Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính xách tay Win 10. Đây là tác vụ cần thiết với hầu hết ai làm cho các quá trình liên quan cho thuyết trình, số liệu, thi công hay có nhu cầu thống trị nhiều nguồn tài nguyên thuộc lúc.

Bạn đang xem: Ghép 2 màn hình thành 1 win 10


Có rất nhiều cách sử dụng cơ chế đa screen trên Windows 10, tự nhân đôi màn hình hiển thị dùng vào thuyết trình, cho đến sử dụng hai màn hình hiển thị hiển thị trong cùng một hệ thống máy tính.

Cách thực hiện 2 màn hình hiển thị trên Windows 10 đơn giản và dễ dàng nhất là bạn nhấn tổ hợp phím Windows + phường Khi đó, một thực đơn Project (Máy chiếu) sẽ hiện lên sống cạnh nên màn hình máy vi tính của bạn.Tại đây, chúng ta có thể dùng chuột hoặc các phím mũi tên và Enter để lựa chọn 1 trong cách chính sách dưới đây.

*

Duplicate: Hai màn hình hiển thị cùng hiển thị một nội dung

Chế độ này vẫn hiển thị ngôn từ ở screen chính lên màn hình thứ hai, với những thao tác làm việc thực hiện trên screen chính cũng sẽ hiển thị trên screen thứ hai.

Khi bạn ban đầu thuyết trình thì hãy chuyển sang chính sách Duplicate, để vừa có thể bấm máy và theo dõi bài xích trình chiếu bên trên laptop của chính bản thân mình trong khi vẫn nhảy máy chiếu. Về cơ bản, đó là cách thực hiện 2 màn hình trên 1 laptop Win 10 thông dụng nhất.

Extend: mở rộng desktop sang màn hình thứ nhị

Chế độ này sẽ không ngừng mở rộng desktop sang những màn hình hiển thị phụ khác mà chúng ta gắn vào CPU. Nó đã nối toàn bộ các màn hình thành một desktop ảo lớn, và chúng ta có thể di chuyển các cửa sổ ứng dụng sang bất cứ màn hình nào mà bạn muốn.

Cách áp dụng 2 màn hình trên Windows 10 này thường rất được yêu thích bởi những giới lập trình viên, những người dân chỉnh sửa video clip hoặc cấp dưỡng nhạc. Với việc lắp nhiều màn hình hiển thị vào dàn máy và sử dụng chính sách Extend, các bạn sẽ có thể thấy được rất nhiều cửa sổ với loại tin tức cùng một lúc.

*

Second screen only: Tắt ngôn từ trên màn hình chính

Chế độ second screen only vẫn chỉ hiển thị văn bản trên screen thứ 2, vào khi màn hình chính sẽ bị tắt tối đen và bắt buộc sử dụng.

Cách sử dụng 2 màn hình hiển thị trên 1 máy vi tính Win 10 này cân xứng để coi phim, khi bạn bật một bộ phim trên laptop nhưng muốn xem nó trên màn hình hiển thị TV lớn và dung nhan nét hơn. Sau khoản thời gian kết nối hoàn thành và bật video, chuyển sang chế độ Second screen only thì màn hình của máy tính đang tạm tắt để bạn tiện quan sát và theo dõi phim trên screen lớn hơn.

Nếu bạn không tồn tại dàn thứ nhiều màn hình được kết nối trực tiếp cùng với nhau, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể kết nối máy tính xách tay hoặc điện thoại cảm ứng thông minh sang màn hình to hơn bằng Miracast – một tài năng kết nối màn hình hiển thị không dây có trên Windows 8 và android 4.2 trở lên.

PC Screen only: Chỉ hiện ngôn từ trên màn hình hiển thị chính

Chế độ này đã chỉ hiển thị câu chữ trên màn hình chính và sẽ không hiển thị gì trên màn hình phụ, nói cả khi chúng ta có đang liên kết với sản phẩm chiếu hoặc một màn hình hiển thị thứ 2.

*

Khi các bạn kết nối máy tính với máy chiếu để thuyết trình, chúng ta cũng có thể chọn chế độ này trong thời hạn chờ để người khác không tìm tòi desktop hoặc nội dung những thư mục của bạn. Chỉ khi bạn đã bật kết thúc Power Point hoặc bài bác trình chiếu lên, bạn có thể chuyển sang chế độ Duplicate trên để bắt đầu thuyết trình.

Tham khảo:

Chế độ Duplicate

Chế độ này đã hiển thị văn bản ở screen chính lên màn hình thứ hai, với những thao tác làm việc thực hiện tại trên màn hình chính cũng trở thành hiển thị trên màn hình thứ hai.

*

Chế độ Extend

Chế độ này sẽ mở rộng desktop lịch sự những màn hình phụ không giống mà bạn gắn vào CPU. Nó đã nối toàn bộ các màn hình hiển thị thành một desktop ảo lớn, và chúng ta cũng có thể di chuyển những cửa sổ vận dụng sang bất kể màn hình như thế nào mà các bạn muốn.

*

Chế độ Second screen only

Chế độ second screen only đang chỉ hiển thị nội dung trên màn hình hiển thị thứ 2, vào khi màn hình hiển thị chính sẽ bị tắt tối black và cần thiết sử dụng.

*

Chế độ PC Screen only

Chế độ này đang chỉ hiển thị ngôn từ trên màn hình chính và sẽ không hiển thị gì trên màn hình hiển thị phụ, nói cả khi bạn có đang kết nối với sản phẩm chiếu hoặc một screen thứ 2.

Cách áp dụng 2 màn hình hiển thị trên Win 10 rất solo giản chỉ việc máy tính, laptop của người tiêu dùng có cổng kết nối đoạn clip như HDMI, DVI. Thậm chí bạn có thể sử dụng cùng lúc nhiều màn hình hiển thị trên một laptop nữa. Dựa vào đó bạn cũng có thể làm đồng thời nhiều hành lang cửa số đa nhiệm; hoặc mở rộng ứng dụng hiển thị phục vụ các bước hay giải trí. Kinh Nghiệm Số vẫn hướng dẫn cụ thể bạn việc kết nối và cách áp dụng 2 screen trên một máy tính.


Những hệ điều hành, dụng cụ và thiết bị cung cấp sử dụng 2 màn hình
Cách áp dụng 2 screen trên một đồ vật tính

Kết nối 2 screen máy tính

Việc áp dụng và kết nối 2 màn hình hiển thị máy tính mang đến cho tất cả những người dùng rất nhiều tiện ích như sau:

Trong một số các bước đặc thù, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin, xây đắp đồ họa hay nhu yếu giải trí như nghịch game. Việc kết nối 2 màn hình máy tính là giải pháp rất thiết thực. Nhờ vào đó, bạn cũng có thể mở rộng phần hiển thị khủng hơn, làm được đồng thời nhiều hành lang cửa số đa nhiệm nhưng không sợ giảm bớt về không gian hiển thị.

*
Kết nối 2 màn hình hiển thị máy tính đáp ứng nhu cầu nhu cầu công việc, giải trí

Bên cạnh đó, cách thực hiện 2 màn hình hiển thị chung 1 máy vi tính trên Win 10 còn giúp người dùng dễ ợt chiếu hình ảnh từ một laptop lên thuộc lúc được không ít màn hình. Hoặc không ngừng mở rộng phần không khí hiển thị để mang đến trải nghiệm xuất sắc hơn.

Xem thêm: Báo Giá Bộ Bàn Ghế Gỗ Óc Chó Giá Bao Nhiêu ? Bảng Giá Mới Nhất 2022


So với vấn đề mỗi lắp thêm tính đi kèm với một màn hình. Chi phí để chi tiêu sử dụng hai screen sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn. Bạn dùng chỉ cần đầu tư các công cụ, bộ phận hỗ trợ ghép kết nối là được nhé.

Những hệ điều hành, vẻ ngoài và thiết bị hỗ trợ sử dụng 2 màn hình

Các hệ quản lý điều hành và quy định hỗ trợ

Phần lớn những thiết bị máy tính, máy tính xách tay sử dụng trên căn cơ hệ quản lý và điều hành Mac OS, Windows, Linux đều hỗ trợ người dùng kết nối nhiều card screen và màn hình cùng thời điểm để tạo 1 screen lớn hơn.

*
Một số loại cổng kết nối máy tính, laptop

Trên thị trường còn có rất nhiều loại card nâng cấp thêm được các phần mềm cung ứng sử dụng nhiều screen hiển thị với 2 chính sách khác nhau.

Một số phần mềm được không ít người chọn lựa để quản lý nhiều màn hình hiển thị cùng lúc tác dụng như:

Display
Fusion: Phần mềm vận động hiệu quả trên những thiết bị chạy Windows. Bạn dạng Basic, bạn dạng miễn giá thành và bản Pro có giá khoảng 25 USD.Synergy: Phần mềm trọn vẹn miễn phí, chuyển động trên những hệ quản lý điều hành Windows, Mac, Linux.Ultra
Mon: Chỉ vận động trên Windows và ứng dụng không hỗ trợ bản miễn phí. Giá khoảng tầm 39,95 USD.

Thiết bị cung cấp kết nối 2 màn hình máy tính xách tay thành 1

Tùy theo từng trường hòa hợp sử dụng khác nhau mà chúng ta cần sẵn sàng các thiết bị hỗ trợ kết nối. Núm thể:

Dùng 1 laptop để chiếu ngôn từ lên 2 hoặc nhiều máy tính cùng lúc

Cách ghép 2 màn hình thành 1 nhằm hiển thị thuộc một thông tin giống nhau thì quan trọng bị hỗ trợ là 1 thẻ màn hình.

Tuy nhiên, bạn cần xem xét bộ phân chia cổng màn hình (VGA Splitter). Thông thường, vga Splitter đơn giản nhất thường là tua cable chia 1 cổng VGA thành 2 cổng để kết nối vào 2 màn hình.

Dùng 2 screen ghép thành 1 màn hình lớn hơn

Trong trường phù hợp này, bạn phải dùng số lượng card màn hình hiển thị tương đương theo số screen muốn thêm thêm.

Tuy nhiên, khi cần gắn nhiều màn hình hiển thị thì túi tiền đầu bốn cho thẻ lớn. Do đó, bạn nên chọn lựa sử dụng nhiều loại card màn hình có 2 cổng giao tiếp, chạy tuy vậy song để bớt thiểu chi phí đầu tư tương tự như khe cắn trên máy tính.

Hiện nay, đa phần máy tính các được hãng vật dụng sẵn một cổng clip mở rộng. Từ đó bạn cũng có thể gắn, ghép thêm màn hình mà không đề nghị dùng thêm card màn hình. Tùy theo loại máy tính bạn có thể sử dụng cổng tương xứng như DVI, card vga hay Displayport.

Cách sử dụng 2 screen trên một trang bị tính

Hệ quản lý điều hành Windows 10 được nhận xét là chạy bền, bình ổn với số người tiêu dùng nhiều nhất. Vậy nên, tay nghề Số sẽ hướng dẫn cách sử dụng 2 màn hình chủ quyền trên Win 10 cụ thể nhất như sau:

Kết nối 2 màn hình hiển thị máy tính

Lưu ý: chúng ta cần đảm bảo đã có khá đầy đủ màn hình, dây nguồn, dây kết nối như đã ra mắt ở đầu bài bác viết. Đồng thời phải kết nối cùng một loại cổng trên máy tính xách tay và màn hình nhé.

Thao tác: các bạn kết nối/ gặm dây nguồn 1 đầu vào màn hình, 1 đầu vào ổ điện. Dây cáp liên kết 1 đầu thêm với màn hình, đầu còn lại sẽ đã nhập vào thùng CPU/ laptop của bạn.

Chọn chính sách hiển thị màn hình

Rất 1-1 giản, thừa nhận Windows + p. Rổi chọn cơ chế hiển thị cho màn hình mà bạn vừa kết nối:

Duplicate: tổng thể màn hình bao gồm hiện trên màn hình hiển thị kết nối
Extend: Tăng không khí hiển thị
Second screen only: Chỉ hiện màn hình kết nối

Cài đặt screen hiển thị 

Ở cách này các bạn sẽ cài đặt screen hiển thị bằng cách mở rộng; hoặc thu bé dại màn hình cho phù hợp.

Thông thường Windows 10 sẽ tự động hóa phát hiện, chỉnh sửa cho bạn sử dụng. Trong trường hợp bị lỗi hoặc mong muốn tự chỉnh sửa lại cho phù hợp hơn thì rất có thể làm như sau:

Bước 1: Trên bàn phím nhấn phím tắt Window; hoặc chọn biểu tượng Window góc dưới ở bên trái của màn hình. Liên tiếp chọn Control Panel rồi lựa chọn Display Settings.Bước 2: Kéo chuột xuống dưới bao gồm mục Multiple Displays, bạn nhấn chọn vào ô Detect.

*

Trường hợp screen phụ bạn dùng là kết nối không dây thì lựa chọn vào “Connect khổng lồ a wireless display”. Ưu điểm của màn hình hiển thị không dây là có thể chấp nhận được người dùng áp dụng trên các thiết bị di động, laptop, PC trải qua interface Wi
Fi Direct nền màn hình có công dụng Miracast hiển thị. Như vậy, bạn cũng có thể sao chép, không ngừng mở rộng desktop với màn hình và liên kết thiết bị di động thông qua Dual Cast via Wi
Fi (tùy sản phẩm của bạn).

Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn sản phẩm tự ưu tiên màn hình bằng phương pháp nhấn vào Identify. Windows hiển thị màn hình hiển thị số 1 hoặc số 2. Thông thường, màn hình hiển thị 1 được không ít người dùng ưu tiên làm màn hình hiển thị chính để sử dụng.

*

Lưu ý: Khi thực hiện 2 màn hình laptop thành 1 thì màn hình hiển thị chính sẽ sở hữu được đồng hồ, thanh tác vụ và những ứng dụng không giống và screen 2 ko có. Để áp dụng trên cả 2 màn hình bạn có thể chỉnh bằng cách: Chuột nên vào Windows taskbar lựa chọn Properties lựa chọn Show taskbar on all displays.

Sau khi kiểm soát và điều chỉnh độ phân giải, screen chính phụ bạn phải lưu download đặt bằng cách nhấn Keep Changes.

Như vậy, Kinh Nghiệm Số đang hướng dẫn chi tiết bạn cách thực hiện 2 màn hình hiển thị trên Win 10. Truy vấn Kinh Nghiệm Số tiếp tục để bỏ túi nhiều thủ thuật vào công việc, cuộc sống nhé!