Độ sáng màn hình tivi có tầm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng trải nghiệm giải trí của người xem. Chính vì vậy, đây là vấn đề người dùng cần đặc biệt lưu lại ý lúc sử dụng các thiết bị nghe nhìn. Sau đây, Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn sẽ gửi đến bạn cách chỉnh độ sáng tivi Samsung bỏ ra tiết, dễ hiểu mà ai cũng có thể thực hiện được. Cùng đọc tiếp bài viết nhé!

*

Cách chỉnh độ sáng tivi Samsung


Có nhị cách chỉnh độ sáng màn hình truyền họa Samsung thông dụng mà bạn có thể lựa chọn để thực hiện như sau:


Nhiều dòng tivi Samsung hiện đại được tích hợp tính năng Ambient Light Detection để tự động điều chỉnh độ sáng theo môi trường xung quanh. Nếu cảm thấy các thông số điều chỉnh của tivi ko phù hợp, chúng ta có thể tắt tính năng này đi để tự chỉnh độ sáng truyền ảnh Samsung theo sở thích. Cách tắt Ambient Light Detection như sau:

- Bước 1: Mở truyền hình Samsung, nhấn vào nút home (ký hiệu hình ngôi nhà) trên remote.

Bạn đang xem: Cách điều chỉnh độ sáng và màu sắc trên màn hình TV

- Bước 2: Chọn Settings (cài đặt).

- Bước 3: vào giao diện của phần Settings, chọn vào General (cài đặt chung).

- Bước 4: trong General, lướt xuống dưới và chọn Eco Solution.

- Bước 5: Chọn Ambient Light Detection (Phát hiện ánh sáng xung quanh) và chọn tắt.

- Bước 6: Lúc này, bạn có thể thực hiện cách chỉnh độ sáng truyền họa Samsung bằng cách chọn vào Minimum Blacklight (Độ sáng tối thiểu), sau đó cố gắng đổi các thông số để tăng hoặc giảm độ sáng theo nhu cầu.

*

Tắt tính năng Ambient Light Detection


Cách 2: Điều chỉnh độ sáng bằng cài đặt Brightness


Bên cạnh chỉnh độ sáng tivi Samsung bằng cách tắt Ambient Light Detection thì chúng ta cũng có thể điều chỉnh bằng phần Brightness (độ sáng) vào cài đặt của tivi. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

- Bước 1: Mở tivi Samsung, chọn vào Settings (cài đặt), sau đó chọn Picture (hình ảnh).

- Bước 2: Giao diện của cài đặt Picture Mode sẽ hiện ra, bạn có thể thực hiện cách chỉnh độ sáng truyền hình Samsung tại thanh Brightness bằng cách nhấn mũi thương hiệu lên hoặc xuống bên trên remote.

*

Smart truyền ảnh Samsung 4K The Serif 55 Inch QA55LS01BP


2. Một số cách chỉnh màn hình truyền hình Samsung xem đẹp mắt hơn


Ngoài cách chỉnh độ sáng vô tuyến Samsung thì người dùng có thể điều chỉnh một số yếu tố khác bên trên màn hình như độ tương phản, tắt tông đen,... để cải thiện hiệu ứng hiển thị của sản phẩm. Sau đây, mời bạn cùng tham khảo cách thực hiện cụ thể nhé.


Điều chỉnh độ tương phản trên truyền họa Samsung


- Bước 1: Khởi động tivi Samsung và chọn vào Settings (cài đặt).

- Bước 2: trong số các tùy chọn của Settings, chọn Picture (hình ảnh).

- Bước 3: Lướt xuống thanh tùy chọn Contrast (độ tương phản) và điều chỉnh thông số thế nào cho phù hợp với nhu cầu.

*

Lifestyle truyền ảnh QLED form Tranh Samsung 4K 55 Inch QA55LS03B


Tắt tông màu đen trên vô tuyến Samsung


Việc bật tông màu black trên truyền ảnh Samsung có tác dụng làm tối các điểm black hoặc vùng đen trên màn hình tivi. Vì vậy, trong một vào những cách chỉnh độ sáng tivi Samsung hiệu quả là tắt đi chế độ tông black này. Cách thực hiện như sau:

- Bước 1: Khởi động truyền ảnh Samsung và chọn Settings (cài đặt).

- Bước 2: Chọn Picture (hình ảnh) > Chọn Expert Settings (cài đặt chăm gia).

- Bước 3: Lướt xuống và tắt phần black Tone (tông màu đen).


3. Một vài giữ ý để việc chỉnh độ sáng truyền họa Samsung hiệu quả


Ngoài việc tinh chỉnh các thông số về độ sáng, tối trong phần cài đặt trên thiết bị thì cách bày trí và đặc điểm của không gian xung quanh cũng là những nhân tố ảnh hưởng lớn đến tính hiệu quả lúc trình chiếu của truyền hình Samsung. Sau đây là một vài lưu ý nhỏ giúp vô tuyến nhà bạn có được độ sáng màn hình tốt rộng khi làm việc:

- Bày trí thiết bị tại vị trí phù hợp với tầm mắt của người xem, không quá thấp hoặc ko quá cao.

- Hạn chế đặt vô tuyến trước nhưng chỗ có nguồn ánh sáng mạnh chiếu vào (như gần cửa sổ, cửa ra vào xuất xắc đặt trực tiếp dưới ánh đèn điện) vì sẽ khiến màn hình bị chói.

- Để có được trải nghiệm coi tốt hơn, bạn có thể tắt bớt các đèn chiếu sáng trong nhà khi chứng kiến tận mắt tivi.

Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của công nghệ, Samsung đã tích hợp và đã tạo ra mắt các sản phẩm với khả năng chống chói sáng hiệu quả, trong đó có thể kể đến các dòng Samsung Lifestyle. Dù bạn có bày trí thiết bị gần cửa sổ, truyền hình vẫn có thể trình diễn những cảnh phim với hiệu ứng ánh sáng ấn tượng, ko bị chói mắt.

Xem thêm: Miễn Phí Tải Bộ Giáo Trình Hán Ngữ Boya Pdf Và Mp3 Trọn Bộ Giáo Trình Boya

*

Công nghệ chống phản sáng bên trên một số dòng tivi samsung

Vì vậy, người dùng có thể chọn mua những sản phẩm nghe nhìn được trang bị các công nghệ tối ưu để có thể trải nghiệm những cảnh phim đẹp mắt tại mọi vị trí và bất kỳ thời gian nào trong ngày.


4. Tổng kết


Như vậy, vô cùng Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn đã gửi đến bạn nhì cách chỉnh độ sáng tivi Samsung cấp tốc chóng và dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Để tìm hiểu thêm nhiều cách thao tác khác trên truyền hình Samsung nói riêng rẽ và các dòng tivi nói chung, hãy truy nã cập ngay vào siêng mục gớm nghiệm mua sắm để khám phá nhé!

Đôi khi cơ chế hình hình ảnh mặc định của truyền hình lại không thực sự tối ưu, chuẩn xác với hầu hết nội dung, công tác mà người dùng hay xem. Nội dung bài viết này đã hướng dẫn chúng ta cách chỉnh tivi sao để cho hình hình ảnh hiển thị rất đẹp mắt, xuất sắc đẹp nhất.

Chọn chế độ phù hợp sở đam mê xem

Tùy theo yêu cầu và sở thích cá thể mà chúng ta có thể chọn các chế độ hình hình ảnh trên tivi sao để cho phù hợp, thuận mắt nhất. Những dòng tivi hiện tại đại đa số đều tất cả sự lựa chọn phong phú và đa dạng về chính sách hình hình ảnh để bạn dễ dãi chọn lựa.

Nếu bạn có nhu cầu tận hưởng phần đa phim có nước màu ấm, hấp dẫn như vẫn xem trên rạp thì có thể chọn chính sách Cinema, Theater tốt Movie. Cơ chế Game đưa về hình ảnh lạnh hơn, thích phù hợp với các thứ họa của dòng sản phẩm tính. Còn cơ chế Dynamic để giúp những hình ảnh trên truyền ảnh trở bắt buộc sặc sỡ và rực rỡ, yêu cầu nếu mình muốn những điều thoải mái và tự nhiên thì chớ nên chọn chế độ này. Với những chương trình vô tuyến thông thường, các bạn hãy chọn cơ chế Standard.

*

Đèn nền (Backlight)

Các truyền ảnh trên thị trường hiện nay đều có chế độ điều chỉnh mức khả năng chiếu sáng của hình ảnh hay có cách gọi khác là đèn nền. Truyền họa được điều chỉnh cơ chế đèn nền cân xứng sẽ giúp cho bạn đỡ mỏi mắt cũng giống như tiết kiệm năng lượng. Khi chỉnh ánh sáng của đèn nền, chúng ta nên chỉnh ở khoảng tầm từ 4 - 6, ví như số cao không dừng lại ở đó sẽ khá chói.

Một số cái tivi như Plasma không dùng đèn nền, dẫu vậy vẫn được cung ứng các tính năng tương quan đến độ sáng tối. Ví dụ, technology này trên một số model tivi Samsung là Cell Light.

*

Độ tương phản bội (Contrast)

Mỗi tivi đều sở hữu mức độ ánh sáng tối nhiều phát ra. Thiết lập độ tương phản giúp hình hình ảnh sáng hơn và thấy rõ sự chênh lệch sáng sủa tối. Khi tùy chỉnh cấu hình đúng thì hình hình ảnh hiển thị sẽ sinh động, sắc nét như bạn có thể được đều đám mây rập rình trên bầu trời sáng. Ngược lại, nếu khách hàng lạm dụng tăng cường độ tương phản vượt quá giới hạn này của tivi, sẽ làm unique hình ảnh xấu đi.

Bạn có thể điều chỉnh cơ chế này bằng cách vào Cài đặt -> Hình hình ảnh -> Độ tương phản. Hãy tăng độ tương làm phản lên hết cỡ, tiếp nối giảm trường đoản cú từ làm thế nào cho nhìn phiêu lưu các cụ thể ở vùng tối.

*

Độ sáng sủa (Brightness)

Mỗi tivi đều phải có lượng tia nắng tối thiểu vạc ra. Điều chỉnh ánh sáng là cấu hình thiết lập độ tối của những vùng về tối trên ảnh đến một giới hạn nào đó. Ví như bạn thiết lập cấu hình đúng sẽ dễ dãi thấy mọi sự vật dụng màu black trong nhẵn tối, như 1 một nhỏ mèo đen chạy trong bóng đêm chẳng hạn.

Để tùy chỉnh độ sáng một cách hoàn hảo, bạn có thể tuyển lựa những bộ phim có vạch black ở bên trên lẫn dưới hình hình ảnh rồi vào Cài đặt -> Hình hình ảnh -> Độ sáng sủa và chỉnh sáng không còn cỡ, kế tiếp giảm dần sao để cho màu đen của 2 gạch gần màu black nhất, thay vị màu xám.

*

Màu dung nhan (Color)

Màu sắc có cách gọi khác là độ bão hòa màu sắc (saturation). Nếu bạn chỉnh độ bão hòa quá thấp sẽ khiến hình ảnh có xu hướng ngã màu sắc xám, ngược lại, độ bão hòa màu không thấp chút nào làm hình ảnh trở phải lòe loẹt cùng không tự nhiên.

Để đạt được màu sắc hiển thị giỏi nhất, bạn hãy mở ảnh chân dung cùng với khuôn mặt cận cảnh rồi vào Cài đặt -> Hình ảnh -> Màu, điều chỉnh sao cho làn da trông tự nhiên và thoải mái với chút hồng hào trên má.

*

Sắc độ (Tint)

Bạn thông thường không nên điều chỉnh cơ chế này bên trên tivi. Tuy nhiên, nếu còn muốn hình ảnh của truyền hình tươi xanh hơn hay đỏ tươi thì rất có thể vào mục Cài để -> Hinh hình ảnh -> nhan sắc độ để kiểm soát và điều chỉnh theo ý thích.

Độ nhan sắc nét (Sharpness)

Khi tăng tối đa độ phân giải trên tivi, mặt đường viền của hình ảnh trở nên rõ rệt hơn hẳn. Mặc dù nhiên, thông thường tivi đang đặt mức độ phân giải của hình ảnh ở mức thấp để bạn xem rất có thể cảm thừa nhận hình hình ảnh một cách chân thực.

Nếu bạn muốn mọi thứ mình quan sát được ví dụ hơn hay nhìn thấy rõ chữ bên trên tivi, rất có thể điều chỉnh lại bằng phương pháp vào Cài đặt -> Hình ảnh -> Độ dung nhan nét. Giảm độ nét xuống vị trí 0, nếu chữ trên màn hình bước đầu mờ viền thì rảnh rỗi tăng dần để độ nét xuất hiện nay trở lại.

*

Nhiệt độ màu

Các màn hình LCD lúc đầu đều được nhà cấp dưỡng đặt mức ánh sáng màu mang định là 9300K, khiến color hiện thị bị ám xanh. Để điều chỉnh lại màu đến đẹp hơn, bạn cần đưa nhiệt độ màu về nấc 6500K tương đương với ánh sáng thoải mái và tự nhiên ở quanh đó trời.

Bạn có thể tìm thấy thiết đặt này trong mục Cài để -> Hình hình ảnh -> color -> cấu hình thiết lập màu. Phụ thuộc vào từng loại màn hình hiển thị mà nút 6500K được đặt là 6500K, D65 tốt s
RGB.

Vị trí đặt tivi

Khi các bạn ngồi xem vô tuyến LCD sống những góc lệch chuẩn cũng như góc dọc và góc ngang, hình hình ảnh hiển thị sẽ mất độ tương bội nghịch và tính sống động của color sắc. Vày đó, bạn nên xem ở thiết yếu diện tivi nhằm đạt được chất lượng hình hình ảnh cao. 

Nếu treo truyền ảnh trên tường, không nên treo tương đối cao mà nên để ở tầm mắt khi bạn đang ngồi. Còn với những chiếc tivi cong, các bạn hãy tính đến sự phản chiếu ánh sáng. Độ cong của màn hình hiển thị thường vẫn phóng đại bất kể ánh sáng nào làm phản chiếu trên màn hình và làm mất độ phẳng phiu của màn hình cong.