng dụng theo dõi

Một tác dụng khác cơ mà i
Phone tất cả là kĩ năng yêu cầu những ứng dụng không theo dõi buổi giao lưu của bạn. Thông thường các ứng dụng sẽ theo dõi buổi giao lưu của bạn nhằm hiển thị đông đảo quảng cáo tốt hơn hoặc chế tạo ra hồ sơ về bạn dựa vào những gì ứng dụng cho rằng bạn quan tiền tâm.

Điều đáng quan tâm là những vận dụng này có thể theo dõi bạn nếu như khách hàng đang sử dụng các ứng dụng khác thuộc về và một công ty. Ví như Facebook rất có thể theo dõi hoạt động vui chơi của bạn khi bạn đang thực hiện Whatsapp hoặc Instagram, vị cả ba áp dụng đều thuộc thuộc Meta.

Tuy nhiên với i
OS 15, bạn có thể yêu cầu các ứng dụng không tuân theo dõi mình, tuy nhiên điều này sẽ không hoàn toàn công dụng 100%. Theo mang định, một áp dụng hoặc trò chơi khi cài bỏ trên i
Phone sẽ hiển thị một hành lang cửa số để hỏi ý kiến về việc ao ước theo dõi hoạt động vui chơi của người dùng. Tuy nhiên nếu bỏ qua tùy chỉnh này, chúng ta luôn có thể làm điều đó bằng cách làm theo quá trình sau:

Bước 1: Mở vận dụng Settings bên trên i
Phone của bạn.

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng và lựa chọn tùy lựa chọn Privacy.

Bước 3: Tiếp theo nhấn chọn Tracking.

Bước 4: Tắt tuấn kiệt Tracking trên ngẫu nhiên ứng dụng nào chúng ta muốn.

*

Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển thiết lập Allow Apps lớn Request to Track (Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi) sang trọng trạng thái Off để loại bỏ hóa nó. Về sau các vận dụng trên i
Phone sẽ không hề bật hộp thoại yêu ước theo dõi bạn nữa.

Điều này còn có nghĩa là, theo khoác định, bạn đang yêu cầu tất cả các vận dụng không thực hiện dữ liệu của công ty cho các chuyển động quảng cáo được nhắm mục tiêu rõ ràng — trừ khi trước đó bạn đã cho phép chúng làm cho như vậy.

Cũng đề nghị nhớ rằng tính năng này sẽ không hoàn toàn hoạt động như ước ao đợi. Điều này hầu hết chặn quyền theo dõi của ứng dụng, cơ mà i
Phone của người tiêu dùng và táo apple không thể kiểm soát và điều hành nếu những nhà cách tân và phát triển ứng dụng vẫn sử dụng những cách khác nhằm theo dõi bạn dùng. Có thể điều kia không xẩy ra mọi lúc, dẫu vậy đó là tại sao tại sao bạn phải cẩn thận với hầu hết gì cài bỏ lên trên i
Phone của mình.

Đó là tất cả những gì bạn cần phải biết về quyền so với ứng dụng của mình. Tiếng đây, bạn có thể kiểm soát xuất sắc hơn rất nhiều gì ứng dụng đang làm với dữ liệu mà chúng ta quyết định chia sẻ hoặc xong xuôi chia sẻ trả toàn ngẫu nhiên dữ liệu nào. Hãy ghi nhớ rằng có khá nhiều ứng dụng trên ứng dụng Store, vì chưng vậy tất cả thể các bạn sẽ tìm thấy một vận dụng khác cũng đều có tính năng tương tự như nhưng yêu thương cầu truy cập ít tài liệu hơn nếu yêu cầu thiết.

Phone là gì? Nó gồm tác động ra làm sao đến tính năng trên i
Phone?