Chỉnh độ sáng, độ tương phản bội và color là các thiết lập quan trọng để bảo đảm an toàn chất lượng hình ảnh của vô tuyến Samsung. Trong nội dung bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn chúng ta cách thực hiện các kiểm soát và điều chỉnh này trên tivi Samsung.

Bạn đang xem: Điều chỉnh độ sáng và màu sắc trên màn hình TV OLED


Bước 1: truy cập vào menu setup hình ảnh

Đầu tiên, các bạn cần truy vấn vào menu thiết đặt hình ảnh của tivi Samsung. Để có tác dụng điều này, hãy dìm nút thực đơn trên điều khiển và tinh chỉnh từ xa của tivi. Sau đó, chọn mục Hình ảnh hoặc cấu hình thiết lập hình ảnh.

*

Bước 2: Chỉnh độ sáng

Điều chỉnh khả năng chiếu sáng ở mục Backlight hoặc Đèn Nền trên menu điều chỉnh

Điều chỉnh ánh sáng sẽ tác động đến độ sáng của hình ảnh trên tivi. Nếu như hình hình ảnh quá tối, chúng ta có thể tăng khả năng chiếu sáng lên để hình hình ảnh trở đề xuất sáng hơn. Ngược lại, nếu như hình ảnh quá sáng, bạn cũng có thể giảm độ sáng để hình ảnh trở nên tự nhiên hơn.

Để chỉnh độ sáng trên truyền hình Samsung, lựa chọn mục Độ sáng sủa trong menu setup hình ảnh. Sau đó, sử dụng những nút điều phối trên tinh chỉnh và điều khiển từ xa để tăng hoặc bớt độ sáng.

Lưu ý: tăng mức độ sáng của đèn nền có thể làm giảm tuổi lâu của đèn và ngược lại độ sáng tốt đèn nền đã bền hơn

*

Bước 3: Chỉnh độ tương phản

*

Điều chỉnh độ tương phản bội sẽ tác động đến sự tương phản thân các màu sắc trong hình ảnh. Giả dụ tương bội phản quá thấp, các color sẽ trông nhạt nhòa với không rõ ràng. Ngược lại, trường hợp tương phản quá cao, các color sẽ trông thừa tương phản với không trường đoản cú nhiên.

Để chỉnh độ tương làm phản trên truyền họa Samsung, chọn mục Độ tương làm phản trong menu thiết lập hình ảnh. Sau đó, sử dụng những nút điều hướng trên điều khiển và tinh chỉnh từ xa nhằm tăng hoặc bớt độ tương phản.

Bước 4: Chỉnh màu sắc sắc

Điều chỉnh màu sắc sẽ ảnh hưởng đến độ tươi vui của các color trên tivi. Nếu color quá mạnh, hình ảnh sẽ trông rực rỡ và không tự nhiên. Ngược lại, nếu color quá yếu

hình hình ảnh sẽ trông nhạt nhòa với thiếu dung nhan thái.

Để chỉnh màu sắc trên truyền họa Samsung, lựa chọn mục màu sắc trong menu thiết đặt hình ảnh. Sau đó, sử dụng những nút điều phối trên điều khiển và tinh chỉnh từ xa nhằm tăng hoặc sút màu sắc.

*

Bước 5: Sử dụng chế độ hình ảnh

Tivi Samsung cung cấp nhiều chính sách hình ảnh khác nhau để bạn cũng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng. Các chính sách này bao gồm chế độ động, chính sách phim, cơ chế thể thao và chế độ game. Mỗi chế độ sẽ bao gồm các setup khác nhau để tối ưu hóa hình ảnh cho từng các loại nội dung.

Để sử dụng chính sách hình hình ảnh trên vô tuyến Samsung, lựa chọn mục cơ chế hình hình ảnh trong menu thiết lập hình ảnh. Sau đó, chọn chính sách mà bạn muốn sử dụng.

Bước 6: Lưu cài đặt

Sau khi đã thực hiện các điều chỉnh, bạn phải lưu thiết lập để thực hiện cho lần thực hiện tiếp theo. Để lưu lại cài để lên trên tivi Samsung, chọn mục lưu trong menu cài đặt hình ảnh.

Kết luận

Trên đấy là hướng dẫn cụ thể về phương pháp chỉnh độ sáng, độ tương bội nghịch và màu sắc cho vô tuyến Samsung. Nếu bạn muốn tối ưu hóa chất lượng hình ảnh của tivi, hãy thực hiện các kiểm soát và điều chỉnh này theo phía dẫn trên nhằm đạt được tác dụng tốt nhất.

Nếu bạn vẫn sử dụng truyền hình LG và muốn điều chỉnh độ sáng màn hình thì đây chính là bài viết dành mang lại bạn. Cùng đọc tiếp để cùng Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn khám phá cách chỉnh độ sáng truyền hình LG bỏ ra tiết trong những nội dung tiếp theo của bài viết nhé!

*

Cách chỉnh độ sáng truyền ảnh LG


Các dòng Smart TV LG hiện nay thường được tích hợp tính năng tự động điều chỉnh cường độ sáng màn hình khi bật chế độ tiết kiệm điện. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cảm thấy màn hình truyền họa LG thường cầm cố đổi theo sự biến đổi của ánh sáng môi trường mặt ngoài thì khả năng cao là thiết bị đã được kích hoạt tính năng trên.

Vì vậy, trước lúc thực hiện cách chỉnh độ sáng truyền họa LG, bạn nên tắt chế độ tiết kiệm điện để quá trình tinh chỉnh thực hiện dễ dàng hơn. Cách tắt cụ thể như sau:

- Bước 1: Khởi động truyền họa LG, chọn vào nút Settings (cài đặt) trên remote.

- Bước 2: Chọn All Settings (tất cả cài đặt) > Chọn Picture (hình ảnh).

Xem thêm: Cần Thuê Chung Cư Giá Rẻ Quận Phú Nhuận, Giá Rẻ, Chính Chủ T1/2023

- Bước 3: Chọn Energy Saving (tiết kiệm năng lượng) và chọn Off (tắt).

- Bước 4: Nhấn vào Close để thoát khỏi giao diện.

*

Tắt chế độ tiết kiệm điện trên truyền ảnh LG

Sau khi đã tắt chế độ tiết kiệm điện, cách điều chỉnh độ sáng màn hình truyền hình LG sẽ được thực hiện theo quy trình sau:

- Bước 1: Khởi động vô tuyến LG, chọn vào nút Settings (cài đặt) trên remote.

- Bước 2: trong phần Settings, chọn Advanced (tùy chọn nâng cao).

- Bước 3: Chọn Picture Mode (chế độ hình ảnh) để điều chỉnh mức sáng mong muốn muốn bên trên thanh trượt.

*

Chỉnh độ sáng vô tuyến LG trong Picture Mode


2. Cách chỉnh độ sáng truyền ảnh LG thường


Nếu không sử dụng Smart TV thì cách chỉnh độ sáng vô tuyến LG của bạn sẽ được thực hiện theo quy trình sau:

- Bước 1: Khởi động vô tuyến LG và nhấn vào nút Settings (cài đặt) bên trên remote.

- Bước 2: Chọn All Settings (tất cả cài đặt) > Chọn Picture (hình ảnh).

- Bước 3: Chọn Picture Mode (chế độ hình ảnh).

- Bước 4: trong giao diện của Picture Mode, các thanh điều chỉnh cụ thể sẽ hiện ra. Để chỉnh độ sáng màn hình, bạn ráng đổi thông số của mục Brightness mang đến đến lúc cảm thấy phù hợp.

*

Điều chỉnh độ sáng tại Brightness


3. Một số lưu lại ý khi bày trí truyền ảnh giúp tối ưu độ sáng


Để trải nghiệm giải trí bên trên các thiết bị nghe nhìn được hiệu quả hơn, bên cạnh cách chỉnh độ sáng truyền hình LG thì cách lắp đặt thiết bị cũng là một nhân tố quan liêu trọng cần lưu tâm. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn có thể áp dụng khi bày trí tivi LG nói riêng rẽ và các thiết bị nghe nhìn khác nói phổ biến để giúp cải thiện phần hiển thị bên trên màn hình:

- Hạn chế lắp đặt truyền hình tại những nơi có nguồn sáng mạnh (như cửa sổ, dưới ánh đèn điện).

- Bố trí truyền ảnh trong không gian có diện tích phù hợp với kích thước màn hình và khoảng cách ngồi xem hợp lý.

- phải xem truyền họa ở góc thẳng, ko ngồi xéo hoặc nghiêng so với màn hình tivi.

- Nếu xem phim ban ngày, cần tắt bớt đèn điện để dễ dàng quan liêu sát màn hình hơn.

*

Tắt bớt đèn giúp người xem quan liêu sát màn hình truyền ảnh rõ hơn


4. Tổng kết


Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn vừa gửi đến bạn cách chỉnh độ sáng tivi LG đến dòng truyền họa thường và Smart TV. Hy vọng những nội dung trên sẽ hữu ích đối với bạn vào quá trình sử dụng sản phẩm nghe nhìn đến từ yêu đương hiệu nổi tiếng này.

Để khám phá thêm nhiều mẹo xuất xắc khi thao tác với vô tuyến LG, hãy tróc nã cập tức thì vào chăm mục khiếp nghiệm download sắm để đọc thêm nhiều bài viết khác bạn nhé!