(VTC News) -

Để những ứng dụng chạy ngầm bên trên Windows sẽ khiến cho máy tính chạy lờ đờ và dễ dẫn đến quá tải, vậy bạn đã biết cách tắt áp dụng chạy ngầm trên Windows công dụng tức thì chưa?


Các áp dụng chạy ngầm được cho phép người dùng dễ dàng truy cập và làm việc khi buộc phải thiết. Mặc dù nhiên, trong những đó cũng đều có những phần mềm chạy ngầm không buộc phải đến, gây tiêu hao tài nguyên trang bị và khiến cho máy chạy chậm rãi hơn.

Bạn đang xem: Cách tắt hết ứng dụng trên máy tính

Để nâng cao tốc độ Windows, những người chọn cách tắt vận dụng chạy ngầm và chạy nền bên trên hệ thống. Phương pháp này để giúp máy tính nâng cao được tài nguyên và dung lượng, tạo nên sự bất biến và máy đang chạy nhanh hơn.

Hầu hết các cửa sổ áp dụng chạy ngầm sẽ không còn hiển thị trên trình làm chủ tác vụ của Cửa sổ. Vì đó, nhằm kiểm tra áp dụng chạy ngầm, người dùng chỉ hoàn toàn có thể thể tiến hành qua Windows Task Manager hoặc Service.

Trước khi triển khai tắt các phần mềm chạy ngầm trên trang bị tính, người dùng cần để ý việc tắt các ứng dụng chạy ngầm sẽ không còn cản trở hoạt động vui chơi của cách ứng dụng thực đang hoạt động trên máy, cơ mà chỉ ngăn vận dụng tải xuống dữ liệu, dừng việc áp dụng CPU, RAM với pin khi không dùng đến. Bạn đã biết cách tắt vận dụng chạy ngầm trên Windows kết quả tức thì chưa?

Dưới đó là cách tắt vận dụng chạy ngầm trên Windows công dụng tức thì mà bạn cần biết.

Tắt vận dụng chạy ngầm trên Windows bởi Task Manager

Task Manager giúp hỗ trợ một tầm nhìn tổng quan độc nhất vô nhị và kết thúc nhanh nhất những ứng dụng chạy ngầm, các chương trình không bình luận (bị treo).

Đầu tiên chúng ta kích chuột buộc phải vào Taskbar và lựa chọn Task Manager. Nếu màn hình hiển thị bị đóng băng, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Ngoại trừ ra, chúng ta cũng có thể khởi chạy nó bằng cách vào Run (nhấn tổ hợp phím Win+R) và gõ taskmr.

Tiếp theo bạ chọn tab Processes, xác định các áp dụng đang tiêu tốn không ít RAM cùng CPU nhất.

Nếu các ứng dụng đó bạn cần phải chờ hiệu quả xử lý như chưa lưu file, không lưu form... Thì hãy nỗ lực chờ, ví như không, hãy nhấn vào phải vào process của từng vận dụng đó và lựa chọn End task là xong.

Bạn tất cả thể xong xuôi các phiên bản trùng lặp hoặc từng phần của bất kỳ chương trình đang vận động nào. Đặc biệt, tránh việc dừng ngẫu nhiên process khối hệ thống Windows nào, như Runtime Broker tự Taskbar vì phần lớn process này sẽ sử dụng cách khác để dừng.

Bên cạnh đó, để tắt được hết các ứng dụng ngầm trong 1 lần thao tác, sau khi đã vào Task Manager, chúng ta chọn Process rồi rất có thể chọn lệnh End Task luôn luôn được nhé.

Tắt áp dụng chạy ngầm bên trên Windows bằng phương pháp tắt Startup

Để tắt vận dụng chạy ngầm bên trên Windows, chúng ta còn rất có thể mở Task Manager trường đoản cú giao diện bảo mật Windows bằng cách nhấn tổng hợp phím tắt: ALT + CTRL + DEL.

Sau đó chúng ta mở Task Manager, thay do chọn Process thì chọn vào Startup. Chu đáo những áp dụng nào lần khần hoặc không sử dụng thì bấm vào vào và chọn lệnh Disable để thoát hoàn toàn.

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows bằng cài đặt quyền riêng biệt tư

Đầu tiên, bạn chọn Start hoặc ấn phím windows trên bàn phím rồi lựa chọn setting, rồi chọn Privacy.

Lúc này hành lang cửa số hiện ra thì các bạn kéo mục bên trái xuống rồi chọn background app. Trong phần Choose which apps can run in the background, các bạn hãy tắt những ứng dụng chạy ngầm mà bạn có nhu cầu tắt

Ngoài ra trong phần Background Apps, chúng ta có thể chọn tắt Let apps in the background để ngăn bất cứ ứng dụng nào chạy ngầm. Sau khi ngừng các bước, các bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng bình thường, nhưng khi chúng ta đóng chúng, toàn bộ các quy trình sẽ bị kết thúc cho đến khi bạn khởi chạy lại ứng dụng.

Nếu là người sử dụng máy tính xách tay thường xuyên thì có lẽ rằng bạn đã đã trải qua cảm giá bán rất tức giận khi bị lắp thêm bị treo vì một ứng dụng nào đó. Ở thủ thuật máy tính win 10 này, Sforum.vn đang mách các bạn 2 cách “nhỏ mà có võ” để tắt ứng dụng đang bị treo.

Xem thêm: Miếng dán màn hình laptop 14 inch chất lượng, giá tốt, tấm dán màn hình laptop 13 14 15

Có tương đối nhiều nguyên nhân khiến máy vi tính để bàn bị treo và nguyên nhân thường gặp mặt phải kia là các bạn chạy một trong những phần mềm quá nặng hoặc nháy liên lục vào một trong những phần mềm đang trong quá trình mở, vấn đề đó khiến CPU cùng RAM tăng nhiều dẫn đến máy vi tính không thể hoạt động được với bị treo. Dưới đấy là 2 phương pháp để tắt vận dụng bị treo trên máy vi tính Windows 10.


Mục lục


Sử dụng Task Manager nhằm tắt ứng dụng đang bị treo

Bước 1: Trước hết, bạn cần mở Task Manager bằng phương pháp nhấn chuột đề xuất vào thanh Taskbar, sau đó chọn vào Task Manager. Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể mở Task Manager bằng phương pháp sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + alt + Del.

*

Bước 2: vào Task Manager, trên mục Apps vào phần Processes vẫn hiện ra mọi ứng dụng đang chạy trên máy tính. Câu hỏi của bạn từ bây giờ đó là nhấp chuột phải vào ứng dụng hiện nay đang bị treo, sau đó chọn vào kết thúc task. Ứng dụng hiện nay đang bị treo này sẽ dừng ngay lập tức lập tức.

*

Tạo shortcut nhằm buộc ngừng một chương trình hiện nay đang bị treo

Bước 1: Tại màn hình chính Desktop, các bạn hãy nhấn loài chuột phải vào một nơi bất kỳ, kế tiếp chọn vào New > Shortcut.

Thông tin bài bác viết:

*
Shortcut." srcset="https://giasudhsphn.edu.vn/cach-tat-het-ung-dung-tren-may-tinh/imager_3_5121_700.jpg 800w, https://cdn.sforum.vn/sforum/wp-content/uploads/2019/07/Untitled-197-600x376.png 600w, https://cdn.sforum.vn/sforum/wp-content/uploads/2019/07/Untitled-197-768x481.png 768w, https://cdn.sforum.vn/sforum/wp-content/uploads/2019/07/Untitled-197-750x470.png 750w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />

Bước 2: Bảng Create Shortcut sẽ chỉ ra ngay sau đó. Cơ hội này, bạn hãy nhập vào trong dòng lệnh sau đây sau đó nhấp vào Next.

taskkill /f /fi “status eq not responding”

*

Dòng lệnh trên mang chân thành và ý nghĩa như sau:

Taskkill là lệnh nhằm buộc ngừng một chương trình nào đó khi nó bị treo. /f/ được dùng để làm ép buộc chương trình đó đề nghị thoát ra. Nếu không có kí trường đoản cú này thì Windows đang chỉ yêu thương cầu các bước đó từ thoát cùng không có tác dụng nếu lịch trình đó bị treo./fi/ được dùng để chạy trên những chương trình đáp ứng đủ điều kiện mang đến câu lệnh.Chỉ gần như chương trình nào có dòng chữ Not Responding mới có thể ép buộc thoát.

Sau đó, bạn có thể tùy lựa chọn đặt tên cho Shortcuts, ví dụ ở đây mặc định là taskkill rồi nhấn vào Finish để hoàn thành.

*

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta cũng có thể gán một đội nhóm hợp phím tắt sẽ giúp việc mở shortcut tiện lợi hơn bằng phương pháp nhấn chuột buộc phải vào shortcut taskkill vừa tạo, chọn vào Properties.

*

Bảng sửa đổi shortcut vẫn hiện lên ngay lập tức sau đó, hôm nay bạn hãy gán một đội nhóm hợp phím tắt bằng cách chọn vào mục Shortcut key và điền vào tổng hợp đó, ví dụ ở đấy là Ctrl + alternative text + Q.

Ngoài ra, shortcut này sẽ tạm thời gọi lên một hành lang cửa số Command Prompt nên chúng ta cũng có thể chỉnh mục Run thành Minimized để khỏi cần nhìn thấy một màn hình hiển thị nhá lên khi bạn dùng shortcut này.

Vậy khi có vận dụng bị treo, chỉ việc sử dụng tổ hợp phím này thì ứng dụng sẽ được đóng lại.

*

Trên đấy là 2 bí quyết “nhỏ mà tất cả võ” nhằm tắt ứng dụng hiện giờ đang bị treo trên máy tính xách tay Windows 10. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này tới anh em và người thân trong gia đình nhé.

MUA laptop GIÁ TỐT QUÀ TO!

Hiện tại, để giúp quý fan hâm mộ nắm bắt được hồ hết thông tin công nghệ mới nhất, nóng sốt nhất, Cellphone
S chủ yếu thức thành lập và hoạt động fanpage “Trang tin công nghệ Sforum.vn”, trên đây những thông tin về technology hấp dẫn luôn được cập nhật thường xuyên cùng liên tục.

Hãy lượt thích page Sforum.vn theo đường link sau: https://www.facebook.com/Sforum
Tech.
Hoặc truy vấn website Sforum.vn để đọc ngay những tin tức technology cực hot.