Chào mào bông là loại chim quý hiếm đang rất được rất nhiều bằng hữu chơi chim cảnh săn lùng. Kiểu như chim này có đặc điểm đó là có không ít lông white color xen một trong những màu khác ở cả người (đầu, cổ, lưng, thân). Về màu sắc của mỏ, chân với mi đôi mắt của kính chào mào bông cũng khác nhau, chúng có thể có color hồng, màu đen, đỏ,… điều này khiến mỗi chú kính chào mào bông là độc nhất.

Bạn đang xem: Chào mào bông giá bao nhiêu

*

Lựa chọn chào mào bông chuẩn đẹp

Tiêu chuẩn chỉnh để review một chú chim đẹp rất khó nhưng cũng không thật khó do tùy vào độ bỗng nhiên biến của lông và hóa học giọng của chúng.Các bạn cũng có thể chú ý tới các điểm sau:

Màu lông: thường thì những chú chim được cho là đẹp lúc trên cơ thể của chúng bao gồm mọc những lông white color xen kẽ hoặc hầu hết phần lông hầu hết màu trắng. Càng nhiều bông càng tốt. Lông mềm, mỏng, mượt.Yếm: bao che đủ vòng cổ hoặc khít
Mào: mào cao nhọn đầu, gốc mào dày
Tách: đỏ đậm, rõ, to
Mi mắt: một chú được review cao lúc mi mắt của bọn chúng có red color hay hồng
Đuôi: dài, xếp gọn, thẳng
Thân: Mình thon dài, ngực nở
Chân: cao, khỏe, màu black hoặc hồng
Chim bao gồm chất giọng quát, đanh, gồm uy với ché

Giá hiện nay

Giá chim chào mào bông bây chừ cũng khá đa dạng. Vì là dòng khó tìm, hiếm gặp gỡ nên giá chỉ của chúng rất cao, xấp xỉ từ vài ba triệu mang đến vài trăm triệu đồng một con.

Đối với đầy đủ chú chào mào bông new trải qua 1 mùa cố gắng lông hoặc ko bạch đề thì giá khoảng 3 triệu – 30 triệu vnd mỗi con.

Đối với mọi chú đã cầm lông rộng 2 mùa giỏi bạch đề thì giá cao hơn, giá giao động mỗi chú từ bỏ 50 triệu – 150 triệu đồng.

Địa chỉ giao thương mua bán chào mào bông

Chào mào bông là loại khá quý và hiếm trong chúng ta chim chào mào, bắt buộc chúng không có thường xuyên để bán, vì thế rất khó để tìm kiếm một vị trí bán xin chào mào bông núm định.

Chỉ lúc được “cánh săn chim” bả ngoài từ bỏ nhiên, các chú này new được rao bán. Thường chúng sẽ triệu tập tại rất nhiều chợ chuyên cung cấp chim cảnh, chim quý hiếm được rao bán ở phần đông trang web, diễn bọn hay fanpage, facebook hay những trang rao vặt.

Tuy nhiên, đây là giống có không ít đột đổi mới về color lông cùng ngoại hình, vị đó khi bạn đã nhắm được một chú bạn cần sự nhấn xét, tư vấn từ những người có kinh nghiệm trước khi quyết định mua chúng.Nếu có nhu cầu mua như là này có thể đến các chợ hay công viên nơi có nhiều nguồn hỗ trợ và những câu lạc bộ hoạt động.

Ở Hà Nội, chúng ta có thể đến chợ chim Hoàng Hoa Thám sống Tây Hồ, ở sài Gòn bạn cũng có thể đến chợ chim Lê Hồng Phong, chợ chim Thuận Kiều, khu vui chơi công viên Gia Định, khu dã ngoại công viên Tao Đàn…

Có lúc nào anh em đi mồi nhử chim xin chào mào hoặc cài chào mồng sẽ gặp gỡ một bé chào mồng mà có nhiều lông white xen vào hồ hết chỗ lông không giống không? Nếu gặp mặt những trường hợp này thì bạn bè đừng vội kết luận con xin chào mào này xấu nhé. Đây chính là chào mào bông đang được giới chơi chim săn lùng ráo riết đấy.

Sự khác hoàn toàn của xin chào mào bông với những nhỏ chào mào bình thường khiến chúng trở nên quan trọng và độc đáo. Kính chào mào bông đặc biệt không chỉ có các cái lông white color xen kẽ màu lông. Chúng còn có những sệt điểm khác hoàn toàn ở mỏ, chân, mày với những color khác nhau đỏ, đen hoặc có thể là hồng. Điều này khiến cho chúng trở bắt buộc khá rất dị và chính vì thế thì giá của chúng cũng rất cao đấy. Vậy chào mào bông giá bán bao nhiêu? làm thế nào để lựa chọn được bé chào mồng bông đẹp với đáng với đồng tiền mình vứt ra. Anh em chúng ta cùng nhau đi kiếm hiểu ngay bây giờ nhé.

*
Chào mồng bông rất độc đáo và được giới đùa chim yêu thương thích

Mục lục


Cách chọn chào mào bông

Chào mồng bông dễ dàng và đơn giản là con chào mào có những lông màu trắng xen lẫn vào hầu như màu lông khác. Vì thế điều quan trọng đặc biệt nhất trong câu hỏi chọn kính chào mào bông đó chính là màu lông của chúng.

Chào mồng bông đẹp tuyệt vời nhất là những nhỏ chào mào có nhiều bông màu trắng xen vào các màu lông khác. Bao gồm con phần đông lông trên chúng hầu như là bông. Nhìn chung bạn bè chơi chiếc chào mồng này thì cứ thấy những bông là những con nào rất đẹp.

Xem thêm: Bảng Giá Nệm Vạn Thành 1M8 2M, Bảng Giá Chính Thức Của Nệm Vạn Thành 2022

Ngoài màu lông khá nổi bật thì lúc chọn bằng hữu cũng chú ý đến những đặc điểm khác của chúng nữa nhé. Về những điểm sáng yếm, mào, tách… thì bằng hữu vẫn chọn như cách chọn kính chào mào bình thường. Tuy vậy vẫn có một điểm đơn nhất về chào mào bông mà bằng hữu cần chăm chú đó là về mi mắt chào mào sẽ được nghệ nhân đánh giá cao hơn khi có màu hồng xuất xắc đỏ. Chân thì nên lựa chọn những con gồm chân cao, màu đen hoặc hồng.

Tất nhiên là ngoài điểm sáng ngoại hình thì bằng hữu cần khôn xiết nhiều để ý vào giọng hót của chúng. Chào mào mà lại đẹp nhưng không có chất giọng xuất sắc thì cũng vất mà lại thôi. Về chất lượng giọng thì đồng đội vẫn đề nghị tìm hồ hết con tất cả giọng quát, đanh thép, gồm uy lực, ché.

Phân biệt kính chào mào bông với chào mào nhuộm màu

Do chào mào bông hiếm và quý nên hiện giờ có vô cùng nhiều anh em bị lừa và mua nên chào mào nhuộm màu hay còn được gọi là chào mào bông công nghệ. Đây là những bé chào mào bình thường được nhuộm color để cung cấp cho anh em với giá bán cao. Hiện nay tình trạng này diễn ra rất những và tinh vi đề xuất mình vẫn hướng dẫn bạn bè phân biệt chào mào bông với kính chào mào nhuộm màu sắc nhé.

Chào mào bông giá không nhỏ dễ nên bạn bè cần để ý kỹ

Chào mào bông mơ khi còn má trắng thì lông nhìn dơ dơ đục đục. Nhiều bằng hữu khi download chào mồng bông mơ thường bị lừa vì chưng chào mào má trắng mùa trước suy lông ngụy trang bằng cách nhổ má đỏ và dán bông trên bạn chúng. Anh em nào thấy kính chào mào lông white toát mà lại không đục đục thì chắc chắn là đây kiên cố là xin chào mào nhuộm màu rồi. Hình như thì anh em cũng có thể phân biệt bằng phương pháp xem gốc lông, hay thì nơi bắt đầu lông sẽ có được màu đen hoặc là gai lông white color khô so với những phần lông còn lại. Nhìn toàn diện thấy nghi hoặc thì đồng đội nên bắt tận tay để xem hoặc dựa vào những đồng đội nghệ nhân lâu năm giám định hộ là xuất sắc nhất.

Giá xin chào mào bông

Chào mồng bông là loài kính chào mào hiếm và độc cần giá của chúng tương đối cao. Cũng chính vì vậy nếu gặp những con chào mào bông có giá rẻ thì bằng hữu cần phải tìm hiểu thật kỹ về xuất phát kẻo mua buộc phải chào mồng nhuộm color như trên mình đang nói nhé.

Chào mồng bông non thì có mức giá từ 500~2 triệu 1 con, những nhỏ chào mào bông mới sang 1 mùa chũm lông thì có giá khoảng 3~30 triệu tùy theo từng con.

*
Chào mồng bông có mức giá rất cao

Những con chào mào bông đã vậy lông 2 mùa hoặc bao gồm tố chất xuất sắc thì có giá bán đắt hơn rất nhiều. Bao hàm con được định giá đến hàng trăm triệu đồng. Thường thì xin chào mào bông loại này còn có giá giao động từ 40~100 triệu đồng 1 con.

Địa chỉ cài chào mồng bông

Chào mào bông là dòng quý hiếm thế cho nên chúng thường rất ít xuất hiện trên thị trường. Để tìm kiếm được một chú kính chào mào bông thì ngoài việc bắt ngoài thiên nhiên thì bằng hữu có thể đến các chợ hỗ trợ chim cảnh, chợ chim kính chào mào, các diễn đàn, group facebook để tìm cài đặt được chúng.

Về việc mua online thì mình khuyên chúng ta không nên bởi chào mào bông có mức giá trị cao. Việc một số cá thể lợi dụng vấn đề đó để lừa đảo, rao bán chào mồng bông hàng nhái là khôn cùng nhiều. Để download thì giỏi nhất bằng hữu nên đến nơi trực tiếp xem chào mào cùng nếu hoàn toàn có thể thì đi cùng một nghệ nhân có kinh nghiệm tay nghề là tốt nhất.

Một số khu vực tập tầm thường chào mồng quý hiếm, kính chào mào bông đó là các câu lạc cỗ chim, hội thi chim sẽ hoạt đông. Nhưng ở chỗ này thì việc gặp được chúng thì dễ nhưng thiết lập chúng thì cũng còn tùy vì chủ nhân của bọn chúng cũng chưa vững chắc đã bán chúng.

Anh em ở thành phố hà nội thì có thể đến chợ chim Hoàng Hoa Thám sống Tây Hồ nhằm tìm download chào mào bông. Bạn bè ở hồ Chí Minh thì cho đến chợ chim Thuận Kiều, chợ chim Lê Hồng Phong… hoặc những khu dã ngoại công viên chuyên cho bằng hữu chơi chim như khu dã ngoại công viên Gia Định, Tao Đàn…