Các tài liệu trùng nhau trong Excel đôi khi hoàn toàn có thể là vấn đề khiến cho nhiều fan đau đầu, độc nhất vô nhị là khi bọn họ đang thao tác trên bảng tính chứa lượng tài liệu nhiều. Để khắc phục chứng trạng này, bạn cũng có thể sử dụng hàm lọc tài liệu trùng nhau trong Excel để lọc với xóa những dữ liệu bị trùng này.

Bạn đang xem: Lọc giá trị trùng nhau trong excel

Nếu các bạn vẫn chưa chắc chắn cách lọc tài liệu trùng nhau như thế nào, vậy thì nên tham khảo bài viết dưới đây thuộc Ben Computer nhé.


Hàm lọc tài liệu trùng nhau vào Excel

Các dữ liệu trùng nhau vào Excel hoàn toàn có thể là các dữ liệu trong cùng một cột hoặc nhiều cột, hoặc có thể là toàn thể hàng trong bảng tính.

Lọc và đánh dấu dữ liệu trùng nhau trong cột Excel

Để sử dụng hàm lọc dữ liệu trùng nhau trong một cột Excel, bạn thực hiện theo công việc dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên trét đen, lựa chọn phần tài liệu cần thanh lọc trong bảng tính.

*

Bước 2: Truy cập Home => Conditional Formatting => Highlight Cell Rules => Duplicate Values.

*

Bước 3: Lúc này trên screen sẽ hiển thị hộp thoại Duplicate Values, tại phía trên trong menu Duplicate ở khung bên trái, click chọn Duplicate. Chọn một màu mà bạn có nhu cầu sử dụng để tấn công dấu, làm trông rất nổi bật các tài liệu trùng nhau.

*

Hàm lọc tài liệu trùng nhau và ghi lại các dữ liệu này như dưới đây:

Lọc và ghi lại dữ liệu trùng nhau trong mặt hàng trong Excel

Các cách để sử dụng hàm lọc tài liệu trùng nhau trong số hàng vào Excel tinh vi hơn so với lọc dữ liệu trong số cột.

Cho bảng tài liệu như sau:

*

Thực hiện nay theo quá trình dưới đây:

Trong cột tức tốc kề, bọn họ sử dụng công thức, hàm Excel bên dưới đây:

= A2&B2&C2&D2

Kéo bí quyết này xuống tất cả các hàng trong bảng tính. Bí quyết Excel trên phối kết hợp tất cả các giá trị ô bên dưới dạng một chuỗi duy nhất. Ngoài ra chúng ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng hàm Concatenate nhằm nối, phối kết hợp các chuỗi văn bản.

*
Bằng biện pháp trên bọn họ tạo được một chuỗi văn phiên bản duy nhất cho mỗi hàng. Nếu tất cả hàng làm sao chứa dữ liệu bị trùng lặp, những chuỗi được tạo nên sẽ giống nhau.

Tiếp theo triển khai theo các bước dưới phía trên để sử dụng hàm lọc dữ liệu trùng nhau trong Excel:

Chọn phạm vi có các chuỗi phối hợp (E2: E16 trong lấy ví dụ như này).

Bước 1: lựa chọn phạm vi có những chuỗi văn bạn dạng được nối bằng hàm Excel nghỉ ngơi trên, vào trường thích hợp này là E2 : E16.

Bước 2: Tiếp theo tróc nã cập Home => Conditional Formatting => Highlight Cell Rules => Duplicate Values.

Bước 3: Trên hộp thoại Duplicate Values hiện trên màn hình, chọn giá trị là Duplicate từ menu và chỉ định màu mà bạn muốn sử dụng để ghi lại các giá trị, tài liệu trùng nhau.

Trong hộp thoại giá trị Trùng lặp, hãy đảm bảo rằng phiên bản sao được lựa chọn và sau đó chỉ định màu sắc mà bạn muốn đánh dấu những giá trị trùng lặp.

Lúc này các giá trị trùng nhau trong cột E đang được đánh dấu và có tác dụng nổi bật.

*

Trong lấy một ví dụ trên, bọn họ chỉ lọc và khắc ghi các dữ liệu là những chuỗi mà bọn họ đã tạo. Để lọc và khắc ghi tất cả các dữ liệu trong tất cả các hàng trùng nhau, bạn thực hiện theo các bước sau:

Trong cột ngay lập tức kề, nhập bí quyết dưới đây:

=A2&B2&C2&D2

Kéo công thức trên xuống tất cả các hàng trong bảng tính. Cách làm này nối, phối kết hợp tất cả các giá trị ô bên dưới dạng một chuỗi duy nhất.

Chọn vùng tài liệu từ A2: D16.

*

Tiếp theo truy vấn cập Home => Conditional Formatting => New Rule.

*
Trên hộp thoại New Formatting Rule, các bạn click chọn Use a formula to determine which cells to lớn format.

Xem thêm: Top Ứng Dụng Chỉnh Sửa Ảnh Trên Android Nên Tải Nhất 2021, 7 Ứng Dụng Chỉnh Sửa Ảnh Tốt Nhất Cho Android

Nhập công thức, hàm Countif sau đây vào khung bên Format values where this formula is true:

=COUNTIF($E$2:$E$16,$E2)>1

Cuối cùng click lựa chọn Format rồi click chọn OK. Công thức hàm Excel trên vẫn lọc và khắc ghi tất cả những hàng có dữ liệu trùng nhau.

Xóa dữ liệu trùng nhau vào Excel

Xóa dữ liệu trùng nhau vào một cột vào Excel

Để xóa những dữ liệu trùng nhau trong một cột trong Excel, bạn tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chọn tài liệu trùng nhau mà bạn muốn xóa.

Bước 2: Truy cập Data => Data Tools => Remove Duplicates.

Bước 3: Trên hộp thoại Remove Duplicates hiện trên màn hình:

Nếu tài liệu bạn chọn bao gồm chứa tiêu đề, đánh tích lựa chọn tùy chọn My data has headers.Đảm bảo cột sẽ được chọn (trong trường hợp này chỉ có một cột được chọn) rồi click lựa chọn OK để áp dụng thay đổi.

Xóa tài liệu hàng trùng nhau trong Excel

Thực hiện nay theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Chọn cục bộ dữ liệu.

Bước 2: Truy cập Data => Data Tools => Remove Duplicates.

Bước 3: Trên vỏ hộp thoại Remove Duplicates hiển thị trên màn hình:

Nếu dữ liệu bạn chọn gồm chứa tiêu đề, tấn công tích chọn tùy lựa chọn My data has headers.Đảm bảo chúng ta đã chọn tất cả các cột rồi click lựa chọn OK để áp dụng thay đổi.

Như vậy nội dung bài viết trên đây Ben Computer vừa hướng dẫn bạn cách thực hiện hàm lọc tài liệu trùng nhau vào Excel. Hy vọng với đều thủ thuật trên đây để giúp đỡ bạn cai quản được hàm Excel này. Chúc chúng ta thành công!

Chắc hẳn các bạn cũng biết  Lọc trùng vào Excel luôn là hàm quan trọng và cơ bản, đặc biệt với các thống kê về kho hàng hay nhân sự công ty. Trong nội dung bài viết này, học Excel Online sẽ khuyên bảo các bạn cách áp dụng hàm lọc trùng vào Excel một cách đối chọi giản và cấp tốc nhất.


Các lấy ví dụ thực tế

Để kị mắc lỗi giống nhau trong việc nhập dữ liệu lớn trải xuyên suốt một thời gian dài, qui định lọc trùng trong excel đã xuất hiện rất sớm bên trên excel những phiên bạn dạng cũ. Trường đoản cú phiên bản excel 2007 trở lên, sự cải thiện của chế độ lọc trùng vào excel đã hiệu quả mà dễ dàng và đơn giản hơn vô cùng nhiều.

Sử dụng bản thống kê sản phẩm & hàng hóa sau làm cho ví dụ.

Bản kê sản phẩm & hàng hóa làm ví dụ lọc giá trị trùng nhau.

Các cách thực hiện

Bước 1: Bôi black phần giá trị cần lọc. Tại lấy một ví dụ này chúng ta bôi black cột mã hàng.

*
Bôi đen các giá trị

Bước 2: lựa chọn mục Home, tìm nhóm Styles, lựa chọn Conditional Formatting, tiếp tục chọn Highlight Cells Rules, lựa chọn Duplicate Value.

*
Home – Conditional Formatting – Highlight Cells Rules – Duplicate Values

Bước 3: vào bảng hiện ra, Values with sẽ sở hữu chuỗi những sự lựa chọn màu sắc để những giá trị trùng được hiển thị nổi bật hơn. Còn sinh sống mục mặt cạnh, nếu tìm Unique, excel 2010 đã hiển thị quý giá tồn tại tốt nhất trong chuỗi dữ liệu chúng ta bôi đen.

*
Unique để lọc giá trị duy nhất

Để dùng hàm thanh lọc trùng trong Excel, ta lựa chọn Duplicate, rồi Okay. Và đấy là các excel 2010 hiển thị giá trị trùng sau thời điểm lọc.

*
Sau lúc lọc, quý hiếm trùng được excel 10 hiển thị nổi bật bằng chữ đỏ, đổ ô màu sắc đỏ

Bằng 3 cách hướng dẫn cơ bản, rất muốn công cố gắng lọc trùng vào excel hay quý hiếm tồn tại độc nhất vô nhị sẽ đơn giản dễ dàng và thuận lợi hơn với chúng ta sử dụng Excel. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì có thể phản hồi ngay dưới bài viết này để chúng tôi có thể giải quyết mọi thắc mắc của bạn vào thời gian sớm nhất.


*

Ngoài ra, chúng ta còn có thể theo dõi clip sau trên đây để rất có thể biết thêm một cách nữa xử lý dữ liệu trùng lặp:

Cách sử dụng định dạng có điều kiện trong Excel 2010, 2013 và 2016

Hướng dẫn bí quyết ẩn lỗi #N/A bằng Conditional Formatting trong Excel

Những kỹ năng và kiến thức bạn đang tò mò nằm trong khóa học EX101 – Excel từ cơ bạn dạng tới siêng gia của Học Excel Online. Lúc tham gia khóa đào tạo này các bạn sẽ được khám phá cách sử dụng những công cụ: conditional formatting, data validation, pivot table… để vận dụng vào vào công việc. Trong khi bạn còn biết phương pháp sử dụng các hàm trong excel, từ những hàm cơ phiên bản cho tới những hàm nâng cao, phức tạp. Hiện nay hệ thống đang sẵn có ưu đãi khôn cùng lớn cho bạn khi đăng ký tham gia khóa học.