chủ yếu trị chiến trận làng hội tài chính tiếng dân văn hóa thể thao quy định thế giới sức mạnh kỹ thuật

tuy vậy rời khỏi cưng cửng vị Viện trưởng Viện ngày tiết học cùng Truyền máu trung ương gần 5 năm nhưng GS.TS, hero lao cồn Nguyễn Anh Trí vẫn “ngập” vào công việc. Ông tiếp tục vai trò của một đại biểu Quốc hội. Đặc biệt là việc hiện thực hóa ý tưởng phát minh xây dựng Trung trọng điểm Di sản và công viên di sản các nhà khoa học vn mà ông coi chính là đích đến của cuộc đời. Trong cuộc nói chuyện với tinh hoa Việt, ông chia sẻ: Trên con phố dẫn đến thành công xuất sắc của mình, tôi chiêm nghiệm gồm một “bí quyết”, ấy là tôi luôn biết sợ, tốt nhất là biết hại sai.


*
GS.TS Nguyễn Anh Trí.Ảnh: quang quẻ Vinh.

PV:Thưa GS, ông đánh giá và reviews như nỗ lực nào về 1 năm chống dịch Covid-19 của Việt Nam?

GS.TS NGUYỄN ANH TRÍ: yêu cầu nói rằng một cố gắng kỷ qua nhân loại mới gặp trận dịch bệnh kinh khủng khiếp như hiện nay nay. đa số các nước nhà đều đã gồm dịch và số lượng người tử vong ko ít. Tôi mang lại rằng việt nam đã rất thành công trong kế hoạch phòng chống dịch bệnh 3 lần đầu. Tôi review rất cao.

Bạn đang xem: Giáo sư nguyễn anh trí

Nhìn bình thường các phương án chống dịch trường đoản cú chiến lược cho đến chính sách, các biện pháp của chính bản thân mình như vậy là ổn. Cũng đều có ý con kiến chưa tốt ở điều đó điều kia. Tôi không nhận xét những chủ ý đó là hồ nước đồ. Mình nhìn ở góc nhìn nào mới là quan lại trọng. Như lần dịch vừa rồi đã đánh trúng vào phần nhiều nơi trọng điểm như khu vực công nghiệp và các thành phố phệ nhất, đông dân cư nhất và mạnh mẽ nhất về tởm tế, nơi đầu mối của toàn bộ các hoạt động.

Dưới góc nhìn y khoa tôi thấy Đảng và chính phủ có một sự điều hành rất linh hoạt với quyết liệt. Tất nhiên cũng có lúc một quyết định của thức giấc thành nào đó, tất cả Hà Nội, thậm chí còn cả bao gồm phủ nhiều lúc chưa đúng theo lý. Tuy nhiên điều quan trọng đặc biệt là sẽ được kiểm soát và điều chỉnh sau đó. Vụ việc ở chỗ, đấy là việc chưa có tiền lệ, mang lại nên hiệu quả đến từ bây giờ với tư cách là một trong những nhà công nghệ y khoa, tôi nhận định rằng như vậy là tốt.

Đến thời điểm này, tôi lại thấy số lượng người nhiễm hết sức nhiều. Nhưng tất cả điều mình đừng hoảng sợ, đừng lo lắng. Trước tp Hà Nội chỉ việc 2- 3 ca thôi đã khác. Còn hiện giờ số lượng vẫn gần va mức 3.000 ca/ngày. Tuy vậy hãy ghi nhớ rằng bên Mỹ mỗi ngày có một triệu tín đồ mắc, các nước khác cỡ 20-30 nghìn người, đến 50-60 ngàn người. Tôi nói vậy không để ta nhà quan. Cơ mà là dịch lần này người mắc những hơn, cơ mà tỉ lệ thành bệnh dịch ít hơn. Trước bao gồm 30-40% ca mắc đưa thành bệnh, nhưng lại giờ chỉ ở mức từ 2-10% đưa thành bệnh. Rồi chuyển nặng đề nghị tới khám đa khoa lại còn thấp rộng nữa. Vào khám đa khoa chuyển nặng nề và bệnh trở nặng tỉ lệ sót lại rất thấp. Cơ mà tỉ lệ tử vong cũng ít. Fan tử vong ở thủ đô tuổi trung bình tử vong là 78, vậy nên là ở những người già và căn bệnh nền. Tôi mang lại rằng, mình thấy vậy để bình tâm hơn.

*

Từ góc độ khoa học, hẳn ông có tại sao khi nói “đừng hoảng loạn, lo lắng” khi số ca truyền nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tăng cao?

-Theo tôi bọn họ đã có kinh nghiệm tay nghề trong vấn đề phòng phòng Covid-19 hơn trước đây rất nhiều, ngay toàn bộ cơ thể dân cũng đã có gớm nghiệm. Kể cả những bài toán rất bình thường trong đời sống như tự treo khẩu trang, tự gần kề khuẩn, uống nước, duy trì gìn... Và kinh nghiệm tay nghề ngay từ vấn đề tổ chức triển khai khám chữa trị bệnh, tiêm phòng, xét nghiệm.

Điều rất quan trọng đặc biệt là tỉ lệ tiêm vaccine ở vn rất cao (Đến ngày 6/1, nước ta đã chào đón hơn 206 triệu liều vaccine chống Covid-19, hiện đang tiêm ngay gần 157 triệu liều, 57 tỉnh, thành phố tiêm vaccine mũi 3 cho người đủ đk tiêm theo hướng dẫn, với hơn 6,1 triệu liều...). Đặc điểm của những bệnh lây truyền virus yêu cầu hiểu con số người lan truyền càng nhiều, miễn dịch tự nhiên trong xã hội càng cao. Điều này là công nghệ của y tế. Những bệnh virus nói phổ biến tự nó kiềm chế nó. Tóm lại là quy trình tiến độ này, chống và chống phải triệu tập cả 4 khâu. Thứ nhất là chống không để bị nhiễm. Máy hai trường hợp bị nhiễm thì cần tự đảm bảo an toàn để không phát ra dịch như xúc miệng, tự giải pháp ly, uống thuốc, xông…Thứ ba, nếu gửi thành dịch thì đừng nhằm trở nặng trĩu và hết sức nặng, các bệnh viện hiện sẽ có kinh nghiệm điều trị. Còn trường hợp bị nặng thì nên giảm tỉ trọng tử vong.

Bước vào năm 2022 dịch bệnh sẽ ra sao, sẽ là vấn đề được không ít người quan tâm. Vậy theo giáo sư, Covid-19 có xong xuôi trong năm 2022?

-Với tiên lượng của nhà khoa học, tôi nhận định rằng dịch bởi vì virus thì mình phòng và kháng để chớ bị nhiễm với đừng bị nặng, chớ bị tử vong thôi, chứ mình quan yếu diệt được con virus, vị đã bao gồm thuốc đâu cơ mà diệt. Nhưng lại virus đang tự rút lui.

Nhìn lại lịch sử vẻ vang ngành y tế, dịch SARS xảy ra ở việt nam năm 2003. Vn trở thành nước chống dịch vào loại tốt nhất nỗ lực giới. Nhưng họ cũng lưỡng lự dịch SARS rút lúc nào, mà lại nó từ bỏ rút, rút cũng khá nhanh. Cho nên, tôi nghĩ trong thời hạn 2022 tình tiết của Covid-19 có lẽ cũng như vậy, tuy thế mà ngày nào, tháng nào, quý như thế nào thì tôi không dám chắc hẳn chắn.

Tuy nhiên, tôi tin kịch phiên bản sẽ diễn ra như vậy. Có nghĩa là sẽ xuất hiện biến chủng, mà đổi thay chủng ấy nhẹ không gây ra bệnh, y hệt như bệnh ốm và thoải mái và tự nhiên Covid-19 sẽ hết, thậm chí nó bặt tăm lúc nào tôi cũng không biết. Như tôi vừa nghe thông tin ở hòn đảo Bali của Indonesia, Covid-19 từ bỏ nhiên không thể nữa…

*
GS Nguyễn Anh Trí trong chống xét nghiệm NAP để tuyển lựa máu.

Như ông đã chia sẻ, một người về hưu mà lại vẫn được cử tri hà nội thủ đô “chọn mặt nhờ cất hộ vàng” thai làm Đại biểu Quốc hội khóa XV. Đó là 1 trong vinh dự?

-Tôi hết sức vinh dự với tự hào khi trở nên đại biểu quốc hội. Duy nhất là đbqh tự ứng cử, lại là khóa máy hai. Trong 499 đại biểu, chỉ bao gồm 3 bạn tự ứng cử, và ứng cử lần vật dụng hai đắc cử thì có lẽ rằng tôi là người duy nhất. Tuy nhiên tôi luôn cảm thấy vinh dự cùng tự hào vì chưng được đại diện thay mặt cử tri mang lại một diễn bọn quan trọng vào loại số 1 trong xã hội và để được thể hiện triệu chứng kiến, được nói lên tâm tư nguyện vọng của cử tri. Điều đó là quá trường đoản cú hào. đặc biệt quan trọng là mỗi đại biểu quốc hội phải ý thức được điều đó. Một lúc thực thi bất cứ nhiệm vụ gì của quốc hội, ví như đi giám sát, đi họp, nhất là ở những phiên họp thiết yếu thức những kỳ họp thì tất cả những việc đó tôi đều cảm thấy lâng lâng hạnh phúc.

Nhìn lại nhiệm kỳ XIV vừa qua đại biểu Nguyễn Anh Trí được đánh giá là một “ông nghị” cực kỳ trách nhiệm, rất bao gồm trực, khôn xiết thẳng thắn với những góp phần trí tuệ mang tính xây dựng, từ chất vấn đến bàn cãi đều toát lên sự chân thành?

-Tôi dấn thấy phương pháp để đại biểu biểu hiện ở ban ngành quyền lực cao nhất ấy là nói. Mà mong phát biểu được thì đề xuất nghiên cứu, tìm kiếm hiểu. Nhưng số một là đề nghị nắm chắc chắn ý kiến, tâm tư nguyện vọng nguyện vọng của cử tri, của nhân dân. Tôi mang lại rằng chủ ý của cử tri cùng nhân dân là nền tảng làm cho các đại biểu chính phủ tham gia toàn bộ các hoạt động cao nhất trong diễn lũ quốc hội. Nhờ đó tôi bám đít vào thực tế của cuộc sống. Ví dụ như như vấn đề BOT, tôi là người chất vấn Bộ trưởng cỗ GTVT những nhất. Vấn đề đường sắt đô thị cát Linh- Hà Đông. Rồi xây dựng, ô nhiễm môi ngôi trường của Hà Nội. Rồi sự việc giáo dục và huấn luyện và giảng dạy tôi cũng góp ý “ác liệt”. Đặc biệt là đảm bảo an toàn môi ngôi trường trong bài toán hỏa táng...

Ở tầm chú ý xa, vào nghị ngôi trường tôi đề xuất phải tạo quy hoạch đất ngầm làm việc thành phố, nhất là ở tp. Hà nội và TPHCM. Hoàn toàn có thể thấy hiện giờ còn nặng nề khăn, chưa tồn tại điều kiện nhằm xây dựng, nhưng họ phải có quy hoạch để nhỏ cháu bản thân làm. Để có thể 40-50 năm nữa họ sẽ tất cả một tp ngầm. Đầu tư vì vậy còn phải chăng hơn, đáng làm cho hơn việc không ngừng mở rộng thành phố theo kiểu dàn sản phẩm ngang như hiện tại nay. Giờ cần tính tàu điện ngầm chui lên chui xuống sinh sống đâu, rồi đường ngầm lên ở chỗ nào để quy hoạch. Yêu cầu nói là khoá XIV là một trong những nhiệm kỳ đầy máu nóng của tôi.

Còn việc bỏ cả trăm tỷ đồng ra xây dựng Trung trọng tâm Di sản và công viên di sản những nhà khoa học Việt Nam. Ý tưởng này bắt đầu từ đâu, thưa giáo sư?

-Vì sao tất cả Trung vai trung phong Di sản và khu dã ngoại công viên di sản những nhà khoa học Việt Nam, và khu dã ngoại công viên di sản những Nhà công nghệ Việt Nam, nhưng mà được gọi bình thường tên là Meddom. Rất đơn giản thôi, ngày xưa khi làm cho luận án Phó Tiến sĩ, tôi sở hữu luận án cho những thầy sửa. Tôi đặc biệt quan trọng trân trọng phần đa lời thầy sửa đến mình. Đó không chỉ dễ dàng là hầu hết lời sửa luận án, mà đặc biệt hơn, gần như lời chỉ bảo đó sẽ đi suốt cuộc sống mình.

Tôi băn khoăn làm sao cất được hầu hết thứ này mãi. Tôi đi hỏi tín đồ này fan kia người nào cũng bảo photo lại rồi nghiền plastic, nhưng bí quyết này một thời hạn cũng hỏng. Sau đó tôi nghĩ bắt buộc làm biện pháp nào để cất cho được không những lời của thầy mình mà cho tất cả các lĩnh vực khoa học. Tôi tin những thế hệ học trò phần lớn ai ai cũng chung cảm xúc chân chính như vậy. Tôi thề trong cuộc đời nếu bao gồm tiền thì phải làm cho được câu hỏi “cất giữ” phần nhiều giá trị đó.

Năm 1993 -1994 tôi tới trường ở Nhật. Năm 1995 tôi về Việt Nam. Năm 1996, theo lời mời của anh ý Nguyễn thế Hùng - người thành lập và hoạt động Bệnh viện đa khoa Tràng An, thời điểm đó chỉ nên phòng khám nhỏ dại ở ước Giấy, rồi chuyển hẳn sang Hàng Quạt, Hà Nội. Anh hùng mời tôi gia nhập thành lập nghành nghề Labo xét nghiệm của bệnh viện. Tôi mang đến làm giúp anh hùng và gọi bằng hữu bạn bè tới cùng làm. Và cuối cùng hình thành nên câu chuyện của tập đoàn Medlatec ngày hôm nay.

Xem thêm: Mua Mặt Vợt, Cốt Vợi Bóng Bàn Bóng Bàn Cũ Giá Rẻ, Thanh Lý Bàn Bóng Bàn Cũ Giá Rẻ Đẹp 90%

Nhưng dịp đó tôi nói với 2 người, một là vợ tôi, cô ấy người Huế, siêu hiền và nói tùy anh, có tác dụng được việc gì xuất sắc thì anh cứ làm. Giả dụ cô ấy bức tường ngăn thì có lẽ rằng không gồm ngày hôm nay đâu. Fan thứ hai là một người bạn, lúc tôi nói ý tưởng phát minh anh ấy cỗ vũ ngay, vậy là shop chúng tôi bắt tay ngày vào công việc. Như vậy sát cánh đồng hành với sự trở nên tân tiến của Medlatec, tôi đã ra đời Trung tâm Di sản những nhà khoa học vn ở Hà Nội, và khu dã ngoại công viên Di sản những nhà khoa học việt nam ở Hòa Bình.

Cho đến hiện giờ dự án kia là phát minh của tôi, bao gồm sự đóng góp của cá nhân tôi và gia đình tôi. Nhưng yêu cầu nhớ ko riêng gì mái ấm gia đình tôi, càng chưa phải của riêng biệt tôi. Vị đến mấy trăm tỷ vnđ thì làm sao một mình tôi đầu tư nổi. Rất may Meddom là thực thể của Medlatec Group, cho nên vì vậy được đầu tư như vậy. Điều đó vô cùng quan trọng. Vì tương đối nhiều người hỏi tôi mang tiền đâu để đầu tư chi tiêu những dự án đó.

Hiện đã gồm trên 1 triệu hiện nay vật đang được lưu duy trì tại công viên Di sản các nhà công nghệ Việt Nam. Khu vui chơi công viên đã được trao giấy phép trở thành bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Công ty chúng tôi đã hoàn thành xong bảo tàng, khu du lịch, đặc biệt quan trọng nơi này được cấp phép để thay đổi Trung vai trung phong đào tạo kỹ năng sống, quý hiếm sống cho học viên các cấp. Cùng đây new là đích đến, nói cách khác Meddom là đích mang đến của cuộc sống tôi.

Bên cạnh đó, GS Nguyễn Anh Trí cũng nổi tiếng với các dự án trường đoản cú thiện vì chưng cộng đồng. Giáo sư có thể share về điều này…

- Đầu tiên tôi muốn nói tới các dự án từ thiện cộng đồng. Tôi thích thao tác làm việc đó, lúc còn đang công tác tại bệnh viện Huyết học với Truyền máu trung ương tôi đã làm thiện nguyện rồi. Điển hình là những chương trình hiến tiết nhân đạo.

Bên cạnh kia tôi vận động xây nhà tình nghĩa khuyến mãi người nghèo, ngay cả ngôi đơn vị 2 tầng khang trang trong quê ở ngay sát chợ ai cũng tìm phương pháp mua nhưng mà tôi không cung cấp và đã khuyến mãi lại đến Hội người mù. Việc lớn hơn nữa là tôi tư vấn cho tập đoàn Medlatec cung cấp cho các nơi để làm Labo, xét nghiệm miễn phí, hàng năm riêng chi phí xét nghiệm miễn phí vào tầm 30 - 40 tỉ đồng…

Còn có một phương pháp làm thiện nguyện chưa phải là đồ chất, nhưng mà thiện nguyện làm cho người ta nóng lòng, gắn thêm bó. Thậm chí các nơi coi tôi là công dân trong tỉnh giấc của họ. Như Thanh Hoá, Hà Giang, Hòa Bình, bạc Liêu…

Tất cả rất nhiều gì đề nghị nói, hỗ trợ, đứng cạnh bên thì tôi đều phải có mặt. Có những câu hỏi địa phương rất cạnh tranh xử lý, tuy thế tôi vẫn tìm các tháo gỡ. Như sáng kiến về lễ hội Cam Cao Phong của Hòa Bình. Hay du ngoạn vườn cam bao gồm tôi là người đưa về. Vày hồi du học tập ở Nhật tôi vẫn tham gia phượt vườn cam. Ngày làm ở Viện, gồm lần tôi chuyển cán bộ nhân viên cấp dưới lên độc lập du lịch, thấy được vườn cam chín khôn xiết đẹp, nhưng fan dân không cho vào, chúng ta nói vào làm cho hỏng vườn cam. Tôi rất buồn, sau có thời cơ tôi tìm gặp Chủ tịch thị xã Cao Phong dịp đó nhắc nhở câu chuyện làm cho du lịch.

Vậy là anh chủ tịch huyện về thuyết phục được lãnh đạo tỉnh. Sau đó lãnh đạo huyện cũng giống như tỉnh đã di chuyển nhân dân. Người dân nghe ngay. Hiện thời thì du lịch vườn cam ở tự do được hết sức nhiều du khách biết tới. Tôi tiến tới hỗ trợ tư vấn tỉnh tự do tổ chức liên hoan Cam. Tôi vẫn mời bộ trưởng liên nghành Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường mang lại tận nơi. Giờ từng kỳ lễ hội, chủ quyền bán được khoảng chừng 500 tấn cam. Vùng cam Cao Phong đã trở yêu cầu khác biệt, nhiều mái ấm gia đình có tiền tỉ là chuyện cực kỳ bình thường.

Người dân vẫn rất găng trước vụ việc doanh nghiệp Việt Á đã nâng khống giá chỉ kit test Covid-19. Đây là hành vi vi phạm pháp luật có tính chất đặc trưng nghiêm trọng, tốt nhất là trong toàn cảnh dịch bệnh lan rộng trên cả nước, cả hệ thống chính trị cùng nhân dân đang phải dốc toàn lực để tiến hành các giải pháp phòng, kháng dịch. Là một trong giáo sư trong ngành y, ông đánh giá vụ bài toán này như vậy nào?

- Tôi làm cho Viện trưởng gần 15 năm, thời điểm làm Viện trưởng tôi còn là một giám đốc của 5 dự án và một chương trình bình yên truyền huyết quốc gia. Bởi linh cảm nghề nghiệp, và lưu lạc của người đã từng có lần làm công tác làm việc quản lý, tôi cho rằng doanh nghiệp Việt Á có sai phạm lớn. Sai cho đâu thì tôi chưa biết, nhưng tôi cam kết là bao gồm sai, mà dòng sai đó xảy ra một chuỗi mang tính chất hệ thống. Xin lỗi là tôi cần thiết phân tích sâu.

Nhưng tôi nhận biết một điều chắc hẳn rằng những bạn sai phạm là những người dân không biết sợ. Tôi nhận định rằng biết sợ hãi là quan tiền trọng. Ngày làm giám đốc những dự án, tôi nhận ra nghề làm dự án vừa cám dỗ, vừa cạm bẫy. Cả hai việc đó người làm phải biết được cơ mà tránh. Tôi đã làm các dự án thành công xuất sắc và được phong anh hùng. Xẻ ra bí quyết nằm địa điểm này, một là mình bắt buộc vượt qua được đa số cám dỗ của vật chất. Thứ nữa là mình phải biết sợ. Tuyệt kỹ là phải ghi nhận sợ. Đây chưa hẳn lần trước tiên tôi thú dấn với các nhà báo, cơ mà tôi còn thú nhận với cả nhân viên của tôi. Tôi siêu khác với đa số người khi nhận định rằng giám đốc là bắt buộc thế nọ, ráng kia. Nhưng mà ngày bây giờ mình làm đúng, có thể ngày mai mình làm cho sai, có thể là vô tình, hoàn toàn có thể là vì chủ quan lại của mình. Nhưng dòng sai thường xảy ra với người tham lam.

Tôi review rất cao chính phủ đã lãnh đạo vụ Việt Á khôn cùng quyết liệt. Tôi mong muốn các cơ quan công dụng vào cuộc để triển khai đến nơi đến chốn, nhưng buộc phải đảm bảo: đúng fan đúng tội, ổn định xã hội và duy trì hoạt động phòng dịch xuất sắc và hiệu quả.

Trên con đường dẫn đến thành công xuất sắc của mình, tôi chiêm nghiệm gồm một “bí quyết”, ấy là tôi luôn luôn biết sợ, duy nhất là biết hại sai. Có tác dụng viện trưởng gần 15 năm, tôi luôn sống mẫu mực nhằm là tấm gương cho vắt hệ bác bỏ sĩ của Viện huyết học với Truyền ngày tiết Trung ương.

Lúc tôi về hưu Viện có 922 người. Vào 3 nhiệm kỳ đó, tôi tuyển ngay gần 900 cán cỗ nhân viên, bọn họ cảm ơn tôi bằng cách này giải pháp kia nhưng mà tôi luôn tìm biện pháp trả lại. Tôi cũng khá tự tin rằng tôi đã xây dựng được một nếp văn hoá cực kỳ đẹp của Viện về cách ứng xử giữa lương y với bệnh nhân, thân cán bộ với nhân viên, để đổi mới nơi đó thành một môi trường xung quanh vừa công bằng, vừa bài bản mà khá đầy đủ tình người.

Có lẽ vì chưng vậy mà đến lúc này người ta vẫn còn đó nhớ hình ảnh cán cỗ công nhân viên cấp dưới và bệnh nhân của cơ sở y tế nghẹn ngào trong thời gian ngày chia tay tôi ngủ hưu. Cho dù tôi đã có lần có những giải thưởng rất bự về khoa học, về cai quản lý, về cống hiến… nhưng một trong những phần thưởng trường đoản cú nguyện, từ phát, tự lòng lòng mọi tín đồ như vậy là vô giá bán với tôi.

Từ một cậu bé lớn lên sinh sống vùng đất Quảng Bình khắc nghiệt, rồi trở nên một y sĩ nổi tiếng. Rất có thể thấy ông đã từng qua hành trình dài gắn cùng với ý chí cùng nghị lực...

- Tôi hết sức yêu cuộc sống, yêu tổ quốc này. Cũng đều có những điều có tác dụng tôi buồn, nhưng mà điều quan tiền trọng bao trùm là mình nên rất yêu thương cuộc sống. Trước đây, tôi tất cả không ít thời cơ ở quốc tế để trở đề xuất giàu có, như hồi học ở Nhật, sau khoản thời gian học chúng ta mời tôi sống lại ký kết hợp đồng thao tác làm việc nhưng tôi sẽ từ chối. Tôi suy nghĩ mình bắt buộc đóng góp, xây đắp cho quê hương tổ quốc chứ. Cùng tôi đã chọn sự trở về.

Có lẽ khi kể tới cái brand name Nguyễn Anh Trí chúng ta đã rất gần gũi gì nữa. Ông là tín đồ đã khiến cho hàng trăm cán bộ nhân viên tương tự như bệnh nhân ở khám đa khoa huyết học tw rơi nước mắt trước khoảng thời gian ngắn tạm biệt mọi fan về hưu.

*
Cả đoàn bên trong hang rượu cồn tại Lệ Thủy
*
Cả đoàn cùng đựng cao giờ đồng hồ hát bài xích ” Cờ đỏ sao vàng”
*
*
Ông Nguyễn Anh Trí tại hang đụng Lệ Thủy

Cá nhân ông cũng nhận được nhiều danh hiệu cao tay của Đảng, nhà nước: hero Lao động, thầy thuốc Nhân dân, Công dân thủ đô ưu tú, 2 lần được phần thưởng Vinh quang Việt Nam, phần thưởng Hồ Chí Minh về khoa học Công nghệ, được giải quán quân Nhân tài Đất Việt, được thu nhận vào nhiều tổ chức triển khai Quốc tế với ghi được lốt ấn…