Cách để màn hình máy vi tính không tắt được tiến hành tương tự câu hỏi bạn cài đặt thời hạn tắt màn hình hay để máy ngủ. Mặc dù nhiên, thay bởi bạn cài đặt một khoảng thời hạn nào để screen tự tắt, thì bạn tùy chỉnh cấu hình thời gian là Never. Bao gồm nghĩa là, chúng ta giữ màn hình máy tính luôn sáng.

Bạn đang xem: Cách không tắt màn hình win 10

Vậy bên trên Win 10 và Win 11, quá trình này được thực hiện như nào? hãy xem thêm nội dung tại bài viết này. Bạn sẽ có thêm phần nhiều thủ thuật máy tính hữu ích. Bạn cũng có thể tham khảo vào video, hoặc qua hình hình ảnh minh họa cụ thể dưới đây:


Video chia sẻ cách để màn hình máy tính xách tay không tắt trên máy tính xách tay & PC

Trên máy tính hay đồ vật bàn bạn tiến hành tương tự nhau. Nếu như khách hàng dùng laptop, thì trên máy tính sẽ gồm thêm một tùy chọn khi bạn sử dụng pin laptop. Tuy nhiên, về kiểu cách chỉnh máy tính không tắt màn hình đều được tiến hành giống nhau. Chi tiết bạn xem thêm tại đoạn phim dưới đây:


Hướng dẫn phương pháp để máy tính không tắt screen trên Win 11, Win 10

Về cơ bản, bên trên 2 HĐH này làm việc đều tương tự nhau. Mặc dù nhiên, sẽ giúp bạn dễ nắm bắt hơn, Đỗ Bảo nam Blog vẫn phân thành 2 trường hợp để chúng ta tham khảo.

Cách để màn hình máy tính luôn sáng sủa Win 11

Win 11 là HĐH Windows mới nhất được ra mắt chính thức trong thời điểm tháng 10/2021. Với trên Win 11, nhằm giữ cho màn hình luôn luôn sáng, bạn thực hiện như sau:


*
Bạn click vào Nút Start Win 11, lựa chọn Settings
*
Chọn Power & battery từ thực đơn System.
*
Bạn chọn tiếp Screen and sleep để thiết lập máy tính không tắt màn hình.
*
Tại bước này, chúng ta chọn tất cả các tùy lựa chọn là Never như hình.

Cách để màn hình máy vi tính không tắt trên máy tính và PC Win 10

Trên Windows 10, làm việc này được triển khai khá giống như so cùng với Win 11. Cố kỉnh thể, các bước bạn cài đặt như sau:


*
Bạn vào Windows Settings Win 10. Sau đó, chúng ta click lựa chọn System.
*
Bạn lựa chọn Power và sleep nghỉ ngơi menu mặt trái. Sau đó, bạn tùy chỉnh tất cả các tùy chọn là Never để màn hình máy tính xách tay luôn sáng. Trong hình ảnh chụp này, thao tác thiết lập được thực hiện trên sản phẩm bàn. Vì vậy, chúng ta chỉ quan sát thấy gồm một tùy lựa chọn là When plugged in mà không tồn tại tùy lựa chọn On battery power.

Và bởi vậy trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo phái mạnh Blog đã chia sẻ đầy đầy đủ với bạn phương pháp để màn hình laptop không tắt trên Win 10 và Win 11. Thao tác làm việc này thực hiện trên máy tính và laptop bàn trọn vẹn giống nhau. Chỉ độc nhất vô nhị trên laptop, các bạn có thêm 1 tùy chọn setup khi bạn thực hiện pin. Tất cả, chúng ta đều chọn Never để thiết lập không tắt màn hình.


Đỗ Bảo phái nam Blog

Đỗ Bảo phái mạnh Blog là một trong kênh chia sẻ kiến thức tổng vừa lòng hữu ích đa số ở lĩnh vực tin học, như tin học tập văn phòng, thủ thuật sản phẩm tính, style Proshow Producer... Những tin tức được share trên kênh phần nhiều được chọn lọc giúp có đến cho bạn những kỹ năng và kiến thức hay và té ích.


Tính năng Power và Sleep trên Windows 10 cung ứng bạn tới hai phương pháp để màn hình máy tính xách tay không tắt và bọn chúng đều rất có thể áp dụng cho laptop tương tự như Desktop.

Xem thêm: Mua bán yên xe exciter 150 giá yên xe exciter 150 zin giá tốt, thanh toán online


Có buộc phải để màn hình laptop luôn sáng?

Đối với những người thường xuyên thao tác làm việc trước màn hình máy tính xách tay thì việc screen thường xuyên tắt gây ra sự giận dữ tột cùng, nhằm khắc phục điều đó họ thường thiết lập thời gian đợi từ trăng tròn đến 30 phút. Mặc dù nhiên, bạn tránh việc để màn hình sáng tiếp tục như vậy vào một thời hạn dài bởi vì nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp nối mắt người dùng, trang bị hai là làm sút tuổi thọ của screen laptop. Minh bạch là những bóng đèn nền hoặc đèn led đều phải có tuổi thọ tính bằng giờ, khi đạt khoảng thời gian quy định ở trong phòng sản xuất thì màn hình sẽ có dấu hiệu hư hỏng.

Chính vì lý do trên nhưng mà câu vấn đáp là không nên để màn hình máy vi tính hay desktop luôn sáng. Vậy cách thực hiện ra sao?

Cách nhằm màn hình máy vi tính không tắt bên trên Windows 10

Cách 1

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Iđể mở Settings.

Bước 2: dìm vàomục System.

*

Bước 3: Chọn vào dòng xoáy Power & Sleep.

Bước 4: Tại cửa sổ mới hiện nay ra, các bạn sẽ thấy haituỳ lựa chọn là Screen(tắt màn hình hiển thị sau thời gian được chọn) Sleep (đưa máy vi tính vào tinh thần ngủ sau thời hạn được chọn).

*

Bước 4: Ở mỗi khung, bạn chọn thời hạn sao cho tương xứng với yêu cầu sử dụng cá thể là xong.

Cách 2

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phímCtrl + S> Nhập vàoControl Panelvà nhấnEnterđể chọn.

Bước 2: tìm về Power Options cùng nhấn vào.

*

Bước 3: trên đây sẽ có sẽ bao hàm plan mang định cho mình lựa chọn là Balanced (recommended),Power saver (tiết kiệm năng lượng), High Performance(hiệu năng cao).

Sau khi tuyển chọn được plan phù hợp với yêu cầu sử dụng, bạn nhấn vào nút Change plan settings để điều khiển và tinh chỉnh kĩ rộng về thời gian sáng màn hình. Giả dụ là máy vi tính thì sẽ sở hữu thêm tuỳ lựa chọn khi không cắm sạcđang cắn sạc, còn sót lại là cơ chế sẽ tương tự như desktop cùng với Turn off the display (tắt màn hình) cùng Put the computer lớn sleep(đặt máy tính xách tay ngủ).

*

Trên đấy là haicách để màn hình laptop không tắt trên Windows 10 cho cả desktop cùng laptop. Ví như thấy hữu ích hãy share cho đồng đội và người thân cùng biết nhé. Chúc bạn thao tác thành công!