Một trong số những chiến lược hiệu quả trong đầu tư chi tiêu bất rượu cồn sản được nhiều người áp dụng đó là thiết lập và sở hữu bất cồn sản. Vậy chiến lược mua và thế giữ bất động sản nhà đất là gì? Ưu và nhược điểm của kế hoạch này là gì?

Bài viết dưới đây share mọi điều nhưng mà bạn cần phải biết để áp dụng chiến lược cài và thay giữ bđs thành công.

Bạn đang xem: Đầu tư bất động sản và các chiến lược đầu tư hiệu quả

Chiến lược cài và nỗ lực giữ bất động sản nhà đất là gì?

Chiến lược sở hữu và cầm cố giữ bđs được đọc là nhà đầu tư mua bđs nhà đất có tiềm năng cao và giữ nó trong lâu năm hạn.

Để vận dụng một chiến lược như vậy yên cầu bạn phải gồm hiểu biết nhất mực về thị trường và quan sát dịch chuyển giá bất động đậy sản. Bạn nên biết những biến động của thị phần để có thể mua không cử động sản đầu tư chi tiêu của mình với giá bèo và tìm kiếm được lợi nhuận cao. Ngoài ra, chúng ta phải liên tục kiểm tra đánh giá bất động sản để biết bao giờ nên bán.

Phân tích thị phần bất đụng sản vừa lòng lý cũng trở nên giúp bạn khẳng định tiềm năng của một tài sản, vấn đề này sẽ tác động đến thu nhập cá nhân tiềm năng của bạn.

Thu nhập từ kế hoạch mua và sở hữu bất hễ sản

Với bất động sản nhà đất đã mua, bạn sẽ kiếm thu nhập từ hai phương thức:

Bán lại bđs với giá chỉ cao: Bạn rất có thể quyết định nắm giữ bất động sản nhà đất (bỏ trống nhằm tránh chứng trạng hao mòn vày có người ở) với đợi cho tới khi cực hiếm của nó tạo thêm để bán. Tuy nhiên, một số nhà chi tiêu quyết định giữ tài sản trong cả khi giá bán trị thị phần của tài sản đã đạt mang đến mức tương đối cao để ngóng giá bđs tăng cao hơn nữa.

Cho thuê: Bạn có thể cho thuê bất động sản nhà đất để kiếm tiền thông qua thu nhập đến thuê, tuy vậy đồng thời, cũng đợi giá trị tài sản của khách hàng tăng lên. Cần xem xét rằng phương pháp này khủng hoảng hơn vì chưng có người thuê nhà đồng nghĩa tương quan với việc bất động sản sẽ xuống cấp nhanh hơn.

Lợi ích của chiến lược mua và nắm giữ bất hễ sản

Giá bất động đậy sản có thể sụt sút hoặc tăng mạnh do một trong những yếu tố, mà lại nó luôn luôn phục hồi. Chiến lược đầu tư mua và cố kỉnh giữ sẽ giúp đỡ bạn xây đắp giá trị gia sản theo thời gian. Vậy thể, những nhà chi tiêu sử dụng cách thức mua và núm giữ rất có thể được hưởng trọn các tác dụng sau:

Không cần vô số kinh nghiệm: Mua và nuốm giữ là 1 trong những chiến lược tương xứng để bắt đầu đầu tư không cử động sản. Chiến lược này ko yêu cầu không ít kiến ​​thức chuyên môn hoặc kinh nghiệm tay nghề trong thanh toán giao dịch bất rượu cồn sản. Điều quan trọng là chúng ta phải sẵn sàng chuẩn bị học hỏi. Giả dụ cảm thấy trở ngại ở bất cứ bước làm sao trong quy trình đầu tư, hãy đọc ý loài kiến của các chuyên viên giàu kinh nghiệm, bên trên internet, bên trên hội team mạng xã hội,....

Thu nhập hàng tháng từ mang đến thuê: Bạn hoàn toàn có thể ngay lập tức cho thuê bđs đã mua về để kiếm thu nhập mỗi tháng để trả khoản thanh toán giao dịch thế chấp hoặc tiết kiệm ngân sách để download một bất động sản nhà đất khác.

Dễ dàng không ngừng mở rộng danh mục đầu tư bất cồn sản: mang sử bạn đã thanh toán rất đầy đủ khoản thế chấp ngân hàng của bất động sản nhà đất đầu tiên, hoặc bạn đặt hàng bất hễ sản trước tiên hoàn toàn bằng tiền của mình, thì bây giờ bạn cũng có thể tiết kiệm thu nhập thuê mướn từ bất động sản đầu tiên của chính mình để thực hiện như một khoản trả trước sau này để mua bđs nhà đất thứ hai. Cùng với hai không cử động sản đem về thu nhập mang đến bạn, các bạn sẽ có thể trả tiền thế chấp hàng tháng và cài đặt một bđs nhà đất khác. Khi bạn bổ sung cập nhật thêm một bất động sản nhà đất vào danh mục đầu tư chi tiêu bất hễ sản của mình, việc tìm và đào bới kiếm các khoản chi tiêu bất đụng sản khác trở nên dễ ợt hơn và khủng hoảng rủi ro trở đề nghị dễ kiểm soát và điều hành hơn.

Ổn định hơn: bỏ mặc những không may ro đi kèm với chi tiêu bất cồn sản, kế hoạch mua và núm giữ bất động sản nhà đất ít biến động hơn và do đó, ít khủng hoảng hơn. Dòng tài chính cũng dễ ước tính hơn.

Hạn chế của chiến lược mua và nắm giữ bất động sản

Giống như ngẫu nhiên kế hoạch chi tiêu nào khác, chiến lược mua và nắm giữ cũng đi kèm theo với đầy đủ nhược điểm riêng rẽ của nó.

Chi tầm giá phát sinh không thể đoán trước trước và khủng hoảng rủi ro về tỷ lệ bỏ trống: Nếu ý muốn cho thuê bđs để kiếm các khoản thu nhập hàng tháng tức là bạn bắt buộc tìm kiếm khách thuê mướn quanh năm. Cho dù bạn từ bỏ làm thường dùng các dịch vụ quản lý tài sản, một số chi tiêu nhất định sẽ phát sinh đi kèm với chuyển động này. đặc biệt quan trọng là rất có thể bạn sẽ không tìm kiếm được khách thuê trong một vài quy trình vì các yếu tố, lúc đó bđs của bạn sẽ bị bỏ trống và bạn sẽ không bao gồm thu nhập các tháng từ đó.

Quản lý chăm sâu: chiến lược mua và cầm cố giữ giành riêng cho những nhà chi tiêu hiểu biết về thống trị và hành chính. Các nhà chi tiêu ít khiếp nghiệm, đặc biệt là những bạn mới tham gia chi tiêu có thể sẽ nhận biết những vụ việc “đau đầu” mà chiến lược này mang đến trong quá trình thực hiện. Các bạn cần giải quyết các vụ việc của người mướn và tuân hành các quy định pháp luật nếu muốn tìm được thu nhập cho mướn khả quan liêu từ bất động sản của mình.

Tính thanh khoản: Chiến lược sở hữu và nắm giữ sẽ không đáp ứng nhu cầu nhu cầu của các nhà chi tiêu muốn cài và bán bđs trong ngắn hạn. đề xuất mất một thời gian trước khi quý hiếm của bất động sản nhà đất tiềm năng tăng lên. Kề bên đó, mang dù chúng ta có thể cho thuê bđs ngay lập tức, nhưng câu hỏi sàng lọc và tìm khách mướn cũng khó có thể diễn ra ngay lập tức.

Rủi ro thiệt hại: Như sẽ đề cập sống trên, nếu bạn quyết định cho thuê tài sản của mình, chúng ta có thể đối mặt với nguy cơ tiềm ẩn người thuê đơn vị không duy trì gìn không cử động sản, khiến cho nó bị rơi ra hoặc xuống cấp trầm trọng rất nhanh chóng. ở bên cạnh đó, chủ nhà cũng phải đối mặt với nguy cơ người thuê chẳng thể trả tiền mướn nhà, xích mích với sản phẩm xóm, không giữ gìn dọn dẹp chung,... Lúc ấy bạn buộc phải dứt hợp đồng thuê với họ và kĩ năng cao là bạn không thể tìm khách thuê nhà mới ngay lập tức. Vày đó, bất động sản sẽ ảnh hưởng bỏ trống.

Thời điểm bán bđs nhà đất trong chiến lược mua và nuốm giữ

Trừ khi mục tiêu đầu tư của bạn đã vậy đổi, chúng ta nên giữ tài sản chi tiêu của mình ít nhất 8-10 năm ngoái khi bán. Không ít yếu tố cần phải được xem xét trước lúc bán bất động sản, ví dụ như khía cạnh thị trường bất cồn sản, khoản vay gắng chấp, giá thành của những bất động sản tương tự trong thuộc khu vực, thuế bất động đậy sản, cơ hội đầu tư chi tiêu khác hữu ích hơn,...

Mặc cho dù chiến lược đầu tư mua và cầm giữ bđs có vẻ đơn giản nhưng ko phải tất cả các nhà chi tiêu đều thành công. Bởi vì đó, điều đặc biệt quan trọng là nên lựa chọn vị trí bđs một cách khôn ngoan, tra cứu kiếm những quanh vùng có các dự án phân phát triển tài chính và cơ sở hạ tầng lớn sắp đến hoặc đã thực hiện, những dự án công trình này sẽ nâng cao giá trị gia sản của bạn. Đồng thời, hãy triển khai phân tích thị trường và reviews tiềm năng của bđs một giải pháp kỹ lưỡng.

Thị trường bất tỉnh sản trong số những năm gần đây luôn vạc triển khỏe khoắn với nhiều chuyển đổi tích cực. Vậy, làm thế nào để tạo chiến lược sale bất hễ sản tác dụng là trong số những bước đặc trưng giúp bạn thành công xuất sắc khi thâm nhập vào nghành nghề dịch vụ này.


Mục lục2. Quá trình xây dựng chiến lược marketing BĐS hiệu quả3. 8 Chiến lược sale và đầu tư bất đụng sản thông minh cần nắm

1. Chiến lược sale bất hễ sản là gì?

Chiến lược marketing bất hễ sản chính là khả năng tạo thành các kế hoạch kết hợp những vận động trong nghành bất rượu cồn sản, tự đó điều khiển và tinh chỉnh chúng đạt được kim chỉ nam dài hạn và công ty đã đề ra.

Chúng ta cũng có thể hiểu chiến lược kinh doanh bất hễ sản là một phương thức vận hành của người tiêu dùng đó trong lĩnh vực bất động sản nhằm mục đích đạt được về tối ưu hóa lợi nhuận, shop sự phát triển một cách lập cập và an toàn.

Như vậy có thể thấy, xây dựng giỏi được chiến lược sale là một vấn đề đặc trưng và mang tính sống còn của hầu hết doanh nghiệp marketing và đầu tư chi tiêu trong nghành nghề dịch vụ bất hễ sản.

Vậy công việc cơ bản để xây dựng giỏi một kế hoạch kinh doanh BĐS là gì?

*
Xây dựng chiến lược marketing bất cồn sản rất đặc biệt quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp

2. Công việc xây dựng chiến lược sale BĐS hiệu quả

Để chế tạo chiến lược marketing bất rượu cồn sản hiệu quả, bảo đảm thu được lợi nhuận xuất sắc nhất cho doanh nghiệp trong tương lai yêu cầu phải thực hiện lần lượt 4 cách sau:

2.1. Thiết lập cấu hình mục tiêu kinh doanh

Đầu tiên, doanh nghiệp buộc phải phải tùy chỉnh các mục tiêu cần dành được trong tương lai. Đây là công việc rất quan lại trọng, tốt nhất là với những doanh nghiệp vận động trong nghành nghề bất rượu cồn sản. Lúc đã bao gồm mục tiêu ví dụ và rõ ràng, công ty sẽ tập trung đưa ra những kế hoạch, chiến lược chuyển động theo đúng hướng đã đề ra.

*
Thiết lập mục tiêu kinh doanh giúp doanh nghiệp chỉ dẫn kế hoạch và kế hoạch đúng đắn

Như vậy, việc đề ra mục tiêu chính xác và đúng đắn là cực kì quan trọng. Bạn phải xác định rõ, doanh nghiệp của bản thân đang buộc phải điều gì, đào bới mục tiêu nào.

Ngoài ra, trong vượt trình tùy chỉnh mục tiêu ghê doanh, bạn có thể đánh giá được phần lớn mặt khỏe mạnh và yếu của công ty từ đó chỉ dẫn phương án biến hóa và thay thế sửa chữa một cách hợp lý và kịp thời.

Việc tùy chỉnh mục tiêu cụ thể cũng giúp cho những doanh nghiệp đầu tư chi tiêu và kinh doanh bất cồn sản rất có thể đưa ra dẫn chứng cụ thể, chính xác khiến quý khách hay đơn vị cho vay lòng tin và tin cậy khi hợp tác.

Chính bởi vậy, các doanh nghiệp gồm thể thiết lập cấu hình mục tiêu gớm doanh tốt thì kỹ năng xin vốn cung ứng sẽ được cao hơn.

2.2. Đánh giá môi trường kinh doanh

Bước thiết bị hai phải phải thực hiện khi thành lập chiến lược chi tiêu bất động sản là reviews môi trường ghê doanh.

Công việc reviews này cần được xem xét ở hai khía cạnh: reviews môi trường phía bên ngoài và reviews môi trường phía bên trong của doanh nghiệp. Vào đó, việc đánh giá môi trường phía bên ngoài sẽ giúp đỡ bạn nắm bắt được hiện tại doanh nghiệp mình đang có những thời cơ hay đối mặt với các nguy cơ nào để mang ra phương án xử lý thích hợp nhất.

Để bao gồm xác, bạn cần phải quan gần kề và nhận xét ở các khía cạnh như: môi trường thiên nhiên quốc tế, tình trạng chính trị, địch thủ cạnh tranh, đơn vị chức năng cung ứng, khách hàng hàng,… Đối với việc reviews môi trường bên trong, bạn phải phân tích một cách cụ thể và đầy đủ về các thế mạnh cũng giống như điểm yếu của doanh nghiệp mình.

Xem thêm: Barbie: Lễ Giáng Sinh Hoàn Hảo 2011, “Lễ Giáng Sinh Hoàn Hảo” Cùng Barbie

Các nhân tố cần review bao gồm: nhân sự, tài chính, quản lí lý, marketing, kế toán,… Bước reviews môi trường kinh doanh này rất đặc biệt quan trọng đối với ngẫu nhiên doanh nghiệp như thế nào đang chuyển động trong lĩnh vực bất đụng sản. Đánh giá chỉ tốt để giúp đỡ bạn phân tích chuyên sâu về phân khúc thị trường thị trường kim chỉ nam mà doanh nghiệp lớn đang phía đến.

*
Đánh giá bán môi trường sale giúp doanh nghiệp tránh khỏi những sai sót lúc đầu tư

Đánh giá môi trường xuất sắc giúp doanh nghiệp nhìn nhận được những thị phần nào tương xứng với dự định chi tiêu của bạn. Điều này giúp những doanh nghiệp tránh khỏi những sai sót lúc lựa chọn thị trường không tiềm năng để đầu tư.

Ngoài ra, việc reviews tốt sẽ cung cấp rất những cho số đông hoạt động chi tiêu và kinh doanh sau này của doanh nghiệp. Công ty sẽ giảm bớt tối đa tình trạng bỏ thời hạn và công sức để chi tiêu những dự án không rước lại công dụng và lợi nhuận tốt.

Nói tóm lại, khi doanh nghiệp chuẩn bị các đánh giá tốt, vấn đề đó sẽ để cho các kế hoạch chuyển động sau này ra mắt suôn sẻ, đạt đúng mục tiêu đề ra và đạt lợi nhuận xuất sắc do chi tiêu đúng thị phần và thời điểm.

2.3. Thành lập chiến lược sản phẩm cho doanh nghiệp

Việc xây dựng chiến lược sản phẩm cho bạn là một bước đi quan trọng và đề nghị phải thực hiện một cách chi tiết trong chiến lược chi tiêu bất động sản.

Chiến lược sản phẩm tốt sẽ giúp doanh nghiệp định hướng đúng đắn những bước tiếp theo cần phải tiến hành một cách cụ thể, đưa ra tiết. Điều này sẽ để cho các thành phầm của doanh nghiệp cân xứng với nhu cầu của khách hàng hàng, đem về lợi nhuận tốt vận động kinh doanh.

Xây dựng chiến lược sản phẩm giỏi cũng là một cách để giảm thiểu rủi ro ro cho doanh nghiệp khi gửi ra gần như kế hoạch và hành động không đúng mục tiêu, đi sai hướng so với dự con kiến ban đầu. Chế tác một chiến lược sản phẩm giỏi sẽ để cho các sản phẩm bất động sản của người sử dụng bạn mang đến được cùng với nhiều khách hàng mục tiêu. Dựa vào đó, uy tín với thương hiệu của khách hàng cũng được tăng cường trên thị trường.

Ngoài ra, thúc đẩy vận động truyền thông và sale cũng là một trong cách quảng bá tốt cho sản phẩm bất cồn sản của doanh nghiệp. Để có tác dụng được điều này, doanh nghiệp bắt buộc phải triển khai một chiến dịch quảng cáo sản phẩm tốt, chuyên nghiệp hóa và hiệu quả.

2.4. Kiểm soát, reviews kế hoạch và báo cáo tài chính

Bước ở đầu cuối để giúp doanh nghiệp chế tạo một chiến lược sale bất động sản hiệu quả đó là kiểm soát, review kế hoạch và báo cáo tài chính.

Công câu hỏi này chính là sự rà soát và giám sát và đo lường các kế hoạch hoạt động, kiểm tra, đánh giá xem những vận động này gồm đạt được hiệu quả và đem lại lợi nhuận cho bạn hay không. Trong trường hợp đề nghị thiết, phải gồm phương án điều chỉnh phù hợp nhằm đảm bảo an toàn hoạt động của người sử dụng thực hiện nay theo đúng phương châm đã đề ra.

Một trong số những nhiệm vụ quan trọng của bước này chính là làm report tài chính. Báo cáo tài chính cần phải rõ ràng, phân một số loại được một cách cụ thể các ngân sách chi tiêu cần thiết, lượng túi tiền còn thiếu để tìm phương pháp vay vốn cung ứng một biện pháp kịp thời.

Việc kiếm tìm nguồn vay tương xứng với mức lãi vay rẻ cũng biến thành giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong quá trình hoạt động. Điều này yên cầu chiến lược kinh doanh mà doanh nghiệp đặt ra phải thật sự cụ thể và đáng giá đựng các đối tác doanh nghiệp hỗ trợ vay mượn vốn.

3. 8 Chiến lược sale và đầu tư bất hễ sản thông minh đề xuất nắm

Doanh nghiệp sẽ thành công xuất sắc nếu biết vận dụng chiến lược marketing trong kinh doanh bất động sản. Sau đây là một số chiến lược chi tiêu bất cồn sản cần thiết mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể tham khảo nhằm thực hiện:

*
Xây dựng kế hoạch marketing xuất sắc giúp công ty lớn tiếp cận xuất sắc hơn đến người sử dụng mục tiêu

3.1. Xác định và phân tích thị ngôi trường mục tiêu

Việc xác minh và phân tích thị trường phương châm là rất đặc trưng và quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh và đầu tư chi tiêu bất rượu cồn sản. Mỗi doanh nghiệp cần được hướng tập trung hoạt động vui chơi của mình vào thị trường kim chỉ nam để thu được kết quả và lợi nhuận giỏi nhất.

Sau khi đã xác định được thị phần mục tiêu, doanh nghiệp sẽ thuận tiện hơn trong việc phân nhiều loại và tiếp cận những khách hàng mục tiêu, giới thiệu được hầu như kế hoạch và phương án phù hợp nhất cho bạn của mình.

3.2. Quản lí trị truyền thông

Quản trị truyền thông là cách thức để đưa những thông tin về sản phẩm bất đụng sản của người tiêu dùng sao mang đến thật lôi cuốn và thu hút fan xem nhờ vào một kịch bạn dạng đã được biên soạn từ trước.

Phương thức truyền thông media thường sử dụng là chuyển những tin tức hấp dẫn, có mức giá trị, bổ ích và đúng thực sự đến đến khách hàng. Mục tiêu cuối cùng mà doanh nghiệp yêu cầu hướng đến, đó là hạn chế rủi ro, giúp sản phẩm đến được cùng với nhiều khách hàng để mang đến lợi nhuận về tối đa. Đây cũng được xem như là một một trong những chiến lược đầu tư bất hễ sản thông minh mà chúng ta nên nắm rõ.

3.3. Banner, áp phích quảng cáo, tờ rơi

Sử dụng banner, áp phích quảng cáo và tờ rơi đó là cách tiếp thị sản phẩm bất động sản của người sử dụng đến người sử dụng một giải pháp trực tiếp.

Phương pháp này còn có ưu gắng là khu vực được đối tượng người tiêu dùng khách hàng, tiếp cận với các đối tượng người tiêu dùng đúng mục tiêu đề ra. Ngoài ra, khi chạm chán vấn đề mà quý khách thắc mắc, support viên hoàn toàn có thể giải đáp một cách nhanh chóng và bao gồm xác. Một điểm yếu của cách tiến hành này là chỉ phù hợp với đối tượng người sử dụng khách hàng tầm trung bình hay tầm tốt trong buôn bản hội.

3.4. Digital Marketing, xây đắp website

*
Có nhiều phương thức Digital marketing hiện nay

Ngày nay việc áp dụng công nghệ để sale sản phẩm cho bạn đã thân quen trên thị trường. Đặc biệt hiện nay nay, digital kinh doanh là trong số những chiến lược chi tiêu bất đụng sản được rất nhiều doanh nghiệp tuyển lựa vì tác dụng tốt, đem đến tiện ích lâu dài.

Một trong những phương pháp marketing tác dụng là gây ra website. Công ty lớn không thể kinh doanh online công dụng nếu không có một website được thiết xuất sắc và hoàn chỉnh cả về mặt giao diện lẫn chức năng. Ngoại trừ ra, doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể sử dụng thêm các kênh khác để tiếp thị như là: facebook, zalo, instagram, google,…

3.5. Mở rộng ngân sách chi tiêu marketing

Việc chi tiêu thêm chi tiêu cho các chiến dịch sale là rất quan trọng đặc biệt và cần thiết đối với từng doanh nghiệp kinh doanh bất cồn sản. Vấn đề mở rộng chi tiêu marketing là điều cần thiết, tuy nhiên doanh nghiệp cũng rất cần được phân bổ giá cả hợp lý để tiếp thị đến đúng khách hàng tiềm năng nhằm đạt được công dụng tốt nhất.

3.6. Tăng lệch giá với media miệng

Việc tăng thu nhập bằng cách tiến hành truyền mồm vẫn hết sức hiệu quả, nhất là trong lĩnh vực đầu tư và sale bất động sản. Quý khách hàng thường dễ tin cẩn những lời ra mắt từ người thân hay bạn bè của bản thân khi mong mỏi tìm cài một bất động sản nhà đất nào đó.

3.7. Chế tạo thương hiệu

Xây dựng yêu đương hiệu là một chiến lược đầu tư bất hễ sản cực kì quan trọng đối với ngẫu nhiên doanh nghiệp đang hoạt động nào hiện nay nay. Nó rất có thể là tên dự án, tên doanh nghiệp hay là tên chủ đầu tư,.. Một doanh nghiệp tất cả thương hiệu uy tín đang khiến người tiêu dùng tin tưởng và dễ dàng chấp nhận các mặt hàng mới toanh đưa ra. Phần đông chiến lược kinh doanh đều phải tập trung đến vụ việc xây dựng chữ tín thì mới có thể thành công.

*
Xây dựng yêu đương hiệu là một trong những bước đi chính xác của đầy đủ doanh nghiệp hiện nay nay

3.8. Đáp ứng nhu cầu quý khách hàng nhanh chóng

Sau khi đã có chiến lược sale hiệu quả, vấn đề đáp ứng nhu cầu nhu mong khách hàng cũng rất quan trọng. Vào thời đại số này, quý khách hầu có khá nhiều sự lựa chọn.

Chính vày vậy, khi quý khách tiếp cận mang lại sản phẩm của bạn và tất cả thắc mắc cần phải được lời giải một phương pháp nhanh chóng. Trường hợp không nguy cơ tiềm ẩn mất người sử dụng là rất đơn giản xảy ra.

Để xuất bản một chiến lược kinh doanh bất động sản kết quả đòi hỏi không ít yếu tố với kinh nghiệm. Để thực hiện giỏi nhiệm vụ này, việc thịnh hành và trau dồi những kiến thức và kỹ năng về lĩnh vực marketing nhất là marketing online hết sức quan trọng.