Lo lắng rằng anh em sẽ quan sát vào những ứng dụng nhạy cảm lúc mượn i
Phone của bạn? bạn có thể khóa chúng bằng Touch ID hoặc mật khẩu.

Bạn đang xem: Khoá ứng dụng bằng vân tay ios

Tất cả họ đều muốn share công nghệ của mình, nhưng bạn mượn smartphone có thói quen giận dữ khi quan sát vào phần đa thứ mà họ không được phép: mở hồ sơ gặp gỡ và hẹn hò và hình ảnh riêng tư, nhận biết dữ liệu mẫn cảm về tài bao gồm hoặc các bước và thường xuyên trôi vào khoanh vùng bị cấm. Nếu như chỉ có bạn mới hoàn toàn có thể ngăn chặn điều này!

Trong thực tế, các bạn có thể. Những ứng dụng chất nhận được bạn đặt khóa mật khẩu (hoặc ID Touch) là đề nghị trước khi chúng ta cũng có thể mở chúng, vào khi những ứng dụng khác chất nhận được bạn khóa những tệp cùng ghi chú riêng lẻ. Trong lý giải này, shop chúng tôi hiển thị như thế nào.


Cách bật Touch ID trên i
Phone hoặc i
Pad của bạn

Nếu bạn thực hiện máy quét vân tay để bẻ khóa i
Phone hoặc i
Pad, chúng ta đã bật Touch ID. Nếu không, để bật Touch ID:


Chuyển đến Settings.Chọn Touch ID & Password.Nhập mật khẩu của người tiêu dùng để tiếp tục.Bật Touch ID cho ngẫu nhiên hoặc tất cả những điều sau đây: unlock i
Phone, apple Pay
(dành đến i
Phone 6 với 6 Plus trở lên) cùng i
Tunes & App Store
.

*

Nếu chúng ta đang setup Touch ID đầu tiên tiên, hãy làm theo các lí giải trên màn hình để đk dấu vân tay.

Cách nhảy Touch ID đến ứng dụng

Bây giờ, nhằm khóa áp dụng bằng vân tay, bạn cần bật cảm ứng ID trong ứng dụng bạn muốn sử dụng. Tôi sẽ sử dụng ứng dụng Mint làm cho ví dụ. Bất kể áp dụng Touch ID nào bạn muốn bật khóa ứng dụng vân tay, năng lực bật ứng dụng này sẽ rất có thể được tra cứu thấy trong thiết lập của áp dụng đó. Để thiết lập cấu hình Touch ID trong ứng dụng và để mật khẩu bên trên ứng dụng:

Mở vận dụng và điều đào bới Settings.Nhấn vào Passcode và Touch ID hoặc nội dung tương tự như tùy ở trong vào ứng dụng.Bật Use Passcode 

*

Sau đó bật Use Touch ID. Bạn rất có thể phải nhập lại mật khẩu đăng nhập của mình.

*


Giờ đây, bạn cũng có thể sử dụng vân tay của bản thân thay vị mật khẩu để bẻ khóa ứng dụng. Chỉ buộc phải đặt ngón cái của bạn (hoặc bất kỳ ngón tay nào chúng ta đã đăng ký trong touch ID) trên nút home để áp dụng Touch ID.

Cách nhảy Touch ID cho táo khuyết Notes

Ứng dụng Notes cuối cùng hoàn toàn có thể được bảo vệ bằng cảm ứng ID. Điều này có thể chấp nhận được bạn áp dụng ứng dụng Notes một cách rất đầy đủ nhất trong những khi cảm thấy an toàn mà chỉ gồm ai đó thiết yếu xem gần như gì các bạn đã viết. Để bật Touch ID cho ứng dụng Notes, chúng ta phải bật hào kiệt này trong thiết đặt của i
Phone. Để làm điều này:

Mở ứng dụng Settings  và nhấn Notes.Nhấn vào Password. Bạn sẽ được nhắc tạo mật khẩu bằng Gợi ý. 

*


Chuyển thanh lịch Use touch ID. 

*


Với vận dụng Notes, không phải tất cả ghi chú số đông được khóa từ động. Bạn buộc phải chọn chú giải nào bạn muốn khóa. Để khóa ghi chú trên i
Phone:

Mở áp dụng Notes .Tạo ghi chú new hoặc điều hướng đến ghi chú bạn có nhu cầu khóa.Ở góc trên bên phải, nhận vào biểu tượng Chia sẻ.Nhấn vào Lock Note.

*

Khi khóa đã có được thêm, bạn vẫn phải nhấn vào biểu tượng khóa ở đầu màn hình hiển thị để khóa đúng chuẩn ghi chú.

*

Bạn cũng hoàn toàn có thể thoát khỏi ghi chú cụ thể đó, trở về danh sách chú thích và bấm vào Lock Now sinh hoạt cuối screen để khóa toàn bộ các chú giải đã bẻ khóa cùng một lúc.

*


Cách đảm bảo an toàn ứng dụng được đảm bảo an toàn của các bạn thực sự riêng biệt tư

Vì một vài lý do, vấn đề khóa vận dụng trên i
Phone của người tiêu dùng (và toàn bộ thông tin nhạy cảm mà áp dụng chứa) chưa phải lúc nào cũng ngăn áp dụng đó hiển thị cùng tin tức riêng tứ đó trong màn hình hiển thị Tiện ích trên i
Phone của bạn. Nếu chúng ta đã đảm bảo an toàn ứng dụng trên i
Phone bằng Touch ID, nhưng những ứng dụng kia có tiện ích con, các bạn sẽ cần tắt phầm mềm của vận dụng đó để ngăn các mục nhập nhật cam kết hoặc thông tin cá nhân khác lộ diện ở đó. Dưới đó là cách bảo vệ ứng dụng được bảo đảm của chúng ta thực sự riêng rẽ tư:

Vuốt lịch sự trái từ screen chính thứ nhất để mở màn hình Tiện ích.Cuộn xuống cuối screen và nhấp vào Edit.Nhấn vào vòng tròn red color ở bên trái tên vận dụng và sau đó nhấn Remove nhằm xác nhận. Lặp lại cho ngẫu nhiên ứng dụng như thế nào khác bao gồm tiện ích cô bạn không ý muốn xem. Nhấn Done  khi chúng ta hoàn tất.

Xem thêm: Thay Kính Cảm Ứng Sony Z3 Giá Rẻ, Thay Kính Cảm Ứng Sony Xperia Z3

*

Ứng dụng tốt nhất sử dụng touch ID

Ứng dụng yêu thích của chúng ta sử dụng touch ID là gì? Hãy cho cửa hàng chúng tôi biết trong phần bình luận!

Dropbox
Some banking apps1password
Dashlane
Evernote Premium
Mint
Day One Journal
Momento
Memoir
Amazon
Document 5Scanner Pro
Paypale
Harmony
Google

Ứng dụng shop chúng tôi muốn có Touch ID:

Nó đã không tuyệt đối hoàn hảo nếu chúng ta cũng có thể bật khóa áp dụng vân tay cho ngẫu nhiên ứng dụng làm sao trên i
Phone hoặc i
Pad của doanh nghiệp từ trong thiết đặt của riêng đồ vật của bạn? Trong khi hóng đợi, shop chúng tôi sẽ xử lý để rất có thể khóa Facebook, Ảnh và những ứng dụng khác bằng dấu vân tay của chúng tôi.


Facebook
Facebook Messengeri
OS Photosi
OS Messagesi
OS Health
Tinder
Bumble
Evernote Free
Whatsapp
Snapchat
Twitter
Instagram

Chúng ta đã bỏ qua gì chưa? Có gì trong list yêu thích vận dụng Touch ID của bạn? Hãy cho cửa hàng chúng tôi biết trong phần bình luận!


Phone hoặc i
Pad, Ứng dụng cực tốt sử dụng cảm ứng ID

Trái ngược với chế độ mở của hệ điều hành Android, những thiết bị cài hệ điều hành i
OS luôn luôn làm việc cá biệt và bí mật nên vẫn tồn tại nhiều tinh giảm trong việc hợp tác ký kết với những ứng dụng của mặt thứ ba hỗ trợ tùy biến thêm một vài tính năng khác. Đương nhiên, bài toán khóa vận dụng sinh trắc như Face ID hay Touch ID cũng chưa được hỗ trợ.

Song, việc ứng dụng của mặt thứ tía chưa hỗ trợ không có nghĩa là i
Phone không thể triển khai khóa ứng dụng để bảo mật thông tin khỏi những người dân tò mò, táy máy smartphone của bạn. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Sforum tò mò xem bạn có thể thực hiện vấn đề này như thế nào mà không phải đến sự cung cấp của các ứng dụng mặt thứ cha nhé!


Mục lục


Cách khóa áp dụng bằng Face ID/ cảm biến ID cùng với độ bảo mật thông tin cực cao

Cách khóa áp dụng bằng Face ID/ cảm ứng ID với độ bảo mật tin tức cực cao

Để khóa ứng dụng bằng Face ID/ cảm biến ID bên trên i
Phone, chúng ta cần setup và sử dụng ứng dụng Phím tắt hỗ trợ. Thông thường ứng dụng này là ứng dụng mặc định trên các cái i
Phone. Nếu khách hàng đã lỡ tay gỡ bỏ vận dụng thì có thể tải lại tại phía trên nha.

Sau lúc đã thiết lập xong ứng dụng Phím tắt rồi thì còn chờ gì nữa, chúng ta bắt đầu thôi nào!

Cài tự động hoá với Phím tắt bên trên i
Phone cung ứng khóa ứng dụng

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải mở ứng dụng Phím tắt lên, gửi sang đồ họa Tự động hóa. Trên đây, nếu như khách hàng đã chế tác mục tự động hóa trước đó, chúng ta nhấn vào biểu tượng dấu “+” ở góc cạnh phải phía trên màn hình hiển thị và dấn Tạo mục tự động hóa hóa cá nhân tức thì sau đó. Còn nếu bạn là tín đồ mới, bạn chỉ việc nhấn vào phần Tạo mục tự động hóa cá nhân.

*

Ngay khi bạn chọn chế tạo mục tự động hóa hóa cá nhân, ứng dụng sẽ tiến hành gợi ý một loạt ứng dụng có vào thiết bị. Bạn triển khai cuộn trang xuống bên dưới và lựa chọn vào mục Ứng dụng.

*

Bước 2: Ở phần này bạn nhấn vào Chọn để chọn những tiện ích mà bạn có nhu cầu khóa chúng bằng sinh trắc. Cùng hiển nhiên, chúng ta cũng có thể chọn một hoặc nhiều app cùng lúc nhằm thực hiện thao tác này. Sau khi suy xét đánh vệt những tiện ích mà bạn muốn khóa , các bạn nhấn chọn vào Xong ở góc phải phía trên màn hình hiển thị và lựa chọn Tiếp ngay sau đó.

*

Bước 3: Ở phần Tác vụ tiếp đến đây, bạn cần nhấn lựa chọn vào mục Thêm tác vụ. Thời điểm này, bạn triển khai tìm kiếm với nhiều từ khóa “Đồng hồ” và lựa chọn vào mục Bắt đầu hẹn giờ.

*

Bước 4: tại đây, bạn cần căn chỉnh thời gian triển khai tác vụ này là 1 giây vì 1 giây là quá ngắn để bạn khác có thể xem với lấy tin tức từ vận dụng trên. Chọn Tiếp để sáng cách 5 nhé.

*

Bước 5: ở đầu cuối bạn tắt mục Hỏi trước lúc chạy bằng phương pháp tiến hành gạt trái thanh trượt và chứng thực với áp dụng Không hỏi

*

Bạn cần chứng thực Xong để tự động hóa này được khởi chạy trên thiết bị.

*

Đặt tuấn kiệt dừng vạc (khóa i
Phone) nhằm khóa ứng dụng

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải mở vận dụng Đồng hồ lên, đưa sang giao diện hẹn giờ. Tiếp theo, bạn truy cập vào mục Khi hứa giờ kết thúc để tùy chỉnh cấu hình lại.

*

Bước 2: Tại cửa sổ Khi hẹn giờ kết thúc, chúng ta cuộn trang xuống dưới thuộc và lựa chọn vào Dừng phát.

*

Bước 3: Cuối cùng, nhằm khởi chạy lựa chọn bắt đầu thì bạn nhấn lựa chọn vào Thiết lập.

*

Bây tiếng bạn truy cập vào áp dụng bị khóa bên trên i
Phone. Ngay lập tức 1 giây sau, i
Phone sẽ tự động hóa khóa màn hình hiển thị và bạn cần bẻ khóa bằng Face ID hoặc cảm ứng ID để truy vấn lại được ứng dụng.

*

Tạm kết:

Bạn sẽ học được mẹo khóa vận dụng bằng Face ID hoặc cảm ứng ID trên i
Phone chưa? trường đoản cú nay, chúng ta không cần lo lắng về việc bị fan khác đánh cắp thông tin cá nhân từ ứng dụng cũng như tính bảo mật i
Phone nữa nhé. Chúc các bạn thành công!