Đặt vấn đề

Singapore là trong những nước sinh sống Đông phái mạnh Á mũi nhọn tiên phong và đạt được không ít thành công trong phát triển công trình xanh và bản vẽ xây dựng xanh, đặc biệt trong nghành nghề dịch vụ nhà nghỉ ngơi đô thị. Học tập tập khiếp nghiệm cải cách và phát triển nhà ở theo hướng xanh của Singapore có ý nghĩa sâu sắc quan trọng và thiết thực đối với Việt Nam. Vì chưng thế, khu nhà ở Sky
Terrace-Dawson (hoàn thành năm 2015) là trong số những dự án thành công xuất sắc theo hướng bản vẽ xây dựng xanh được chọn lọc để giới thiệu.

Bạn đang xem: Chung cư xanh singapore

Giới thiệu bình thường về dự án công trình khu nhà tại Sky
Terrace-Dawson

Năm 2008, Ban trở nên tân tiến Nhà sinh sống Singapore (HBD) đang ủy quyền đến KTS Soo K. Chan nghiên cứu thi công dự án nhà tại Sky
Terrace-Dawson với mục tiêu tìm kiếm hầu như triển vọng bắt đầu trong xây cất nhà ngơi nghỉ tại Singapore. Dự án công trình được dứt vào năm 2015 bao hàm 5 khu nhà ở cao 40 tầng đến 43 tầng nối liền với sảnh đỗ xe tư tầng.

Dự án ở trong khoanh vùng phát triển bắt đầu của đô thị. Trong quy hướng tổng thể, phương án thiết kế thu cồn đã được áp dụng, Đó là sắp xếp các cửa nhà theo hướng nhằm hạn chế ảnh hưởng xấu của sự phản xạ mặt trời hướng Tây, đồng thời tận dụng phía gió thuận lợi, tạo đk thông nháng tự nhiên hiệu quả hơn. Dự án đã nhận được một đề cử danh dự vào hạng mục nhà ở tương lai tại tiệc tùng Kiến trúc thế giới và đoạt giải thưởng Dự án sau này năm 2013.


*
Tổng mặt phẳng khu nhà tại Sky
Terrace-Dawson

1. Những đặc điểm chính của dự án công trình khu nhà tại Sky
Terrace-Dawson

Giải pháp xây dựng thể hiện ba ý tưởng phát minh chính: nhà ở trong công viên, kết nối với môi trường xã hội xung quanh, cùng một cuộc sống thường ngày gia đình những thế hệ.

Đối với hai ý tưởng về hoa cỏ và kết nối môi trường thiên nhiên xã hội, dự án đưa ra giải pháp kết nối sát mạch cây cối ở cả cha vị trí: trên mặt đất, bên trên tường cùng trên cao. Cảnh quan xanh xao của thảm cỏ, cây xanh công viên trên mặt đất sẽ nối tiếp lên các vị trí khía cạnh đứng của công trình và hệ thống vườn mái, sân vườn treo tại các nhà ước nối giữa các tòa nhà.


*
Phối cảnh khối nhà thông thường cư
Cây xanh ở khoanh vùng 4 tầng đỗ xe

Những cảnh quan vườn treo dọc những tuyến hiên chạy dài nhà ước là không khí kết nối cộng đồng, quốc bộ thư giãn và chưa hẳn sử dụng thang đồ vật để di chuyển giữa các tòa nhà.

Một vườn trên mái sinh hoạt tầng cao nhất của bãi đậu xe cộ dẫn bạn dân cùng khách mang đến một không gian mở liên kết tất cả năm khối nhà, hỗ trợ tương tác giao tiếp xã hội và tạo nên một không gian xanh tuyệt đối hoàn hảo cho một buổi đi bộ buổi tối.

Ý tưởng thi công thứ ba củng cố mục tiêu xây dựng một cuộc sống đời thường gia đình các thế hệ cách tân và phát triển theo chiều đứng cùng đa dạng bằng cách cung cấp những nhóm căn hộ có thể đáp ứng nhu yếu của các gia đình mở rộng thông qua các “đơn vị ghép nối” (Loft). Mỗi đơn vị chức năng ghép nối gồm một khối mô-đun hình chữ L được ghép nối với số đông mô-đun hình chữ nhật. Những đơn vị ghép nối này có thiết kế để chất nhận được kết hợp 1 căn hộ tứ phòng thông tầng với một căn hộ studio.


*
Không gian xanh liên kết những khối nhà

Căn hộ chính có không ít phòng dành cho các gia đình trẻ cùng được ghép nối với chung cư studio có một chống ngủ dành riêng cho phụ huynh của họ trải qua cầu thang với cửa bên trong. Căn hộ chung cư cao cấp chính và căn hộ chung cư Studio được ghép nối đều phải có lối vào riêng biệt. Cấu trúc này tương tự như như một số loại phòng thông nhau (Connecting room) trong khách hàng sạn, hay được sắp xếp cho mái ấm gia đình ở nhiều phòng tiếp giáp nhau. Căn hộ studio được trang bị những tính năng thân thiết với bạn cao tuổi như thanh tay vịn với dây kéo chuông để cảnh báo những bạn hàng xóm nếu như họ buộc phải giúp đỡ.


*
Mặt giảm thể hiện phương pháp ghép nối những mô-đun căn hộ

Sky
Terrace-Dawson tất cả 65 đơn vị chức năng được ghép đôi, những căn hộ còn sót lại là chung cư ba mang lại năm phòng. Mặt bằng tầng điển hình nổi bật có 4 căn hộ, mỗi căn hộ đều phải có khoảng trống xung quanh và chỉ xúc tiếp với nút giao thông sảnh tầng thông qua hành lang. Thi công này giúp cho những căn hộ có công dụng thông gió, chiếu sáng xuất sắc và hoàn toàn có thể linh hoạt lựa chọn hướng open số tránh được bức xạ khía cạnh trời trực tiếp. Những căn hộ có kết cấu từ 1 đến 5 chống (khái niệm phòng bao hàm các phòng ngủ với cả phòng sinh hoạt). Và theo qui định của nguyên tắc (từ 1988), toàn bộ các loại nhà tại được xây bắt đầu ở Singapore hồ hết phải bố trí một hầm trú ẩn cho từng hộ gia đình để bảo vệ bình an cho fan dân vào tình huống tổ quốc có chiến tranh. Diện tích các phòng trú ẩn tự 1,6m2-3,4m2, thể tích trường đoản cú 3,6m3-9,0m3. Hầm trú ẩn phải được sắp xếp càng xa mặt ko kể càng tốt, bao gồm tường bởi bê tông cốt thép cùng với độ dày trường đoản cú 20cm-30cm.

Các tòa đơn vị có các tính năng thân thiết với môi trường xung quanh sinh thái như sử dụng các phương pháp tưới tiết kiệm nước và hệ thống năng lượng mặt trời nhằm phát điện trong quanh vùng chung. Để làm dịu đa số đường nét khô cứng của bãi đậu xe nhiều tầng vị trí khối đế của công trình, những kiến trúc sư đã xây cất các tầng nhằm xe được bịt phủ bởi cây xanh giật cấp hình cầu thang ở lối vào chính. Ở phía mặt kia, một lối đi dốc, chất nhận được người dân quốc bộ xuống từ vườn trên mái đến khu vực đỗ xe ô tô ở các cốt cao độ không giống nhau.

*

2. Bài xích học đối với các dự án cải tiến và phát triển nhà ngơi nghỉ Việt Nam

Ở nước ta trong những năm gần đây, nhà ở cao tầng trở nên tân tiến nhanh nhưng có rất ít chung cư theo hướng xanh. Trong khi đó là xu hướng cải tiến và phát triển phổ đổi thay trên cụ giới. Và nước ta không thể là một ngoại lệ. Vì thế những bài học kinh nghiệm hữu ích và rõ ràng được đúc rút từ dự án khu nhà ở Sky
Terrace-Dawson, Singapore là:

Ý tưởng trở nên tân tiến các căn hộ chung cư cao cấp xanh trên cơ sở sử dụng năng lượng và tài nguyên tái sản xuất theo hướng gần gũi với môi trường thiên nhiên sinh thái tự nhiên và nhân văn
Giải pháp desgin một cuộc sống đời thường gia đình nhiều thế hệ phát triển theo chiều đứng và giải pháp ghép nối những căn hộ những phòng với nhà ở studio thông qua không khí thông tầng như là trong số những mô hình căn hộ trong tương lai.Thiết kế phương diện bằng điển hình nổi bật đơn nguyên có ít căn hộ, nhờ vào đó hoàn toàn có thể thiết kế căn hộ có khá nhiều mặt thoáng, tính phía hướng cửa rước sáng, thông gió linh hoạt nhằm tránh nắng hướng tây.Mỗi chung cư có một chống trú ẩn kiên cố.Thiết kế các tầng đỗ xe cộ nổi cùng bề mặt đất, dựa vào đó ưu đãi giảm giá thành căn hộ.Kết nối thảm cỏ cây xanh khu vực với vườn cửa mái, vườn treo, tường xanh sinh sản vi khí hậu cùng gắn kết công trình xây dựng với thiên nhiên. Xây cất sân vườn trên mái tạo không khí giao tiếp, thư giãn, quốc bộ cho cư dân.

Ở Singapore hiện thời những chung cư quý phái đang được không ít doanh nghiệp và tứ nhân đầu tư, phân phát triển. Chỗ đây đang thay đổi nơi sống lý tưởng được không ít người lựa chọn. Hiện giờ theo hãng đấu giá bán Christie’s thì Singapore đang đứng vị trí thứ 5 thế giới về giá bất tỉnh sản sang trọng và quý phái trọng, Để nắm rõ hơn về bđs nơi đây, hãy cùng Vietcham mày mò về vị trí cao nhất 6 nhà ở Singapore đẹp tuyệt vời nhất hiện nay.

*


#1 căn hộ cao cấp Singapore – Wallich Residence

Chung cư này được mở bán vào thời điểm tháng 12/2013. Wallich Residence được hiện ra và cách tân và phát triển bởi hãng bất động sản Guocoland.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết 4 cách tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 10 hiệu quả nhất

*

Đây là một trong những phần của khu tổ hợp đa công dụng Tanjong Pagar Centre. Chung cư này là tầm thường cư cao nhất ở Singapore với 181 căn hộ, từ tầng 39 cho tới tầng 64 độ lâu năm từ 180m cho 260m. Vào khoảng thời gian ngoái, một căn penthouse 3 tầng với diện tích 1.960 m2 đã được giao xuất kho với giá 108 triệu USD. Căn hộ cao cấp này được thiết kế thang vật dụng riêng xuống hầm xe và với đó là tất cả 4 khu vực gửi xe.

#2 New Futura

Chung cư New Futura này giới thiệu từ mon 01/2018, đây là dự án của bất động sản City Developments Limited (CDL). Vị trí của chung cư này nằm ở phố Leonie Hill nằm trong quận 9 đắt đỏ trên Singapore. Nó có phong cách thiết kế bởi hãng phong cách thiết kế Skidmore, Owings & Merrill, công ty kiến thiết với nhiều công trình xây dựng nổi giờ như Burj Khalifa làm việc Dubai, One World Trade Center tại New York.

*

Chung cư này được thiết kế với thành 2 tòa tháp đôi với tổng 124 căn hộ, có từ 2 mang đến 4 phòng ngủ với 2 căn penthouse theo kiểu dáng “ biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang trên trời”. Với những căn hộ chung cư 3, 4 phòng được bố trí theo hướng nhìn 180 độ lượn phố Orchard sầm uất, Vịnh Marina với khu marketing thương mại trung tâm. Các căn penthouse nhì tầng ở nhà ở này có phong cách thiết kế có bể bơi riêng nhiều năm 13m và nhà bếp cao cấp Poggenpohl có thiết kế bởi Porsche.

#3 căn hộ chung cư cao cấp đẹp trên Singapore Gramercy Park

Vị trí của căn hộ cao cấp Gramercy Park tại vị trí số 57 phố Grange. Căn hộ chung cư này được mở bạn dạng vào tháng 5/2016 và được thanh toán giao dịch với giá bán 34.600 USD/m2. Gramercy Park là 1 dự án bất động sản nhà đất của CDL.

*

Vào năm ngoái, 2 chung cư thuộc căn hộ cao cấp này được bán đi với giá đắt hàng đầu tại Singapore. 2 căn đầy đủ là penthouse với 5 phòng ngủ cá nhân có diện tích 700m2, giá cả lần lượt là 21,86 triệu USD và 24,5 triệu USD. Tổng căn hộ chung cư 2 vật phẩm của căn hộ cao cấp này là 174 với diện tích s 100m2 mang lại 2 căn phòng ngủ và hơn 700m2 với những căn penthouse.

#4 The Nassim

Chung cư The Nassim được mở bán trong tháng 5/2016, trở nên tân tiến bởi hãng bất động sản nhà đất Nassim Hill Realty và được thiết kế với bởi phong cách xây dựng W Architects có 55 căn hộ chung cư cao cấp từ 3 mang lại 5 phòng ngủ.

*

Với hai năm qua, căn hộ chung cư cao cấp này đang thu hút được không ít người với giới truyền thông. 19 nhà ở sang tay với giá 10 triệu USD từ đầu năm và trong những đó có gần như một nửa là tại căn hộ cao cấp The Nassim. Hồi tháng 05/2017, căn hộ diện tích s 860m2 tại căn hộ này được bán ra với giá là 25,57 triệu USD trở thành một trong những căn hộ căn hộ chung cư cao cấp đắt nhất ở Singapore.

*

Vào tháng 1 năm ngoái, chủ tịch danh dự của UOB Group đã sở hữu 45 căn hộ chung cư cao cấp tại chung cư với tổng giá trị là 411,6 triệu USD thông qua công ty bất động sản của gia đình.

#5 Orchard By – The – Park

Chung cư này nằm tại vị trí khu phố u ám Orchard của Singapore được mở phân phối vào giữa năm 2018. Đây thuộc dự án công trình của hãng bđs Malaysia YTL Corporation, lừng danh với khách hàng sạn và khu nghỉ dưỡng xa xỉ sinh sống Malaysia. Căn hộ chung cư Orchard By – The – Park bao hàm 3 tòa đơn vị với 25 tầng tổng số 77 căn hộ.

*

Những căn hộ chung cư tại đây được thiết kế với bởi bản vẽ xây dựng sư lừng danh Antonio Citterio, tín đồ đã xây đắp ra đa số khu nghỉ dưỡng đắt đỏ, xa xỉ của Bulgari Milan, Bali, London, Dubai, Bắc Kinh cùng Thượng Hải. Nội thất căn hộ được hỗ trợ bởi hãng sản xuất Armani Casa, dùng ở những khách sạn Armani Hotels ở Milan và Dubai. Tại trên đây nhưng nhà ở 4 chống ngủ được thiết kế bể bơi và quần thể sân vườn riêng.

#6 căn hộ chung cư ở Singapore – Marina One Residences

Chung cư này được có mặt và phát triển bởi bđs M + S, Marina One Residences thuộc dự án khu tổng hợp đa tác dụng gồm tất cả 4 tòa tháp hợp tác giữa Singapore với Malaysia. “Thành phố vào vườn” là biệt danh của căn hộ chung cư cao cấp này với không gian Green
Heart, 160.000 cây xanh thuộc 350 loài.

*

Theo như M + S thì lúc mở bán, 80% trong những 521 căn hộ thuộc tòa tháp đầu tiên của căn hộ cao cấp này đã có được mua. Và theo Edge Property thì vào thời điểm tháng 05/2017, căn hộ chung cư cao cấp 4 phòng ngủ cá nhân với 200m2 ngơi nghỉ trên tầng 32 của căn hộ cao cấp đã được xuất kho với giá xê dịch là 5,3 triệu USD tương tự với 26.500 USD/m2.

*

Trên phía trên Vietcham đã có đến cho bạn thông tin về đứng top 6 nhà ở Singapore đẹp nhất hiện nay. Hi vọng với những tin tức trên các bạn đọc sẽ sở hữu được thêm nhiều kỹ năng và biết thêm được những căn hộ chung cư hiện đại sang trọng ở Singapore. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài xích viết.

Vietcham Blog


Xuất khẩu lao cồn Singapore – Nên hay không nên?
Thời máu Singapore – buộc phải đi Singapore vào thời điểm tháng mấy?