Bạn mong muốn xóa bớt những ứng dụng cùng trò đùa rác trên điện thoại cảm ứng thông minh Android? Dưới đó là 4 phương pháp thực hiện.

Bạn đang xem: Gỡ bỏ ứng dụng cài sẵn trên android


Các áp dụng bạn áp dụng một lần trên điện thoại cảm ứng thông minh Android có thể nhiều rộng gấp các lần con số ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng. Đó có thể là các ứng dụng mạng xã hội mới độc nhất vô nhị hoặc các ứng dụng hay trò chơi bạn thiết đặt để thư giãn giải trí trong một vài ba phút.

4 giải pháp xóa vận dụng rác trên điện thoại Android

Những vận dụng dạng này không chỉ chiếm dụng không gian trong phòng kéo ứng dụng, chúng còn chiếm dụng không gian tàng trữ của điện thoại. để dành ra một vài phút để thanh tra rà soát và xóa giảm những ứng dụng này giúp phòng kéo vận dụng trở nên nhỏ gọn và ngăn nắp và gọn gàng hơn. Kế bên ra, nó còn giải phóng không gian lưu trữ, giúp năng lượng điện thoại vận động mượt cơ mà hơn.

Thao tác xóa ứng dụng trên điện thoại hay tablet Android rất đối kháng giản. Dưới đó là 4 biện pháp thực hiện.

Xóa ứng dụng từ màn hình thông tin ứng dụng

Cách đơn giản nhất nhằm xóa vận dụng trên smartphone hay tablet apk là sử dụng màn hình thông tin ứng dụng.

Để thực hiện, các bạn mở chống kéo ứng dụng, tiếp đến bấm cùng giữ lên biểu tượng của ứng dụng bạn có nhu cầu xóa. Từ trình đối kháng mở ra, các bạn bấm lên nút hình chữ i hoặc tiện ích Info (Thông tin ứng dụng). Cuối cùng, bạn bấm nút Uninstall (Gỡ tải đặt).

 

Đây là cách gỡ bỏ áp dụng cơ phiên bản nhất và chúng ta có thể sử dụng nó trên hầu hết thiết bị Android.

Xóa vận dụng từ màn hình hiển thị danh sách toàn bộ ứng dụng

Cách thiết bị hai chúng ta có thể sử dụng nhằm xóa vận dụng trên android là truy cập vào màn hình hiển thị danh sách toàn bộ ứng dụng vẫn cài bỏ trên trên thiết bị.

Đầu tiên, chúng ta mở vận dụng Settings (Cài đặt), tiếp đến chọn mục Apps và Notifications (Ứng dụng cùng thông báo) hoặc Apps (Ứng dụng).

Kế đến, chúng ta bấm nút See all apps (Xem toàn bộ ứng dụng).

Bây giờ, các bạn tìm và lựa chọn ưng dụng mình thích gỡ bỏ, kế tiếp bấm nút Uninstall (Gỡ download đặt).

Xóa ứng dụng từ CH Play

Bạn cũng có thể sử dụng Play Store (CH Play) nhằm xóa ứng dụng.

Mở Play Store (CH Play), sau đó bấm nút hình bố thanh ngang ở phía bên trên góc trái, rồi chọn My apps & games (Ứng dụng với trò nghịch của tôi).

Ở màn hình hiển thị hiện ra, bạn tìm và lựa chọn ứng dụng mình muốn xóa, tiếp đến bấm nút Uninstall (Gỡ download đặt) nằm ở kề bên nút open (Mở) hoặc Update (Cập nhật).

 

Xóa ứng dụng từ trình đối chọi ngữ cảnh

Nếu sử dụng điện thoai Samsung hoặc One
Plus, chúng ta cũng có thể dễ dàng xóa vận dụng ngay tự trình đối kháng ngữ cảnh, không cần truy cập màn hình thông tin ứng dụng.

Cụ thể, bạn chỉ cần mở phòng kéo ứng dụng, sau đó nhấn và giữ lên hình tượng của ứng dụng bạn muốn xóa.

Xem thêm: Mẫu giường gấp thông minh giá rẻ hiện đại tại hcm, giường gấp thông minh giá tốt, giảm giá đến 40%

Từ trình đối kháng xổ ra, chúng ta chọn tùy chọn Uninstall (Gỡ thiết lập đặt).

 

Ca Tiếu (theo Cnet)


Cách đặt video clip Tik
Tok làm nền game i
Phone cùng Android

Bài viết sau sẽ lý giải bạn chi tiết cách cài đặt video ưa thích trên Tik
Tok làm hình nền cho điện thoại i
Phone và Android.

Sau một thời hạn sử dụng, điện thoại cảm ứng thông minh android của người tiêu dùng có vô số ứng dụng được cài đặt sẵn mà bạn không còn muốn sử dụng chúng. Ở nội dung bài viết này, Sforum.vn đã hướng dẫn bạn cách xóa hoặc vô hiệu hóa vận dụng cài sẵn trên điện thoại cảm ứng thông minh android.

Trước hết, chúng ta cần buộc phải hiểu về Bloatware là gì và vì sao lại có Bloatware. Chúng ta cũng có thể hiểu đơn giản dễ dàng nó là những ứng dụng được những nhà sản suất thiết lập sẵn sau khi hệ điều hành đã được sở hữu đặt. Các ứng dụng này rất có thể là bản dùng thử của các ứng dụng trả tổn phí hoặc là ứng dụng thư điện tử hay kế hoạch của riêng rẽ nhà cung ứng đó.

Hầu hết các bloatware thời nay đều là phiên bạn dạng trùng lặp của rất nhiều ứng dụng tiêu chuẩn chỉnh chứ không hẳn những ứng dụng mang ý nghĩa bổ sung. Chính vì vậy các vận dụng này không có mục đích cụ thể nào còn chỉ khiến bạn có nhu cầu xóa chúng.

Đây cũng chính là nỗ lực của các thương hiệu khác biệt nhằm tạo nên cái riêng biệt trong thiết bị của hãng sản xuất để hy vọng bạn sẽ đăng ký dịch vụ và gắn bó với trang bị của họ.

*
Bloatware là gì và vì sao lại gồm Bloatware.

Tuy nhiên chưa hẳn ứng dụng nào cũng xóa được. Thường thì bạn chỉ có thể gỡ bỏ những ứng dụng dùng thử, còn sót lại sẽ chiếm một phần trong bộ nhớ lưu trữ điện thoại và bọn chúng chỉ có thể bị vô hiệu hóa hóa. Dưới đấy là hướng dẫn bạn cách xóa hoặc vô hiệu hóa hóa áp dụng cài sẵn trên điện thoại cảm ứng android. Thuộc đón coi nhé!

Lưu ý: nội dung bài viết được triển khai trên đồ vật của Xiaomi, những thiết bị app android khác cũng sẽ có thể thực hiện tương tự.

Cách xóa, loại bỏ hóa vận dụng cài sẵn trên điện thoại cảm ứng thông minh Android

Cách 1: truy vấn vào Cài đặt, tiếp nối kéo xuống mục Ứng dụng đã cài đặt đặt (Installed apps). Tại đây các bạn có xóa hoặc loại bỏ hóa những ứng dụng không sử dụng.

*
Truy cập vào thiết lập đặt, tiếp nối kéo xuống mục Ứng dụng đã thiết lập (Installed apps). Tại đây các bạn có xóa hoặc loại bỏ hóa những áp dụng không sử dụng.Vô hiệu hóa (Disable) và Xóa (Uninstall) vận dụng không sử dụng.

Cách 2: sử dụng Google Play Store (CH Play)

Cách này dễ dàng và đơn giản hơn tương đối nhiều tuy nhiên chúng ta chỉ hoàn toàn có thể xoá được vận dụng mặc định của Google nhưng thôi.Đầu tiên bạn cần Bạn hãy triển khai truy cập vào CH Play, tiếp đến chọn vào nút 3 gạch ngang phía trên bên trái màn hình, kéo xuống và lựa chọn vào Help & feedback.

*
Truy cập vào CH Play, kế tiếp chọn vào nút 3 gạch ốp ngang bên trên bên trái màn hình, kéo xuống và lựa chọn vào Help và feedback.

Trong đồ họa Help, bạn nên chọn vào mục Tap to go to lớn Application Settings. Mục Ứng dụng đã mua đặt (Installed apps) sẽ chỉ ra ngay sau đó. Bây giờ bạn chỉ câu hỏi chọn những ứng dụng không áp dụng mà bạn muốn xóa hoặc vô hiệu hóa.

*
Chọn vào mục Tap to lớn go to Application Settings. Mục Ứng dụng đã setup (Installed apps) sẽ hiện ra ngay sau đó.

Vô hiệu hóa (Disable) cùng Xóa (Uninstall) ứng dụng không sử dụng.

Vô hiệu hóa (Disable) và Xóa (Uninstall) vận dụng không sử dụng.

Trên đấy là cách xóa hoặc vô hiệu hóa áp dụng cài sẵn trên điện thoại cảm ứng thông minh Android. Chúc các bạn thành công! Đừng quên phân chia sẻ nội dung bài viết mẹo android tới đồng đội và người thân trong gia đình nhé!