Google Play là 1 trong những siêu thị ứng dụng chạy trên hệ điều hành và quản lý Android, được phát triển bởi Google. Đây là nơi những nhà xây dựng đăng sở hữu ứng dụng của mình lên để người tiêu dùng tải về máy và sử dụng. Vậy bí quyết đưa ứng dụng lên Google Play ra làm sao và cần những điều kiện nào? cùng Go
SELL mày mò ngay tiếp sau đây nhé!

*


Sơ lược về Google Play

Sau lúc thiết kế app, nhiệm vụ trong phòng phát triển là phải khiến cho nó trở nên thông dụng và tiếp cận với nhiều đối tượng mục tiêu. Hiện nay nay, có hai hệ điều hành đó là Android cùng i
OS. Với từng hệ điều hành, người tiêu dùng sẽ tìm kiếm vận dụng tại shop riêng, có thể là ứng dụng Store (đối với i
OS) hoặc Google Play (đối với Android).

Bạn đang xem: Cách tạo ứng dụng trên ch play

*

Về tính chất, Google Play cũng hoạt động như tiện ích Store. Đây là cửa hàng/nền tảng trưng bày kỹ thuật số các ứng dụng bên trên thiết bị di động thông minh. Khu vực mà những người dân dùng điện thoại cảm ứng thông minh chạy hệ quản lý Android đều truy vấn khi mong tìm tìm hoặc thiết lập một ứng dụng nào đó.

Đây là khu vực nhà cải cách và phát triển đăng ký và mua lên các ứng dụng của mình. Đồng thời cho phép cho người dùng tải và áp dụng những vận dụng một cách bình an mà ko phải băn khoăn lo lắng về những mã độc tốt virus.

Mục đích của bài toán đưa tiện ích lên Google Play?

Hiện nay có rất nhiều nhà phát triển ứng dụng tìm giải pháp upload app lên Google Play. Vậy mục đích sau cuối của việc này là gì?

Google Play là mảnh đất đầy tiềm năng để những nhà lập trình giới thiệu ứng dụng của bản thân mình và góp nó tiếp cận mau lẹ tới tín đồ dùng. Có thể nói, nơi đây y hệt như một nền tảng gốc rễ bán ứng dụng trực tuyến. Giả dụ app của bạn được nhiều người thiết đặt và sử dụng, kia sẽ là 1 trong những nguồn thu khả quan và đầy hấp dẫn.

*

Ngoài ra, thay bởi đưa ứng dụng lên những trang web của Google, nút độ tin yêu của người dùng dành cho ứng dụng khôn xiết thấp. Bọn họ sẽ lo lắng về những vấn đề bảo mật, tiến công cắp tin tức và virus trong vượt trình setup sử dụng. Còn so với Google Play, bạn dùng có thể hoàn toàn yên tâm về nút độ bình an của ứng dụng.

Cách đưa app lên Google Play đơn giản

Đối với đa số nhà cách tân và phát triển đã có tay nghề nhiều năm thì bài toán đưa một vận dụng lên Google Play hẳn đã không còn quá cạnh tranh khăn. Tuy nhiên, đối với những bạn mới bắt đầu thì đây được xem là công việc khá phức tạp, với nhiều khâu và làm việc rườm rà.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng. Vì bạn có thể đơn giản hóa các cách đưa phầm mềm lên Google Play theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản nhà cải cách và phát triển ứng dụng

Muốn đăng một áp dụng lên Google Play, bắt buộc bạn phải có tài năng khoản Google Developer.

Đầu tiên, truy vấn trang đk TẠI ĐÂY và triển khai đăng nhập vào google bằng địa chỉ email như bình thường. Kế tiếp click vào ô “Developer Agreement” nhằm được điều hướng về screen thanh toán.

*

Tại đây, chọn hình thức thanh toán bằng thẻ VISA/ Master
Card, sau khi hoàn tất thanh toán giao dịch thì điền rất đầy đủ thông tin theo yêu cầu, tất cả developer name, thư điện tử address, website, phone number.

*

Để hoàn tất bước đăng ký, dìm “COMPLETE REGISTRATION.”

Bước 2: tạo thành ứng dụng

Sau khi hoàn chỉnh đăng ký, nhấp vào “CREATE APPLICATION”, sau đó chọn dấu “+” để thêm phầm mềm mới.

*

Tiếp tục chọn ngữ điệu mặc định với thêm tiêu đề ứng dụng, kế tiếp nhấn lựa chọn “CREATE”

Kế đến, điền không thiếu thốn các tin tức trong phần biểu thị ứng dụng, gồm những: Short description và full description. Sau cuối nhấn “SAVE DRAFT.” để kết thúc quá trình điền thông tin cho ứng dụng.

Bước 3: thiết lập logo với Screenshot đến app 

Bước tiếp sau trong phương pháp upload app lên Google Play là thiết lập logo cùng screenshot cho vận dụng của bạn. Cách thực hiện như sau:

Để tải hình ảnh sản phẩm lên, chọn “Add high-res icon” Để tải ảnh screenshot của ứng dụng, chọn “Add feature graphic.”

Sau khi trả thành, dấn “SAVE DRAFT.” nhằm lưu lại.

Kế đến tại Application type, chọn kiểu trò chơi hoặc app; tại Category, lựa chọn một định dạng cho tương xứng với vận dụng của bạn. Đó rất có thể là Tool, Productivity hoặc Entertainment…

Cuối cùng, đừng quên điền đầy đủ contact detail cùng thêm liên kết chế độ bảo mật. 

Bước 4: download lên APK

Đầu tiên, lựa chọn tab “app release” và lựa chọn “CREATE RELEASE”. Tiếp sau nhấp vào “Opt-out” (trong trường hợp nhà cải tiến và phát triển đã tạo app android với signkey) và chọn “browse files” và bước đầu tải file game android lên.

Xem thêm: Hỏi Cách Xóa Ứng Dụng Trên Cydia, Cách Gỡ Bỏ Ứng Dụng Trong Cydia Trên Iphone

*

Kế cho điền khá đầy đủ tất cả tin tức được yêu mong và chọn “REVIEW”.

Bước 5: hoàn thành content rating

Đến đây, họ đã kết thúc 80% quá trình trong cách đưa tiện ích lên Google Play rồi. Ở phần này, người cải tiến và phát triển ứng dụng chỉ cần trả lời khá đầy đủ các câu hỏi do Google gửi ra. Chủ yếu xoay quanh các vấn đề như áp dụng có tương quan đến sự việc nhạy cảm, phản rượu cồn hay không, cân xứng cho lứa tuổi và giới tính nào… Cứ vấn đáp đúng và đủ là được.

*

Bước 6: Đăng ký kết giá ứng dụng

Ở phần này bạn có hai lựa chọn: trả tầm giá hoặc miễn phí. Tuy nhiên, hãy xem xét rằng, một khi đã lựa chọn miễn phí, các bạn sẽ không thể biến đổi quyết định sau đây này. Cho nên vì vậy hãy để ý đến thật kỹ.

*

Nếu đk là áp dụng trả phí, người cải cách và phát triển ứng dụng phải setup phương thức giao dịch thanh toán để nhấn tiền từ bỏ Google khi có người tiêu dùng ứng dụng của bạn.

Sau khi hoàn thành tất cả những bước, chọn lại “App Release” và nhấp vào “Start Rollout khổng lồ Production”, lựa chọn “Confirm”. 

Cách đăng tải app lên Google Play chỉ đơn giản và dễ dàng thế thôi, việc còn lại hãy thư giãn và hóng Google tiến công giá cũng như chấp thuận là ứng dụng hoàn toàn có thể được công khai trên Google Play rồi. Thông thường, quá trình này sẽ mất khoảng chừng 4 – 6 tiếng.

Những xem xét khi đưa phầm mềm lên Google Play

Khi đưa app lên Google Play, nhà phát triển hãy xem xét những vụ việc sau đây:

*

Sử dụng các icon cùng nội dung, mô tả, phân tích và lý giải về vận dụng ngắn gọn, xúc tích, đơn giản, dễ nắm bắt nhưng phải có sức hấp dẫn.Tên áp dụng cần ngắn gọn, dễ nhớ và gồm chứa tự khóa.Hình ảnh logo và screenshot của vận dụng đẹp, rõ ràng, rất dị và càng các càng tốt. Size logo về tối ưu là 512x512px.Chọn hạng mục ứng dụng yêu cầu đúng.Đừng quên giới thiệu cho tất cả những người quen thiết đặt và reviews ứng dụng để tăng uy tín những bước đầu tiên nhé. Điều này sẽ giúp đỡ ứng dụng của người tiêu dùng tạo được sự uy tín và nhận được niềm tin từ bạn dùng.

Trên đó là hướng dẫn phương pháp đưa ứng dụng lên Google Play dễ dàng và đơn giản nhất, hy vọng bài viết này đã đem đến thông tin thú vui và bổ ích cho hầu như nhà cải tiến và phát triển app. Mọi vướng mắc hãy liên hệ với Go
SELL qua số điện thoại (028) 7303 0800 hoặc truy cập trang website https://gosell.vn/ nhằm được hỗ trợ nhanh nhất!

Đối cùng với developer hay công ty đầu tư, tạo ra một vận dụng chất lượng chắc chắn là điều quan lại trọng. Tuy nhiên, việc đưa nó cho tay người tiêu dùng cũng là 1 bước quan trọng đặc biệt không kém.

Tạo ứng dụng trên CH Play hay đưa phầm mềm lên Google Play nghe bao gồm vẻ đơn giản nhưng cần chăm chú rất các vấn đề. Bài viết dưới đây vẫn cung cấp cho mình những cách cực tốt để triển khai điều này.


Nên tạo ứng dụng trên CH Play tốt i
OSTạo phầm mềm trên CH Play
Tạo ứng dụng trên tiện ích Store
Lưu ý khi đưa vận dụng lên CH Play
Thông tin liên hệ để tất cả cách tạo phầm mềm trên CH play hiệu quả:

Vì sao cần tạo app trên CH Play

Ở đây chúng ta sẽ không bàn về sự quan trọng của kiến thiết ứng dụng nữa. Vì lợi ích nó đem đến cho các đơn vị trong thời đại bây chừ là sẽ quá rõ ràng.

Mà bước tiếp theo sau khoản thời gian đã thiết kế xong xuôi ứng dụng hoàn hảo là yêu cầu đưa nó lên các cửa hàng. Tạo app trên CH Play là lựa chọn của khá nhiều đơn vị.

*
Các vận dụng trên Android

Nếu ai đang sử dụng điện thoại cảm ứng chạy hệ quản lý điều hành Android thì CH Play đang quá thân quen thuộc. Đây chính là tên gọi khác của Google Play khi bạn chọn sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt.

fan dùng smartphone Android khi muốn tải bất kỳ ứng dụng như thế nào về máy đều sẽ truy vấn và singin vào CH Play. Tại đây, fan dùng rất có thể tìm kiếm app bạn thích và setup về máy.

Như vậy đối với các nhà cải tiến và phát triển hay đơn vị đầu tư, để tiện ích mình tạo thành đến tay bạn dùng, nên đưa lên các cửa hàng ứng dụng. Bây giờ hệ điều hành và quản lý Android đang mua lượng người dùng hùng hậu.

Do đó sẽ thật thiếu xót ví như như những doanh nghiệp không tạo ứng dụng Google play. Đây cũng có thể coi là một trong sân chơi cho những nhà cách tân và phát triển ứng dụng. Dường như nó cũng là một thị trường hết sức tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Một tiện ích thật sự hấp dẫn và có ích sẽ si mê được lượt cài đặt của tín đồ dùng. Nếu số lượng setup ứng dụng những thì app tương tự như đơn vị phát triển cũng trở nên tạo được tuyệt hảo hơn. Cùng với những con số về lượt tải app khả quan lại thì đơn vị cũng đã tiếp thu được đều nguồn lợi khôn cùng lớn.

Nên tạo ứng dụng trên CH Play hay i
OS

Cạnh tranh với hệ điều hành quản lý Android cấp thiết không nói tới i
OS. Đây là hệ điều hành giành riêng cho các thiết bị di động của táo bị cắn như i
Phone, i
Pod, i
Pad,…

Và ví như như áp dụng của app android có CH Play thì ở i
OS cũng sẽ có kho ứng dụng chính thức là ứng dụng Store. Đối với các nhà cải cách và phát triển thì trong những vấn đề đặt ra hàng đầu là nên cách tân và phát triển app trên căn cơ nào? đề xuất tạo app trên CH Play giỏi i
OS là ứng dụng Store?

Cả nhì kho ứng dụng của nhì hệ điều hành hiện thời đều đang tải hàng triệu vận dụng thuộc đầy đủ lĩnh vực. Ở mỗi bên đều phải có những ưu thế riêng.

Do đó trước khi ra quyết định nên cẩn thận kỹ những yếu tố có cân xứng với triết lý của ứng dụng đang cải cách và phát triển hay không. Dưới đây là một số so sánh trên cửa hàng của 2 hệ điều hành.

*
Google Play hay tiện ích Store

Tạo tiện ích trên CH Play