Windows 11 đã chính thức ra mắt vào mon 10/2021 cùng với những tính năng vượt trội được cập nhật. New đây, Microsoft đã xây cất phiên bạn dạng đầu tiên cung ứng chạy ứng dụng app android trong Windows 11. Trong bài viết này, Nguyễn Kim mách các bạn cách cài đặt ứng dụng Android cũng giống như tìm hiểu về cách Microsoft cung cấp các áp dụng ra sao.

Bạn đang xem: Cài ứng dụng android cho windows 10 pc


Cách chạy ứng dụng android trên Windows 11

Yêu cầu buộc phải đáp ứng

Đầu tiên, khi mong mỏi chạy ứng dụng android trên Windows 11, chúng ta cần bảo đảm máy tính của bản thân mình đáp ứng các yêu cầu sau:

Tham gia kênh Beta của Windows Insider dành riêng cho Windows 11: Microsoft chỉ có phép những người tiêu dùng kênh Beta sẽ tiến hành thử nghiệm trước thiên tài chạy ứng dụng app android trên Windows 11. Máy tính chạy bạn dạng build 22000.282 hoặc bắt đầu hơn: tiếp sau máy tính của bạn phải vẫn chạy bạn dạng build 22000.282 hoặc new hơn. Chúng ta cũng có thể kiểm tra bằng phương pháp nhấn Win + R tiếp đến nhập winver với nhấn Enter.Kích hoạt ảo hóa (virtualization): bạn truy vấn Task Manager -> Performance để khám nghiệm xem laptop đã kích hoạt hóa tuyệt chưa. Nếu thấy được dòng chữ "Virtualization: Enabled" ở góc dưới bên buộc phải thì đồng nghĩa với bài toán ảo hóa đang rất được kích hoạt. Còn trường hợp chưa, chúng ta vào BIOS nhằm kích hoạt nó lên.Máy tính phải thiết lập vùng giáo khu là Mỹ
Cần có tài khoản Amazon của công dân Mỹ

Cách setup ứng dụng game android trên Windows 11

Sau khi đáp ứng các yêu ước trên bạn cũng có thể bắt đầu thiết đặt theo các bước sau:

Bước 1: truy cập vào trang ứng dụng Windows Subsystem for Android.

Bước 2: dìm nút Get. Một thực đơn sẽ mở ra để xác thực chuyển nhắm tới Microsoft Store.

*

Bước 3: nhấn vào Install trong trang Microsoft Store. Một cửa sổ mới sẽ mở ra với các thông tin về Amazon Appstore.

*

Bước 4: Bạn nhấn Next để tiếp tục

*

Bước 5: dấn Download tiếp nối chờ vào vài phút để áp dụng được sở hữu về

*

Bước 6: nhấn Open Amazon Appstore để mở Amazon Appstore. Một screen sẽ chỉ ra yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Amazon

*

Bước 7: Bạn dìm "Sign in" nếu như đã tài giỏi khoản hoặc "Create a new Amazon account" nếu như không có

*

Bước 8: sau khi đăng nhập, màn hình Amazon Appstore sẽ lộ diện với danh sách ứng dụng chúng ta có thể cài bên trên Windows 11, có tầm khoảng hơn 50 ứng dụng

*

Bước 9: dấn Get để chọn áp dụng mà bạn muốn cài để hoặc bạn có thể xem thông tin trước lúc tải về. 

Bước 10: nhấn Download để xác thực tải về. 

Cảm thừa nhận trải nghiệm ứng dụng app android trên Windows 11

Trải nghiệm setup ứng dụng rất 1-1 giản. Microsoft đã hợp tác với Amazon, chính vì vậy Microsoft Store vẫn liệt kê những ứng dụng apk hiện có cho bạn. Nhưng nó đã đưa chúng ta đến ứng dụng App
Store của Amazon nhằm bạn thiết đặt và update chúng. Điều này giúp cài đặt Windows Subsystem dành cho Android ở chính sách nền với là công nghệ cốt lõi hỗ trợ các ứng dụng app android chạy trên Windows 11.

*

Các áp dụng này chạy một cách hiệu quả trong một vật dụng ảo, ở trong quả đât riêng của bọn chúng đồng thời cũng đều có thể vận động song tuy nhiên với các ứng dụng Windows khác. Bạn cũng có thể ghim các ứng dụng apk vào thực đơn Start hoặc sinh sống Thanh tác vụ và sử dụng toàn bộ các tính năng cửa sổ và nhiều nhiệm của Windows 11 y hệt như ứng dụng máy tính xách tay bàn thông thường. 

Chỉ với 50 ứng dụng chính thức có sẵn trong bản xem trước này, người dùng đã cài đặt được áp dụng Kindle của Amazon, đài truyền hình bbc Sounds cùng hàng loại trò nghịch để kiểm soát xem Windows 11 xử lý những trò đùa di động giỏi như núm nào.

Trên cả hai khối hệ thống Surface Pro X (thiết bị chạy bởi Arm) và thiết bị gameplay được hỗ trợ bởi Intel, các ứng dụng chạy tốt một biện pháp đáng ngạc nhiên. Có thể chạy bọn chúng cùng thời điểm với Word, Chrome và những ứng dụng giành cho máy tính để bàn khác, vì vậy chúng chỉ là những ứng dụng Windows thông thường.

*

Các vận dụng được hiển thị như những ứng dụng Windows thông thường, câu hỏi tích thích hợp vào thực đơn Start cùng Thanh tác vụ tạo cho chúng giống như như ngẫu nhiên ứng dụng làm sao khác. Nó tức thời mạch đáng ngạc nhiên và là chiến thuật được tích thích hợp tốt.

Những hạn chế phiên bản về phiên bản thử nghiệm của Microsoft

Mặc mặc dù vậy, phiên bản thử nghiệm này còn có vẻ ko được trả hảo. Cụ thể một số người dùng nhận thấy việc sử dụng 100% CPU của dòng sản phẩm tính để bốn trò chơi apk chạy tuy nhiên song bằng cách sử dụng tính năng Snap Layouts của Windows 11 trên PC game play của mình. Phần đông thứ đột nhiên bị lag, cho đến vài giây sau nó vận động trở lại với việc sử dụng CPU quay trở về bình thường. Chứng trạng này có thể bị lặp lại vài lần.

Tương tự, các trò chơi ngoài ra không chạy tốt trên Surface Pro X cùng với tốc độ khung người thấp và bị giật. Tuy nhiên, trên đây là phiên bản xem trước bởi vì vậy tôi hy vọng sẽ thấy hiệu suất được cải thiện trước khi bạn dạng này được gửi cho tất khắp cơ thể dùng Windows 11.

*

Người dùng nhận biết trong Final Fantasy XV rằng trò đùa sẽ liên tục reload lại lúc bạn biến đổi kích thước và một số ứng dụng tuyệt trò nghịch không đáp ứng tốt việc thay đổi này. Tất cả phụ thuộc vào giải pháp mà những lập trình viên đã xây dựng ứng dụng của họ, nhưng ý muốn rằng hầu như các ứng dụng sẽ chạy tốt nhất có thể trong những kích thước giống như điện thoại.

Bluestacks đã hỗ trợ các ứng dụng apk trên Windows trong tương đối nhiều năm và doanh nghiệp đã tập trung không hề ít vào việc cung ứng các trò chơi cầm tay trên Windows. Microsoft có vẻ đã chậm hơn, dẫu vậy subsystem của Microsoft chuyển động một cách ví dụ và là kết quả là mở rộng Windows sang những ứng dụng GUI và Linux. Trong những lúc Microsoft đang bận bịu để đưa các ứng dụng android trên Windows 11 hoạt động, Bluestacks hiện nay đang trong quy trình đưa các ứng dụng android vào trình duyệt và chạy bọn chúng trên các điện toán đám mây.

Hỗ trợ mang lại ứng dụng game android của Microsoft hiện dựa vào Amazon bởi việc setup từ áp dụng App
Store, 1 phần nhỏ những ứng dụng tất cả sẵn trên CH Play của Google. 

Tuy nhiên, phiên bản xem trước của Microsoft hỗ trợ ứng dụng Android ban sơ khá triển khai xong và mềm mịn và mượt mà hơn không hề ít (trên phần cứng) so với việc mong chờ của tôi. Phiên bản phát hành ban sơ của Microsoft mang lại phiên bản Beta Channel chỉ cho phép sử dụng bởi người dùng nội cỗ và rất có thể tất cả mọi bạn sẽ sử dụng Windows 11 mau chóng hơn nhiều so cùng với dự kiến.

Android Studio được sử dụng đa số để tạo các ứng dụng cùng trò nghịch Android. Nó để giúp bạn cài android 11 mang đến P

Android Studio được sử dụng đa phần để tạo các ứng dụng và trò đùa Android. Nó sẽ giúp đỡ bạn cài android 11 cho PC chạy Windows 10, với là bản chuẩn chứ chưa phải là giả lập Android. Các bạn sẽ chạy một thiết bị px chính thức trên Windows 10.

Cài đặt app android 11 trên PC chạy Windows 10

Nếu bạn thực hiện máy tính thông số kỹ thuật trung bình tới rẻ thì không nên sử dụng bí quyết này. Để chạy apk 11 trên PC thì yêu cầu laptop có cấu hình tốt một chút.

Bước 1. Bạn truy hỏi cập trang web này và sở hữu xuống game android Studio, File thiết lập có form size khoảng 900MB.

*

Bước 2. Sau khi thiết lập xuống, bạn chạy file setup Android Studio và nhấp vào nút ‘Next‘.

*

Bước 3. Trên trang tiếp theo, chúng ta chọn cả ‘Android Studio’ và ‘Thiết bị ảo Android’ và nhấp vào nút ‘Next‘.

Bước 4. Lúc này vượt trình thiết lập sẽ bắt đầu, bạn chỉ cần chờ nó chạy xong.

*

Bước 5. Sau khi mua đặt, apk Studio sẽ tự động hóa mở. Bạn nhấp vào tùy chọn Do not import settings và nhấp vào ‘Ok‘.

*

Bước 6. Trên trang xin chào mừng, chúng ta nhấp vào nút ‘Next‘.

*

Bước 7. Trong cửa sổ tiếp theo, các bạn chọn ‘Standard‘ với nhấp vào nút ‘Next‘.

*

Bước 8.

Xem thêm: Top 7 Nhà Cung Cấp Cà Phê Giá Sỉ Cafe, Cung Cấp Cafe Giá Sỉ Tháng 1, 2023

 Bây giờ bạn phải chọn chủ thể giao diện tín đồ dùng. Chọn giao diện người dùng và nhấp vào nút ‘Next‘.

*

Bước 9. Bây giờ Android Studio sẽ cài xuống một số công cụ xẻ sung. Bạn nhấp vào nút ‘Finish‘ để liên tục quá trình download xuống.

*

Bước 10. Sau khi cài đặt xuống, các bạn nhấp vào nút ‘Finish‘.

*

Bước 11. Trên cửa sổ Chào mừng của game android Studio, bạn nhấp vào biểu tượng bánh răng và chọn AVD Manager.

*

Bước 12. Trên cửa sổ tiếp theo, bạn nhấp vào tùy chọn Create Virtual Device.

*

Bước 13. Chọn điện thoại bạn muốn giả lập với nhấp vào nút Next.

*

Bước 14. Trên cửa sổ System Image, các bạn chọn ‘R’ từ danh sách và nhấp vào nút tải xuống bên cạnh nó.

*

Bước 15. Bạn lựa chọn ‘Accept‘ cùng nhấp vào nút ‘Next‘.

*

Bước 16. sau khoản thời gian hoàn tất quy trình này, bạn nhấp vào nút ‘Finish‘.

Bước 17. Trên cửa sổ System Image, bạn nhấp vào tùy chọn ‘R’ từ list và nhấp vào nút ‘Next‘.

*

Bước 18. Đặt tên mang lại thiết bị ảo new và nhấp vào nút ‘Finish‘.

*

Bước 19. Trên screen Android Virtual Device Manager, bạn nhấp vào nút phát greed color lục bên dưới ‘Actions’ để khởi chạy thiết bị ảo.

*

Bước 20. Thiết bị ảo đã khởi động cấp tốc hay chậm tùy ở trong vào thông số kỹ thuật máy tính của bạn.

*

Bước 21. Bây giờ chúng ta có thể sử dụng android 11 bên trên PC Windows 10 của mình.

*

Bước 22. Để khởi chạy trực tiếp thứ ảo, bạn mở game android Studio và nhấp vào hình tượng Bánh răng. Sau đó chọn ‘AVD Manager.

*

Bước 23. Trên trang thiết bị ảo, chúng ta nhấp vào nút ‘Phát‘ greed color lá cây bên bên dưới Actions.

*

Tới phía trên là bạn đã sở hữu phiên bạn dạng Android 11 trên PC chạy Windows 10 của mình.

Cách cài app android 11 cho PC Windows 10 không cạnh tranh mà chỉ mất một ít thời gian của người sử dụng thôi. Nếu bạn thấy xuất xắc thì hãy share nó với bằng hữu của bạn.