Sử dụng mọi nút điều chỉnh đã được tích hợp


*

Sử dụng hầu hết nút điều chỉnh đã được tích hợp


Bạn không nhất thiết phải cài các ứng dụng tốt cần chuyển đổi những cài đặt của Windows 10 mà chỉ cần bấm một nút. Cách truy cập vào menu setup và điều chỉnh mức độ sáng cũng biến thành tùy ở trong vào đông đảo nhà thêm vào khác nhau. Bao gồm nhà cấp dưỡng sẽ thực hiện cần tinh chỉnh và điều khiển đặt ở bên dưới màn hình, trong những lúc những công ty sản xuất khác thường sử dụng nút bấm.Để hoàn toàn có thể tránh triển khai những biến hóa không mong ước hay mất thời hạn để đổi khác các cài đặt của màn hình hiển thị máy tính đến văn phòng theo hướng thủ công bằng tay thì cần sử dụng hướng dẫn sử dụng màn hình đi kèm.Sử dụng nút của màn hình để có thể điều chỉnh khả năng chiếu sáng là bí quyết rất dễ dàng và hiệu quả. Nhưng cũng có đôi lúc thì phương thức này không đủ tốt. Ví như bạn tùy chỉnh cấu hình hai hay ba màn hình phía bên ngoài thì bạn cũng biến thành phải biến đổi từng thiết đặt cho từng màn dường như thế sẽ mất tương đối nhiều thời gian.Việc đặt cùng mức sáng cho từng màn hình sẽ gặp gỡ rất nhiều đa số khó khăn. Bạn cũng trở thành phải nhớ hay viết ra những thiết đặt cho mỗi màn hình. Không tính ra, nếu như muốn điều chỉnh mức khả năng chiếu sáng nhiều lần thì chúng ta cũng có thể thử 1 trong những những phương án sau.

Bạn đang xem: Làm giảm độ sáng màn hình máy tính

Bật cơ chế Night Light


*

Bật cơ chế Night Light


Điều chỉnh thông qua ứng dụng Monitorian


*

Điều chỉnh thông qua ứng dụng Monitorian


Monitorian là công cụ số 1 hiện nay để có thể giảm mỏi mắt cho những người dùng sau thời điểm đã sử dụng máy vi tính trong thời gian dài. Nhưng phần mềm miễn giá thành này của Microsoft cũng đã được thiết kế để có thể điều chỉnh độ sáng của những màn hình. Điều có thể làm mang lại Monitorian hiệu quả thì chúng ta có thể điều chỉnh mức độ sáng của mỗi màn hình hiển thị hay là làm chúng đồng thời.Bạn cũng hoàn toàn có thể tải Monitorian trường đoản cú Microsoft Store và sau thời điểm đã tải hoàn thành thì Windows 10 sẽ tự setup ứng dụng. Nếu như điều này không xẩy ra thì chúng ta cũng có thể mở thư mục tải về và tải ứng dụng bằng cách thủ công.

Download Monitorian

Sau lúc đã cài đặt và cài đặt thì bạn phải kích hoạt Monitorian lên. Khi đã có được kích hoạt thì ứng dụng cũng trở thành đặt hình tượng ở tận góc dưới thuộc bên buộc phải của thành Taskbar.Bạn cần click chuột vào biểu tượng Monitorian để rất có thể xem là screen nào đang rất được kết nối với máy tính xách tay của bạn. Để có thể điều chỉnh mức độ sáng cho từng màn hình hiển thị thì bạn phải sử dụng thanh trượt.Thông qua nút Settings thì bạn cũng có thể thay thay đổi những thiết đặt khác như Enable moving in Unison xuất xắc Change adjustable range khi nhấn vào phải vào hình tượng của ứng dụng hay đổi khác tên màn hình bằng cách bấm giữ đến khi tên sửa đổi được.Trong mọi trường đúng theo thì Monitorian cũng rất có thể không phát chỉ ra là màn hình bên phía ngoài đã được kết nối với máy tính chạy Windows 10 của bạn. Nếu bởi thế thì bạn phải kiểm tra xem DDC/CI đã bật chưa.Việc kích hoạt DDC/CI cũng trở thành khác nhau cùng còn phụ thuộc vào vào nhà tiếp tế màn hình. Thông thường thì các bạn sẽ phải sử dụng những nút đồ gia dụng lý của màn hình. Từng màn hình cũng trở nên được sắp xếp các nút khác nhau.Ngoài ra thì chúng ta cũng cần phải tắt tài năng Bright Intelligence của screen đi. Vì Bright Intelligence sẽ tự kiểm soát và điều chỉnh mức ánh sáng của screen theo ánh nắng của môi trường xung quanh bên ngoài, đề xuất nó cũng trở thành ngăn Monitorian tất cả thể chuyển động chính xác.Trên đấy là những mẹo để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng của screen ngoài laptop Windows 10. Ví như như bạn muốn điều chỉnh độ sáng của screen thì cũng nên thực hiện những biện pháp trên đây xem cách nào là cân xứng với màn hình máy tính của bản thân nhất. Hi vọng với những share của
Tổng hợp những cách điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC - laptop chuẩn và cụ thể cập nhập mới nhất (có hình hình ảnh hướng dẫn) giúp chúng ta có thể hình dung và tự thực hiện. Hãy đọc nhé !
*

Chỉnh độ sáng screen cho PC hoặc máy tính xách tay là điều mà không ít người đang chạm chán cản trở khi thao tác trên máy tính hoặc laptop. Điều này ngoài việc gây ảnh hưởng đến đôi mắt (mỏi mắt, nhức mắt) còn gây tức giận trong quy trình làm việc. Cho nên vì vậy Vũ Trang Computer sẽ giúp đỡ bạn các cách chỉnh độ sángmàn hình thiết bị tínhchuẩn và cụ thể từng cách mà bất cứ ai cũng có thể tự làm được. Hãy cùng khám phá nhé !

Tầm tác động của ánh sáng màn hình.

Bạn có biết, ánh sáng càng cơ hội càng đặc biệt quan trọng đối với màn hình hiển thị vi tính. Trong nhân loại nội dung đoạn clip số, khả năng chiếu sáng đóng vai trò to trong vấn đề đạt chuẩn quality HDR của màn hình. Còn cùng với nhiếp ảnh, khả năng chiếu sáng giúp màu sắc hiển thị trên màn hình sống cồn hơn. Bởi vì thế, nhiều nhà sản xuất màn hình hiển thị tập trung vào việc tăng cường đơn vị nit trên màn hình càng các càng tốt để giúp đỡ sản phẩm của mình trở đề nghị cao cấp. Riêng so với những ai làm đồ họa bài bản và tính cục thì khả năng chiếu sáng là yếu hèn tố cùng hưởng để tạo thành một hình ảnh đẹp cả trên máy tính xách tay lẫn khi in ấn với các thông số kỹ thuật ở độ đúng mực cao nhất.

*

Độ sáng màn hình máy tính xách tay bao nhiêu là tương xứng ?

Trong kĩ thuật chăm môn, đơn vị đo độ sáng được xem là cd/m2 (candela/mét vuông) tương tự với ánh nắng 1 ngọn nến/m2. Còn đối với độ sáng màn hình hiển thị được đo bởi Nits (1 nits = 1 cd/m2). Số nít càng tốt đồng nghĩa với khả năng chiếu sáng của màn hình càng lớn.

Có không ít tài liệu nói tới độ nits này: 200 -300, 300-500 hoặc bên trên 500nits. Tuy nhiên, theo cảm nhận thực tế từ giasudhsphn.edu.vn thì thực tiễn nằm ở điều kiện ánh sáng môi trường xung quanh và thay đổi mắt của từng người không giống nhau (cận, loạn, bình thường,..) Ở môi trường bình thường mức giao động từ 120 – 180 nits. Còn với phòng tối, tắt không còn thiết bị xung quanh thì 80 – 100 nits có thể là con số dao hễ phù hợp.

Xem thêm: Ứng Dụng Mocha Là Gì - Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Mocha Mới Nhất

*

Cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình cho cả PC với laptop

Có không ít cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình khiến bạn choáng ngợp. Mặc dù nhiên, giasudhsphn.edu.vn sẽ nhắc nhở và chọn lọc ra những cách phổ biến và dễ dàng nhất để chúng ta thực hiện. Vị đó hãy đọc ngay nhé !

Cách 1: Tăng giảm độ sáng qua hào kiệt Night light

1 .Đầu tiên, mở start menu (hoặc tổng hợp phím Windows + S), chọn change display setting

*

2 .Cửa sổ thiết đặt xuất hiện, nghỉ ngơi mục night light, kéo thanh trượt qua tâm lý on

*

3 .Sau đó, điều chỉnh độ sáng ở phần change brightness bằng cách kéo thanh trượt nhằm tăng giảm ánh sáng tùy ý.

*

4. Mang định của chức năng Night Light là màu tiến thưởng nhạt, trong trường hợp bạn có nhu cầu đổi màu thì click vào Night light setting -> kéo thanh màu sắc qua trái hoặc phải kê chọn màu sắc túy ý

*

5. Tiếp theo, bạn có thể thiết lập tùy chọn thời gian bật tắt tính năng Night Light trong phần Lịchtrình. Khoác định hệ thống sẽ chọn thời hạn bật / tắt theo múi giờ quanh vùng địa lý của bạn, giả dụ muốn tùy chỉnh bạn bấm Đặt giờ.

*

Cách 2: Chỉnh độ sáng màn hình bằng phím tắt trên laptop

Hầu hết các máy vi tính ngày nay đều có một mẫu xây dựng để tăng hoặc giảm độ sáng tổng thể và toàn diện của màn hình và điều khiển và tinh chỉnh Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính đặc biệt. Tuy nhiên, mỗi máy tính khác nhau hoàn toàn có thể có cách xây cất phím tắt không giống nhau, ngay cả những chiếc laptop cùng mã sản phẩm nhưng cách chụp ảnh màn hình bằng bàn phím cũng không giống nhau. Chuẩn chung nhất cho phím tắt tăng bớt đèn màn hình máy tính xách tay là sử dụng tổng hợp phím Fn + Fx (từ F1 mang đến F12). Bạn cũng có thể xem máy vi tính mình thuộc thương hiệu nào để lựa chọn đúng phím tắt để chỉnh độ sáng

Dòng laptop

Giảm độ sáng

Tăng độ sáng

ASUS

Fn +F5

Fn +F6

Lenovo

Fn +F11

Fn +F12

Acer

Fn +F4

Fn +F5

Dell

Fn +F4

Fn +F5

HP

Fn +F2

Fn +F3

*

Cách 3: Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính bằng Mobility Center

Windows Mobility Center là 1 thành bên trong hệ quản lý điều hành Windows, chứa tin tức và setup tập trung cho các thiết bị cầm tay Windows. Windows Mobility Center không thể truy vấn được so với người dùng Windows trên laptop để bàn, theo khoác định nhưng mà phải kiểm soát và điều chỉnh trong Windows Registry để bật nhân tài này.

B1: Chọn tổng hợp phím
Win+R, gõ regeditsau đó bấm enter

B2: search thư mục theo đường dẫn: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftMobile
PC

B3:tạo file new dạng DWORD 32-bit, viết tên làSkip
Battery
Check
, lựa chọn value data là 1, tiếp nối bấm ok

*

B4:Trong box Display brightness, nếu bạn có nhu cầu chỉnh giảm độ sáng màn hình hiển thị máy tính, chúng ta kéo thanh gạt sang trọng trái. Ngược lại, nếu bạn có nhu cầu chỉnh tăng cường mức độ sáng, các bạn hãy gạt thanh lịch phải

*

Cách 4: Sử dụng ứng dụng điều chỉnh độ sáng screen laptop

F.lux là ứng dụng điều chỉnh độ sáng screen PC và máy tính chuyên nghiệp, nguyên tắc này mang đến phép chúng ta thiết lập Điều chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính trong thời gian thực. F.lux sẽ tự động hóa tối ưu hóa độ sáng màn hình, với nếu muốn, chúng ta cũng có thể thiết lập độ sáng màn hình hiển thị trực tiếp

theo ý muốn.

Bước 1. Sau khi tải và cài đặt F.lux từ home (justgetflux.com), bạn mở vận dụng và truy tìm cập setup như hình mặt dưới

Bước 2. Trong cửa sổ thao tác chính của F.lux, bạn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng của màn hình PC hoặc laptop

bằng thanh trượt Daytime (ban ngày) hoặc At night (ban đêm) với đặt thiết lập cấu hình thời gian thực theo vị trí

cục bộ. Quản lý tại mục phối Your Locations, vận tốc truyền sở hữu ở mục 3 và cuối cùng nhấn Done nhằm lưu

cài đặt (như hình mặt dưới).

Vậy là các bạn đã biết cách chỉnh độ sáng screen máy tính PC hoặc máy tính than yêu thương một cách thuận tiện phải ko nào ? hy vọng với chút thủ thuật máy tính mà Vũ Trang computer đề cập nghỉ ngơi trên sẽ giúp đỡ bạn đạt được một khả năng chiếu sáng như ý muốn muốn.