Một số người tiêu dùng không biết cách xóa áp dụng trên laptop khiến bài toán thực hiện mất quá nhiều thời gian cùng không hiệu quả. Sau đây là 8 cách giúp đỡ bạn xóa hoặc gỡ ứng dụng, ứng dụng khỏi laptop một cách gấp rút và hiệu quả. Thuộc theo dõi bài viết sau nhằm biết cụ thể bạn nhé!

1. Gỡ bỏ phần mềm từ Control Panel

- Ưu điểm của phương án này là cách gỡ áp dụng trên laptop cấp tốc chóng, dễ dàng từ một nơi.

Bạn đang xem: Cách gỡ ứng dụng trên win 8

- điểm yếu là chỉ gỡ được các ứng dụng mà bạn cài bằng file .exe, .msi, ... Sở hữu về từ các trang website tải phần mềm chứ ko gỡ được các ứng dụng cài đặt về trường đoản cú Windows Store bên trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.

- Để tiến hành bạn thực hiện như sau:

Bước 1: truy cập vào menu "Control Panel" > "Programs" > "Programs & Features".

*

Bước 2: trên đây bạn sẽ thấy tên những ứng dụng và ứng dụng mình sẽ cài bỏ trên máy tính. Chỉ việc "double click vào ứng dụng mong xóa" rồi click “Uninstall”. Sau đó, làm theo các hướng dẫn đơn giản và dễ dàng là có thể xóa được vận dụng theo ý muốn.

*

2. Cách xóa ứng dụng trên máy tính xách tay dùngphần mềm Your Uninstaller

- Your Uninstaller là ứng dụng xóa ứng dụng bao hàm cả tính năng quét sâu để loại bỏ file thừa của chương trình.

- Ưu điểm: hình ảnh dễ sử dụng, gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng và thay thế sửa chữa các vận dụng bị hỏng vì chưng gỡ không nên cách.

- Nhược điểm: Phiên bạn dạng miễn phí tổn bị giới hạn thời gian.

- lý giải gỡ ứng dụng trên Your Uninstaller:

Bước 1: thừa nhận đúp vào áp dụng cần xóa.

*

Bước 2: Chọn chế độ xóa > thừa nhận "Next". Các cơ chế xóa bao gồm:

+ Built-in Mode: Xóa thông thường.

+ Safe mode: Xóa thông thường và quét các tập tin rác.

+ Normal Mode: bao hàm Safe mode và quét sâu hơn những tập tin rác.

*

Bước 3: Khi sẽ xóa ngừng phần mềm, dấn "Next" > dấn "Finish".

*

Lưu ý: lúc gỡ phần mềm hệ thống sẽ thông báo một lần nữa cho bạn về việc khi gỡ thì sẽ không khôi phục được.

3. Gỡ quăng quật chương trình bởi Uninstall shortcuts

- hầu như các chương trình mặt desktop, sau khi thiết lập sẽ tạo thành một shortcut mang tên Uninstall. Tên của file Uninstall này cũng biến thành xuất hiện nay trong folder của công tác trên thực đơn Start ( trong Windows Vista, Windows 7) hoặc screen Start (trong Windows 8/Windows 8.1).

- Cách xóa vận dụng trên laptop nào, buộc phải "chọn đúng file có tên Uninstall" của lịch trình đó nhằm gỡ quăng quật chương trình/tiện ích khỏi hệ thống.

*

4. Sử dụng ứng dụng CCleaner

- CCleaner là phần mềm lau chùi máy tính với chức năng loại quăng quật file rác, xóa ứng dụng cài vào máy.

- Ưu điểm: kĩ năng tương thích hợp tốt, xóa hoàn toàn ứng dụng trên máy, giao diện dễ sử dụng và có thể xóa lịch sử hào hùng duyệt web cùng nhiều loại file rác.

- Nhược điểm: đề nghị cập nhật thủ công bằng tay mỗi khi phần mềm có Update với để thỏa mãn nhu cầu được đầy đủ công dụng bạn cần thiết lập thêm những phiên phiên bản theo kèm như CCEnhancer, CCleaner Portable.

- Sau khi thiết đặt phần mềm Ccleaner, nhằm gỡ ứng dụng trên Ccleaner bạn thực hiện như sau:

Bước 1: chọn "Tools" > chọn mục "Uninstall".

*

Bước 2: Chọn phần mềm cần xóa > thừa nhận "Uninstall".

*

5. Gỡ bỏ bởi file Uninstall.exe của chương trình

- có không ít phần mượt hoặc ứng dụng được mua về với tự tạo nên một tệp có tên uninstall.exe trong mục cài đặt. Các bạn có thể truy cập vào thông tin thiết đặt của ứng dụng trên đồ vật tính, tiếp đến tìm tập tin uninstall và để được xóa ứng dụng.

Xem thêm: Cho thuê chung cư hà đông giá rẻ 01/2023, cho thuê căn hộ chung cư hà đông giá rẻ 01/2023

- tuy nhiên có nhiều ứng dụng gồm tệp uninstall được viết tắt, các bạn không đề nghị quá lo lắng vì điều này. Chỉ việc click vào và làm theo các phía dẫn dễ dàng tiếp theo là hoàn toàn có thể xóa được ứng dụng.

*

6. Giải pháp xóa vận dụng trên máy tính xách tay bằng tập tin thiết lập MSI

- một vài chương trình (như phiên phiên bản 64 bit của 7 Zip) sẽ không sử dụng tập tin setup.exe để cài đặt. Nạm vào đó, tập tin thiết đặt sẽ có phần mở rộng là “*.msi". Định dạng này được thực hiện bởi Windows Installer, một định dạng thiết đặt đặc biệt được Microsoft giành cho hệ quản lý Windows của mình.

- bởi vì đó, những tập tin thiết đặt có dạng “*.msi" sẽ dễ nhằm gỡ bỏ cài đặt bằng phương pháp kích chuột đề xuất lên tập tin rồi lựa chọn lệnh Uninstall.

*

- Việc xóa sổ các lịch trình khỏi khối hệ thống từ tập tin msi cũng rất có thể được "kích hoạt từ hành lang cửa số dòng lệnh". Bằng phương pháp kích hoạt tác dụng Command Prompt với quyền admin và sau đó nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên của tập tin như vào hình dưới đây.

*

7. Gỡ áp dụng cài từ bỏ Microsoft Store và chương trình từ màn hình Start

- biện pháp này thường xuyên áp dụng cho các trường hợp ý muốn xóa phần mềm hoặc gỡ ứng dụng tại screen Start. Để triển khai rất đối chọi giản, chỉ cần double click vào title của ứng dụng đang có nhu cầu gỡ bỏ, tiếp đến trên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện “Uninstall”. Chỉ việc click vào là rất có thể lập tức xóa khỏi ứng dụng.

*

- Để bảo đảm ứng dụng đã mất tích hoàn toàn khỏi lắp thêm tính, các bạn nên chất vấn lại vận dụng trong mục kiếm tìm kiếm. Nếu ứng dụng còn lộ diện tại trên đây thì chỉ việc "double click với gỡ theo cách trên" là được. Mặc dù nhiên so với Windows 8 lúc click vào ứng dụng sẽ dẫn đến trang Programs & Features.

8. Gỡ bỏ các ứng dụng Modern từ bỏ PC Settings

- cách này được áp dụng so với Windows 8 để vứt bỏ ứng dụng hoặc phần mềm không đề nghị thiết.

- trong Windows 8.1, bạn có thể sử dụng PC Settings để xóa sổ các ứng dụng Modern từ bỏ Windows Store. Bằng cách truy cập "PC Settings" > "Search and apps" > "App sizes".

- Phía bên nên sẽ thấy một danh sách toàn bộ các áp dụng được cài để trên máy. Bấm chọn vận dụng muốn sa thải rồi bấm nút "Uninstall". Sau đó bấm tiếp nút Uninstall một lần nữa để chứng thực việc loại bỏ ứng dụng ngoài hệ thống.

*

Với đa số cách xóa ứng dụng trên laptop trên đây, chúc chúng ta lựa chọn lựa được một cách phù hợp và tiến hành thành công. Cảm ơn sẽ theo dõi.

Với nhiều người dân khi tải ứng dụng xuống rất dễ dàng, dẫu vậy khi mong mỏi gỡ hoặc xóa vận dụng đó ngoài phần mềm máy tính lại khôn xiết loay hoay. Nếu như bạn đang tìm cách để gỡ ứng dụng khỏi máy vi tính thì đừng lo lắng vì ngay bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta cách gỡ áp dụng trên win 8.

Cách gỡ ứng dụng trên máy tính Windows 8

Xóa ứng dụng trên phần mềm Control Panel – gỡ ứng dụng trên win 8

Gỡ ứng dụng trên win 8 – phương pháp xóa vận dụng bằng phương thức này khôn xiết phổ biến. Bên trên windows 8, áp dụng Control Panel đã có chức năng nhưng lại cần thiết áp dụng các phần mềm.

Các cách thực hiện:

Bước 1: các bạn mở vỏ hộp thoại Start, nhập tìm kiếm kiếm cụm từ “Control Panel”Bước 2: Nhấp vào hộp thoại Programs/ Programs và Features.Bước 3: Trong hành lang cửa số Programs & Features, bạn nhấn vào vào tên lịch trình hoặc tên ứng dụng ước ao gỡ quăng quật khỏi hệ thống. Hoặc bạn cũng có thể nhấn chuột cần vào tên rồi chọn Uninstall và tuân theo hướng dẫn.Xóa áp dụng trên máy vi tính bằng Control Panel  

Gỡ ứng dụng trên win 8, 8.1 bởi file “Uninstall.exe”

Với phần lớn các phần mềm dành cho máy tính mà lại sau khi cài đặt sẽ tự tạo nên một file mang tên là “Uninstall.exe.” khi chúng ta thực hiện giải pháp 1 không thành công xuất sắc thì “bật mí” đây là cách tiếp sau giúp chúng ta cũng có thể gỡ ứng dụng khỏi đồ vật tính.

Cách gỡ một vận dụng trên Win8

Gỡ ứng dụng trên win 8 – bạn tiến hành bấm vào vào file Uninstall.exe để triển khai xóa/gỡ áp dụng không bắt buộc thiết. Có tương đối nhiều trường vừa lòng bạn không tồn tại cách nào để tìm tên tương quan đến phần mềm cần xóa. Khi ấy bạn hãy tìm và chăm chú đến đầy đủ file mang tên định dạng như: uninst/uninst.exe. Hoặc truy vấn các file đi kèm theo download đặt. Bởi chắc chắn là cách đó sẽ giúp đỡ bạn tiến hành thành công thao tác xóa phần mềm.

Cách bỏ áp dụng trên máy tính xách tay bằng file “*.msi”

Trường hợp có không ít ứng dụng không được setup bằng những file gồm định dạng “.exe” mà được định dạng vì chưng một file có đuôi “.msi”. Định dạng này được Microsoft cài đặt riêng mang lại hệ quản lý của mình. Cũng chính vì vậy, bài toán gỡ bỏ những ứng dụng này cũng đơn giản dễ dàng hơn.

Cách thực hiện: Bạn chỉ cần tìm tới file có chứa format “.msi” với nhấn chuột phải. Sau đó chọn “Uninstall” để thực hiện gỡ bỏ.

Xóa ứng dụng Modern tự PC Setting

Phương pháp này được nghe biết nhiều dựa vào tính bổ ích của nó. Rất tốt với người tiêu dùng trên hệ điều hành Windows 8.1 để xóa bỏ ứng dụng Modern.

Các bước thực hiện:

Bạn đưa bé trỏ con chuột về phía bên tay phải (góc màn hình) tính đến khi biểu tượng hình răng cưa (Cài đặt) xuất hiện. Bạn nhấn vào biểu tượng đó.Bước 2: liên tiếp nhấp vào ô “ Change PC setting”.Bước 3: Trong hành lang cửa số “PC setting mở ra bạn theo lần lượt thực hiện thao tác làm việc ấn như sau: General > Available storage > View ứng dụng sizes.Bước 4: Trong cửa sổ đó bạn chỉ cần chọn ứng dụng bạn thích xóa và ấn “ Uninstall”.

Gỡ ứng dụng trên tiện ích của màn hình

Trên hình ảnh Desktop, chúng ta thực hiện thao tác ấn tổng hợp phím Windows nhằm vào bối cảnh “ Search”. Từ giao diện này, bạn bấm vào vào mục “Apps”.

Xóa ứng dụng bằng phương pháp gỡ trên vận dụng app của màn hình

Khi đó toàn cục các app, những ứng dụng và phần mềm đang tất cả trên lắp thêm của các bạn sẽ hiển thị trên màn hình. Chúng ta chọn ứng dụng hy vọng gỡ bỏ bởi cách bấm chuột phải vào. Sau thời điểm chọn xong, chúng ta chọn áp dụng có lưu lại chữ “v”. Đồng thời dưới sẽ hiện ra 2 tùy chọn “Unpin from Start” và “Uninstall” để chúng ta lựa chọn.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ xóa áp dụng

Cách này là phương pháp mà không hề ít người lựa chọn, việc thực hiện ứng dụng thiết bị 3 trở thành công cụ cung ứng gỡ/xóa những ứng dụng hay chương trình không đề nghị thiết. Hiệu quả của nó dành được là khá giỏi và một thể ích với những người dùng. Các phần mềm cung cấp xóa hoàn toàn có thể kể cho như: Revo Uninstaller, Your Uninstaller hay Advanced,…

Xóa thủ công

Nếu các cách sống trên không thực hiện được thì nhớ rằng quay lại giải pháp xóa thủ công xem hiệu quả như cầm nào nhé! công việc thực hiện đang như sau:

Bước 1: chúng ta khởi rượu cồn và chạy Windows ở chính sách “ Safe mode-an toàn”Bước 2: Bạn tìm tới thư mục sẽ mặc định của người sử dụng để cài những ứng dụng , phần mềm cho sản phẩm tính của mình (thường thì là C:Program Files hoặc Program Files (x86)) và tiến hành xóa ứng dụng đó.

Như vậy, trên đó là tổng đúng theo “tất tần tật” các phương pháp xóa cơ bản và công dụng nhất. Nếu bạn còn đang băn khoăn về bí quyết xóa ứng dụng trên laptop windows 8 như vậy nào? Hãy tham khảo bài viết này, biết đâu để giúp ích cho vấn đề của bạn.