Hàm ABS trong Excel trả về giá bán trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất của một số. Hàm đổi khác số âm thành số dương trong những khi số dương vẫn ko bị hình ảnh hưởng. Do vậy, bạn có thể kết phù hợp hàm ABS với nhiều hàm không giống trong bảng tính của mình.

Bạn đang xem: Giá trị tuyệt đối trong excel


Một trong số những điều cơ bạn dạng mà họ biết về những con số là chúng rất có thể âm hoặc dương. Nhưng lại trong một vài trường hợp, chúng ta có thể chỉ phải sử dụng những số dương và đó là lúc giá bán trị tuyệt đối hoàn hảo có ích. Nội dung bài viết này vẫn chỉ cho chính mình cách sử dụng hàm ABS nhằm tính giá bán trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong Excel.

Giá trị hoàn hảo nhất là gì?

Nói một cách dễ hiểu, giá chỉ trị hoàn hảo nhất của một số trong những là khoảng cách của số kia từ số 0 bên trên một trục số, bất cứ hướng. Ví dụ, giá bán trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất của số 3 cùng số -3 là hệt nhau (cùng là 3) vì chúng có khoảng cách đến số 0 là như nhau. Bởi vì vậy, chúng ta cũng có thể nhận ra rằng:

giá bán trị tuyệt vời nhất của một vài dương là chính số đó. Giá bán trị hoàn hảo nhất của một trong những âm là số không tồn tại dấu âm của nó. Giá bán trị tuyệt đối của 0 là 0. Trong Excel, không tồn tại ký hiệu giá chỉ trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhưng có một hàm quan trọng đặc biệt để rước giá trị tuyệt đối hoàn hảo là hàm ABS.

Để tính giá trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong Excel, chúng ta có thể sử dụng hàm ABS.

Hàm ABS vào Excel

Hàm ABS vào Excel chỉ có một mục tiêu là rước giá trị tuyệt đối hoàn hảo của một số bất kỳ trong ô dữ liệu của bảng tính. Chũm thể, cách làm như sau:

=ABS(number)

Trong đó, number là số bạn có nhu cầu nhận cực hiếm tuyệt đối. Nó rất có thể được biểu thị bằng một giá chỉ trị, tham chiếu ô hoặc một công thức khác.

Cách tính giá bán trị tuyệt đối hoàn hảo bằng hàm ABS trong Excel

Bây giờ, các bạn đã biết định nghĩa giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất và cách tính giá trị đó trong Excel. Vậy các bạn đã nghĩ về ra các ứng dụng thực tế của việc tính giá bán trị hoàn hảo nhất chưa? những ví dụ dưới đây hy vọng sẽ giúp đỡ bạn làm rõ hơn về hầu như gì bạn thực sự vẫn tìm kiếm ở hàm ABS vào Excel.

Chuyển số âm thành số dương

Trong các tình huống khi chúng ta cần biến đổi số âm quý phái số dương, hàm ABS trong Excel sẽ giúp đỡ bạn giải quyết vấn đề này một phương pháp nhanh chóng.

*

Giả sử, chúng ta tính hiệu thân hai số bằng cách trừ một trong những cho số kia. Dù một số tác dụng là số âm trong khi bạn muốn kết quả luôn phải là một vài dương, bạn có thể sử dụng bí quyết sau:

=ABS(A1-B1)

*

Sau đó, các bạn hãy áp dụng chuột để kéo trường đoản cú góc ô C1 xuống những ô mặt dưới, điều này sẽ copy hàm ABS trên cho toàn bộ các ô của cột C và thay đổi kết quả thành mọi giá trị giỏi đối.

Tìm xem giá trị bao gồm nằm vào dung sai không

Một ứng dụng thịnh hành khác của hàm ABS trong Excel là tìm xem một giá trị một mực (số hoặc tỉ lệ thành phần phần trăm) gồm nằm vào dung sai mong muốn đợi xuất xắc không.

Ví dụ cùng với bảng tính làm việc trên, bọn họ có giá bán trị thực tiễn trong cột A1, quý hiếm kỳ vọng trong cột B1 và dung không đúng trong C1, bạn sẽ phải xuất bản công thức theo cách sau:

lấy giá trị thực tiễn trừ đi quý hiếm kỳ vọng (hoặc ngược lại) cùng nhận giá tốt trị tuyệt đối với công thức: =ABS(A1-B1) kiểm soát xem giá bán trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất có nhỏ hơn hoặc bởi dung sai được cho phép hay không với công thức: =ABS(A1-B1) sử dụng câu lệnh IF nhằm trả về các thông báo mong muốn. Trong lấy ví dụ như này, chúng ta sử dụng công dụng "Đạt" trường hợp sự hiệu số phía trong dung sai, "Không đạt" nếu trái lại với công thức: =IF(ABS(A1-B1)

*

Kết quả trả về sinh hoạt cột C sẽ khớp ứng với những giá trị là Đạt hoặc Không đạt.

Ngoài các cách sử dụng điển hình của hàm ABS trong bài bác viết, các bạn còn rất có thể sử dụng hàm này kết hợp với nhiều hàm khác ví như hàm SUM nhằm tính tổng vốn tuyệt đối, hàm MAX hoặc MIN nhằm tìm giá chỉ trị tuyệt đối hoàn hảo lớn tốt nhất hoặc nhỏ dại nhất, hàm AVERAGE để tính giá bán trị tuyệt vời trung bình...

Đó là giải pháp tìm giá bán trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong Excel bằng cách sử dụng hàm ABS. Các công thức được luận bàn trong nội dung bài viết này rất đơn giản dễ dàng và bạn sẽ hầu như không gặp bất kỳ khó khăn như thế nào khi thực hiện chúng cho trang tính của mình.

Trang tính excel - cách thức để tiến hành các quá trình tính toán cung cấp đắc lực cho những người dùng, tại chỗ này nó có tác dụng các các bước tính toán một cách chuẩn chỉnh chỉ với những hàm để tiến hành các phép toán dù cực nhọc hay dễ dàng không riêng biệt chỉ tính tỷ lệ rồi các phép toán cộng trừ mà cung cấp cả việc tính quý giá tuyệt đối với hàm ABS. Ở phía trên riêng chỉ tính giá bán trị hoàn hảo trong Excel thì vô cùng đối chọi giản, hàm còn kết hợp với các hàm khác để xử lý các các bước nâng cao hơn. Biện pháp dùng hàm trị tuyệt đối hoàn hảo trong excel ra làm sao chắc cũng có khá nhiều người thắc mắc.

1. Giá trị tuyệt vời của một số

Nghe cho giá trị hoàn hảo chắc chúng ta quá rất gần gũi bởi được tiếp xúc với giá trị tuyệt đối hoàn hảo từ chương trình lớp 7 và được học các dạng vấn đề toán về trị giỏi đối cũng khá nhiều.

- Khi nói tới giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất của một vài một cách đối kháng giản, giá trị hoàn hảo của một vài là khoảng cách từ số đó mang lại 0 mặc dù rằng nó nằm ở bất kỳ hướng nào.

- chúng ta cũng có thể dễ dàng đọc với lấy ví dụ dưới, giá chỉ trị tuyệt đối hoàn hảo của 3 cùng -3 là đồng nhất vì chúng có khoảng cách đến 0 là như nhau.

Xem thêm: Phần mềm, ứng dụng quét mã vạch tốt nhất trên điện thoại, top 5 phần mềm quét mã vạch

*

Vậy dễ nắm bắt rằng:

- giá bán trị hoàn hảo nhất của một vài dương là thiết yếu số đó.

- giá trị tuyệt vời nhất của số âm là số không có dấu âm.

- giá chỉ trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của 0 là 0.

Trong toán học, giá bán trị hoàn hảo của x được ký kết hiệu là | x | như trong những ví dụ sau:

|-10| = 10 |10| = 10

Trong Excel, không tồn tại ký hiệu quý giá tuyệt đối, nhưng tất cả một hàm quan trọng để nhận giá trị hoàn hảo nhất - hàm ABS.

2. Thực hiện hàm trị tuyệt đối hoàn hảo ABS

Hàm Excel ABS trả về giá trị tuyệt đối của một số. Số âm được chuyển đổi thành số dương với số dương ko bị hình ảnh hưởng.

Công thức hàm giá trị tuyệt vời nhất trong Excel: =ABS(number)

Trong đó:

-Number là một trong đối số có thể là một số ví dụ hay nó hoàn toàn có thể được màn biểu diễn bằng một giá bán trị, tham chiếu ô hoặc công thức khác.

Ví dụ áp dụng hàm trị hoàn hảo excel để cho các số sau:

*

Cách áp dụng hàm trị tuyệt đối trong excel. Hình 1

Nhập phương pháp hàm ABS tính giá bán trị hoàn hảo cho từ số, dùng bí quyết =ABS(B2) nhập vào ô B2:

*

Cách thực hiện hàm trị hoàn hảo trong excel. Hình 2

Tương trường đoản cú với những giá trị bên dưới ta kiếm được giá trị hoàn hảo nhất của tất cả các số vào bảng cùng như vậy chúng ta đã thực hiện thành cônghàm mang giá trị tuyệt vời để tính giá bán trị đến bảng vào Excel.

*

Cách sử dụng hàm trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong excel. Hình 3

3. Ví dụ về hàm ABS

Ví dụ 1: biến hóa số âm thành số dương bằng phương pháp sử dụng hàmlấy giá chỉ trị hoàn hảo nhất trong Excel.

Trong những trường hợp khi chúng ta cần biến hóa số âm thành số dương, hàm Excel ABS là một chiến thuật bạn cần.Giả sử, bạn có nhu cầu so sánh thân hai số không giống nhau như thay nào bằng phương pháp trừ đi một số trong những khác. Vấn đề là kết quả là số âm trong khi bạn có nhu cầu kết quả cần là số dương:

*

Cách áp dụng hàm trị hoàn hảo trong excel. Hình 4

Sau khi triển khai việc so sánh bằng cách trừ và được kết quả:

*

Cách thực hiện hàm trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong excel. Hình 5

Khi thực hiện chuyển những số âm thành số dương thực hiện hàm giá bán trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất Excel:=ABS(A2-B2)

*

Cách áp dụng hàm trị hoàn hảo trong excel. Hình 6

Ví dụ 2: Tìm giá bán trị tuyệt vời nhất của một số trong những cụ thể: -10,10

- cách 1: Bạn thực hiện công thức =ABS(-10) để tính giá chỉ trị hoàn hảo của số -10. Ngược lại, chúng ta cũng có thể tính giá bán trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của 10 bằng cách nhập công thức =ABS(10).

*

Hình minh họa

- cách 2: nhận Enter và xem kết quả.

*

Hình minh họa

Ngoài đa số ví dụ nhưng giasudhsphn.edu.vn đã phân chia sẻ, nếu bạn muốn tìm hiểu cụ thể hơn nữa về phong thái sử dụng của hàm ABS thì có thể tham khảo nội dung video bài giảng sau:

Hướng dẫn cách áp dụng hàm ABS trong Excel

Và hơn cả, hoàn hảo đừng bỏ qua mất khoáhọc Excel onlineđể cố gắng trọn hệ thống hàm đặc biệt trong Excel, khiến cho bạn thành côngxử lý số liệu, lập báo cáo và nâng cao hiệu suất quá trình của mình.

4. Một số lỗi hay gặp

- Lỗi #VALUE! xẩy ra trong ngôi trường hợp quý hiếm ô mà bạn có nhu cầu tính giá trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất không buộc phải là số.

*

Hình minh họa

- Lỗi hiển thị 0 xảy ra trong trường hợp ô tài liệu mà chúng ta tính bị trống hoặc cực hiếm là 0.

*

Hình minh họa

-Lỗi hiển thị số 1,111E+20 sau thời điểm Enter là do giá trị tại ô đề nghị tính giá chỉ trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất quá lớn nên không thể hiển thị không còn được.

*

Hình minh họa

Để khắc phục và hạn chế lỗi này, bên trên thanh công cụ, chúng ta chọn home -> kế tiếp chọn thẻ Number ->chọn kiểu dữ liệu Number.

*

Hình minh họa

Trên đây là các cách thực hiện của hàm trịtuyệt đối ABS ngoài vấn đề tính quý giá tuyệt đối, thì hàm còn được áp dụng để biến hóa số âm thành số dương tuyệt tìm tổng vốn tuyệt đối, những tìm giá chỉ giá trị tuyệt đối hoàn hảo tối đa về tối thiểu, các lấy giá bán trị tuyệt đối trung bình… Những kỹ năng cơ bạn dạng này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.