Đưa ứng dụng lên CH Play- up app lên Google Store là nhiệm vụ của các nhà phát triển. Thế nhưng dưới sức cạnh tranh khốc liệt của mặt hàng ngàn địch thủ mỗi ngày. Bạn phải chống mặt để tìm đủ những phương thức tối ưu nhất. Vậy đâu là chiến thuật tốt nhằm gỡ rối trong những khi này? Androidbuddy sẽ bật mý những chia sẻ dưới đây sẽ thực sự rất có lợi đối với bạn.

Bạn đang xem: Đưa ứng dụng lên ch play


Tại sao đề xuất đưa vận dụng lên CH Play?

Thực tế cho thấy thêm rằng, chỉ việc bạn biết xây dựng về Android. Bạn cũng có thể đưa ứng dụng lên siêu thị của Google. Cứng cáp chăbs hoàn toàn có thể khởi nghiệp làm giàu từ chủ yếu trên áp dụng của mình. Với technology hiện đại và sự đậy sóng của mạng internet trên toàn cầu. Câu hỏi làm giàu từ những ứng dụng trên CH Play – Google Store đã không còn xa lạ. Các bạn sẽ nắm được cơ hội thu roi lớn trong vòng tay nhưng mà không phải vốn.

Có thể nói, app android thực sự là mảnh đất nền đầy tiềm năng để bạn khai thác. Cường độ sử dụng, truy cập internet qua smartphone tăng lên với con số khủng. Đây là sảnh chơi thoáng rộng cho những nhà thiết kế phát huy khả năng. Tạo ra những ứng dụng xuất sắc để thu hút fan dùng. Việc đưa ứng dụng lên Google Play – up tiện ích lên CHPlay y hệt như một sàn thương mại điện tử. Họ rất có thể trưng bày thành phầm lên sàn. Nếu có số lượng thiết lập khả quan thì đương nhiên việc tìm tiền ở ngay trong vòng tay.

Đưa áp dụng lên Google Play – up tiện ích lên CHPlay gồm khó không?

*
Khó tuyệt dễ nhờ vào vào độ gọi biết về phương thức đưa ứng dụng lên CH Play

Với những công ty lập trình giỏi là lập trình sẵn viên siêng nghiệp. Quá trình này thực thụ rất đơn giản bởi chúng diễn ra thường xuyên. Tuy vậy, với những người mới bắt đầu thì quả thật đây vẫn chính là bài toán hết sức nan giải.

Để đưa được phầm mềm lên Google Play – up ứng dụng lên CHPlay yêu cầu trải qua không ít khâu. Trường đoản cú việc setup Google Play game android về lắp thêm không thuận lợi như từ bỏ kho ứng dụng xuống. Nếu cần mẫn học hỏi, chúng ta mới rất có thể quen dần thao tác. Việc thực hiện cũng bắt buộc làm khó bạn nữa.

Cách đưa phầm mềm lên Google Play – up tiện ích lên CHPlay đơn giản và dễ dàng nhất

Sự đối đầu khốc liệt của hàng chục ngàn ứng dụng hằng ngày khiến chúng ta cảm thấy khó khăn khăn. Các bước đưa vận dụng lên Google Play – up ứng dụng lên CHPlay yên cầu có bí quyết. Chúng ta có thể làm việc này một cách dễ dàng qua các bước dưới đây:

Bước 1: bước đầu quá trình

Để đưa ứng dụng lên Google Play – up ứng dụng lên CHPlay. Trước tiên trên project bạn chuẩn bị tiến hành. Click chọn File -> Export để ban đầu quá trình.

Bước 2: thực hiện đặt tên

Tại bước này, các bạn lựa lựa chọn Export Adroid Application. Dấn click vào Next và đặt tên mang đến project đó. Lúc để cần gọn ghẽ để dễ dãi nhận biết nhé. Liên tục ấn Next và chọn Keystore – chìa khóa bảo vệ và thiết đặt chính chủ. Sử dụng lại Keystore để làm quá trình update app.

Bước 3: Điền thông tin theo phía dẫn

Khi điền thông tin, để ý số validity bạn điền tự 0 – 1000. Số 84 đó là mã country code của Việt Nam.

Bước 4: hoàn tất xuất APK

Khi đã xong xuôi bước Keystore, tiếp theo sau bạn mang lại với thư mục lưu lại file app android để lưu giữ lại. Đợi trong khoảng thời gian 30 gây để hoàn tất bài toán xuất file APK. Đưa app lên Google Play – up phầm mềm lên CHPlay nhé.

Bước 5: Đưa áp dụng lên Google Play – up tiện ích lên CHPlay

Để triển khai bước này, thứ 1 hãy truy cập vào website http://play.google.com/apps/publish/signup. Thừa nhận chọn showroom new Application. Hy vọng vào được mục này, bạn phải có thông tin tài khoản của Developer trước đó. Tiếp theo là nhập tên tiện ích của bạn. Chọn ngôn ngữ trong default Language.

Bước 6: ngừng đưa vận dụng lên Google Play – up phầm mềm lên CHPlay

Bước này chúng ta cần để ý đặc biệt, đây là bước cực kỳ quan trọng. Nếu không cẩn thận bạn sẽ phải mất đi $25. Từ bây giờ có 3 mục các bạn phải hoàn thành gồm APK, Store Listing, Pricing và Distribution. ứng dụng là phần bạn đang thực hiện đưa ứng dụng lên Google Play. Nhấn lựa chọn Upload your first game android to Prodution.

Bước 7: xong xuôi các mục theo phía dẫn

Ở cách này, chúng ta vào mục Store Listing, tiến hành điền các mục trả chỉnh. Trong đó:

Mục title: Tiêu đề app mà bạn có nhu cầu đưa lên Google Play – up tiện ích lên CHPlay
Description: Phần mô tả chủ yếu của app
Phone: Phần upload ảnh của ứng dụng. Form size tối thiểu là 320 x 320, max 3840 x 38407inch table: Phần thêm hình ảnh vào trường hợp app thích hợp cả với máy tính bảng
High-res icon: Phần upload icon mang đến ứng dụng, đảm bảo tỷ lệ chuẩn là 512 x 512

Bước 8: hoàn tất các mục còn lại

Khi bạn đã hoàn toàn thành công các thủ tục nói trên. Ở bước cuối cùng này chúng ta tiến hành hoàn thành nốt các mục còn lại. Phần giá đựng là app không lấy phí (do ở việt nam chỉ được phép up app free hiện tại). Chọn cương vực để áp dụng, nếu như muốn mặc định bạn chọn Select all contries. Tiếp theo lưu lại vào 2 mục còn lại là nội dung guildelines và US export laws. Thời điểm này, sinh hoạt phía góc bên phải của trang đang hiện thêm một tác vụ không giống là publish. Bạn nhấn vào đó, ngóng Google Play coi ngó để hoàn tất quá trình đưa phầm mềm lên Google Play.

Kết luận

Quy trình đưa tiện ích lên Google Play – up app lên CHPlay quả thực khá rườm rà nên trường hợp đây không hẳn là chăm môn của người tiêu dùng thì hãy tương tác ngay công ty lập trình Mona
Media nhằm được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp

Bạn là 1 trong những developer, các bạn có vận dụng đã published trên google Play? nếu như khách hàng là fan giống bản thân thì hẳn bạn cũng có thể có suy nghĩ: “Nếu ứng dụng của mình nổi giờ thì sao!”. Tuyệt là “Một ngày nào đó ứng dụng của chính mình sẽ đạt rộng 1 triệu lượt tải trong 1 tuần, trời ơi…”. Vậy đưa vận dụng lên Google Play cũng có nhu cầu các thủ thuật chứ nhỉ?

Tạo ra một ứng dụng là công việc lấy đi không hề ít “máu” cùng “nước mắt”. Tuy nhiên một ứng dụng thành công cũng yêu cầu thêm cả sự thông minh và một chút như mong muốn nữa.


Nội dung chủ yếu của bài bác viết

7 phương pháp hữu hiệu đưa vận dụng lên google play1. Bạn phải Pro
Guard, đúng vậy, yêu cầu lắm lắm

7 biện pháp hữu hiệu đưa ứng dụng lên google play

Dưới đó là 7 điều buộc phải làm trước lúc đưa ứng dụng lên Google Play /App Store. Là những bước tiền đề mang đến một ứng dụng thành công.

1. Bạn phải Pro
Guard, đúng vậy, bắt buộc lắm lắm

Ngay khi bạn đã đưa ứng dụng lên Google Play hay tiện ích Store. Tức là ứng dụng đã mất chỉ phía bên trong máy tính của bạn nữa mà nó được show cho rất nhiều người, ai ai cũng có thể download về được. Cùng khi đó, có trời mới biết họ muốn làm gì với ứng dụng của bạn.

Các Hackers và Spammers luôn luôn rình rập những áp dụng tiềm năng trở thành áp dụng HOT. Họ thường xuyên có những cách hack ứng dụng để tìm tiền bất bao gồm trên chính vận dụng của bạn.

Ví dụ: chi phí xu vào games hoặc hoàn toàn có thể hack các địa chỉ on tính phí. Hoặc đơn giản là sửa file apk để chèn quảng cáo của họ vào.

Nghe dường như buồn nhỉ? Đừng lo lắng quá, đã tất cả một giải pháp kĩ thuật mang tên: Pro
Guard

android ... Build
Types release minify
Enabled true proguard
Files get
Default
Proguard
File("proguard-android.txt"), "proguard-rules.pro" ...Pro
Guard để lại tên phát triển thành trong code của bạn, điều này khiến cho các tin tặc rất nặng nề để crack trò đùa hoặc áp dụng của bạn.

Tuy nhiên, các hacker vẫn hoàn toàn có thể xem được code của doanh nghiệp sau khi thay đổi đổi, chỉ có điều rất nặng nề hiểu.

Cách sử dụng Mapping để hiển thị đúng dòng trong log

Khi truy cập ứng dụng cửa hàng google play sử dụng Pro
Guard thì chương trình sẽ tạo tệp mapping.txt.

Xem thêm: Giáo Án Khoa Học Tự Nhiên 7 Cánh Diều Phân Môn Vật Lí Cả Năm

Mục đích của tệp này giúp chúng ta cũng có thể đọc được log khi bắt buộc phân tích lỗi. Ví như không, log các bạn nhận được toàn vần âm và số dòng code lỗi lung tung.

Trên Google Play console cũng yêu mong upload tệp mapping.txt. Chúng ta có thể làm vào select -> crashes and ANRs -> Deobfuscation

Có một phương án nữa cũng hay là không kém là: Dex
Guard
. Tuy nhiên nó không đổi tên những biến trong code của doanh nghiệp nhưng nó cũng rất khó để tin tặc dịch ngược lại mã nguồn.

2. Luôn luôn giữ gìn cẩn trọng file Keystore

Trước khi chúng ta submit áp dụng lên Google Play hoặc táo khuyết Store, từng ứng dụng sẽ có được một keystore được sinh sản ra.

Khi các bạn cập nhập vận dụng trên Google Play các phải sử dụng keystore này.

Nếu chúng ta đánh mất keystore này, các bạn sẽ không thể update ứng dụng. Mà các bạn biết rồi đấy, ứng dụng mà không được update có khả năng sẽ bị lỗi thời, người dùng sẽ dần dần bỏ vận dụng của bạn.

Lúc này, chúng ta chỉ tất cả nước release áp dụng với keystore new và submit lại ứng dụng (coi như có tác dụng lại trường đoản cú đầu).

3. Chính sách Bảo mật với Điều khoản thương mại dịch vụ đã sẵn sàng chưa ?

Đối với siêu thị Google Play và hãng apple Store, câu hỏi bạn cung cấp một links tới Chính sách bảo mật thông tin và Điều khoản Dịch vụ là khôn xiết quan trọng.

Dưới góc nhìn pháp lý, nó giúp người tiêu dùng hiểu gần như gì mà app đang làm cho với thông tin cá nhân họ.

*

Ngoài ra, các bạn cũng chớ quên cung cấp cả tin tức của bên thứ bố mà vận dụng dùng vào mục chính sách Bảo mật

Ví dụ một trường hợp điển hình nổi bật là áp dụng UC Browser. Ứng dụng từng bị xóa bỏ Google Play. Nguyên nhân rất đơn giản và dễ dàng là ứng dụng thực hiện dữ liệu người dùng mà không được sự mang lại phép.

4. áp dụng Analytics để lắng nghe tín đồ dùng

Việc publish vận dụng mà không thiết đặt phân tích người dùng giống như việc ngồi trong phòng biệt giam vậy.

Người cần sử dụng thích kỹ năng nào nhất?Thời điểm nào người dùng thoát khỏi ứng dụng?Tại sao bọn họ lại gỡ cài đặt ứng dụng?Liệu ứng dụng có bị lỗi tuyệt không? Nếu bao gồm thì khi nào, nghỉ ngơi đâu, và như vậy nào?Người sử dụng đã tải ứng dụng của doanh nghiệp chưa? nếu anh ta đã mua thì điều gì vẫn thuyết phục anh ta mua, cùng nếu không thì cái gì đã khiến anh ta thất vọng?

Việc so sánh không chỉ giỏi cho những tập đoàn mà hữu dụng cả cùng với nhà phát triển độc lập. Công dụng phân tích giúp đơn vị phát triển có thể thiết kế lại áp dụng theo sở trường của người tiêu dùng và làm cho ứng dụng kia trở nên thịnh hành hơn.

Có một trong những công cụ phân tích bạn dùng rất tốt như: Firebase cùng Facebook Analytics.

5. Thực hiện HTTPS (Hypertex Transfer Protocol Secure)

*

Nếu ứng dụng của bạn có kết nối đến vps thì cần đảm bảo có liên kết bảo mật cũng giống như có chứng chỉ SSL.

Bạn quên điều này rất có thể đặt dữ liệu người dùng của chúng ta vào trường hợp bị đe dọa. Ngẫu nhiên hacker nào cũng có thể dễ dàng tấn công vào ứng dụng của khách hàng từ “cửa sau”(backdoor).

Đối với một nhà phát triển ứng dụng, sau đó 1 “trải nghiệm của fan dùng”, việc bảo mật dữ liệu người tiêu dùng phải là vấn đề tối quan tiền trọng.

6. Cập nhật/Đặt Version phù hợp

Bạn cập nhật ứng dụng để tăng cấp tính năng hay đây là sản phẩm mới trọn vẹn không?

Điều này được biểu hiện qua thông số kỹ thuật version code, thông số kỹ thuật này ko chỉ giúp đỡ bạn thông báo về Change Log cơ mà còn hoàn toàn có thể giúp chúng ta theo dõi hiệu suất cơ bạn dạng trong các ứng dụng phân tích thị phần như App
Annie nhằm hiểu version nào được dùng nhiều nhất.

Hãy lưu giữ rằng, Google Play và Apple không cho phép update ứng dụng trường hợp version không cụ đổi

Tài nguyên thực hiện trong vận dụng gồm đầy đủ gì?

Đó là ảnh, video, tuyệt mã nguồn bạn lấy từ bên trên mạng… tất cả những khoáng sản này đều cần phải cảnh giác về vấn đề bản quyền.

Sở hữu thành phầm do mình tạo nên sự rất quan lại trọng, giống như trang blog này. Google và táo bị cắn quy định trong Điều khoản với Điều kiện của họ rằng: một nhà phát triển phải có bạn dạng quyền đối với các tài nguyên sử dụng trong ứng dụng.

Vi phạm dịu thì bị gỡ ứng dụng, nặng trĩu thì khóa tài khoản. Tôi đã có một bài học kinh nghiệm đắt giá bán về vấn đề bạn dạng quyền này. Ứng dụng của chính mình sử dụng một hình ảnh nhỏ xíu của bên thứ 3 và áp dụng bị kiện. Kế tiếp ứng dụng của bản thân mình bị Google Play gỡ khỏi market. Quá đau buồn!

Còn đối với code mã mối cung cấp mở, chúng ta cần lưu ý về bản thảo mà người sáng tác cung cấp. Một số trong những giấy phép mã mối cung cấp mở như Apache 2.0, MIT… thì bạn tha hồ sử dụng.

Sau thực hiện ngừng những bước trên thì đợi điều gì nữa nhưng mà không đưa áp dụng lên Google Play và hóng “quả ngọt”.

Để ứng dụng của người tiêu dùng tiếp cận tới đa số người dùng, bạn cần phải tiến hành buổi tối ưu ASO. Và đấy là một số thủ thuật chúng ta nên biết: