Có nên thực hiện cốc nguyệt san không? Đó là câu hỏi được không hề ít chị em kkhi lần đầu tiếp xúc với ly nguyệt san thắc mắc. Cùng Be
Ucup
bài viết Review ly nguyệt san madam cup khám phá nhé!


CỐC NGUYỆT SAN LÀ GÌ?

Cốc nguyệt san là một trong chiếc cốc bé dại hình phễu, có khả năng được chuyển vào ban ngành sinh dục để cất máu ghê nguyệt vào một giai đoạn. đây đó là một thành phầm được chế tạo từ silicone y tế, cao su thiên nhiên hoặc vật liệu bằng nhựa và rất có thể có thể tái thực hiện nhiều lần kể từ thời điểm vệ sinh. Ly kinh nguyệt có tác dụng mang đậm máu ghê nguyệt hơn các chiến thuật khác. Tùy vào giữ lượng máu , bạn khác khả dụng ly nguyệt san đến lớn nhất là mười nhị giờ. Dẫu vậy, các bạn có chiếc chảy gớm nguyệt nặng có chức năng cần đổ cốc thường xuyên hơn. Chế tạo đó, nhiều phái đẹp quyết định dùng vị tính gần gũi với vạn vật thiên nhiên và thời kỳ cần sử dụng trải dài. Mặc dù vậy, bây chừ có các hãng cốc nguyệt san buộc phải dùng 1 lần và khách hàng có công dụng bỏ ly sau mỗi lúc dùng.

Bạn đang xem: Giá cốc nguyệt san madam cup

*

SO SÁNH CỐC NGUYỆT SAN – BĂNG VỆ SINH – TAMPON

Đặc điểmCốc nguyệt sanTampon
Chất liệuSilicone y tếCotton, tua bông nhân tạo
Vị trí đặtBên trong âm đạoBên vào âm đạo
Cơ chế hoạt động Hứng chất dịch vào cốcHấp thụ hóa học dịch
Hiệu quảChứa toàn cục dịch, giảm bớt rò rỉThấm hút dịch tốt, có nguy cơ tiềm ẩn rò rỉ
Thời gian6-12 tiếng4-6 tiếng
Độ an toànTránh viêm truyền nhiễm âm đạo, sốc độc tốCó nguy cơ viêm nhiễm
Thời hạn sử dụng5-10 năm1 lần
Gía500.000-1.000.000/cốc10.000

Nhìn vào những điểm sáng vừa rồi cũng thấy được ly nguyệt san gồm phần nhỉnh hơn tampon.

ƯU ĐIỂM CỦA CỐC NGUYỆT SAN

Nhiều phái nữ quyết định cần sử dụng cốc nguyệt san núm cho những sản phẩm kinh nguyệt khác vì các thế mạnh dạn như: 

Không lãng phí thu đưa ra tiền: một chiếc cốc nguyệt san thường trong vòng giá vài trăm ngàn vnđ đến 1 triệu. Tuy vậy, khoản tiền bắt buộc trả cho cho một mẫu cốc gớm nguyệt này đề nghị dùng trải dài cho mấy năm, tùy vào giá trị dòng cốc. Cần sử dụng băng dọn dẹp và sắp xếp hoặc tampon nhiều năng lực nên được thay new triền miên và có công dụng mất mang lại hơn hai triệu đ hàng năm, nổi ly là ở người dân có kinh nguyệt thời gian.Thong thả cơ hội dùng: nhiều phái đẹp phản ánh cốc nguyệt san thường thư thả hơn dùng băng lau chùi và tampon. Cốc thường không gây khô phòng ban sinh dục ( một khuyết điểm phổ biến của tampon ).Ổn định hơn: tại sao bởi cốc kinh nguyệt ghi nhấn máu ( đựng máu gớm nguyệt ) thay bởi vì hấp thu máu, cũng chính vì thế, khách hàng hiếm chạm mặt rủi ro mắc triệu triệu chứng sốc độ tố. đây đó là một bệnh dịch nhiểm khuẩn vi trùng hiếm thấy có liên quan đến việc dùng tampon.Cốc chứa nhiều máu hơn: một loại cốc tởm nguyệt có chức năng chứa 59 ml loại chảy kinh nguyệt trong khí băng lau chùi và vệ sinh và tampon chỉ hoàn toàn có thể chứa khoảng chừng 20 – 25 ml máu.

*

ít bị đau nhức bụng kinh: vài ba ba phái nữ dùng cốc kinh nguyệt thường không bị đau bụng khiếp hoặc không nhiều lúc đau bụng hơn bạn nào đó. Mặc dù vậy, thiếu hẳn tìm hiểu khoa học nào chỉ ra điều đó.Ít bị rỉ: ví như được đặt đúng cách , cốc kinh nguyệt thường không trở nên rò ra phía bên ngoài ở văn phòng, bao gồm cả trong các quản lý và vận hành như bơi lội và tắm.Nhiều khả năng giao hợp: các cốc nguyệt san mượt , được dùng một lần có công dụng ở trong cơ quan sinh dục lúc giao thích hợp xâm nhập. Mặc dù vậy, đa số các cốc kinh nguyệt tái thực hiện đều kêu gọi tháo ra trước thời điểm giao hợp.Gần gũi với thiên nhiên: băng lau chùi và vệ sinh và tampon là 1 trong những loại hàng sử dụng 1 lần, đi với nhiều vỏ hộp nhiều kĩ năng tạo ra nhiều sức ép lên môi trường. Nhưng, cốc nguyệt san được thiết kế với để dùng qua mấy năm, chuyện này không tạo nên các rác rến thải không cần thiết phải có đến môi trường.

Mua ngay lập tức Cốc nguyệt san Be
Ucup khôn cùng mềm

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CỐC NGUYỆT SAN

Có tài năng là một lựa chọn ổn định và gần gũi với thiên nhiên. Không tính ra, trước thời điểm dùng cốc, quý khách nên đon đả nhiều điểm yếu gồm tất cả :

Nhiều con gái giới có thể nhận thấy nóng khía cạnh lúc dùng cốc nguyệt san lần đầu

Gây cực nhọc lúc chèn hoặc trừ diệt: thiếu nữ giới rất có thể chẳng thể tạo ra nếp vội vàng thõa đáng lúc để cốc ghê nguyệt vào ban ngành sinh dục. Sản xuất đó, một số trong những người nhiều kỹ năng đối diện trở ngại lúc kéo chân ly xuống cùng lấy ly đi thoát khỏi thân hình.Không chọn cốc có khả năng gây rò rỉ: một số trong những người có công dụng chẳng thể đưa ra chổ đứng tương xứng hoặc gặp gỡ khó cơ hội tháo ly rời quăng quật cơ quan sinh dục. điều đó có tác dụng mang tới tràn dịch và máu ra đi khỏi ly lúc toá cốc.Khó search thấy được ly thỏa đáng: cốc kinh nguyệt chưa hẳn có một size hợp với cốc kỳ ai, dựa vào đó chúng ta thường vấp nên nhiều trở ngại thời gian lựa chọn size hợp lí. Chuyện này còn được hiểu là bạn phải thử vài tía thương hiệu trước thời khắc dùng sản phẩm phù hợp với cơ quan liêu sinh dục của bạn.Cốc có công dụng gây làm phản ứng phòng ban sinh dục: cốc kinh nguyệt có công dụng gây bội nghịch ứng phòng ban sinh dục nếu cốc tránh thực hiện sạch và bảo quản đúng cách. Hơn thế nữa, cốc cũng có khả năng tạo cảm xúc không dễ chịu nêu được vận dụng mà thiếu thốn hẳn chất bôi trơn.

*

Gây bội nghịch ứng: phần nhiều các ly kinh nguyệt được chế tạo từ làm từ chất liệu thiếu hẳn latex. điều ấy khiến ly khả dụng mang đến những cá thể bị bội phản ứng latex. Không tính ra, một trong những người có đk phản ứng cùng với silicon hoặc cao su đặc y tế nhiều kĩ năng bị phản ứng lúc dùng cốc.Có kĩ năng tăng khủng hoảng nhiểm khuẩn: làm cho sạch ly kinh nguyệt không khẳng định hoặc không để cốc khô triệt để trước thời khắc tái sử dụng có khả năng mang tới nhiểm khuẩn cơ sở sinh dục. Dựa vào đó, phải thực hành công việc vệ sinh theo chỉ dẫn cách sử dụng để bảo đảm an toàn. Cạnh đó, ko tái thực hiện cốc cần sử dụng 1 lần với rửa tay lúc vừa new dùng.Gây tác động đến vòng kị thai: vài ba đơn vị phân phối cảnh báo nữ giới dùng vòng kị thai tránh cần sử dụng cốc nguyệt san. Tại sao bởi những thời điểm cốc có khả năng gây kéo căng hoặc khiến vòng tránh thai lệch ngoài chổ đứng cùng gây bao gồm bầu không giống như mong ước.

DÙNG CỐC NGUYỆT SAN CÓ BỊ RỘNG KHÔNG

Cơ quan liêu sinh dục của phái nữ là 1 trong những các thành phần có độ giãn nở, co và giãn tối ưu nhất. Nói cả, cơ sở sinh dục có tác dụng di chuyển và bẻ cong. Cơ hội phía trong phòng ban sinh dục thiếu thốn hẳn thứ gì vẫn ở trạng thức bị nén. Nhưng thật ra, lúc chuyển vật gì đó vào thì cơ sở sinh dục sẽ giãn ra. Thuộc lúc, những tường thành của phòng ban sinh dục được trở nên tân tiến từ các mô niêm mạc mềm có không ít nếp gấp nhỏ dọc. Lúc bạn đưa ly nguyệt san vào, các tường thành cùng nếp gấp này sẽ được đi mặt đường và nắn cong để sở hữu đủ không gian lưu trữ. Không hồ hết vậy, cơ sở sinh dục phái nữ còn đồng thuận em nhỏ nhắn ngang qua vào thời kỳ sinh đẻ. đối chiếu với một dòng cốc nguyệt san có đường kính khoảng 4cm sẽ thiếu hẳn điều gì. Mỗi tháng bạn chỉ cần sử dụng cốc nguyệt san 3 – một tuần lễ của chu kì thì triệt để quan yếu làm cô nhỏ xíu bị giãn rộng lớn ra. Chưa kể, sử dụng cốc nguyệt san có bị rộng xuất xắc mất dần chịu ràng buộc vào form size của cốc. Vày thực tiễn nếu như bạn dùng ly có form size to vượt khổ so sánh với kích thước của phòng ban sinh dục trong một thời hạn dài thì xong khoát cũng trở thành bị tác động.

*

Chính vị vậy, các nhà phân phối cốc nguyệt san hồ hết điều tiết cốc với nhiều form size sự không giống nhau, hợp với tất cả mọi tín đồ mà chẳng bao giờ làm rộng lớn cô bé. Tò mò : phương thức chọn kích thước cốc nguyệt san hợp với thân hình bạn. Cùng lúc, đây còn là một sản phẩm y tế được được chứng nhận giá trị thõa xứng đáng để dùng phía trong cơ quan sinh dục nữ giới nên việc thực hiện cốc nguyệt san không khi nào bị rộng hay tác động ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục nhé bạn.

NÊN DÙNG LOẠI CỐC NGUYỆT SAN NÀO?

Hiện ni trên thị trường có tương đối nhiều thương hiệu cốc nguyệt san không giống nhau như: Beucup, Lincup, Ovacup,… nhưng để chọn được một số loại cốc nguyệt san cân xứng thì buộc phải xét tới những tiêu chí sau đây:

TIÊU CHÍ CHỌN CỐC NGUYỆT SAN LOẠI NÀO TỐT?

Dưới đấy là những tiêu chí giúp chị em có thể chọn được một số loại cốc nguyệt san tương xứng với mình:

THƯƠNG HIỆU

Nên lựa chọn những các loại cốc nguyệt san thuộc những thương hiệu uy tín và quality để đảm bảo bình an cho sức mạnh của chị em.

CHẤT LIỆU

Silicon tốt tại trên đây được phát âm là silicon y tế, tất cả độ mềm không thực sự kỹ. Người mẹ tránh lựa chọn nhầm loại bằng nhựa mềm nhé, tuy vậy ít mắc đỏ hơn tuy vậy không có lợi cho thể trạng về thọ dài. Xung quanh đủ tiêu chí y tế thì silicon xuất sắc còn phù thuộc vào độ ‘ mượt ‘ tương xứng, đề nghị đủ mềm để sở hữu cảm nhận thoải mái và buộc phải cả sức bật để ly dễ mở.

*

KÍCH CỠ

Ai cũng có sự yêu thích ứng rất khác nhau, kích cỡ không như thể nhau nên việc chọn uy tín cốc có hàng chục kích cỡ ( ít nhất 2 size ) sẽ hợp với sự ham mê ứng từng nàng. Với nữ chưa đẻ con, hoặc đang sinh mổ, bên dưới 30 tuổi , form size 1 ( kích cỡ nhỏ tuổi ) là sự chọn lựa tuyệt vời. Kích thước này có 2 lần bán kính khoảng 42mm, sức chứa 20ml gồm sức chứa bằng 2-3 dòng băng vệ sinh. Với nàng đã sinh tự nhiên, bên trên 30 tuổi , size 2 ( kích thước vừa ) vẫn thõa đáng hơn nhiều. đường kính 47mm sẽ giúp đỡ ôm khít cô bé bỏng , dễ dàng bung và hạn chế hiện tượng rò rỉ vị không vừa. Sức đựng chứa của kích cỡ 2 cũng bự hơn, 25ml ngang bằng với 3-4 mẫu băng dọn dẹp vệ sinh thông thường

HÌNH DÁNG

Hình dáng ly nguyệt san vô cùng đa dạng: hình chuông, hoa tulip, hoa ly. Tuy nhiên cốc nguyệt san được dùng thông dụng nhất có bản thiết kế chuông

ĐỘ CỨNG

Nên chọn loại cốc có độ mềm vừa phải, gồm độ bọn hồi xuất sắc để thuận lợi những thao tác làm việc lắp vào, tháo dỡ ra.

CUỐNG CẦM

Cuống có khá nhiều hình dáng, form size như vòng tròn, hình ống, giọt nước, tất cả cuống trơn, tất cả loại gân, gồm loại rỗng. Loại bao gồm cuống lâu năm không gây tác động gì cả, bạn có thể cắt đi.

LỖ THÔNG KHÍ

Lỗ thông khí rất đặc trưng giúp không khí lưu giữ thông bên trong lỗ tử cùng và bên ngoài. Nếu không tồn tại những lỗ này thì máu hoàn toàn có thể khó tung vô cốc, lỗ thông khói còn giúp hạn chế viêm nhiễm. Các hãng đề xuất người dùng nên dọn dẹp những lỗ thông khí này tránh làm cho tắc. Thông thường cốc nguyệt san tất cả 4-6 lỗ thông khí.

Xem thêm: Phần mềm chơi đàn tranh trên android, các ứng dụng đàn tranh cho android

PHỤ KIỆN ĐI KÈM

Thông thường cốc nguyệt san sẽ sở hữu các phụ kiện kèm theo như: cốc tiệt trùng, viên tiệt trùng, hay dung dịch vệ sinh. Toàn bộ những sản kèm theo này đều rất hữu ích mang lại việc chăm sóc sức khoẻ cô bé.

Một dòng cốc nguyệt san nhiều khả năng là một quyết định hợp lệ trong chu kì gớm nguyệt, nổi cốc là ở một người thiếu nữ không khát thèm sử dụng băng lau chùi hoặc tampon. Lúc cần sử dụng lần đầu tiên, bạn cần kiên trì để tránh rò rỉ với thương tổn niêm mạc cơ sở sinh dục vì đặt cốc không đúng cách. Nói cùng với nha sĩ hoặc gọi kĩ hướng dẫn trước thời điểm sử dụng để tránh các nguy cơ tiềm ẩn không ý muốn đợi.

Kinh nguyệt là một trong những phần không thể thiếu thốn của chị em phụ nữ, tuy nhiên chu kỳ gớm nguyệt đem đến không không nhiều phiền toái. Một trong những sản phẩm giúp nữ giới trải qua quy trình này nhẹ nhàng hơn đó là cốc nguyệt san. Tuy thế hiện trên thị phần các sản phẩm này khôn xiết nhiều, được bày chào bán tràn lan. Vậy cốc nguyệt san các loại nào tốt?. Dưới đấy là top 10 cốc nguyệt san tốt nhất bây giờ mà Blog Đẹp từ bỏ Nhiên ra mắt tới chúng ta đọc.Bạn sẽ xem: cốc nguyệt san madam cup

I. Có đề xuất sử dụng cốc nguyệt san không?

Cốc nguyệt san đã ko còn mấy xa lạ nữa. Mặc dù vậy với những ai mới tìm hiểu về nó thì vẫn còn nhiều thắc mắc, đặc biệt là vấn đề có đề nghị sử dụng cốc nguyệt san không? Dưới đây là gợi ý mang lại bạn.

Việc sử dụng cốc nguyệt san nhìn bình thường mang lại nhiều lợi ích. Dùng cốc nguyệt san giúp tiết kiệm bỏ ra phí hơn. Bên cạnh đó nó cũng giúp cho vùng kín được thoải mái, sạch sẽ hơn so với dùng băng vệ sinh trong chu kỳ gớm nguyệt. Ngoài ra, một số ý kiến còn mang lại rằng việc dùng cốc nguyệt san giúp bảo vệ môi trường, và tiết kiệm được nhiều nguyên liệu hơn.

Tuy nhiên, một chiếc cốc nguyệt san lại có mứac giá khá cao, điều này khiến nhiều người cảm thấy e ngại. Mặt cạnh đó nếu bạn đã trong thời kỳ đặt vòng tránh bầu thì không nên dùng. Bởi lẽ, cốc nguyệt san có thể khiến mang đến vòng tránh thai lệch vị trí.

Như vậy, việc sử dụng cốc nguyệt san hay không là tùy mỗi trường hợp và quan lại điểm cá nhân của từng người. Với riêng rẽ bản thân mình thì dùng cốc nguyệt san vẫn là lựa chọn tối ưu ở thời điểm này.

II. Tiêu chuẩn để lựa chọn một loại cốc nguyệt san tốt

Hiện ly nguyệt san được sử dụng thông dụng và ưa chuộng. Vì em nó có khả năng tái sử dụng, máu kiệm, dễ vệ sinh. So với băng vệ sinh truyền thống thì em này có rất nhiều ưu điểm hơn cả.

Vậy nên sản phẩm này được nhiều tổ chức, cơ sở nghiên cứu và phân tích và phát triển. Trên thị phần có vô số uy tín cốc nguyệt san với gần như lời quảng bá hấp dẫn. Nhưng mà không phải tất cả chúng những được như lời quảng cáo.


*

*

*

*

*

Cốc nguyệt san Ovacup là sản phẩm duy duy nhất có form size cho trẻ vị thành niên

Đây là 1 trong những sản phẩm cốc nguyệt san đầu tiên cân xứng với tuổi teen. Cùng với 3 form size đó là:

Size mini 17ml giành riêng cho trẻ vị thành niên
Size A tất cả dung tích 25ml cân xứng với phụ nữ chưa sinh bé hoặc sinh mô
Size B với thể tích 30ml tương thích cho các mẹ sinh thường.

Sản phẩm này chỉ có 1 màu white thôi nhé.

Thiết kế cốc khá đơn giản với hình trái chuông. Tuy nhiên với một đường nhựa chạy dọc thân ly khá thừa, có thể gây khó chịu cho những người dùng.

Cốc nguyệt san Ovacup có rất nhiều ưu điểmCó nhiều size và màu sắc để chúng ta lựa chọn.Giá cả yêu cầu chăng, dễ dãi tìm mua
Sản phẩm bao gồm độ mềm vừa phải, không cực nhọc để sử dụng
Bao bì bởi giấy thân thiện với môi trường

Tuy nhiên, em này vẫn có những điểm trừ kia là;

Màu white của cốc dễ bị ám màu rubi hoặc nâu trường hợp không dọn dẹp kỹ.Chất liệu cứng rộng so với hầu như dòng cốc nguyệt san khác.

Giá của ly nguyệt san Ovacup: 700.000 VNĐ