Hệ quản lý điều hành Android trên Samsung cho phép người sử dụng thêm không ít thứ lên screen chính nhưng nếu không biết sắp tới xếp, màn hình điện thoại thông minh sẽ khôn cùng rối đôi mắt và cạnh tranh kiểm soát. Nếu như bạn vẫn loay hoay đắn đo làm chũm nào thì hãy xem ngay 5 cách sắp xếp ứng dụng bên trên Samsung đơn giản và kỹ thuật mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Chỉ mất khoảng 5 phút thực hiện, điện thoại cảm ứng thông minh của các bạn sẽ gọn gàng, sạch sẽ và đẹp mắt hơn.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp ứng dụng trên android


5 cách bố trí ứng dụng bên trên Samsung gọn gàng gàng, sạch mát đẹp

*
Nếu không biết sắp xếp ứng dụng bên trên Samsung, màn hình smartphone sẽ khôn xiết rối mắt và khó khăn kiểm soát.

1. Ẩn các ứng dụng không cần sử dụng đến

Đôi khi bài toán giữ cho chiếc điện thoại của các bạn được gọn gàng không chỉ cần xóa bớt những ứng dụng để giải phóng bộ nhớ mà câu hỏi ẩn các ứng dụng ít sử dụng đến cũng là một cách để thiết bị của chúng ta trở nên tinh gọn gàng hơn. Trước khi thực hiện cách sắp xếp ứng dụng trên Samsung này, bạn hãy xác định những áp dụng không quan trọng hoặc không sử dụng đến trên thứ của bạn. Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: dìm nút Menu, chọn cài đặt (Settings)

*

Bước 2: chọn mục Màn hình

*

Bước 3: Chọn screen chờ

*

Bước 4: chọn mục Ẩn ứng dụng

*

Bước 5: chọn ứng dụng mong muốn ẩn và chọn “Lưu”

*

2. Nhóm những ứng dụng vào chung một thư mục

Thay vì phải kéo đi kéo lại rất nhiều lần mới kiếm được ứng dụng bản thân cần, chúng ta cũng có thể thực hiện cách sắp xếp ứng dụng bên trên Samsung bằng phương pháp phân loại áp dụng theo chủ đề để khiến cho chúng một folder riêng. Điều này vừa khoa học, nhỏ gọn lại vừa giúp chúng ta cũng có thể tìm tìm và truy vấn các ứng dụng nhanh lẹ hơn.

Bạn có thể nhóm các ứng dụng tương ứng vào một thư mục riêng cùng đặt thương hiệu theo chủ đề, chẳng hạn: mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram, Twitter,…), Ứng dụng chụp, chỉnh sửa ảnh (Máy ảnh, Camera 360, B612,…), Game Mobile… Từ android 4.0, fan dùng có thể tạo folder trên màn hình Home ko giới hạn. Diện tích s của biểu tượng thư mục tương đương với 1 hình tượng app thông thường.

Cách thu xếp ứng dụng bên trên Samsung bằng việc tạo folder cho vận dụng rất đơn giản như sau:

Bước 1: chế tạo thư mục

Bạn dìm giữ vào hình tượng ứng dụng mà bạn muốn chọn cho đến khi bạn cảm nhận ra sự rung nhẹ trên màn hình. Sau đó, chúng ta kéo vận dụng đè lên hình tượng của một vận dụng khác cùng các loại để tạo nên một thư mục mới.

*
Cách nhóm những ứng dụng vào phổ biến một thư mụcBước 2: Đặt tên mang lại thư mục

Với hệ điều hành quản lý Android thì thư mục đã để trống nếu như bạn chưa đặt tên. Để đặt tên mang đến thư mục, bạn chỉ cần nhấn giữ vào thư mục nhằm xem toàn cục danh sách vận dụng bên trong. Lúc ấy bàn phím ảo game android cũng mở ra. Bạn tiến hành nhập tên mang đến thư mục bắt đầu và lựa chọn Done nhằm hoàn tất. Bây giờ tên mới sẽ xuất hiện thêm trên màn hình Home. Chúng ta cũng có thể đặt rất nhiều tên đối chọi giản, ngắn gọn như Books, Games, Photo Editor… để việc đào bới tìm kiếm kiếm tiện lợi hơn.

*

Bước 3: Thêm thư mục vào list ứng dụng dưới thuộc của screen chính

Để truy vấn app nhanh từ màn hình Home, chúng ta cũng có thể kéo folder ứng dụng tôi vừa tạo vào list ứng dụng thích thú ở mặt hàng dưới cùng của screen Home trên điện thoại cảm ứng thông minh Android. Chỉ việc nhấn cùng giữ rồi kéo folder xuống dưới cùng screen chính là bạn có thể đưa thư mục xuống. Mặc dù nhiên, bạn cần phải biết hàng áp dụng này chỉ chất nhận được chứa buổi tối đa 6 biểu tượng ứng dụng hay thư mục mà thôi.

Bước 4: sắp xếp thứ tự áp dụng nằm trong thư mục

Để sắp xếp thứ tự app nằm trong thư mục, bạn chỉ việc kéo ứng dụng và đổi khác vị trí mà chúng ta muốn. Bạn cũng có thể kéo app ngẫu nhiên vào folder đã sản xuất để lưu lại trữ. để ý là các widget trên screen Home vẫn không hoạt động nếu chúng ta đưa vào thư mục vày chúng chỉ chạy trực tiếp trên screen Home.

3. Cách sắp xếp ứng dụng bên trên Samsung bằng phương pháp tùy chỉnh các hình tượng ở thanh Dock

*
Cách thu xếp ứng dụng trên Samsung bằng cách tùy chỉnh các hình tượng ở thanh Dock

Ngoài việc nhóm những ứng dụng thông thường trong một thư mục, bạn nên kiểm soát và điều chỉnh cả các hình tượng ở thanh Dock bên dưới bởi khu vực này là nơi ship hàng cho phím tắt của những ứng dụng chúng ta dùng thường xuyên nhất. Đôi khi vấn đề mặc định phím tắt rất có thể không khớp ứng với đông đảo ứng dụng thích thú của bạn, bởi vậy thanh Dock trở nên vô dụng. Thế vào đó, bạn chỉ cần nhấn, giữ với kéo một ứng dụng ngẫu nhiên vào thanh Dock là rất có thể truy cập vận dụng đó một giải pháp dễ dàng.

4. Chuyển đổi thiết lập hiển thị ngăn áp dụng trên Samsung

Khi chúng ta thêm hoặc đào thải một áp dụng nào kia trên Samsung, ngăn ứng dụng sẽ trở nên trở ngại hơn cho vấn đề điều hướng. Những ứng dụng sẽ không còn hiển thị theo thiết bị tự ABC, vì vậy việc tìm kiếm kiếm cũng trở ngại hơn. Để giải quyết vấn đề khó chịu này, các bạn hãy mở phòng ứng dụng bằng cách vào Menu, lựa chọn View Type, sau đó lựa chọn 1 trong 2 loại Alphabetical Grid hoặc Alphabetical list. Cả 2 kiểu xem này phần đông giúp việc tìm kiếm vận dụng trở nên lập cập và tiện lợi hơn.

Xem thêm: Các ứng dụng làm đẹp cho android, 11 ứng dụng làm đẹp tốt nhất dành cho android

*
Thay đổi tùy chỉnh cấu hình hiển thị ngăn áp dụng trên Samsung

5. Cách bố trí ứng dụng trên Samsung bằng Floating Toucher

Mặc cho dù hệ quản lý và điều hành Android được cho phép người dùng tùy ý sắp tới xếp những ứng dụng trên screen chính, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy những cách có tác dụng trên quá phức hợp thì hãy áp dụng cách sắp xếp app bằng vận dụng Floating Toucher.

Floating Toucher là một ứng dụng miễn phí tổn trên Google Play, có thể chấp nhận được bạn thuận tiện sắp xếp icon, dọn dẹp và sắp xếp thùng rác, tối ưu dung lượng lưu trữ đám mây và một số tiện ích khác kèm theo.

Để triển khai cách bố trí ứng dụng bên trên Samsung này, bạn chỉ việc làm theo công việc như sau:

Bước 1: Tải áp dụng Floating Toucher từ Google Play

*
Sắp xếp ứng dụng trên Samsung bằng Floating Toucher

Bước 2: Vào giao diện Bảng điều khiển ứng dụng, chọn 1 Tùy chọn mà bạn yêu mến rồi thu xếp icon tùy ý.

*

Bước 3: Ở phần Panel Background, hãy từ chọn cho doanh nghiệp một tấm background. Kế tiếp kéo thanh Alpha để thiết lập cấu hình độ đậm nhạt của nút Floating Toucher.

*

Bước 4: Sau khi tùy chỉnh xong chúng ta nhấn Save.

*

Trên đấy là 5 cách thu xếp ứng dụng bên trên Samsung. Các bạn còn do dự gì nữa, hãy mở chiếc smartphone di động của chính bản thân mình ra để thao tác làm việc thử xem nào. Chúng tôi bảo đảm an toàn rằng sau khi thực hiện tại xong, giao diện smartphone của các bạn sẽ trông thật gọn gàng và tươi mới. Chúc các bạn thành công!

HHT - đối với cả trăm (hoặc sản phẩm trăm) áp dụng trong năng lượng điện thoại, các bạn nên sắp xếp theo các phương pháp nhất định nhằm không mất thời hạn mỗi khi tìm nhé!

Bạn có lúc nào gặp tình trạng yêu cầu tìm một app trong điện thoại thông minh mà không đừng quên nó ở đâu? À thì tất nhiên là nó ngơi nghỉ trong năng lượng điện thoại, mà lại nhiều áp dụng quá nhưng mà không sắp xếp có “chiến lược” thì mỗi khi đi kiếm rất mất thời gian. Ngoài cách đối kháng điệu là xếp những app theo ngôn từ (Du lịch, thổi nấu ăn, Chụp ảnh…), còn có những cách bố trí rất trí tuệ sáng tạo và thuận tiện nữa mà rất có thể bạn không nghĩ ra đấy!

1. Bố trí theo màu

*

Bạn chia những ứng dụng vào các thư mục, tùy thuộc vào màu icon của ứng dụng đó. Tức là các bạn sẽ có folder toàn app màu đỏ, thư mục toàn app màu xanh lá cây… biện pháp này nghe dường như hơi nực cười mà lại thực tế, não bọn họ ghi nhớ màu sắc rất xuất sắc và bạn sẽ nhớ rất cấp tốc là app nào có màu gì thay bởi vì nhớ thương hiệu của app. Hơn nữa, màn hình hiển thị điện thoại của người tiêu dùng trông cũng tuyệt đẹp với đa số nhóm màu sắc riêng biệt.

2. Bố trí theo tay thuận

*

Bạn hãy chú ý xem mình hay cầm cố điện thoại thủ công bằng tay trái giỏi phải, rồi xếp những ứng dụng hoặc folder hay dùng nhất dọc theo nửa screen tương ứng. Chẳng hạn, bạn hay cố kỉnh máy thủ công bằng tay trái và dùng ngón cái phía bên trái để bấm thì nên xếp những ứng dụng hay cần sử dụng nhất dọc theo lề trái của màn hình. Biện pháp này giúp đỡ bạn tiết kiệm được cực kỳ nhiều thời hạn luôn.

3. Xếp các ứng dụng theo vào những trang không giống nhau

*

Nếu bạn có tương đối nhiều app thì nên xếp vài ứng dụng hoặc folder hay cần sử dụng nhất ở màn hình hiển thị chính thôi, còn lại thì chuyển ra các trang sau. Những tiện ích nào càng ít được sử dụng thì càng xếp về hầu hết trang xa tít. Vì vậy trông screen sẽ gọn gàng gàng, đỡ rối mắt hơn.


4. Xếp theo vật dụng tự bảng chữ cái

*

Nếu chúng ta nhớ được hết các tên ứng dụng và folder thì tất cả một cách sắp xếp tốt là theo thiết bị tự a-b-c. Như vậy thì cần app nào là các bạn dò luôn đến “khu vực” có chữ cái đó, cực kỳ nhanh. Trên i
Phone, các bạn mở phần Settings, chọn General, bấm Reset rồi chọn Reset home Screen Layout để máy thu xếp cho nhé.

5. Đặt thương hiệu thư mục thật dễ hiểu

*

Tên folder càng dài cùng ít rõ ràng thì chúng ta tìm ứng dụng càng khó, vày não cần “định thần” để nhớ coi là ứng dụng nào, có công dụng gì, phía trong thư mục tên gì… cầm thì bạn hãy đặt tên các thư mục bằng các động từ (để tương quan trực tiếp nối các hành động của người sử dụng mỗi ngày), ví dụ: “Ăn” (các app nấu ăn), “Chơi” (các trò chơi), “Lướt” (các ứng dụng mạng thôn hội), “Mua” (các app dịch vụ thương mại điện tử)… dễ nhớ hơn rất, vô cùng nhiều!

Bạn demo xem nhé, đây là những phương pháp rất sáng chế để dế yêu thông minh có screen cũng gọn gàng và hợp lý đấy!


*

*

khám phá

Đợt nắng nóng tháng 4 tệ hại nhất lịch sử châu Á đạt ánh nắng mặt trời nào, khi nào chấm dứt?

khám phá

thông tin tài khoản Twitter của Cristiano Ronaldo, Justin Bieber, Selena Gomez... Biến mất xanh

tìm hiểu

i
Phone 15 Pro vẫn đang có biến đổi về nút âm thanh và trên đây là ảnh render rõ rệt

tìm hiểu

Phát hiện “điểm rò rỉ” vô cùng lạ sinh hoạt đáy thái bình Dương, liệu rất có thể gây ra siêu cồn đất?

tìm hiểu

Xoáy ốc bí ẩn xuất hiện tại trên bầu trời khiến nhiều fan ngỡ ngàng, kia là hiện tượng gì?