Nếu bạn chưa biết thiết kế hệ thống điện khía cạnh trời như vậy nào, nội dung bài viết này sẽ giúp bạn cùng với những cách hướng dẫn chi tiết. Dựa vào phương pháp này, bạn có thể tự thiết kế hệ thống năng lượng phương diện trời cho mái ấm gia đình mình để chuẩn bị tài bao gồm phù hợp.

Bạn đang xem: Căn hộ với hệ thống năng lượng mặt trời cho điện năng tiết kiệm


Các bước xây dựng một hệ thống solar
Có hai phương thức tính toán battery
Thiết kế solar charge controller

Các bước thi công một hệ thống solar

1. Tính tổng lượng tiêu thụ điện của tất cả các đồ vật mà hệ thống solar đề nghị cung cấp.

Tính tổng số Watt-hour sử dụng hàng ngày của từng thiết bị. Cộng tất cả lại chúng ta có tổng số Watt-hour toàn tải áp dụng mỗi ngày.

2. Tính số Watt-hour những tấm pin mặt trời phải hỗ trợ cho toàn cài đặt mỗi ngày.

Do tổn hao trong hệ thống, cũng như xét đến tính bình an khi hầu như ngày nắng không tốt, số Watt-hour của tấm pin năng lượng mặt trời hỗ trợ phải cao hơn nữa tổng số Watt-hour của toàn tải, theo công thức sau:

Số Watt-hour những tấm pin mặt trời (PV modules) phải cung ứng = (1.3 – 1.5) x tổng thể Watt-hour toàn sở hữu sử dụng

Trong kia 1.3 cho 1.5 là thông số an toàn

3. Giám sát công suất pin khía cạnh trời yêu cầu sử dụng

Để đo lường và tính toán kích cỡ các tấm pin mặt trời cần sử dụng, ta đề nghị tính Watt-peak (Wp) cần phải có của tấm pin phương diện trời. Lượng Wp mà pin mặt trời tạo thành lại tùy thuộc vào nhiệt độ của từng vùng trên thay giới. Cùng 1 tấm pin khía cạnh trời nhưng đặt tại nơi này thì cường độ hấp thu tích điện sẽ khác với lúc để nó chỗ khác.

Để kiến tạo chính xác, tín đồ ta phải khảo sát từng vùng và đưa ra một thông số gọi là “panel generation factor”, tạm bợ dịch là thông số phát điện của pin khía cạnh trời. Hệ số “panel generation factor” này là tích số của hiệu suất hấp thu (collection efficiency) cùng độ bức xạ tích điện mặt trời (solar radiation) trong số tháng ít nắng của vùng, đơn vị tính của chính nó là (k
Wh/m2/ngày).

Mức hấp thu tích điện mặt trời tại vn là khoảng chừng 4.58 k
Wh/m2/ngày cho nên vì thế lấy tổng số Watt-hour những tấm pin mặt trời cần cung ứng chia cho 4.58 ta sẽ có tổng số Wp của tấm pin mặt trời. Bao hàm vùng mức hấp thu tích điện mặt trời to hơn và cũng đều có những vùng nhỏ tuổi hơn. Trong tính toán hoàn toàn có thể tính trung bình là 4 k
Wh/m2/ngày.

Mỗi PV nhưng ta sử dụng đều sở hữu thông số Wp của nó, mang tổng số Wp cần phải có của tấm pin mặt trời chia cho thông số Wp của nó ta sẽ sở hữu được được số lượng tấm pin mặt trời nên dùng.

Kết quả trên chỉ mang đến ta biết số lượng tối thiểu con số tấm pin mặt trời đề nghị dùng. Càng có không ít pin phương diện trời, hệ thống sẽ làm việc tốt hơn, tuổi lâu của battery đang cao hơn.

Nếu gồm ít pin mặt trời, hệ thống sẽ thiếu thốn điện trong số những ngày râm mát, rút cạn battery hơn và bởi thế sẽ làm cho battery bớt tuổi thọ. Nếu kiến tạo nhiều pin phương diện trời thì làm ngân sách chi tiêu hệ thống cao, vượt quá ngân sách chi tiêu cho phép, đôi lúc không phải thiết.

Thiết kế bao nhiêu pin phương diện trời lại còn tùy nằm trong vào độ dự phòng của hệ thống. Thí dụ một hệ solar có độ dự trữ 4 ngày, ( gọi là autonomy day, là đông đảo ngày không tồn tại nắng mang lại pin khía cạnh trời sinh ra điện), thì đề xuất lượng battery đề nghị tăng hơn cùng kéo theo yêu cầu tăng con số pin khía cạnh trời.

Ngoài ra Solar
V có khối hệ thống bù lưới tối ưu hoặc đưa lưới thông minh sẽ giải quyết và xử lý được vụ việc mất năng lượng điện hoặc thiếu điện cho phần lớn ngày râm mát cho các quanh vùng lắp đặt hệ thống điện phương diện trời đã gồm điện lưới.

4. đo lường và tính toán bộ inverter

Hiện nay thông dụng có 2 một số loại inverter sine chuẩn chỉnh ta có thể dùng để tính toán: inverter sine chuẩn chỉnh tần số cao (high frequency) với inverter sine chuẩn chỉnh tần số tốt (low frequency – hay bạn ta còn gọi là inverter sử dụng tăng phô)

Nếu xây cất chọn inverter sine chuẩn chỉnh tần số cao, cỗ inverter đề nghị đủ phệ để có thể đáp ứng được khi toàn bộ tải đều nhảy lên, vậy nên nó phải có công suất ít nhất bởi 150% hiệu suất tải, tốt nhất là lựa chọn 200% công suất tải bởi vì khi sử dụng có những lúc cần khởi động những thiết bị.

Nếu tải là motor (hoặc tủ lạnh, trang bị lạnh… thông thường) thì phải thống kê giám sát thêm năng suất để thỏa mãn nhu cầu thời gian khởi hễ của motor. Thường cái khởi cồn của thiết bị tất cả motor lớn, gấp khoảng tầm 5-6 lần chiếc khi chạy ổn định định, mặc dù nhiên có thể dùng phương pháp khởi rượu cồn mềm để tránh việc chọn inverter công suất quá lớn.

Nếu lựa chọn inverter sine chuẩn chỉnh dùng tăng phô thì hoàn toàn có thể chọn năng suất từ 125 – 150% là rất có thể sử dụng được, mặc dù nhược điểm của nhiều loại inverter này là tiêu hao lớn.

Chọn inverter tất cả điện áp vào danh định tương xứng với điện áp danh định của battery. Đối với hệ solar kết nối vào lưới điện, ta không phải battery, năng lượng điện áp vào danh định của inverter phải tương xứng với điện áp danh của hệ pin mặt trời.

 5. đo lường battery

Battery dùng cho hệ solar là nhiều loại deep-cycle. Một số loại này được cho phép xả tới mức bình khôn cùng thấp và được cho phép nạp đầy nhanh. Nhiều loại này có công dụng nạp xả rất nhiều lần ( có không ít cycle) mà không bị hỏng bên trong, thế nên khá bền, tuổi thọ cao.

Xem thêm: #1 Giường Gỗ Óc Chó Đẹp +53 Mẫu Cao Cấp & Báo Giá Giường Gỗ Óc Chó Đẹp Hiện Đại

Có hai phương thức tính toán battery

Cách thiết bị nhất

Là phụ thuộc lượng điện tiếp tế được từ các tấm pin phương diện trời. Dung tích ắc quy bắt buộc chứa được = 1.5 đến 2 lần lượng điện phân phối được từng ngày. Công suất xả hấp thụ của battery chỉ tầm 70 – 80% vì thế chia số Wh bởi pin phương diện trời cung ứng ra với 0.7 – 0.8 rồi nhân cùng với 1.5 đến gấp đôi ta tất cả Wh của battery. Ngôi trường hợp nhu yếu sử dụng chủ yếu là buổi ngày thì chỉ cần thiết kế lượng ắc quy chứa bằng lượng điện tiếp tế ra tự pin mặt trời là được.

Trong hệ solar hòa bình sử dụng hằng ngày, để tuổi thọ ắc quy tăng thêm (gấp2, 3 lần thông thường) thì không nên cho ắc quy xả sâu, nên bảo vệ ắc quy sống ngưỡng áp bên trên 11V (đối với ắc quy 12V) và gửi sang áp dụng điện lưới hoặc bù lưới.

Cách sản phẩm công nghệ hai là phụ thuộc vào tải sử dụng, ví dụ như sau:

Số lượng battery phải dùng cho hệ solar là số lượng battery đủ cung cấp điện cho hầu hết ngày dự trữ (autonomy day) khi những tấm pin phương diện trời ko sản sinh ra điện được. Ta tính dung lượng battery như sau:

Hiệu suất xả nạp của battery chỉ ở mức 80% vì vậy chia số Wh của cài tiêu thụ với 0.8 ta bao gồm Wh của battery
Với nút deep of discharge DOD (mức xả sâu) là 0.6 (hoặc thấp rộng là 0.8), ta phân tách số Wh của battery cho 0.6 vẫn có dung tích battery

*
*
*
Công thức tính dung lượng battery

Với 2 ngày dự phòng, dung lượng bình = 178 x 2 = 356 Ah

Như vậy lựa chọn battery deep-cycle 12V/400Ah cho 2 ngày dự phòng.

Nếu chỉ sử dụng trong ngày thì không cần tính dự phòng, chọn ắc quy 12V-200Ah là đủ.

5.Tính solar charge controller

Thông số của từng PV module: Pm = 110 Wp, Vm = 16.7 Vdc, yên = 6.6 A, Voc = 20.7 A, Isc = 7.5A

Như vậy solar charge controller = (3 tấm PV x 7.5 A) x 1.3 = 29.25 A

Chọn solar charge controller có dòng 30A/12 V hay phệ hơn.

Các tin tức trên là những thông tin cơ bản, để có bảng giá chi tiết và thông số thiết bị xin phấn kích email hello

Pin Sunergy technology Mỹ, cấp dưỡng tại Trung Quốc; Inverter SAJ công nghệ Đức, xí nghiệp tại Trung Quốc. (top 10 sản phẩm pin tích điện mặt trời bán chạy nhất 2019)Pin Sunergy, technology Mỹ, cung cấp tại Thái Lan; Inverter SMA technology Đức, nhà máy sản xuất tại Đức. (dòng sản phẩm thời thượng của công ty)

Description

Hệ thống pin năng lượng mặt trời là một trong những phương thức tạo ra nguồn năng lượng điện “xanh” và “sạch”. Thiết yếu nhờ thế, con bạn ngày càng thương mến và tận dụng năng lượng mặt trời để tạo nên điện ship hàng đời sống. Đầu tư một hệ thống pin năng lượng mặt trời là một trong lựa lựa chọn thông minh cho bản thân và xã hội.

*
Tấm pin tích điện mặt trời Solar
Viet
Mục đích chính của pin tích điện mặt trời là dung nạp nhiệt độ tia nắng mặt trời. Đó đó là năng lượng quang điện (PV). Sau đó biến hóa nó thành dòng tích điện điện một chiều (DC). điện áp nguồn DC sẽ được chuyển đến các bộ trở nên tần để biến đổi thành dòng điện xoay chiều (AC). chiếc điện AC thuộc dòng điện dùng cho phần đông các thiết bị điện tử hiện nay. Chính hừ thế, các tấm pin mặt trời có thể hỗ trợ điện vào mang đến ngôi nhà đất của bạn. Ví như lượng điện đó vượt mức yêu cầu sử dụng của bạn, thì lượng dư thừa sẽ được lưu trữ vào lưới điện (hệ thống năng lượng điện mặt trời hòa lưới) hoặc các bình ắc quy điện (độc lập).

2.Lợi ích hệ thống pin tích điện mặt trời với lại

2.1. Tiết kiệm chi phí điện tổn phí hoặc sử dụng vào khung giờ cao điểm

Lợi ích đầu tiên đó chính là giảm xứng đáng kể ngân sách chi tiêu điện. phụ thuộc vào lượng điện tạo thành bằng tích điện mặt trời, bạn sẽ không cần được sử dụng những điện năng trả phí tổn nữa. Kết quả, các bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng ngân sách đáng kể. Đặc biệt vào mùa tiết trời nắng nóng, áp dụng pin năng lượng mặt trời vào những thiết bị điện làm cho mát là vô cùng hợp lý.

2.2. Không phải lo ngại mất năng lượng điện

Khi đang làm cho việc, học tập hoặc hoạt động mà lại mất năng lượng điện sẽ gây nên sự bất tiện. Với hệ thống pin tích điện mặt trời tạo nên điện năng hoàn toàn có thể sử dụng các lúc miễn đủ ánh nắng. Nhờ vào đó, các vận động cần nguồn tích điện vẫn ra mắt suôn sẻ thuận tiện.

*
Đội ngũ nhân viên SETECH lắp ráp tấm pin năng lượng mặt trời Solar
Viet

2.3. Khối hệ thống pin năng lượng mặt trời sở hữu nguồn điện đến hầu như miền khu đất nước

Chỉ cần phải có ánh sáng phương diện trời, hệ thống sẽ hoạt động tạo ra nguồn điện dù là ở đâu. Điều này rất có ích cho đa số vùng xa, hẻo lánh khó truy vấn vào những nguồn điện phổ thông. Số dân cư không được xúc tiếp với nguồn tích điện không ít. Hệ thống pin khía cạnh trời độc lập bao gồm thể hoạt động ở những quanh vùng này. Từ đó, cải thiện cuộc sống thường ngày của fan dân gần như nơi ấy.

*
Pin khía cạnh trời được lắp đặt tại bất cứ đâu bao gồm ánh sáng

2.4. đem đến bóng mát cho ngôi nhà của bạn

Pin tích điện mặt trời hay được lắp để lên các mái nhà. Đây là nơi có nhiều diện tích hấp thụ ánh nắng mặt trời nhất. Cũng bao gồm nhờ vị trí lắp đặt này, hạ tầng căn hộ được đảm bảo an toàn khỏi ảnh hưởng tác động của thiên nhiên. Đồng thời, nhiệt độ vào nhà cũng khá được hạ rẻ hơn.

2.5. đảm bảo an toàn môi trường

Việc lắp đặt hệ thống pin tích điện mặt trời ở gần như hộ gia đình, thông thường cư, biệt thự, … giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí được một lượng năng lượng điện tiêu thụ đáng kể của quốc gia. Trường đoản cú đó, đóng góp phần giảm thiểu chứng trạng thiếu nguồn cung hoặc quá thiết lập về điện của những nhà sản phẩm công nghệ thủy điện, nhiệt năng lượng điện quốc gia. Hệ thống điện năng lượng mặt trời thể hiện phong cách sống hiện tại đại. Đồng thời, đẩy mạnh bạo sự hiện đại của đất nước trong bây giờ và tương lai.

2.6. Tạo thành nguồn thu nhập

Đặc biệt, cùng với lượng điệnnăng lượng khía cạnh trời cung ứng dư, chúng ta có thể tạo ra thu nhập. Hiện tại, vn chưa chất nhận được bán điện ngoài bao gồm phủ. Nhưng rất có thể bán lại điện cho cơ quan chính phủ với giá niêm yết hiện tại là 1.943 đồng/k
Wh
. Lượng điện tạo nên càng nhiều, bạn sẽ càng có khá nhiều lợi nhuận.