Điện năng lượng mặt trời sạch, rất nhiều và gần gũi với môi trường. Thập kỷ này đón chào sự bùng nổ trẻ trung và tràn đầy năng lượng của năng lượng tái tạo, năng lượng điện mặt trời đi đón đầu vì dễ dàng khai thác, kết quả cao cùng bền vững. Gắng nhưng, sát bên những lợi ích to lớn, cũng còn đó nhiều bài toán khó rất cần được giải. Làm thế nào để xử trí an toàn, tái chế tác dụng các tấm pin tích điện mặt trời (PV) khi bọn chúng hết tuổi thọ? Hãy cùng NES mày mò qua nội dung bài viết này nhé!


Bạn đang xem: Căn hộ xanh với hệ thống tái chế nước và năng lượng mặt trời

*

Vòng đời của các tấm PV

Các tấm PV có tuổi thọ từ 25 mang đến 30 năm (theo chào làng của những nhà sản xuất)Trong 10 năm đầu, hiệu suất sẽ suy sút tối nhiều chỉ 10%. Cho tới 25 hoặc 30 năm tùy hóa học lượng, hiệu suất giảm đi còn 80%. Tiếp nối các tấm PV đang xuống cấp mau lẹ và buộc phải thay thế.

*


Xem thêm: Bán Căn Hộ Chung Cư Sơn Kì, Vui Lòng Xác Minh Không Phải Robot

✅Điện phương diện trời đã thành lập và phát triển nhiều năm về trước tuy thế chỉ thật sự bùngnổ trong vòng 10 năm trở về đây. Bởi đó, phần nhiều các tấm pin hiện gồm trên thị phần chỉ new đi được không tới 1/3 quãng đời.
✅Các tấm PV nắm hệ trước tiên được tiếp tế từ cố kỷ trước đã dần bị nockout bỏ nhưng số lượng chưa nhiều và ít giá trị tái chế do công nghệ và vật tư đã lỗi thời.