Ngoài việc cung ứng rất nhiều những ứng dụng mang định, hệ điều hành Win 10 còn cho phép người dùng setup thêm những ứng dụng phía bên ngoài hoặc tải về từ bỏ Windows Store. Để xoá các ứng dụng bên trên Windows 10 một cách mau lẹ và hiệu quả, các bạn hãy cùng với Laptop Minh Khoa tìm hiểu thêm qua bài bác viết “Cách xóa ứng dụng trên laptop Windows 10” dưới đây.

Bạn đang xem: Cách xóa các ứng dụng trên máy tính


Cách xóa áp dụng trên máy tính Windows 10

Xoá vận dụng trên máy tính Windows 10 tự thanh menu Start

Bước 1: Mở mục Start trên Windows 10 rồi nhấn lựa chọn All apps để tìm tìm những ứng dụng hoặc phần mềm muốn xoá quăng quật cài đặt.

Bước 2: nhấn chuột yêu cầu chọn ứng dụng/phần mềm đó rồi nhấn Uninstall để xoá vứt cài đặt.

*

Lưu ý nhỏ: Nếu các bạn không thấy Uninstall trong menu thả xuống, đó có thể là vì ứng dụng thuộc nhiều loại mặc định của hệ thống, cấp thiết gỡ bỏ theo cách này.

Xoá ứng dụng trên máy tính Windows 10 tự thanh Menu Settings

Bước 1: Mở Start Menu click chọn Setting.

*

Bước 2: chọn Apps vào Settings.

Bước 3: Click tiếp vào App và features để xem danh sách ứng dụng.

Bước 4: Bạn nhập thương hiệu ứng dụng cần xóa hoặc tìm từng ứng dụng nếu muốn.

*

Bước 5: Click vào áp dụng cần xóa cùng chọn Uninstall để gỡ quăng quật cài đặt.

Xoá ứng dụng trên máy vi tính Windows 10 bằng Control Panel

Bước 1: Chọn cấp tốc cửa sổ Control Panel trên màn hình hiển thị máy tính.

Trường đúng theo desktop vật dụng tính của khách hàng không gồm sẵn thì hãy nhập từ bỏ khóa “Control Panel” vào ô tra cứu kiếm Start rồi nhấn chọn Control Panel.

*

Bước 2: Tại cửa sổ Control Panel, chúng ta nhấn chọn View by => Category => Uninstall a Program trong phần Programs.

Bước 3: tại phần Uninstall or change a program người cần sử dụng chọn phần mềm hoặc ứng dụng hy vọng gỡ đặt lên trên máy tính Win 10 rồi thừa nhận chuột đề nghị chọn Uninstall. Trong thông tin mới hiện ra, bạn nhấn lựa chọn OK để xác nhận gỡ bỏ ứng dụng trên máy vi tính Win 10.

Xoá áp dụng trên laptop Windows 10 bằng phần mềm hỗ trợ Your Uninstaller

Bước 1: Trước hết, người tiêu dùng cần thiết lập và setup công nạm Your Uninstaller từ bỏ trang chủ.

*

Bước 2: Mở vận dụng Your Uninstaller, vào phần Installed Programs phía bên phải, tiến hành chọn ứng dụng muốn gỡ bỏ. Tin tức về ứng dụng sẽ được hiển thị vào phần Details nghỉ ngơi phía mặt trái, bạn chỉ cần chọn Uninstall để gỡ vứt cài đặt.

Bước 3: Tại giao diện gỡ cho chỗ mềm, chúng ta chọn chính sách gỡ vứt phù hợp:

Built-in Mode: chế độ tích hợp;Safe Mode: chính sách an toàn;Normal Mode: cơ chế bình thường;Super Mode: chế độ nâng cao

Sau kia nhấn Next để thường xuyên quá trình gỡ cho phần mềm.

Bước 3: Đợi quy trình gỡ bỏ hoàn tất sẽ mở ra phần Registry entries rồi nhấn chọn Next xóa registry của phần mềm.

Bước 4: Khi thông báo Complete xuất hiện, các bạn chọn Finish để hoàn toàn xóa.

*
Địa chỉ nâng cấp máy vi tính hiệu quả

Trên đấy là những share về “Cách xóa áp dụng trên laptop Windows 10” mà chúng ta cũng có thể tham khảo với thực hiện. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng laptop, sẽ không tránh khỏi những lỗi cùng sự cầm về phần mềm này mà các bạn không thể tự xung khắc phục, hôm nay việc của chúng ta là chọn 1 cơ sở uy tín để được thay thế và tư vấn. Mách nhỏ dại bạn một nơi sửa chữa uy tín tại thành phố Đà Nẵng đó chính là Công ty sửa chữa máy vi tính Minh Khoa ngụ tại 155 Hàm Nghi, Hải Châu, Đà Nẵng. 

*

Trong quá trình sử dụng laptop, sẽ có được những ứng dụng mà các bạn không đề nghị dùng cho hoặc quá nặng gây lag máy. Biết cách xoá áp dụng trên laptop để giúp cho máy tính xách tay của bạn vận động nhanh và công dụng hơn, tránh các sự cố trong khi sử dụng. Tham khảo chi tiết 8 cách xoá ứng dụng trên máy tính dễ triển khai qua bài viết dưới đây.


*

1. phương pháp xóa áp dụng trên máy tính xách tay không buộc phải phần mềm2. giải pháp xóa ứng dụng trên máy tính xách tay sử dụng phần mềm3. xem xét khi xóa áp dụng trên laptop4. Mẹo khắc phục và hạn chế sự cố bao gồm thể gặp phải lúc xóa áp dụng trên laptop

1. Bí quyết xóa áp dụng trên máy vi tính không yêu cầu phần mềm

Để xóa những ứng dụng trên máy tính thì chúng ta có thể chọn giải pháp xoá cơ mà không cần ứng dụng và xóa nhờ vào sự cung cấp của các phần mềm. Ở phần câu chữ đầu tiên, nội dung bài viết sẽ mách bạn 6 phương pháp xoá vận dụng trên máy vi tính mà không đề nghị phần mềm.

1.1. Thực hiện Control Panel

Sử dụng Control Panel là trong những cách xoá ứng dụng trên máy vi tính phổ biến chuyển nhất hiện tại nay. Tìm hiểu thêm chi tiết công việc thực hiện nay như sau:

Bước 1: Chọn cửa sổ Control Panel trên screen máy tính. Nếu không hiển thị sẵn, hãy Click vào ô tìm kiếm kiếm sinh sống Start rồi Gõ “Control Panel”.


*

Chọn cửa sổ Control Panel

Bước 2: lựa chọn Programs > Program & Features. Nếu áp dụng Windows 10 thì sau khi mở Control Panel vẫn hiển thị ngay Program & Features.


*

Chọn Uninstall a Program

Bước 3: bạn chọn ứng dụng đang mong muốn gỡ quăng quật > Click chuột phải > chọn “Uninstall”.


*

Click chuột bắt buộc và nhấp vào uninstall

Ưu điểm: có khả năng xoá bỏ các phần mềm không dùng đến một cách mau lẹ và hiệu quả.

Nhược điểm: Chỉ có thể thực hiện thao tác xóa, gỡ quăng quật với các ứng dụng được thiết đặt với đuôi .exe, .msi… được download về từ những trang website phần mềm.

1.2. Uninstall shortcuts

Đa số các phần mềm, ứng dụng đều sẽ có shortcuts được tạo nên sau khi thiết đặt với tên thường gọi là Uninstall. Để xóa công tác không cần thực hiện trên laptop, bạn chỉ cần chọn đúng file mang tên Uninstall của phần mềm đó là có thể gỡ bỏ hoàn toàn khỏi thiết bị.


*

Chọn file mang tên Uninstall trong folder của chương trình phải xóa

Đối với mỗi phiên phiên bản của Windows thì tệp tin Uninstall sẽ có vị trí lưu giữ khác nhau. Theo đó, file này thường sẽ lộ diện ở thư mục lịch trình trên thực đơn Start của phiên bạn dạng Windows 7 với Windows Vista, còn ngơi nghỉ phiên bản Windows 8 với 8.1 thì file Uninstall được lưu giữ ở screen Start.

1.3. File Uninstall.exe

Đây là trong những cách xóa áp dụng trên laptop đơn giản dễ dàng nhất hiện nay. Khi thiết lập các áp dụng vào máy tính xách tay thì sẽ sở hữu được một tập tin với định hình uninstall.exe hoặc viết tắt là uninst.exe được giữ giàng trong folder của chương trình. Khi bạn muốn xóa bỏ hoàn toàn ứng dụng kia thì bạn chỉ việc xóa file chính là được.


Chọn tệp mang tên Uninstall.exe trong folder của chương trình đề xuất xóa

Để xoá được ứng dụng theo phong cách này thì bạn chỉ việc chọn đúng tệp tin được lưu lại với thương hiệu Uninstall trong thư mục của chương trình đó: Nhấn đúp chuột vào tệp tin uninstall.exe> lựa chọn xoá quăng quật hoàn toàn.

1.4. Sử dụng giao diện dòng lệnh

Sử dụng mức sử dụng dòng lệnh như Command Prompt hoặc Power
Shell cũng biến thành giúp bạn gỡ bỏ áp dụng nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận khi vận dụng cách này vì những công cố kỉnh này rất khỏe khoắn và có thể sẽ bao gồm sự thay xoá nhầm xảy ra nếu không để ý.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Mở luật dòng lệnh theo quyền Admin bằng cách chọn “Start” > Gõ thương hiệu công cụ > lựa chọn mở theo quyền Administrator.


Mở Command Prompt cùng chạy Run as administrator

Bước 2: Nhập câu lệnh vào hành lang cửa số theo câu trúc: Get-Appx
Package *Appname* | Remove-Appx
Package
. Thay tiện ích Name bằng tên app mà bạn đang muốn xoá bỏ.


2 phép tắc dòng lệnh thông dụng là Command Prompt với Power
Shell

1.5. Sử dụng tập tin thiết đặt MSI

Bên cạnh các tập tin thực hiện “.exe” để setup thì cũng trở nên có gần như tập tin áp dụng “.msi” như phiên phiên bản 64bit của 7zip. “.MSI” được nghe biết là định dạng thiết lập mà Microsoft thực hiện riêng cho hệ điều hành và quản lý Windows. Để gỡ cài đặt các áp dụng có đuôi .msi thì bạn chỉ việc kích chuột yêu cầu vào tập tin > chọn Uninstall.


Chọn file bao gồm định dạng .msi và lựa chọn uninstall

1.6. Gỡ cài đặt ứng dụng trong Apps và features

Gỡ thiết lập các vận dụng trên App và Features cũng là phương thức hiệu quả được nhiều người áp dụng. Cách thức này thường chỉ áp dụng cho những thiết bị thực hiện hệ quản lý Windows 8.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Mở Start Menu > chọn Settings.


Chọn Settings sinh hoạt menu Start

Bước 2: Chọn ứng dụng mà ai đang muốn gỡ vứt ở mục Apps.

Bước 3: Chọn mục App & Features giúp thấy danh sách những ứng dụng máy vi tính đang cài đặt đặt.

Xem thêm: +10 góc sinh nhật mầm non đẹp & sáng tạo, đề can mầm non


Chọn Apps và Features giúp thấy danh sách những ứng dụng và chọn xoá bên trên danh sách

Bước 4: Nhập thương hiệu ứng dụng đang buộc phải xóa > Chọn ứng dụng > lựa chọn Uninstall.

2. Giải pháp xóa vận dụng trên máy tính xách tay sử dụng phần mềm

Trong quá trình sử dụng sẽ có những vận dụng mà các bạn không thể vận dụng 6 phương pháp trên để xóa bỏ trọn vẹn khỏi laptop. Khi đó, 2 phần mềm lau chùi máy tính sau đây để giúp bạn gỡ bỏ vận dụng đó nhanh lẹ và tác dụng nhất.

2.1. Phần mềm CCleaner

CCleaner là phần mềm dọn dẹp laptop được áp dụng ở các thiết bị chạy hệ điều hành và quản lý Microsoft Windows. Phần mềm này chất nhận được người dùng thiết lập xuống miễn tầm giá với độ bảo mật cao. Tác dụng chính của CCleaner là dò và xóa những tập tin không sử dụng. Với đó, ứng dụng này còn tiến hành xoá các thông tin cá thể người sử dụng trên những trình duyệt y web hay các tệp tin được mở ở các chương trình không giống nhau.

Các bước xoá vận dụng thông qua ứng dụng CCleaner:

Bước 1: Mở CCleaner và lựa chọn vào Tools nhằm Mở mục Uninstall.


Mở CCleaner và lựa chọn vào Tools

Bước 2: Chọn phần mềm cần xóa > Click Uninstall.


Chọn phần mềm và click vào Uninstall

Các ưu điểm của CCleaner:

Đảm bảo quyền riêng biệt tư: Phần mềm bảo đảm an toàn quyền riêng tứ của người dùng khi hoàn toàn có thể xoá mật khẩu, tập tin trên internet, thông số kỹ thuật và xóa System Restore. Phần mềm xóa những tập tin, tài liệu vĩnh viễn bên trên ổ cứng.

Giúp máy quản lý và vận hành nhanh hơn: CCleaner cung cấp giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa tập tin không áp dụng và vứt tập tin giống nhau trong thùng rác sẽ giúp máy tăng speed khởi động. Laptop của người sử dụng cũng sẽ quản lý mượt mà hơn thông qua dọn dẹp vệ sinh Registry dư thừa trong quy trình sử dụng.

Dọn dẹp nhanh, hiệu quả: CCleaner được cho phép người sử dụng gỡ thiết đặt và dọn dẹp và sắp xếp máy tính trong thời hạn nhanh chóng, kết quả hơn đối với các phương pháp thông thường xuyên khác. Những tài liệu mà các bạn đã sử dụng cũng sẽ được xóa sạch dấu vết nhờ kỹ thuật xoá bạo dạn mẽ.

Tuy nhiên, CCleaner cũng đang thể hiện một số nhược vấn đề cần khắc phục. Ráng thể, vận dụng này thường xuyên yêu mong Update thủ công bằng tay thường xuyên. Không số đông vậy, để hoàn toàn có thể sử dụng được CCleaner thì người tiêu dùng cần download xuống kèm thêm những ứng dụng những như CCEnhancer xuất xắc CCleaner Portable để hoàn toàn có thể thực hiện vừa đủ các chức năng.

Link download phần mềm: TẠI ĐÂY.

2.2. ứng dụng Your Uninstaller

Phần mềm này chất nhận được người dùng tiện lợi tìm kiếm vận dụng và xóa bỏ trọn vẹn khỏi thiết bị.

Đồng thời, Your uninstaller được phát triển với nhiều chế độ và vận tốc gỡ quăng quật chương trình khác biệt để người dùng chủ đụng lựa chọn. Các cơ chế xóa của phần mềm này hiện nay:

Built- in Mode: Xoá thông thường.

Safe Mode: Xoá thường và quét tệp tin rác.

Normal Mode: Tích vừa lòng các chức năng của Safe Mode và quét sâu hơn tập tin rác.

Các cách gỡ bỏ vận dụng thông qua phần mềm Your Uninstaller:

Bước 1: Nhấn lưu ban chuột vào ứng dụng cần xóa.


Nhấn đúp con chuột vào ứng dụng cần xoá

Bước 2: Chọn cơ chế xoá rồi Click vào Next.


Chọn chế độ xoá phù hợp

Bước 3: ngóng xoá dứt phần mềm rồi lựa chọn tiếp vào Next với Nhấn Finish để xong xuôi quá trình xóa bỏ phần mềm không sử dụng đến.


Chọn Finish để xóa sổ hoàn tất

Ưu điểm:

Giao diện hiện đại, dễ làm cho quen cùng sử dụng.

Các áp dụng được xóa sổ bởi phần mềm này đều có khả năng sẽ bị gỡ hoàn toàn giúp đến máy vận động nhanh hơn.

Gỡ sai cách thì vẫn hoàn toàn có thể hoàn tác và thay thế các vận dụng bị hỏng.

Nhược điểm:

Chỉ cung ứng cho những thiết bị gồm hệ điều hành Windows.

Phải trả tổn phí để sử dụng trong thời hạn dài.

Tải xuống ứng dụng Your uninstaller: TẠI ĐÂY.

3. Lưu ý khi xóa ứng dụng trên laptop

Ghi ghi nhớ kỹ 8 giải pháp xoá ứng dụng trên laptop vừa chia sẻ sẽ giúp cho bạn chủ rượu cồn hơn khi laptop bị đơ lag vày đầy bộ nhớ. Sau đây là một số để ý quan trọng khi triển khai gỡ bỏ ứng dụng không thực hiện trên laptop.


Các để ý khi xoá vận dụng trên laptop

3.1. Xóa dữ liệu rác còn còn sót lại của ứng dụng

Với các cách thức xóa không thực hiện phần mềm cung ứng thì thường sẽ không còn thể xoá hẳn các ứng dụng hay những dữ liệu rác tất cả liên quan. Do đó, sau khi xoá vận dụng thì bạn nên tiến hành xóa bằng tay thủ công các dữ liệu rác tất cả liên quan.

3.2. Tránh triệu chứng xóa file hệ thống

Trong khi lau chùi và vệ sinh máy nên phải chú ý tránh xóa nhầm những file, tệp tin đặc biệt để Windows hoạt động. Giả dụ xoá nhầm thì máy tính sẽ rất có thể sẽ hoạt động bất thường với tệ rộng là cấp thiết hoạt động. Vì đó, trong thừa trình vệ sinh ứng dụng cần được lưu chổ chính giữa tránh xóa file khối hệ thống với tên thường gọi System32.

3.3. Lau chùi và vệ sinh file rác bởi Disk Cleanup

Disk Cleanup là một trong những tiện ích được tích hòa hợp sẵn bên trên Windows khi bạn đặt hàng laptop. ứng dụng này thường xuyên sẽ auto phân tích, xoá vứt những file không cần thiết để laptop có thêm không gian lưu trữ. Các thao tác trên Disk Cleanup cũng tương đối đơn giản nên chúng ta cũng có thể thực hiện thường xuyên, giúp máy tính hạn chế chứng trạng bị giật, lag.

4. Mẹo khắc phục và hạn chế sự cố bao gồm thể gặp phải lúc xóa áp dụng trên laptop

Có một trong những vấn đề mà bạn cũng có thể sẽ phát hiện trong lúc xoá áp dụng trên laptop. Sau đó là những sự cố kỉnh thường chạm mặt nhất và biện pháp khắc phục nhằm bạn xem xét xử lý nếu chạm chán phải.


Các mẹo hạn chế và khắc phục sự nạm khi xoá ứng dụng trên laptop

4.1. Công tác đã được gửi vào hệ điều hành

Với những chương trình được giới thiệu cùng cùng với hệ điều hành và quản lý thì các bạn sẽ không thể gỡ cài đặt được. Trên các chương trình này tích hợp các tính năng đặc trưng mà cần được có nó thì máy mới chạy hoặc chuyển động ổn định được. Bởi đó, trong khi xoá bỏ các ứng dụng trên laptop cần chú ý tránh xóa hầu hết chương trình đi kèm hệ quản lý và điều hành mà thiết bị đang sử dụng.

4.2. Bắt buộc tìm thấy áp dụng để gỡ bỏ

Một sự nắm mà chúng ta cũng có thể sẽ bắt gặp khi lau chùi laptop là không thể tìm thấy áp dụng gỡ bỏ. Lý do hoàn toàn có thể là:

Ứng dụng không thể tồn tại trên máy vi tính mà chỉ cần shortcuts để bạn truy vấn vào các trang web.

Bạn ko nhớ hoặc ghi nhớ nhầm tên, vị trí được lưu lại của ứng dụng.

Để có thể khắc phục sự cầm này thì bạn hãy chọn vào Start và bấm chuột vào mũi thương hiệu ở ở bên cạnh “All apps”. Trên đây sẽ có danh sách tất cả các ứng dụng đang rất được cài bỏ lên thiết bị nhằm bạn.


Xem danh sách các ứng dụng tại mục “All apps”

4.3. Khóa Registry bị hỏng

Trong các trường hợp, những chương trình phải khoá Registry để quản lý mà tệp bị hỏng thì sẽ gặp khó khăn lúc gỡ bỏ. Khi gặp gỡ vấn đề này thì bạn cũng có thể khắc phục bằng phương pháp tải xuống trình khắc phục sự nuốm của Microsoft.

4.4. ứng dụng virus hoặc độc hại

Một số trường hợp mà các bạn không thể xoá vận dụng hoặc áp dụng vẫn xuất hiện mà không được phép thì hoàn toàn có thể sự cố gắng đó mang lại từ các phần mềm ô nhiễm và độc hại trá hình. Giải pháp duy nhất nhằm xoá vận dụng trong trường hợp này là chạy phần mềm chống virut hoặc ứng dụng chống độc hại.

4.5. Không tồn tại quyền cai quản trị

Một số ứng dụng được cấu hình thiết lập về độc quyền người cần sử dụng để đảm bảo an toàn sự bình yên cho chủ tải thiết bị. Nếu như không được cấp giấy phép thì các bạn sẽ không thể thêm tốt gỡ vứt chương trình. Nếu bạn cố xoá chương trình trong những lúc không được phép thì rất cần phải yêu cầu được cấp cho quyền.


Muốn xóa vận dụng có tùy chỉnh đặc quyền rất cần phải được cấp cho quyền admin

Trên đó là những thông tin chi tiết về 8 cách xoá vận dụng trên laptop mà bất kể người dùng nào cũng cần biết. Cùng với đó, tin tức về những để ý quan trọng cùng sự cố hoàn toàn có thể xảy ra khi chúng ta xoá bỏ các ứng dụng cũng được share trên bài bác viết. “Bỏ túi” những tin tức này để giúp đỡ bạn chủ động hơn trong lúc sử dụng sản phẩm tính để gia công việc, học tập cùng cả giải trí.

Hnam
Mobile được biết đến là đơn vị chức năng chuyên đáp ứng các thiết bị công nghệ hiện đại thiết yếu hãng, chất lượng cao với ngân sách tốt. Không phần lớn vậy, vị trí đây còn là địa chỉ cửa hàng hỗ trợ cho những người dùng xung khắc phục những khó khăn, sự cố trong khi sử dụng các thiết bị công nghệ. Nếu gặp mặt khó khăn lúc xoá ứng dụng trên máy tính xách tay hãy mang đến với siêu thị Hnam
Mobile sớm nhất hoặc tương tác thông qua những phương thức tiếp sau đây nhé.