Có nhiều cách không giống nhau để xóa ứng dụng và chương trình, bởi vì vậy còn nếu không thể tìm thấy áp dụng và lịch trình mà ai đang tìm kiếm, chúng ta cũng có thể thử một địa chỉ khác. Lưu ý rằng một số trong những ứng dụng và lịch trình được tích vừa lòng vào Windows và tất yêu gỡ mua đặt. Bạn rất có thể thử thay thế một chương trình trước tiên, nếu công tác đó chỉ ko chạy đúng cách.

Bạn đang xem: Cách gỡ ứng dụng win 10


Gỡ setup từ menu Bắt đầu

Chọn Bắt đầu > Tất cả ứng dụng và tìm kiếm ứng dụng trong list được hiển thị.

Nhấn và giữ (hoặc bấm vào phải vào) áp dụng đó, rồi chọn Gỡ thiết lập đặt.

Gỡ thiết đặt trong cài đặt 

Chọn Bắt đầu cài > Cài đặt  > Ứng> ứng dụng và & năng .

Tìm ứng dụng bạn có nhu cầu xóa, chọn Xem thêm nhằm >  download đặt.


Lưu ý: Không thể gỡ thiết đặt một số ứng dụng từ ứng dụng thiết đặt ngay bây giờ. Để được hỗ trợ gỡ thiết đặt các ứng dụng này, hãy làm theo hướng dẫn để gỡ thiết đặt khỏi Panel điều khiển.


Gỡ thiết đặt khỏi Panel điều khiển 

Trong search kiếm trên thanh tác vụ, nhập Panel điều khiển rồi chọn từ kết quả.

Chọn Chương trình Chương trình với Tính năng.

Nhấn với giữ (hoặc click chuột phải vào) chương trình mà bạn có nhu cầu xóa rồi lựa chọn Gỡ mua đặt hoặc Gỡ thiết lập đặt/Thay đổi. Sau đó làm theo phía dẫn trên màn hình.

Bạn đề nghị trợ góp thêm?


Gỡ thiết lập từ thực đơn Bắt đầu

Chọn Bắt đầu và tìm vận dụng hoặc lịch trình trong danh sách được hiển thị.

Nhấn cùng giữ (hoặc bấm chuột phải vào) ứng dụng đó, rồi chọn Gỡ thiết lập đặt.

Gỡ cài đặt từ trang thiết lập đặt

Chọn Bắt đầu , rồi chọn Cài để > Ứng> ứng dụng và và năng

Chọn vận dụng mà bạn có nhu cầu xóa, tiếp đến chọn Gỡ download đặt.

Gỡ cài đặt từ Panel Điều khiển (dành mang đến chương trình)

Trong hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập Panel Điều khiển rồi lựa chọn Panel Điều khiển từ list kết quả.

Chọn Chương trình Chương trình cùng Tính năng.

Nhấn và giữ (hoặc nhấn vào phải vào) lịch trình mà bạn muốn xóa rồi chọn Gỡ thiết lập đặt hoặc Gỡ mua đặt/Thay đổi. Sau đó làm theo phía dẫn trên màn hình.

Xem thêm: Rất hay: top 5 chòi lục giác bằng sắt đẹp độc đáo nhất, mẫu nhà chòi nghỉ tứ giác, lục giác bằng sắt đẹp

Bạn đề nghị trợ góp thêm?


*
*
*

ĐĂNG KÝ NGUỒN CẤP RSS

Bạn cần thêm trợ giúp?


Phát triển các năng lực của bạn
Khám phá câu chữ đào tạo
Sở hữu tính năng mới đầu tiên
Tham gia Microsoft dùng nội bộ

Thông tin này có hữu ích không?Không
Cảm ơn bạn! Bạn có muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho thấy thêm nhiều thông tin, shop chúng tôi càng cung cấp bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho thấy thêm nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng cung cấp bạn được giỏi hơn.)
Bạn thích hợp đến đâu với unique dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến thử dùng của bạn?
Giải quyết được vấn đề
Xóa phía dẫn
Dễ theo dõi
Không gồm thuật ngữ
Hình hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với màn hình
Hướng dẫn không chủ yếu xác
Quá kỹ thuật
Không đầy đủ thông tin
Không đầy đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bạn tất cả góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)
Gửi phản hồi

Cảm ơn phản hồi của bạn!


×
Nội dung mới
Microsoft Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer và IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) biểu tượng Không tham gia Đạo luật Quyền riêng rẽ tư của khách hàng tại California (CCPA) những lựa chọn quyền riêng bốn tại California của khách hàng biểu tượng Không gia nhập Đạo cơ chế Quyền riêng rẽ tư của bạn tại California (CCPA) những lựa lựa chọn quyền riêng tứ tại California của doanh nghiệp © Microsoft 2023

Chắc hẳn bạn đã và đang biết việc thiết đặt và gỡ bỏ chương trình trên máy tính xách tay PC, máy tính xách tay Windows 10, tuy vậy để gỡ thế nào cho sạch với không để lại mọi gì dư vượt trước kia thì không đơn giản như vậy. Ở thủ pháp win 10 này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn cách gỡ cài đặt các vận dụng trên Windows 10.


Gỡ thiết đặt các áp dụng từ Start

Đây là cách dễ dàng nhất để hoàn toàn có thể gỡ thiết lập ứng dụng. Tất cả những gì bạn cần làm đó là mở thanh Start lên, tiếp nối gõ thương hiệu ứng dụng bạn có nhu cầu gỡ rồi nhận chuột bắt buộc vò ứng dụng đó. Sau cùng nhấn lựa chọn Uninstall là được.

*

Nếu chúng ta không thấy tùy lựa chọn Uninstall trong thực đơn thả xuống, đó có thể là vì áp dụng thuộc loại mặc định của hệ thống, không thể gỡ bỏ theo cách này.

Gỡ thiết lập các ứng dụng bằng phương pháp sử dụng Settings

Khi Windows 10 được update liên tục, mục Settings cũng là trong số những thứ mà Microsoft rất chú trọng biến đổi và cải tiến. Vào năm 2015, Microsoft nói rằng họ sẽ đổi khác hoàn toàn mục Control Panel mà trước giờ hầu hết tín đồ dùng Windows bên trên toàn thế giới đã vượt quen thuộc. Có vẻ như họ sẽ thật sự làm cho được điều đó.

Nếu cần yếu tìm thấy các ứng dụng hoặc chương trình muốn gỡ bỏ thiết lập trong thực đơn Start, bạn cũng có thể gỡ bỏ chúng thông qua menu Settings bằng cách:

Bước 1: truy cập vào Start và chọn vào biểu tượng bánh răng cưa.

*

Cùng đi khám phá cụ thể bài viết:

Bước 2: menu Settings sẽ chỉ ra ngay sau đó, bây giờ bạn nên chọn lựa vào Apps > Apps & features và kéo xuống vùng dưới dưới. Các bạn sẽ thấy một danh sách có chứa toàn thể các chương trình đang rất được cài bỏ lên máy bạn kèm với các thông tin cụ thể về dung lượng, thời gian cài đặt, số hiệu của phiên bản. Nếu như muốn gỡ setup ứng dụng hay chương trình nào, bạn chỉ việc nhất loài chuột trái vào chương trình đó rồi nhấn lựa chọn Uninstall là xong.

*

Gỡ thiết lập các ứng dụng từ Control Panel

Đây là chọn lọc khá phổ biến dành cho những ai theo chủ nghĩa truyền thống và ổn định. Các bạn chỉ bài toán mở Start lên, gõ Control Panel và lựa chọn vào nó. Giao diện Control Panel ngay mau lẹ sẽ hiện nay ra, hôm nay bạn hãy chọn Programs > Programs and Features. Tại đây bạn hãy tìm ứng dụng và chương trình mà bạn có nhu cầu gỡ bỏ thiết đặt bằng cách bấm vào phải vào vận dụng đó, chọn Uninstall, cuối cùng nhấn Yes nhằm hoàn tất.

*

Sau lúc thực hiện làm việc này thì nói theo một cách khác về mặt cơ bản là vận dụng và chương trình đó đã mất hiện diện trong máy của khách hàng nữa, mặc dù những tàn dư và gần như key registry cũ của nó vẫn không được xoá sạch. Bây giờ bạn cần tới các chương trình chuyên được sự dụng để cách xử lý chúng. Ví dụ như những phần mềm dưới đây:

Revo Uninstaller Pro

Revo Uninstaller Pro cho phép bạn gỡ bỏ lập cập các ứng dụng thiết lập không còn cần sử dụng đến bên trên hệ thống, đồng thời loại bỏ những dữ liệu còn còn lại để đảm bảo hệ thống được thật sạch hơn. Revo Uninstaller Pro còn hỗ trợ bạn tìm kiếm vận dụng ngay trên giao diện, xem thông tin chi tiết về những ứng dụng và gạn lọc để gỡ bỏ.

Ngoài bài toán gỡ bỏ các ứng dụng đang cài ném lên hệ thống thiết bị tính, Revo Uninstaller Pro còn cung cấp người dùng trong việc vệ sinh các tệp tin rác cùng sửa lỗi Registry một giải pháp hiệu quả. Qua đó, dung lượng bộ nhớ lưu trữ của máy tính cũng cải thiện một biện pháp đáng kể.

Các chúng ta có thể tải Revo Uninstaller Pro tại đây.

*

CCleaner

Chắc hẳn ai cũng biết chương trình vệ sinh vô cùng nổi tiếng này. CCleaner có nhân tài mạnh mẽ, giao diện thân thiện và biện pháp sử dụng rất đơn giản dàng, đó cũng là những ưu thế mà bạn ta rất có thể tìm thấy ở lịch trình này. Ko kể ra, tài năng quét với xoá những key registry vô cùng mạnh là một trong thứ mà ai cũng ưa thích.

Phần mượt CCleaner hỗ trợ dọn dẹp đồ vật tính, xóa file rác, trùng lặp trên các ổ đĩa cứng PC, đồng thời, CCleaner xóa lịch sử internet, cookies các trình ưng chuẩn web, gỡ bỏ phần mềm đã cài bỏ trên hệ thống giúp thiết bị của bạn chạy định hình và cấp tốc hơn.

Các bạn cũng có thể tải CCleaner tại đây.

*

Trên đấy là hướng dẫn cách gỡ setup các vận dụng trên Windows 10. Chúc các bạn thành công cùng đừng quên share thủ thuật này nhé!