Hiện ni trên windows 11 đã chất nhận được tích hợp apk trên windows. Tuy vậy không phải ai cũng hiểu rõ được về áp dụng này. Trong bài viết này, Tri Thức Software sẽ chia sẻ cách sở hữu ứng dụng apk trên win 11 đơn giản dễ dàng và chi tiết nhất. Đừng bỏ qua nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Chạy ứng dụng android trên windows

Thông tin ứng dụng game android trên windows 11

Bản update phần mềm tiên tiến nhất 22H2 của Windows 11 hỗ trợ người dùng download ứng dụng app android qua Amazon Appstore.

Microsoft từng hứa hẹn Windows 11 hoàn toàn có thể chạy thẳng phần mềm
Android với hệ thống WSA (Windows Subsystem for Android), tuy nhiên sau rộng một nămra mắt, tài năng này vẫn chưa được triển khai. Gần đây, hãng liên tiếp để lộ dựán trở nên tân tiến WSA tương thích apk 13, hệ quản lý và điều hành của Google vừa ra mắttháng 8.

Tuy nhiên, trong phiên bản cập nhật mập 22H2 gần đây, người dùng đã cóthể trải nghiệm việc thiết đặt ứng dụng Android trải qua Amazon Appstore. Phầnmềm này có thể tìm thấy bên trên Microsoft Store của Windows và trọn vẹn miễn phí.

Trong các thử nghiệm ban đầu, việc thiết đặt WSA dễ dàng dàng, tương thíchtốt với các ứng dụng phổ biến như Facebook, Messenger hay các ứng dụng trò chơi đơngiản. Mặc dù nhiên, kho vận dụng của Amazon không nhiều phần mềm, chỉ ở mức 20.000 so với2,7 triệu trên Play Store của Android.

Để cài đặt ứng dụng apk lên Windows 11, máy tính cần được nângcấp phiên bản mới tốt nhất là Windows 11 22H2. Sau đó, mở kho Microsoft Store và tìm
Amazon Appstore. Không giống các ứng dụng thông thường, Appstore tất cả cách càiđặt tinh vi hơn và biến hóa một khối hệ thống con của Windows.

Sau đó, máy tính sẽ yêu mong khởi động lại. Người dùng cũng bắt buộc mộttài khoản Amazon và cài đặt ứng dụng Android trải qua kho phần mềm này.

Ngoài áp dụng cách đồng ý do Microsoft bắt tay hợp tác Amazon, ngườidùng hiện nay vẫn rất có thể chọn cách thiết lập máy ảo. Các ứng dụng như Blue
Stacks hỗ trợmáy tính chạy cửa sổ tựa như smartphone, tablet app android nhưng độ bình ổn khôngcao với không được hỗ trợ chính thức.

Hướng dẫn giải pháp cài ứng dụng android trên windows 11

Để có thể thực hiện nay việc setup thì hãy thuộc tham khảo công việc sau đây nhé

Bước 1: bạn hãy mở Microsoft Store lên và cài đặt Amazon Appstore Preview ngay tại đây. Khi setup xong, hệ thống sẽ auto bổ sung thêm WSA (Windows Subsystem for Android) đây đó là bộ engine cho phép ứng dụng apk chạy mượt trên win 11.

Bước 2: tìm kiếm Amazon Appstore sau đó setup như hình mặt dưới. Nếu như như chưa có tài khoản Amazon thì bạn chỉ cần đăng ký kết và đăng nhập vào nhé. Trong này còn có khoảng 1000 áp dụng và trò nghịch ở thời điểm hiện tại, chúng sẽ được bổ sung liên tục.

*

So sánh ứng dụng game android và ứng dụng Windows

+ Điểm giống như nhau: cả 2 ứng dụng đều vận động khá giống nhau. Bọn chúng sẽ hiển thị được trong thanh menu hoặc thanh tác vụ. Chúng ta cũng có thể sử dụng chuột/bàn phím/cảm ứng để ảnh hưởng với các ứng dụng.

+ Điểm khác nhau: người dùng mở một ứng dụng android trên win 11, sẽ nên đợi hệ thống con của windwos dành cho Android cài trước làm cho quá trình này đủng đỉnh hơn một chút.

Xem thêm: Mua bán tủ nhôm kính cũ giá rẻ tại tphcm, thanh lý tủ nhôm kính cũ cao 1m2 giá rẻ tại tphcm

Top 10 tác dụng tuyệt vời của adobe photoshop

Kết luận

Trên đây là những tin tức về cách cài đặt ứng dụng app android trên windows 11 đơn giản mà công ty chúng tôi vừa reviews đến các bạn. Mong muốn qua nội dung bài viết này tất cả thể cung cấp tin thật hữu ích so với bạn. Ngoài ra nếu có ngẫu nhiên thắc mắc như thế nào thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí chúng ta nhé. Chúc các bạn thành công.

Windows 11 đã thiết yếu thức cung ứng ứng dụng apk bằng việc hợp tác với shop ứng dụng Amazon. Bài viết này đang chỉ cho bạn biết cách cài đặt chính thức những ứng dụng game android lên phiên phiên bản mới tốt nhất của hệ điều hành và quản lý Windows này.


Để bao gồm thể setup ứng dụng apk chính thức trên Windows 11, cấu hình máy tính của bạn sẽ phải đáp ứng một cách đầy đủ các yêu mong sau đây:

8GB RAM (khuyến nghị 16GB RAM). CPU tự Intel core i3 vậy hệ 8 trở lên, AMD Ryzen 3000 trở lên, Qualcomm Snapdragon 8c. Screen hiển thị có độ sắc nét 1280 x 720 trở lên. Ổ cứng SSD. Một vài ứng dụng game android không tương hợp với các ổ cứng HDD cũ. Windows 11 bản build 22000.426 trở lên. Phiên bản mới nhất của Microsoft Store.

Về cơ bản, nếu sản phẩm tính của chúng ta đáp ứng được yêu cầu thiết đặt Windows 11 chấp thuận từ Microsoft thì việc cài ứng dụng Android chưa phải là sự việc gì cả. Hãy theo dõi công việc thực hiện dưới đây.

Hướng dẫn thiết đặt ứng dụng apk trên Windows 11

Bước 1:Mở Microsoft Store và thiết lập Amazon Appstore Preview trên đây. Khi setup ứng dụng này, hệ thống cũng sẽ auto bổ sung thêm WSA (Windows Subsystem for Android) vì đấy là bộ engine có thể chấp nhận được các ứng dụng android chạy mượt trên Windows 11.

Bước 2:Tìm Amazon Appstore rồi cài đặt như hình dưới đây. Nếu chưa có tài khoản Amazon, bạn cũng có thể tiến hành đăng kí với đăng nhập. Trong này có khoảng 1000 ứng dụng và trò chơi ở thời khắc hiện tại, chúng sẽ được bổ sung liên tục.

*

Ứng dụng android cài đặt lên trên Windows 11 khác biệt thế nào?

Về cơ bản, ứng dụng game android khi được cài đặt lên Windows 11 cũng không mấy biệt lập so với những ứng dụng được thiết đặt từ Microsoft Store. Bạn cũng có thể ghim chúng vào Start menu, taskbar. Chúng ta có thể dùng cả con chuột - keyboard - màn hình chạm màn hình để liên can với những ứng dụng này. Ko kể ra, chúng ta cũng có thể tùy ý điều chỉnh size của ứng dụng làm sao để cho phù hợp.

Sự biệt lập duy tốt nhất của ứng dụng apk so với vận dụng từ Microsoft Store chính là chúng đề nghị tải trước nền tảng WSA rồi new khởi chạy được. Bạn có thể tùy chỉnh mục WSA này như tiếp sau đây nếu bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng apk này:

*

Với cấu hình thiết lập trên, WSA sẽ luôn luôn chạy nền và ứng dụng apk của các bạn sẽ khởi chạy ngay lập tức mỗi một khi được truy cập. Đổi lại, hiệu năng máy vi tính của bạn sẽ bị suy sút đôi chút.

Có thể cài đặt các ứng dụng game android trên Windows 11 xung quanh Amazon Appstore được không?

Câu trả lời là Có, tuy nhiên việc sideload(cài đặt vận dụng không được hỗ trợ trên một nền tảng) rất có thể tạo ra sự bất ổn cho hệ thống của bạn. Giả dụ vẫn mong thử, bạn hãy làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào mụcSettingscủa WSA và bậtOnở mụcDeveloper mode.

*

Bước 2:Cài để WSATools trên đây.

*

Bước 3:Sau khi thiết đặt xong WSA Tools và màn hình chính hiện ra, chúng ta hãy tìm về file apk của ứng dụng app android mà bạn muốn cài đặt.

*

Cài đặt kết thúc ứng dụng android đó thì bạn có thể bắt đầu trải nghiệm cùng ghi chép lại những lỗi (nếu có). Chúc bạn trải nghiệm thành công nhé.