Quá trình upgrade Windows từ bỏ phiên bạn dạng 32 bit lên phiên phiên bản 64 bit yêu thương cầu chúng ta phải định hình lại ổ đĩa cứng, rồi setup Windows phiên bản 64 bit, sau đó cài đặt lại phần đông chương trình không giống mà bạn đã sở hữu trên sản phẩm của mình.

Bạn đang xem: Chạy ứng dụng 32bit trên win 64bit


Windows 10 cùng Windows 8.1

Ở mặt phải, trong thông số kỹ thuật của thiết bị, xem Loại hệ thống.

Windows 7

Chọn nút bắt đầu , nhấn vào phải vào máy tính, rồi lựa chọn thuộc tính.

Trong Hệ thống, hãy xem nhiều loại hệ thống.


Để thiết đặt phiên phiên bản 64 bit của Windows, bạn cần có một CPU có tác dụng chạy phiên bạn dạng 64 bit của Windows. Tiện ích của việc áp dụng hệ quản lý và điều hành 64 bit rõ ràng nhất khi bạn có một lượng lớn bộ lưu trữ truy cập tình cờ (RAM) được cài bỏ lên máy tính của bạn, thường xuyên là 4 GB RAM hoặc khủng hơn. Trong số những trường vừa lòng này, vày hệ điều hành quản lý 64 bit hoàn toàn có thể xử lý lượng lớn bộ nhớ lưu trữ hiệu quả rộng một hệ quản lý và điều hành 32 bit, khối hệ thống 64 bit hoàn toàn có thể phản hồi cấp tốc hơn lúc chạy một số chương trình cùng lúc và thay đổi giữa chúng thường xuyên.


Làm giải pháp nào nhằm biết máy vi tính của tôi hoàn toàn có thể chạy phiên phiên bản Windows 64 bit tuyệt không?

Để chạy phiên bản 64 bit của Windows, thiết bị tính của người sử dụng phải bao gồm bộ cách xử trí tương thích 64 bit. Để tò mò xem cỗ xử lý của chúng ta có có chức năng 64 bit hay không, hãy tiến hành như sau.


Windows 10 và Windows 8.1

Ở bên phải, trong thông số kỹ thuật của thiết bị, xem Loại hệ thống.

Windows 7

Chọn nút bắt đầu , rồi lựa chọn Panel điều khiển. Trong vỏ hộp tìm kiếm, nhập Công cố gắng và tin tức Hiệu suất, sau đó, trong danh sách kết quả, chọn Công cầm cố và tin tức Hiệu suất.

Chọn Xem và in thông tin cụ thể về khối hệ thống và hiệu suất.

Trong phần Hệ thống, bạn có thể thấy một số loại hệ điều hành và quản lý bạn hiện đang chạy trong Loại hệ thống và chúng ta cũng có thể chạy phiên bản 64 bit của Windows hay không trong có thể chạy 64 bit. (Nếu máy tính hiện vẫn chạy phiên bạn dạng Windows 64 bit, bạn sẽ không thấy danh sách có thể chạy 64 bit.)

Tìm hiểu phương pháp chọn thân phiên phiên bản 64-bit hoặc 32-bit của Office.

Xem thêm: Có Nên Học Lập Trình Ứng Dụng Là Gì ? Kinh Nghiệm Học Hiệu Quả


*
*
*

ĐĂNG KÝ NGUỒN CẤP RSS

Cần thêm trợ giúp?


Tham gia trao đổi

HỎI CỘNG ĐỒNG >


Nhận cung cấp

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI >


Thông tin này còn có hữu ích không?Không
Cảm ơn bạn! Bạn cũng muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho thấy thêm nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng cung ứng bạn được giỏi hơn.)Bạn rất có thể giúp chúng tôi nâng cấp không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, shop chúng tôi càng cung cấp bạn được giỏi hơn.)
Bạn phù hợp đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn?
Giải quyết được vấn đề
Xóa hướng dẫn
Dễ theo dõi
Không có thuật ngữ
Hình hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp cùng với màn hình
Hướng dẫn không chính xác
Quá kỹ thuật
Không đầy đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bạn có góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)
Gửi phản hồi

Cảm ơn phản hồi của bạn!


×
Nội dung mới
Microsoft Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer và IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) hình tượng Không thâm nhập Đạo luật pháp Quyền riêng rẽ tư của doanh nghiệp tại California (CCPA) các lựa lựa chọn quyền riêng tư tại California của công ty hình tượng Không thâm nhập Đạo pháp luật Quyền riêng biệt tư của bạn tại California (CCPA) các lựa lựa chọn quyền riêng tư tại California của công ty © Microsoft 2023

Các phần mềm 64-bit chạy cấp tốc hơn và kết quả hơn những ứng dụng 32-bit vì phần lớn máy tính máy tính dời new nào cũng có bộ cách xử lý 64-bit . Mặc dù nhiên, làm chũm nào để chúng ta chạy phần mềm 32-bit trên laptop 64-bit?

Máy tính tân tiến — những máy tính được chế tạo trong vài ba năm cách đây không lâu — được hỗ trợ bởi chip xử lý và hệ quản lý và điều hành 64-bit với chỉ có tác dụng chạy các ứng dụng 64-bit. Đây là tại sao tại sao ứng dụng được xuất xưởng ngày nay phần nhiều chỉ tất cả 64-bit. Các bạn vẫn đã chạy vào một vài ứng dụng 32 bit (đặc biệt nếu như bạn đang chạy các vận dụng cũ hơn) và việc chạy bọn chúng trên phiên bản Windows 64 bit thường khá ngay tức khắc mạch. Vì vậy, làm vắt nào để toàn bộ hoạt động? Hãy thuộc tìm hiểu.

Đang xem: Chạy ứng dụng 32bit bên trên win 64bit

Mục lục

Bạn có thể chạy trực tiếp ứng dụng 32-bit trên thứ 64-bit không?

Tìm đọc kiến ​​trúc 64 bit không giống với hệ thống 32 bit ra sao là một nhà đề phức tạp nằm bên cạnh phạm vi của bài viết này.Chỉ cần phải biết rằng cpu (và hệ điều hành) 64-bit không chỉ là xử lý nhiều tin tức hơn cùng một lúc ngoài ra xử lý theo cách hoàn toàn khác so với khối hệ thống có con kiến ​​trúc cũ hơn.

Vì vậy, mặc dù các ứng dụng được thiết kế cho máy tính xách tay 32 bit rất có thể chạy y như trên thứ 64 bit, nhưng có khá nhiều điều đang diễn ra hơn là chỉthay đổi cơ chế tương thích.Môi ngôi trường mà vận dụng 32 bit ý muốn đợi ko tồn trên trong phiên bản Windows 64 bit, điều này khiến ứng dụng vì vậy không thể tiếp xúc trực tiếp cùng với phần cứng.

Cách nhất để lịch trình 32 bit hoạt động là mô phỏng kiến ​​trúc cũ và hỗ trợ cho vận dụng cùng đồ họa mà nó được xây dựng.

Tùy lựa chọn mặc định: WOW64

Microsoft nhận thức rõ vấn đề khi chạy những ứng dụng 32-bit trên hệ quản lý điều hành 64-bit.Đây là lý do tại sao những hệ điều hành văn minh với loài kiến ​​trúc 64-bit như Windows XP, Vista, Windows 7 hoặc Windows 10 kèm theo với một trình giả lập tích hợp mang tên là WOW64.

*
*

Phần mềm bao gồm trong folder x86 được chạy bằng cách mô rộp phiên bạn dạng Windows 32 bit thực hiện WOW64.Quá trình này hoàn toàn tự động, vì vậy bạn có thể chạy các ứng dụng tất cả trong cả nhì File lịch trình mà không có ngẫu nhiên sự khác biệt nào.

Bạn có thể chạy vận dụng 32-bit bên trên CPU 64-bit không?

Nhiều bạn cho rằng các chương trình cũ chỉ hoàn toàn có thể chạy trên bộ xử lý 32-bit.Mặc dù đúng là chỉ có laptop 32-bit mới hoàn toàn có thể chạy những ứng dụng này, nhưng tất cả các loại khối hệ thống hiện đại cũng có thể chạy những chương trình như vậy.

Đối với số đông người dùng, điều này chỉ dễ dàng là chạy ứng dụng đã nói, vì Windows đã tự cách xử lý các cụ thể kỹ thuật của câu hỏi mô phỏng nó thông qua WOW64.Nếu bạn có nhu cầu thực hiện nay một cách tiếp cận khác (có thể nếu app không hoạt động với bạn), bạn cũng có thể sử dụng ảo hóa.

Các dịch vụ thương mại như Virtual
Box hoặc VMWare được cho phép bạn mô bỏng một đồ vật ảo 32 bit, hoàn toàn có thể chạy trực tiếp bất kỳ ứng dụng 32 bit nào.Đây là một quy trình phức tạp, trong cả khi được bố trí theo hướng dẫn, bởi vì vậy giỏi hơn hết bạn nên để WOW64 hoạt động bình thường trên setup Windows của mình.