Các phần mềm, ứng dụng khác nhau, thì đôi khi cũng có những rắc rối không giống nhau nếu người tiêu dùng muốn gỡ quăng quật chúng. Đặc biệt là với những người đang tập sử dụng các hệ quản lý mới như Windows 8, thì điều đó lại càng vấn đề và bất tiện hơn. Bởi gồm lẽ, kế bên cách thông dụng độc nhất là "Control Panel" thì còn nhiều phương pháp khác nữa, cũng tương đối hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách xóa ứng dụng trên win 8


Không giống như với các hệ điều hành và quản lý trước đó, với Windows 8 hay Windows 8.1, fan dùng có không ít hơn phần lớn lựa chọn khác nhau để hoàn toàn có thể tháo, gỡ dồn phần mềm, áp dụng không còn quan trọng trên laptop của mình.

Xóa phần mềm trên Windows bằng Control Panel

Đây là cách thức phổ thông và phổ cập nhất mà bất kỳ người dùng nào thì cũng đều biết và hoàn toàn có thể thao tác. Bên trên Windows 8, cách này cũng đều có tác dụng, mà lại lại ko thể áp dụng với các phần mềm, ứng dụng Modern (những ứng dụng, phầm mềm được setup thông qua Windows Store).

Cách thực hiện:

Mở vỏ hộp thoại Start, nhập vào ô tra cứu kiếm "Control Panel".Nhấp vào Programs / Programs and Features.Sau khi hành lang cửa số "Uninstall or change a program" xuất hiện, chúng ta nhấp đúp chuột vào ứng dụng mong muốn xóa, hoặc loài chuột phải vào dòng chứa ứng dụng đó và lựa chọn "Uninstall".


Gỡ bỏ phần mềm trên Windows bởi file "Uninstall.exe" của phần mềm đó

Hầu hết những phần mềm dành riêng cho máy tính mà sau khi thiết lập sẽ tự tạo ra một file mang tên là Uninstall.exe. Và nếu bạn không thể xóa được ứng dụng này bằng "Control Panel" thì đây đó là cách tiếp theo giúp bạn cũng có thể gỡ vứt những kẻ cứng đầu này. Đôi khi đều file này được hiển thị ngay trên screen desktop, nhưng đôi khi chúng lại nằm trong thư mục thiết lập của phần mềm.

Cách thực hiện:

Nhấp đúp con chuột vào file Uninstall.exe để tiến hành xóa bỏ. Cũng có những ngôi trường hợp bắt buộc tìm thấy, không tồn tại file như thế nào tên này liên quan tới ứng dụng cần xóa. Chúng ta nên chú ý tìm kiếm hầu hết file mang tên dạng như: uninst/uninst.exe tốt unwise/unwise.exe, hoặc truy vấn các file text kèm theo khi mua đặt, vì ở đó chắc chắn là sẽ gồm cách giúp cho bạn xóa phần mềm, hoặc tìm thấy file Uninstall.exe.

Gỡ bỏ áp dụng bằng file "*.msi"

Với một vài ứng dụng và ứng dụng nhất định của Microsoft không được thiết đặt bằng những file gồm định dạng ".exe" như trước, mà cầm vào sẽ là đuôi ".msi". Đây là 1 trong những định dạng đặc biệt được hãng sử dụng riêng cho hệ điều hành và quản lý của mình, chính vì vậy câu hỏi gỡ bỏ những áp dụng dạng này cũng dễ dàng và đơn giản và dễ dãi hơn.


Cách thực hiện:

Tìm cho tới file gồm chứa kiểu định dạng đó và click chuột phải, sau đó chọn "Uninstall" để tiến hành gỡ bỏ.

Xóa ứng dụng Modern trường đoản cú PC Settings

Đây là phương thức khá bổ ích dành cho tất cả những người đang áp dụng hệ điều hành quản lý Windows 8.1 để xóa khỏi các vận dụng Modern.

Cách thực hiện:

Từ screen desktop, các bạn gửi trỏ chuột về phía bên tay cần (sát mép màn hình) tính đến khi lộ diện biểu tượng thiết lập (settings) hình bánh răng cưa. Click vào biểu tượng đó.

Tiếp tục nhấp vào "Change PC settings".


Cửa sổ "PC settings" xuất hiện,các bạn triển khai theo đồ vật tự sau:

Click vào "General" để xuất hiện thêm cửa sổ new bên tay phải.Tìm mục "Available storage" và chọn vào "View tiện ích sizes".Cửa sổ phầm mềm sizes xuất hiện, chúng ta chỉ cần chọn vào ứng dụng bạn muốn xóa cùng "Uninstall".

Xóa vận dụng ngay trên màn hình App

Cách thực hiện:

Từ đồ họa desktop, các bạn ấn tổ hợp phím Windows (biểu tượng cửa ngõ sổ) nhằm vào giao diện "Search". Sau đó, click chuột vào mục "Apps".

Lúc này toàn cục các app, các ứng dụng đang xuất hiện trên máy của bạn sẽ xuất hiện nay trên màn hình. Chọn ứng dụng ước ao gỡ bỏ bằng cách bấm vào phải vào. Sau khi được chọn, lân cận ứng dụng đó sẽ xuất hiện lưu lại "chữ v", đồng thời bên dưới hiện ra nhị tùy chọn "Unpin from Start" (gỡ thêm khỏi thanh Start)"Uninstall" (gỡ quăng quật ứng dụng) để các bạn cũng có thể lựa chọn.


Sử dụng phần mềm cung ứng gỡ bỏ ứng dụng

Thực ra đó cũng là biện pháp mà khá nhiều người sẽ lựa chọn. Cho dù trên thực tế, họ chưa phải là lừng khừng cách, mà lại cơ bản là "lười" và cung ứng đó, các phần mềm cung cấp gỡ bỏ áp dụng của bên thứ 3 cũng rất tiện và thuận tiện khi nó góp gỡ bỏ những tiện ích một cách triệt nhằm và cực kì nhanh chóng. Tiêu biểu vượt trội cho những ứng dụng kiểu này rất có thể kể đến: Revo Uninstaller, Your Uninstaller, hay Advanced Uninstaller Pro... Thậm chí với những phần mềm có download đặt "cao cấp" hơn như IObit Uninstaller, các bạn còn hoàn toàn có thể tìm và xóa bỏ tận gốc thậm chí còn cả phần đa tệp, phần đa entries còn sót lại mà bạn hoặc những phần mềm khác ko thể.

Xóa thủ công

Nếu tất cả những phương pháp ở trên không tồn tại hiệu quả, các bạn có thể học phương pháp "chấp nhận" và xóa bởi tay. Phương pháp này cũng không thật khó, nhưng hoàn toàn có thể coi là "hạ sách cuối" mang đến những phần mềm cứng đầu, khó khăn trị.

Xem thêm: Mua Nhà Quận 7 Giá 1 Tỷ Chính Chủ, Mua Bán Nhà Đất Tại Quận 7 Giá Từ 800 Triệu

Cách thực hiện:

Khởi rượu cồn và chạy Windows ở cơ chế "an toàn - safe mode".Tìm mang lại thư mục mà chúng ta đã mang định là vị trí đề cài những ứng dụng, phần mềm cho laptop của mình (thường cho nên C:Program Files hoặc Program Files (x86)) cùng xóa file setup của phần mềm, vận dụng đó.

Vậy là Download.vn vừa chỉ dẫn với chúng ta 9 cách kết quả nhất nhằm gỡ bỏ một phần mềm, hay áp dụng trên Windows 8. Rất có thể vẫn còn những phương pháp khác mà lại trong bài này sẽ không đề cập tới, nhưng vững chắc là chúng ta cũng ko "lỡ tay" cài phần mềm nào "bất trị" đến nỗi ấy chứ? Hy vọng bài viết này sẽ hữu dụng cho chúng ta trong việc xử lý những ứng dụng, phầm mềm thừa, không nên thiết, hỗ trợ cho máy tính bình an hơn, chạy cấp tốc hơn, giỏi hơn và bình ổn hơn.

Trong quá trình sử dụng lắp thêm tính, các bạn sẽ phải thiết lập rất đa số mềm nhằm sử dụng. Việc thiết đặt các phần mềm này nếu bạn không xem xét sẽ bị dính kèm đa số mềm không hề muốn vào đồ vật tính.


Vậy làm chũm nào để gỡ quăng quật những ứng dụng, phần mềm ra khỏi lắp thêm tính? Trong nội dung bài viết này, máy vi tính Trạm vẫn hướng dẫn các bạn cách gỡ ứng dụng trên win 10, win 8, win 7.

Cách xóa vận dụng trong Win 7 Win 8 Win 10

Gỡ bỏ phần mềm ra khỏi thứ tính

Nếu như thể những phần mềm thông thường với dễ gỡ thì chúng ta có thể sử dụng pháp luật Uninstall a program gồm sẵn trong máy tính xách tay để gỡ quăng quật một giải pháp dễ dàng. Để thực hiện công ráng Uninstall a program có sẵn này bên trên Windows, các bạn cũng có thể làm như sau, (áp dụng cho tất cả các phiên bạn dạng Windows, Windows XP, Windows 7/ 8/ 8.1 cùng Windows 10 nhé).

+ Đối cùng với gỡ thiết lập ứng dụng trên hệ quản lý win 7 thì các bạn nhấn Start và chọn Control Panel

+ Đối với gỡ setup ứng dụng trênhệ điều hành
Win 8 trở lên trên thì các bạn cũng có thể nhấn tổng hợp phím Windows + X và chọn Control Panel.

+ Đối với giải pháp gỡ thiết lập ứng dụng trênhệ điều hànhwin 10 thì các bạn có thể mở vỏ hộp thoại Run (Windows + R) nhập vào câu lệnh control tiếp nối nhấn Enter để mở Control Panel.

*

Cách gỡ bỏ cài đặt ứng dụng trên đồ vật tính

Tại giao diện chính ở cửa sổ Control Panel, chúng ta hãy lựa chọn nguyên tắc Uninstall a program để tiến hành việc gỡ cho phần mềm, gỡ thiết đặt ứng dụng bên trên win 7 win 8, win 10 không dùng thoát ra khỏi máy tính. Sau đó các bạn hãy tra cứu kiếm trong list các ứng dụng đã được thiết đặt trong sản phẩm công nghệ tính, xem mẫu nào không còn dùng nữa thì thừa nhận chuột đề xuất vào ứng dụng và chọn Uninstall là xong.

Phần mượt gỡ bỏ, xóa vận dụng trong Win 7 Win 8 Win 10

Ccleaner

Để có cách gỡ áp dụng trên win 10 win 8, win 7 một cách mau lẹ và đơn giản dễ dàng nhất, chúng ta sử dụng ứng dụng Ccleaner. ứng dụng Ccleaner không chỉ có có chức năng dọn rác, làm sạch sản phẩm công nghệ tính cho chính mình mà ứng dụng này còn khiến cho bạn gỡ quăng quật những ứng dụng không hề muốn ra khỏi máy vi tính một biện pháp nhanh chóng. Đây cũng là phần mềm gỡ vận dụng trong Win được nhiều người sử dụng lựa lựa chọn và thực hiện trên máy tính của mình.

Đầu tiên, các bạn mở ứng dụng CCleaner lên và thực hiện tìm mang đến phần Công cụ, tiếp nối chọn phần Gỡ bỏ cài đặt, chọn ứng dụng mà bạn có nhu cầu gỡ quăng quật và ở đầu cuối nhấp vào tuyển lựa Chạy trình tháo cài đặt là chúng ta đã gỡ xong xuôi ứng dụng trên vật dụng tính.

*

Phần mềm Ccleaner giúp các bạn gỡ bỏ những áp dụng không mong muốn muốn

Total Uninstall

Total Uninstall được mệnh danh là ứng dụng có biện pháp gỡ vận dụng trên win 7 win 8, win 10 tiên phong hàng đầu thế giới, hiện nay phần mềm này được áp dụng rất phổ cập và được review cao từ người dùng. ứng dụng Total Uninstall sẽ đảm nhiệm việc chụp lại toàn cục tình trạng laptop trước lúc có vận dụng được sở hữu đặt. Sau đó, ứng dụng Total Uninstall sẽ tiến hành chụp lại đợt nữa toàn tổng thể hệ thống sau khi cài đặt xong.

Phần mềm Total Uninstall đang tiến hành công việc phân tích hệ thống trước cùng sau khi thiết lập phần mềm. Tự đó, nó đã liệt kê không thiếu các khóa Registry được thêm, biến hóa hoặc xóa và sau cuối phần mềm này vẫn gỡ bỏ hoàn toàn các thư mục dư thừa và khôi phục máy vi tính về triệu chứng như chưa setup ban đầu.

Revo Uninstaller Pro

Revo Uninstaller Pro được không ít người sử dụng lựa lựa chọn là phần mềm có phương pháp xóa vận dụng trên win 10, win 8, win 7 số một trong các Topreview. Bí quyết gỡ thiết đặt trong win 10, win 8, win 7 bằng ứng dụng Revo Uninstaller Pro tích hợp cách thức gỡ bỏ setup tiên tiến, giúp các chúng ta cũng có thể gỡ quăng quật những phần mềm, vận dụng và đào thải chúng hoàn toàn ra khỏi trang bị tính. ứng dụng Revo Uninstaller Pro cung cấp cho các bạn 8 công cụ tiện dụng và mạnh mẽ mẽ để triển khai sạch hệ thống máy tính của bạn.

*

Gỡ bỏ vận dụng trên win 10 bằng phần mềm Your Uninstaller

Your Uninstaller! Pro

Để bao gồm cách gỡ bỏ vận dụng trên win 10, win 8, win 7 thì các bạn hãy sử dụng phần mềm Your Uninstaller! Pro này vì phần mềm này rất dễ kích hoạt bạn dạng quyền. Đây cũng là phần mềm khá giản tiện, dễ triển khai giúp bạn gấp rút gỡ bỏ các ứng dụng không quan trọng trên thiết bị laptop của mình.

Phần mềm Your Uninstaller! Pro có giao diện trực quan lại và rất đơn giản sử dụng, vì thế mà nó luôn được bạn dùng reviews cao và lựa chọn. Nó hỗ trợ các bạn quét sâu và gỡ sạch sẽ các ứng dụng không mong mỏi muốn ra khỏi máy tính rất là nhanh chóng. Khi sử dụng ứng dụng Your Uninstaller! Pro này để tiến hành việc xoá vận dụng trong đồ vật tính các bạn nhấn vào áp dụng các bạn có nhu cầu gỡ vứt và lựa chọn Uninstall là xong.

Như vậy là trên đây máy tính Trạm vẫn hướng dẫn chúng ta cách gỡ áp dụng trên win 10, win 8, win 7 bởi công cụ bao gồm sẵn bên trên Windows với sử dụng một trong những phần mềm chuyên sử dụng nhất để gỡ quăng quật triệt những ứng dụng thoát ra khỏi máy tính. Mỗi vận dụng hay phần mềm này đều sở hữu những thiên tài riêng, hình như là gần như điểm mạnh, điểm giảm bớt riêng. Việc lựa chọn gỡ áp dụng bằng ứng dụng nào tùy nằm trong vào nhu yếu của mọi cá nhân dùng, chính vì như vậy bạn hãy tò mò và gửi ra ra quyết định riêng cho chính mình nhé.

Tuy nhiên, máy tính Trạm cũng khuyên các bạn chỉ hồ hết trường hòa hợp bất khả kháng thì mới nên sử dụng các phần mềm chuyên sử dụng này để có cách gỡ áp dụng trên win 10, win 8, win 7 nhé vì sau thời điểm gỡ các ứng dụng phải thiết, máy vi tính của các chúng ta cũng có thể bị lỗi Win. Chúng ta nên thực hiện công thay Uninstall a program có sẵn trên máy vi tính để gỡ bỏ ứng dụng không đề nghị thiết.