Theo mặc định, ứng dụng apk được vào bộ nhớ trong, tuy vậy nếu điện thoại của khách hàng có dung lượng bộ lưu trữ thấp, bạn cũng có thể dùng thẻ lưu giữ để thiết lập ứng dụng. Dưới đây là vài cách thức để cài để ứng dụng apk trên thẻ nhớ SD.

Bạn đang xem: Cài đặt mặc định ứng dụng vào thẻ nhớ


Phương pháp này đòi hỏi hệ quản lý điều hành Android 2.2 hoặc new hơn. Bao gồm vài cách khác nhau để gia công điều này, dựa vào vào phiên phiên bản Android máy đang hoạt động và ứng dụng bạn cài. App android 6.0 Marshmallow mang lại phép gật đầu thẻ SD như bộ nhớ lưu trữ trong, tự động cài các ứng dụng được cho phép lên thẻ SD. Nhưng không phải thiết bị như thế nào cũng cung cấp điều này, nếu còn muốn linh hoạt hơn, bạn cần root điện thoại thông minh Android, rồi cài ứng dụng Link2SD nhằm cài ứng dụng trên thẻ nhớ.


Sử dụng thẻ SD như bộ lưu trữ trong

Trên một số thiết bị apk có tài năng gọi là Adoptable hay Flex Storage, được reviews lần đầu trên android 6.0 Marshmallow, được cho phép format thẻ ghi nhớ SD để cần sử dụng như bộ trong của điện thoại. Để làm theo cách này, bạn thao tác làm việc như sau:

Mở Cài đặt/Settings trên điện thoại thông minh > nhấp vào Lưu trữ/Storage > chọn thẻ micro
SD
. Trên android mới hơn bạn có thể truy cập tùy chọn này vào File của bạn > Thẻ lưu giữ SD.


Bạn nhấp vào hình tượng ở góc trên bên yêu cầu > Cài đặt lưu trữ/Storage Settings > Format as Internal/Định dạng như bộ nhớ lưu trữ trong > Erase và Format/Xóa cùng định dạng. Nếu khối hệ thống nhận thấy rằng thẻ nhớ của chúng ta quá chậm, nó sẽ cảnh báo bạn rằng thiết lập này sẽ làm bớt hiệu suất.

Chọn Move now/Di chuyển. Sau khi thực hiện tại lựa chọn, chúng ta nhấn Next và bước đầu chuyển thanh lịch thẻ nhớ SD. Khối hệ thống sẽ cho biết khoảng thời hạn chuyển đang mất bao thọ và bao nhiêu dữ liệu có thể chuyển mang đến thẻ SD. Dìm Done. Thẻ ghi nhớ SD của các bạn sẽ được liệt kê bên dưới bộ ghi nhớ trong và từ giờ khối hệ thống sẽ thực hiện nó như bộ nhớ lưu trữ trong và bạn có thể cài áp dụng lên đó.

Trên một số trong những phiên phiên bản Android/thiết bị bạn có thể di chuyển vận dụng ngay vào phần quản lý ứng dụng nếu bắt gặp tùy lựa chọn Move khổng lồ SD Card.

Chuyển áp dụng sang thẻ lưu giữ trên android đã root

Không yêu cầu thiết bị và áp dụng nào cũng cho phép bạn cài phầm mềm lên thẻ nhớ, mặc dù rằng Android có cung ứng tính năng sử dụng thẻ nhớ như bộ lưu trữ chính. Nếu bạn có nhu cầu chuyển ứng dụng game android sang thẻ nhớ, mà rất nhiều ứng dụng này sẽ không được hỗ trợ thì vẫn rất có thể làm được nhưng đề nghị root game android trước. Giả dụ máy đã có được root chúng ta hãy tuân theo hướng dẫn dưới đây, các bạn sẽ có thêm ít bộ nhớ cho áp dụng của mình.

1. Phân vùng thẻ lưu giữ SD

Hãy sao lưu lại lại tất cả dữ liệu vào thẻ ghi nhớ vì vấn đề phân vùng đang xóa các thứ bên trên thẻ. Tắt nguồn điện thoại cảm ứng thông minh Android, tháo thẻ nhớ, chèn thẻ lưu giữ vào đầu đọc thẻ SD trên máy tính, xào nấu file vào đồ vật tính. Khi tài liệu đã được sao lưu, ta sẽ phân vùng thẻ nhớ.

Tải Mini
Tool Partition Wizard và cài bỏ trên máy tính, mở ứng dụng và chọn Launch Application.

Có các ổ đĩa được liệt kê trong phần mềm, ổ cứng của sản phẩm tính sẽ tiến hành liệt kê trước, tiếp theo sau là thẻ SD, vào hình là ổ G. Lựa chọn ổ đĩa mang lại ổ SD. Ở đó là Disk 2. Hãy cẩn thận khi chọn ổ đĩa mang đến thẻ nhớ nếu bạn không mong mỏi những ổ khác của chính bản thân mình bị xóa sạch.

Tiếp theo, xóa phân vùng bây giờ trên thẻ SD. Một lần nữa bạn cần chắc hẳn rằng mọi tài liệu đã được sao lưu. Bấm vào phải lên phân vùng thẻ SD (ở đấy là G) và lựa chọn Delete vào menu hiện ra.

Giờ bạn sẽ phần vùng ổ đĩa mang đến thiết bị Android. Phân vùng ban sơ được thực hiện cho dữ liệu. Chuột đề nghị vào phân vùng không được phân bổ trên thẻ SD và chọn Create từ menu hiện tại ra.

Tạo phân vùng bên trên thẻ SD để cài ứng dụng vào thẻ trên điện thoại cảm ứng Android đã khác việc phân vùng ổ đĩa bên trên PC. Để có tác dụng điều này, chúng ta phải định nghĩa toàn bộ các phân vùng bên trên thẻ hãy nhớ là Primary. Trong vỏ hộp thoại Create New Partition > mục Create As > chọn Primary.

Tiếp theo, chúng ta định nghĩa kiểu khối hệ thống file cho phân vùng dữ liệu. Chọn FAT32 trong menu của File System.

Bạn rất có thể đặt tên mang lại phân vùng hoặc không, ở chỗ này phân vùng được đặt tên là Data.

Theo khoác định, kích cỡ của phân vùng này là tổng thể dung lượng của thẻ nhớ, ta nên giảm nó xuống để còn chỗ mang lại phân vùng mang lại ứng dụng. Phân vùng dữ liệu cần to hơn phân vùng ứng dụng. Giả sử sử dụng thẻ 128GB thì tại đây sẽ dùng 100GB mang lại vùng dữ liệu và phần còn sót lại cho phân vùng ứng dụng.

Để chuyển đổi kích thước phân vùng, chuyển con trỏ qua cạnh bắt buộc của đường viền màu xoàn trong phần Size and Location cho đến khi nó hiển thị bên dưới dạng con đường đôi cùng với 2 mũi thương hiệu như hình, chúng ta nhấp cùng giữ mặt đường viền màu tiến thưởng rồi kéo nó sang trái đến khi đạt được kích thước gần chuẩn cho phân vùng của mình.

Sau khi ngừng nhấn OK.

Phần thẻ nhớ còn sót lại được liệt kê bên dưới phần vùng Data vừa tạo. Bây giờ, bạn nhấp chuột phải vào nó > lựa chọn Create.

Bạn đã nhận được cảnh báo phân vùng này không vận động trên Windows, kệ nó, nhấp Yes.

Trong Create As > lựa chọn Primary, trong File System > chọn “Ext2” (nếu cần sử dụng ROM stock), “Ext3”, hoặc “Ext4”. Chúng ta có thể thay thay đổi lại một số loại File System nếu một số loại chọn thuở đầu không hoạt động. Đặt tên mang đến phân vùng > OK. Nếu như bạn không biến hóa kích thước của phân vùng thì tổng thể dung lượng còn lại của thẻ ghi nhớ sẽ tự động hóa được cần sử dụng cho phân vùng máy hai.

Phân vùng thứ hai được liệt kê dưới phân vùng Data đầu tiên.

Để trả tất việc phân vùng các bạn nhấp vào Apply như hình.

Hộp thoại hiển thị bắt bạn xác thực các chũm đổi, nhấp Yes.

Hộp thoại Apply Pending Operation(s)… tiếp theo hiển thị tiến trình phân vùng.

Hộp thoại Successful hiển thị khi mọi biến đổi được triển khai thành công.

Chọn Exit tự menu General nhằm đóng Mini
Tool.

Trước khi tháo dỡ thẻ lưu giữ khỏi trang bị tính, bạn có thể sao chép file đã lưu trên máy tính vào lại thẻ nhớ. Windows vẫn chỉ bắt gặp phân vùng Data, đề nghị bạn không cần lo lắng.

2. Download và tải Link2SD

Lắp thẻ lưu giữ vào điện thoại cảm ứng và khởi rượu cồn máy. Download Link2SD và cài ném lên điện thoại. Giả dụ Super
SU
đã sở hữu trên máy, khi nhấp vào Link2SD bạn sẽ thấy vỏ hộp thoại yêu thương cầu cấp quyền truy hỏi cập vừa đủ vào Link2SD > thừa nhận Grant.

Hộp thoại sau hiển thị lúc lần đầu chúng ta mở Link2SD, yêu thương cầu bạn chọn khối hệ thống file được áp dụng trên phân vùng thứ hai của thẻ nhớ. Các bạn chọn đúng ext2, ext3 xuất xắc ext4 đã chọn khi phân vùng trên laptop nhé. Trong ví dụ này là ext4 > rồi nhấn OK.

Xem thêm: Giá Vé Khoang Xanh Suối Tiên Giá Vé 2022 Mới Nhất, Suoi Tien Theme Park

Nếu đều thứ chuyển động đúng, các bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại Restart your device > chọn Reboot Device.

Nếu gặp thông báo lỗi, khả năng là các bạn chọn sai khối hệ thống file khi tạo phân vùng máy 2. Gỡ setup Link2SD, tắt nguồn, toá thẻ nhớ, và có tác dụng lại quá trình ở trên và dùng Mini
Tool Partition Wizard để xóa phân vùng thứ 2 và chế tạo lại, chọn file system khác mà chúng ta chưa chọn lúc đầu. Rồi thiết lập Link2SD và làm cho tiếp cho đến khi thấy vỏ hộp thoại Reboot Device.

Sau lúc khởi cồn lại năng lượng điện thoại, chúng ta mở Link2SD, bạn sẽ nhìn thấy danh sách ứng dụng cùng vài tùy chọn ở trên đầu màn hình, vậy là đang thành công.

3. Chuyển đổi vị trí cài áp dụng mặc định

Nếu muốn tự động cài vận dụng mới vào thẻ SD thay vì chưng ổ cứng, các bạn nhấp vào ⋮.

Chọn Settings vào menu hiện ra.

Trong phần tự động hóa link > tích lựa chọn Auto link cùng nhấp vào Auto liên kết settings.

Hãy chắc chắn 3 tùy chọn thứ nhất đã được chọn. Tùy chọn links internal storage không thể nhảy lên vào phiên bản Link2SD miễn phí, chính vì vậy các file tài liệu của ứng dụng được cài bỏ lên thẻ SD vẫn được lưu trữ trên bộ nhớ trong. Bạn cần mua bạn dạng trả chi phí (2,35$) để unlock tính năng này. Nhấp vào ← ngơi nghỉ đầu screen để cù trở lại.

Để xem bộ lưu trữ trong và thẻ nhớ các bạn nhấp vào chọn Storage Info. Mục External SD chính là phân vùng dữ liệu của thẻ nhớ, dùng để lưu file, nhạc, phim. Phần SD card 2nd Part là phân vùng ứng dụng, dùng làm cài vận dụng mặc định trường đoản cú bây giờ.

4. Chuyển vận dụng đã cài đặt sang thẻ SD

Nếu ao ước chuyển một vài ứng dụng đã sở hữu trên bộ nhớ trong lịch sự thẻ nhớ các bạn làm như sau. Trong ví dụ như này sẽ thực hiện ứng dụng Word.

Mở phần cai quản ứng dụng trên Android, tìm và nhấp vào Word > bạn sẽ thấy tùy chọn Move khổng lồ SD Card bị chuyển sang màu sắc xám với không cần sử dụng được, nếu cần sử dụng được thì làm như giải pháp 1 thôi.

Mở Link2SD và cuộn xuống nhằm tìm cùng nhấp vào Word.

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy dung lượng bộ lưu trữ Word sử dụng trên điện thoại cảm ứng là 202.00MB cùng trên thẻ đừng quên 0.00B. Nhấp vào Link to SD Card, tùy lựa chọn này sẽ gửi nhiều dữ liệu trong 202MB cơ sang thẻ ghi nhớ nhất bao gồm thể. Hãy nhớ là không nhấp vào Move to lớn SD Card, tùy lựa chọn này chỉ cung ứng cho những ứng dụng hoàn toàn có thể được đưa sang thẻ ghi nhớ từ trong cài đặt gốc của sản phẩm thôi.

Nhấp OK để xác thực di chuyển ứng dụng.

Chờ một lát…

Cửa sổ Link lớn SD Card sẽ hiển thị những các loại file ứng dụng hoàn toàn có thể chuyển sang thẻ nhớ, nếu như 3 cái đầu vẫn được chọn thì chúng ta nhấp OK.

Chờ một lúc và bấm vào OK để hoàn tất.

Quay trở lại screen ứng dụng bạn sẽ thấy 189.54MB của Word đã được chuyển sang thẻ lưu giữ SD.

Hình hình ảnh cài Notepad tiếp sau đây minh hoạ cho bài toán ứng dụng rất có thể cài trực tiếp bên trên thẻ nhớ.

Nếu bạn muốn di chuyển bất kỳ ứng dụng nào đã tải trên thẻ nhớ vào bộ lưu trữ trong của năng lượng điện thoại, chỉ cần mở Link2SD > chọn vận dụng > vào App info chúng ta nhấp vào Remove Link và ứng dụng sẽ được chuyển vào bộ nhớ trong.

Khi sẽ cài, dịch chuyển ứng dụng vào thẻ nhớ, các bạn buộc phải kê thẻ lưu giữ trong máy nhằm ứng dụng có thể hoạt động.

Quá trình này nghe có vẻ phức tạp, mà lại nếu sản phẩm Android của người tiêu dùng có một bộ lưu trữ giới hạn thì nó dường như sẽ hữu ích. Miễn sao thẻ nhớ SD của người sử dụng đáp ứng được yêu ước như đang nêu ở vị trí Lưu ý.

Bằng giải pháp chuyển vận dụng sang thẻ lưu giữ trên điện thoại cảm ứng Android, các bạn sẽ tiết kiệm được khôn cùng nhiều dung lượng lưu trữ cho bộ nhớ lưu trữ trong.


Đối cùng với nhữngđiện thoạicó bộ lưu trữ trong giới hạn, việc setup quá nhiều ứng dụng lên bộ nhớ lưu trữ trong của thiết bị khiến một số ứng dụng mặc định củahệ điều hànhkhông thể hoạt động. Cũng chính vì thế, việc chuyển chuyển vận dụng sang thẻ lưu giữ trên smartphone Android để giúp điện thoại của bạn tiết kiệm được bộ nhớ lưu trữ hơn và quản lý tốt hơn.

Nếu điện thoại cảm ứng thông minh Android của người sử dụng có mức dung lượng lưu trữ của bộ lưu trữ trong sinh hoạt mức khiêm tốn thì chúng ta nên thực hiện việc này càng nhanh càng xuất sắc để đảm bảo được điện thoại thông minh của bạn hoạt động mượt mà. Bạn cũng nên sẵn sàng một dòng thẻ ghi nhớ class 10 vì đó là loại thẻ nhớ tốc độ cao và bảo vệ được các yêu cầu lưu trữ tương tự như độ bền về thọ dài.

Các bướcchuyển áp dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại cảm ứng Android

Bước 1:Truy cập vào mục Settings trên điện thoại Android.

Bước 2:Bấm vào mục Apps để được chuyển tìm hiểu danh sách những ứng dụng đã setup trong năng lượng điện thoại.

*

Bước 3:Chọn ứng dụng bạn có nhu cầu chuyển quý phái thẻ nhớ.

*

Bước 4:Bấm vào mục Storage.

*

Bước 5:Bấm vào nút Change và lựa chọn SD card làm nơi tàng trữ mới.

*

Bước 6:Bấm nút MOVE nhằm hoàn tất.

*

Nếu bạn không thấy nút Change này thì có nghĩa là điện thoại Android của khách hàng không cung ứng di chuyển áp dụng sang thẻ nhớ vì nhân kiệt này không hẳn nhà sản xuất nào cũng trang bị cho sản phẩm của mình.