thời gian vừa qua, vụ việc phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các khu căn hộ đang là chủ đề được nhiều người dân quan tâm.


Trong cuộc trao đổi với báo yêu mến Gia, bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phụ trách media – sale Tập đoàn phái nam Cường đã có những share hết mức độ hữu ích bao bọc việc áp dụng những phương án PCCC tại dự án công trình chung cư thời thượng Anland Complex.

Bạn đang xem: Căn hộ có hệ thống chống cháy và chữa cháy hiện đại

Thưa bà, sau 1 loạt sự cố cháy nổ xảy ra, việc pccc tại các dự án nói tầm thường và căn hộ chung cư cao tầng thích hợp có ý nghĩa sâu sắc như cố nào?

Bà Nguyễn Thị Thu Hà: Sau hàng loạt những bất cập trong công tác PCCC, việc đảm bảo an toàn hệ thống phòng cháy chữa cháy tại những chung cư cao tầng đã trở thành vấn đề tiên quyết, điểm đon đả mấu chốt của người sử dụng khi chắt lọc cho mình chốn “an cư”. Trên Hà Nội, không ít những chung cư do hạn chế về hạ tầng, ngõ phố chật dong dỏng mà vấn đề cứu hoả khi xẩy ra hoả hoạn chạm chán không ít khó khăn khăn.

Nhiều tồn tại không ổn trong công tác pccc tại một trong những dự án căn hộ gây ra kết quả khôn lường. (Ảnh minh họa)

Hạn chế được những chưa ổn này, Anland bao gồm vị trí đắc địa tại cửa ngõ ngõ của Khu đô thị Dương Nội với tỷ lệ xây dựng thấp chỉ 35% phát triển thành lựa chọn tuyệt vời nhất của phần đông khách hàng. Đặc biệt với chữ tín uy tín, nhiều năm trên thị trường bất hễ sản, tập đoàn Nam Cường lại càng chú trọng đến việc đầu tư cơ sở, trang máy hạ tầng kỹ thuật cũng như hệ thống pccc của toà nhà.

Anland là giữa những căn hộ nhà ở được thiết kế hiện đại hàng đầu phía Tây Hà Nội. Vậy hệ thống PCCC tại phía trên được lắp đặt thế nào?


Quảng cáo

Bà Nguyễn Thị Thu Hà: bên trong hệ cơ điện, khối hệ thống PCCC tòa nhà phân chia làm khối hệ thống báo cháy tự động hóa - báo khói, báo nhiệt cho từng căn hộ, những khu công cộng và hệ thống chữa cháy bởi nước. Từng hệ thống bé dại thuộc hệ thống PCCC thông thường như: khối hệ thống chữa cháy Sprinkler phối hợp họng chữa cháy vách tường, trụ trị cháy bên cạnh nhà, họng khô cho lực lượng chữa cháy chăm nghiệp…

Dự án Anland được tập đoàn Nam Cường trang bị khối hệ thống PCCC an toàn, hiện đại và luôn tiện nghi.

Cùng với kia tủ trung trọng điểm báo cháy và khối hệ thống bơm trị cháy sẽ sở hữu 2 nguồn điện áp độc lập, đảm bảo hoạt động ngay trong khi mất nguồn tích điện lưới 220V dựa vào nguồn lắp thêm phát dự phòng, duy trì liên tục trong 12 giờ ở chính sách thường trực và 1 giờ đồng hồ ở cơ chế báo động.

Ngoài ra, trạm bơm chữa trị cháy được gắn thêm đặt trên tầng hầm 1 tất cả 2 nhiều bơm, mỗi cụm bao gồm 3 thiết bị bơm, vào đó có một bơm chữa trị cháy bao gồm động cơ điện, 1 thiết bị bơm dự trữ động cơ điện tất cả các thông số kỹ thuật bằng với vật dụng bơm chính và 1 sản phẩm công nghệ bơm bù áp lực. Thứ bơm bù áp lực động cơ năng lượng điện sẽ làm nhiệm vụ gia hạn áp lực trong hệ thống đường ống luôn ở mức độ mang đến phép, đủ áp lực để bảo đảm an toàn phục vụ công tác làm việc chữa cháy.

Toà công ty còn được trang bị khối hệ thống thang máy chống cháy nổ tốc độ cao có khối hệ thống tăng áp phòng tràn khói. Mỗi tòa nhà có một thang máy cứu vớt hộ có thể vận hành bằng tay thủ công để ứng cứu giúp kịp thời khi gồm tình huống nguy hiểm xảy ra.

Việc kiểm tra định kỳ về tình trạng buổi giao lưu của các sản phẩm PCCC, tập huấn cho người dân về phòng cháy chữa cháy tại nam giới Cường được tiến hành thế nào?

Bà Nguyễn Thị Thu Hà: tập đoàn lớn Nam Cường chú ý kiểm tra liên tục về tình trạng hoạt động trang thiết bị khối hệ thống PCCC các dự án, song song với đó tổ chức vận động diễn tập định kỳ dành riêng cho CBNV Ban thống trị và cư dân nhằm mục tiêu đề chống trường hợp cháy nổ xảy ra. Đồng thời tuyên truyền nâng cấp ý thức của fan dân về công tác làm việc PCCC; huấn luyện những kỹ năng và kiến thức cơ bản về PCCC cho những cư dân dữ thế chủ động ứng phó kịp thời giữa những tình huống khẩn.

Các chung cư cao tầng có thể giải quyết được vấn đề nơi ở cho tương đối nhiều người. Tuy nhiên việc tập trung đông fan sẽ tăng nguy cơ về nổ và cháy và hỏa hoạn. Để tiêu giảm những thiệt sợ hãi về bạn và của, các chủ chi tiêu phải đảm bảo một số pháp luật về hệ thống phòng cháy chữa cháy ( phòng cháy chữa cháy ). Bài viết sẽ trình làng một số luật cơ bạn dạng giúp bạn có thể lựa chọn bình thường cư bình yên cho mái ấm gia đình mình.


1. Thiết kế khối hệ thống giao thông ship hàng công tác phòng cháy chữa cháy

Chiều rộng lớn mặt con đường trong căn hộ tối thiểu là 3.5m cho từng làn xe. Chiều cao khoảng không tính từ bỏ mặt con đường lên yêu cầu đạt buổi tối thiểu là 4.25m. Vẻ ngoài này nhằm bảo đảm an toàn cho những xe chữa cháy có thể tiếp cận căn hộ chung cư cao cấp để dập hỏa hoạn.

Đối với những chung cư tự 10 tầng trở lên trên thì cần có đường khoảng không cho xe chữa trị cháy, xe pháo thang có thể đi vào. Khoảng cách từ mép đường cho tường bên là từ 8 – 10m để xe trị cháy tiếp cận đến các căn hộ tại tầng cao.

*

Các căn hộ cao cấp nên có khoảng trống đủ mang đến xe cứu vãn hỏa tiếp cận được đám cháy

2. Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

Điều 11 của Nghị định số: 79/2014/NĐ-CP về điều khoản phòng cháy trị cháy bao gồm quy định về xây cất nhà cao tầng liền kề như sau

“Đối với công trình cao tầng có chiều cao trên 09 tầng hoặc tự 25 m trở lên:a) Kết cấu xây dựng ở trong nhà phải có giới hạn chịu lửa cân xứng với đặc điểm sử dụng với chiều cao của phòng theo phương pháp của tiêu chuẩn, quy chuẩn chỉnh kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy.b) Tường, vách ngăn và è cổ treo của mặt đường thoát nạn, cửa sinh nạn, phòng thang thoát nạn, những gian chống công cộng triệu tập đông bạn không được sử dụng vật tư trang trí nội thất, vật tư cách âm, phương pháp nhiệt là vật tư dễ cháy.”

Đối với các chung cư cao 25m trở lên, mỗi tầng yêu cầu được trang bị tối thiểu một bộ phá dỡ có búa, xà beng, cưa tay,…

Ở những tòa bên cao trường đoản cú 10m trở lên thì cần phải có các lối ra phần mái tòa nhà. Các lối này rất có thể đi trực tiếp từ thang bộ, qua tầng áp mái hoặc qua thang chữa trị cháy.

*

Lối bay hiểm thông thường có bảng exit màu sắc xanh

Ở những chung cư cao trên 5 tầng

Bắt buộc thiết kế khối hệ thống báo cháy tự động trong từng tầng. Yêu ước cho khối hệ thống này kia là:

– có công dụng phát hiện tín hiệu cháy (khi có khói) với truyền biểu đạt báo cháy nhanh, kịp thời.

Xem thêm: Bảng giá thẩm mỹ viện hoài anh, thẩm mỹ viện hoài anh

– có chức năng điều khiển hệ thống chữa cháy auto làm việc để kịp lúc dập tắt nguồn khiến cháy, kiêng lây lan diện rộng.

Để bảo vệ hệ thống thao tác hiệu quả, ban quản trị nhà nhà ở cần thực hiện kiểm tra về tối thiểu 2 lần/năm. Và thực hiện bảo dưỡng buổi tối thiểu 2 năm/lần.

Bình chữa trị cháy:

Cần được bố trí ở những vị trí dễ dàng trong từng tầng, mỗi quanh vùng của tòa nhà. Mật độ bố trí là 50 – 100m2 phải tất cả một bình chữa trị cháy. Mục đích là để cho người dân hoàn toàn có thể dễ dàng mang và khống chế đám cháy trong tài năng có thể.

*

Bình chữa trị cháy với họng nước thường thấy ở các chung cư

Nước để chữa trị cháy:

Mỗi tầng cần phải có 1 – 2 họng nước. ít nước ở mỗi họng là 2.5l/giây. Luật về bố trí họng nước như sau:

– Vị trí đặt họng nước là ở số đông nơi thường thấy như lối ra vào, hành lang, chiếu nghỉ buồng thang.

– sắp xếp tâm họng nước giải pháp mặt đất 1.25m.

– các họng nước phải gồm van khóa, cuộn vòi mềm với lăng phun nước.

2.1 Yêu cầu chung

1.2 Nhà bình thường cư, nhà chung cư hỗn thích hợp cần bảo vệ các yêu cầu về an toàn cháy theo QCVN 06:2021/BXD và những quy định liên quan. Việc trang bị, tía trí, kiểm tra, bảo dưỡng những phương tiện phòng cháy, chữa trị cháy và cứu nạn, cứu hộ cứu nạn phải tuân hành các yêu cầu của công cụ hiện hành.

Quy định về chống cháy chữa trị cháy nhà căn hộ chung cư cao cấp (Ảnh minh hoạ)

2.5 Yêu cầu về hệ thống cấp nước với thoát nước

2.5.3 khối hệ thống cấp nước chữa cháy trong nhà và khối hệ thống cấp nước chữa cháy không tính nhà phải vâng lệnh các pháp luật của QCVN 06:2021/BXD và bảo vệ các yêu mong sau:

– Khi chưa xuất hiện hệ thống cấp cho nước trị cháy ko kể nhà hoặc không đảm bảo lưu lượng, áp lực nặng nề nước chữa cháy (cột áp) thì phải tất cả nguồn nước dự trữ bảo đảm an toàn lưu lượng nước chữa cháy của hệ thống họng nước trị cháy phía bên trong nhà tối thiểu trong 3 h;

– công ty có độ cao PCCC to hơn 50 m phải có họng nước trị cháy đến lực lượng trị cháy sắp xếp ở từng tầng, cửa căn hộ chung cư xa tốt nhất của tầng phải nằm trong phạm vi 45 m tính tự họng nước trị cháy (có đo lường và tính toán đến mặt đường di chuyển). Họng chờ phải để trong vùng đệm phòng cháy (khoang đệm của phòng thang bộ không nhiễm sương hoặc vùng đệm của thang máy chữa cháy). Khối hệ thống họng chờ cấp cho nước trị cháy mang đến lực lượng chữa cháy phải gồm họng hóng lắp đặt ở ngoài bên để tiếp nước từ xe hoặc trang bị bơm trị cháy cùng được nối với con đường ống cấp nước chữa cháy trong nhà. Họng hóng phải vừa lòng các lý lẽ hiện hành;

– các họng nước chữa cháy trong công ty phải bố trí tại đông đảo nơi dễ dàng tiếp xúc sử dụng. Lưu lại lượng cần thiết của khối hệ thống họng nước trị cháy trong công ty được mang theo tiêu chuẩn chỉnh kỹ thuật được chọn lựa áp dụng, riêng đối với nhà có chiều cao pccc trên 50 m và ăn mặc tích sàn của từng tầng to hơn 1500 m2, các tầng làm việc phải bảo đảm lưu lượng nước chữa cháy cho rất nhiều hơn 4 tia phun trị cháy, từng tia phun có lưu lượng 2,5 L/s trong khoảng thời gian chữa cháy giám sát nhưng rất nhiều hơn 1 h. Từng điểm của tầng phải bảo vệ có hai họng nước chữa cháy phun tới đồng thời;

– cung cấp nước trị cháy mang lại các hệ thống chữa cháy phải tiến hành theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn chỉnh hiện hành về chống cháy trị cháy.

2.8.2 Máy thay đổi áp sắp xếp trong công ty phải vừa lòng các yêu mong sau:

a) tuân thủ các giải pháp của Phần III – Quy phạm đồ vật điện.

b) không được bố trí buồng máy ở ngay bên dưới, ngay trên hoặc tức thời kề các phòng triệu tập trên 50 người. Phòng máy phải được phân cách với các thành phần khác trong phòng bằng tường phòng cháy có số lượng giới hạn chịu lửa ko thấp hơn REI 120 và bằng sàn ngăn cháy có số lượng giới hạn chịu lửa không thấp hơn REI 90.

c) buồng máy trở thành áp phải bố trí hệ thống báo cháy và chữa trị cháy từ bỏ động.

2.8.3 phòng kỹ thuật điện phải sắp xếp ở vị trí khô ráo, gồm khóa, bao gồm cửa lộ diện phía ngoài, đảm bảo dễ kiểm tra, đóng cắt điện. Các ống khí đốt; ống dẫn hóa học cháy; ống nghệ thuật nước; những nắp đậy, van, mặt bích, cửa ngõ thăm, vòi, của các đường ống, vỏ hộp kỹ thuật không được phép sắp xếp đi qua phòng nghệ thuật điện.

2.8.4 Nhà gồm chiều cao pccc từ 28 m trở lên đề xuất được trang bị sản phẩm phát điện dự phòng với hiệu suất tối thiểu đảm bảo an toàn hoạt cồn của mạng điện ưu tiên gồm: điện mang lại bơm nước sinh hoạt, bơm nước trị cháy, hệ thống báo cháy trường đoản cú động, hệ thống bảo đảm an toàn chống khói, thang máy chữa cháy, chiếu sáng công cộng, trang bị báo cháy, camera quan lại sát, thông báo cháy và điều khiển và tinh chỉnh thoát nàn và những phụ thiết lập khác theo hiện tượng của tiêu chuẩn thiết kế hiện tại hành.

CHÚ THÍCH: Đối cùng với nhà gồm chiều cao pccc thấp rộng 28 m, khi có yêu mong trang bị hệ thống chữa cháy từ động, hệ thống đảm bảo chống khói cần được có nguồn tích điện dự phòng bảo vệ hoạt hễ của các khối hệ thống này theo QCVN 06:2021/BXD

2.9 Yêu cầu về bình yên cháy

Nhà bình thường cư, nhà chung cư hỗn vừa lòng phải bảo vệ các luật về bình an cháy theo QCVN 06:2021/BXD.

✅ Dịch vụ thành lập và hoạt động công ty ⭕ ACC cung ứng dịch vụ thành lập và hoạt động công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp hóa đến quý quý khách toàn quốc
✅ Đăng ký giấy tờ kinh doanh ⭐ giấy tờ thủ tục bắt buộc phải tiến hành để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành chuyển động kinh doanh của mình
✅ thương mại & dịch vụ ly hôn ⭕ với tương đối nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, cửa hàng chúng tôi tin tưởng rằng hoàn toàn có thể hỗ trợ và giúp sức bạn
✅ thương mại dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất to lớn về kế toán với thuế sẽ bảo đảm thực hiện báo cáo đúng chính sách pháp luật
✅ thương mại dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những phương án cho công ty lớn để buổi tối ưu hoạt động sản xuất sale hay các vận động khác
✅ thương mại dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ giúp cho bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng những dịch vụ liên quan và khẳng định bảo mật thông tin