Chắc hẳn vào chúng ta, khi sử dụng máy tính sẽ có lúc gặp phải trường hợp “lỗi bật máy tính không lên screen desktop”, khiến bạn không thể làm việc được với máy tính.

Bạn đang xem: Lỗi bật laptop không lên màn hình

lỗi bật máy tính không lên màn hình

Trong các bài viết trước đó thanhbinhpc.com đã đề cập đến một số cách khắc phục lỗi màn hình xanh, màn hình đen chữ trắng. Vào bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những hỗ trợ tư vấn để khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên nguồn.

Thông thường lỗi laptop không lên màn hình được phân chia làm nhì trường hợp, màn hình không lên dẫu vậy case (cây) vẫn chạy, vẫn có nguồn và trường hợp màn hình không lên do case không chạy. Chúng ta cùng đi tìm hiểu đưa ra tiết từng trường hợp một nhé!

LỖI MÀN HÌNH MÁY TÍNH KHÔNG LÊN vì CÂY KHÔNG CHẠY

Việc đầu tiên khi bạn bật máy tính mà màn hình thiết bị tính ko lên là phải tiến hành kiểm tra coi cây máy tính có chạy không. Vào trường hợp cây ko chạy thì bạn buộc phải kiểm tra lại công tắc nguồn sản phẩm công nghệ tính và cắm lại các dây cắm nguồn vào máy tính, sau đó bật máy tính kiểm tra lại.

*

Máy tính ko lên màn hình và bàn phím

Trong trường hợp máy vẫn ko chạy bạn có thể dùng một chiếc nguồn máy tính khác để kiểm tra coi là lỗi bởi vì nguồn hay vì bo mạch chủ bị lỗi. Tốt nhất vào trường hợp này, bạn bắt buộc mang máy đến các của hàng sửa chữa máy tính để được kiểm tra xác định và khắc phục lỗi tốt nhất.

LỖI MÁY TÍNH VẪN CHẠY NHƯNG KHÔNG LÊN MÀN HÌNH

Bỗng một ngày đẹp trời, bạn bật máy tính của mình lên để làm việc mà chờ mãi màn hình sản phẩm tính không hiển thị hiện lên, bạn kiểm tra thì thấy nguồn vẫn chạy. Chắc chắn máy tính của bạn vẫn gặp vấn đề cần phải khắc phục.

Tuy nhiên, để có cách khắc phục chính xác nhất lỗi máy tính vẫn chạy nhưng lại không lên screen thì bạn cần phải xác định được nguyên nhân gây yêu cầu lỗi trên là từ đâu. Để xem cái máy tính của chính bản thân mình có chạy thông thường hay không chúng ta dựa vào những biểu lộ sau đây:

1. Tín hiệu đèn trên cây máy tính vẫn sáng:

Thông thường trên các case máy tình thường được bố trí một chiếc đèn led phía trước cây. Mỗi một loại case lại tất cả cách bố trí vị trí đèn không giống nhau, thế nhưng nhìn chung thì địa điểm của đèn lé thường là những vị trí dễ chú ý dù là máy tính đồng bộ hay máy tính tự lắp ráp.

Vị trí thường được bố trí đèn led thông báo chính là nút công tắc nguồn ở phía trước khía cạnh của cây, nhưng cũng đều có một vài trường hợp đặc biệt đèn thông báo này nằm ở những địa chỉ khác bên trên case.

Nếu máy vi tính bật ko lên quạt vẫn chạy và đèn thông báo vẫn sáng thì bạn có thể loại trừ lỗi ko lên màn hình vì chưng nguồn gây ra, vì đó bạn có thể tiến hành kiểm tra đến các thiết bị khác trên case.

*

Đèn led bên trên case cần sử dụng thông thường

2. Nguồn vẫn chạy, đèn thông báo sáng nhưng nghe thấy giờ đồng hồ BÍP kéo dài:

Nếu máy tính của bạn khi bật máy lên mà đèn thông báo vẫn sáng cơ mà nghe thấy một giờ BÍP kéo dài lặp đi lặp lại (có một số máy ko lắp loa sẽ ko nghe thấy tiếng Bíp), thì chắc chắn máy tính của bạn vẫn gặp phải vấn đề với bộ nhớ RAM.

*

Vệ sinh và cắm lại RAM

Với trường hợp này bạn hãy mở nắp máy tính rồi vệ sinh sạch sẽ các thanh RAM và khe cắm ram bên trên main của bạn. Sau đó, bạn hãy cắm lại và kiểm tra xem máy tính có hoạt động được không.

Trường hợp màn hình vẫn không lên và vẫn có tiếng kêu bíp có thể bỏ mạch chủ của bạn đã có vấn đề, bạn cần mang đến các của hàng sửa chữa máy tính để kiểm tra và sửa chữa.

Lưu ý: Bạn buộc phải cắm RAM sang trọng một khe ram khác hoặc dùng một thanh ram khác cụ thế để kiểm tra xem máy còn bị lỗi tốt không.

Trong trường hợp đã cố thế RAM mà vẫn không được thì khả năng máy tính của bạn có thể đã bị lỗi ổ cứng, lỗi thẻ đồ họa, …. Với trường những hợp này chúng tôi đã đề cập đến vào bài viết khắc phục lỗi máy tính bị black màn hình vào số trước đó, các bạn có thể tham khảo.

3. Máy tính chạy, có thể bật tắt được đèn num lock mà lại không lên màn hình:

Cây máy tính của bạn vẫn chạy và bạn có thể bật tắt đèn num lock bên trên bàn phím nhưng màn hình vẫn không lên. Trong trường hợp này, có thể xác định được rằng case máy tính của bạn vẫn chạy bình thường, vấn đề của bạn chỉ nằm ở màn hình.

*

Đền num lock bàn phím vẫn sáng nhưng lại màn hình không lên

Trước tiên bạn cần kiểm tra xem màn hình có vào năng lượng điện hay không? Bạn hãy cắm lại dây nguồn màn hình và bật tắt lại công tắc nguồn màn hình và kiểm tra lại coi màn hình có điện hay không.

Trong trường hợp đèn báo nguồn màn hình hiển thị không lên thì tất cả 3 kỹ năng có thể xảy ra với chiếc màn hình của bạn sẽ là dây nguồn hỏng, công tắc nguồn hỏng và hỏng màn hình. Để xác định chính xác lỗi bởi đâu bạn kiểm tra từng bước như sau:

Đầu tiên mong muốn biết dây nguồn có bị hỏng hay là không bạn chỉ cần kiếm một chiếc dây nguồn không giống hoặc hoàn toàn có thể lấy tức thì dây mối cung cấp đang gặm vào cây gặm thử lên màn hình hiển thị và kiểm tra xem đèn nguồn screen sáng, bạn cần phải tải một chiếc dây nguồn mới mang lại màn hình.

*

Một chiếc dây nguồn máy tính chỉ khoảng 15 nghìn đồng

Trường hợp công tắc nguồn nguồn màn hình bị hỏng rất không nhiều xảy ra, nhất là với các dòng màn hình LCD giờ thì khả năng hỏng lại càng thấp, tuy vậy vẫn có tác dụng hỏng.

*

Khả năng cuối cùng là màn hình hiển thị của bạn đã bị hỏng, với trường hợp này và trường hợp hỏng công tắc bạn không còn cách nào khác là phải vác màn hình ra các của hàng sửa chữa màn hình để nhờ sự can thiệp của thợ sửa màn hình hoặc bạn có thể mua một chiếc màn hình mới cầm cố thế.

4. Máy tính chạy và đèn báo nguồn screen sáng lên nhưng lại màn hình không hiện lên gì:

Với trường hợp máy tính lỗi màn case vẫn chạy screen không lên thì có nhiều lý do và cách khắc phục khác nhau, sau khoản thời gian chúng ta đã loại trừ các khả năng có thể xảy ra ở trên.

*

Với biểu hiện này thì máy tính của bạn có thể gặp phải một vào các lỗi như hết hạn thời gian dùng thử windows, bởi vì xung đột phần mềm, vày thiết lập chế độ hiển thị màn hình lúc chơi game,…

Với những trường hợp này bạn có thể tham khảo cách khắc phục trong bài viết “Tổng hợp khắc phục lỗi máy tính xách tay bị đen màn hình thành công 100%”

Còn vào trường hợp bạn đã kiểm tra nhưng mà vẫn không kiếm ra nguyên nhân gây loi khoi dong may tinh khong len man hinh thì tốt nhất bạn phải mang máy tính của mình đến các cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín để được kiểm tra tổng thể một cách chi tiết nhất. Từ đó có giải pháp khắc phục lỗi triệt để nhất.

Laptop ko lên màn hình là lỗi gì? Những tại sao nào dẫn cho tình trạng lỗi màn hình như vậy? Khi sử dụng laptop, việc lộ diện lỗi, hay xẩy ra hư hỏng là 1 trong điều thiết yếu nào kị khỏi, làm ngăn cách trực tiếp nối quá trình áp dụng máy, hãy cùng nội dung bài viết tìm hiểu vì sao và giải pháp khắc phục lỗi screen này nhé.

1. Một số vì sao và phương pháp khắc phục thiết bị tính, laptop không lên màn hình

Laptop ko lên màn hình không thật nguy hiểm tác động đến phần cứng của dòng sản phẩm như lỗi màn hình có màu xanh, mà lại lỗi màu black không mở được trang bị cũng là trong những lỗi khiến cho người dùng lo lắng, ảnh hưởng đến công việc hàng ngày.

Lỗi màn hình hiển thị máy bị đen chỉ thấy loài chuột không vô được màn hình chính hay màn hình hiển thị đen lúc pin vẫn chạy, pin ko chạy màn hình cũng ko lên,…, nguyên nhân mở ra những lỗi này hay là:

Lỗi nguồn điện không ổn định định.Lỗi phần cứng hoàn toàn có thể là bởi vì lỗi hartware hoặc do card bối cảnh của laptop bị hỏng.Nhiệt độ máy quá cao, vận động quá công suất, ánh sáng của máy tính cũng rất có thể gây ra lỗi, máy tính không lên màn hình. ánh sáng cao tác động đến khả năng vận động cũng như tài năng xử lý với máy đã tự ngắt chuyển động để hạ nhiệt.Pin máy vi tính bị hỏng, chai pin.Mainboard máy tính xách tay bị hỏng.Lỗi Bios, lỗi Ram.
*
*
*
*
*
*
*
*
Cách khắc phục và hạn chế pin máy vi tính bị hỏng, chai pin sạc

1.4. Mainboard máy tính xách tay bị hỏng

Lỗi tiếp theo là vì chưng lỗi mối cung cấp vào mainboard, đồ vật kích nguồn không lên được hoặc gồm tình trạng cơ hội lên lúc không. Có trường hợp gặm sạc đèn cục sạc tắt, đèn nguồn tắt hoặc nếu đồ vật hỏng mainboard thời thượng thì lên nguồn nhưng máy tính không lên screen hoặc có vệt sáng sủa lờ mờ. 

Nếu gần như trường thích hợp trên xuất hiện thêm thì có thể bộ cao áp thành phần cấp điện cho màn hình của dòng sản phẩm bạn đã bị hỏng.

Nguyên nhân:

Mainboard được xem như là cột sinh sống của một chiếc laptop, gần như tất cả linh phụ kiện đều sẽ tiến hành gắn bên trên main, ví như như máy vi tính của bạn chạm chán lỗi laptop không lên màn hình thì hoàn toàn có thể do đang hư main, nguyên nhân rất có thể là vày điện áp tạm thời gây cháy các bộ phận cấp mối cung cấp 3V-5V, cháy nguồn CPU, mối cung cấp RAM, nguồn Chipset


Cách khắc phục:

Nếu như các bạn tự tin hoặc là tất cả kinh nghiệm kỹ năng và kiến thức để rất có thể thay được mainboard, biết phương pháp gắn lại các linh kiện trên mainboard thì bạn cũng có thể tự tay dọn dẹp vệ sinh và thay.

Còn nếu như bạn không biết được những gì về thứ tính, không có tài năng về mảng này thì bạn không nên tự mò mà hãy mang ra những trung chổ chính giữa sửa chữa, bh uy tín để kiếm ta mát.

Mức giá bình chọn thay nguồn đến mainboard chỉ dao động tầm 500.000 cho 1 triệu đồng.


1.5. Lỗi RAM

Đây là triệu chứng thường chạm mặt nhất khi xuất hiện lỗi black màn hình, là địa chỉ RAM bị sai lệch, địa điểm bị lệch do gồm ngoại lực tác động bên ngoài hoặc bị bụi bờ bám lên để cho laptop lúc khởi động quan trọng lên màn hình.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt ứng dụng xem k+ trên android tv box, k+ xem tv và vod cho android 2


Nguyên nhân:

Nguyên nhân xuất hiện thêm tình trạng mở nguồn máy tính bị black hoặc đang sử dụng máy bị tắt ngang màn hình bị black không thể mở lên được, lỗi này rất có thể là vày ram bị hư, bị cắm lỏng, cắm sai nơi hoặc bị bụi bặm cám thừa nhiều, khiến cho máy chẳng thể lên màn hình hiển thị khi khởi động.


Cách tự khắc phục:

Cách hạn chế lỗi laptop không lên màn hình hiển thị do RAM thì bạn cũng có thể tháo đồ vật ra để dọn dẹp và sắp xếp RAM, đánh giá lại cắm đúng chỗ, gặm chặt lại mang lại đúng vào mainboard.

Bạn rất có thể cắm RAM sang một cái máy khác, nếu màn hình hiển thị máy đó cũng không lên thì minh chứng cây RAM của doanh nghiệp đã bị hư rồi đó, rất cần phải thay một cây mới thôi.


1.6. Hỏng Card màn hình / thẻ đồ họa

Hư card screen hay card bối cảnh cũng là trong số những nguyên nhân có ảnh hưởng đến sự việc hiển thị hình hình ảnh của máy.


Nguyên nhân:

Card màn hinh may hay thẻ đồ họa, Gpu có trọng trách giúp máy xử trí đa nhiệm những vấn đề hình hình ảnh như màu sắc, độ phân giải, chất lượng hiển thị, nếu auto không lên hình có thể là card màn hình đã bị hư hỏng. Lý do dẫn mang đến hư hỏng thường thấy là:

Do con chip VGA hoạt động ở một cường độ nhiệt quá cao hoặc 1 số dòng gồm nhiệt độ chuyển động lớn, nếu thực hiện lâu ngày sẽ bị hỏng card.Do bạn không vệ sinh chiếc máy của bản thân mình định kỳ một phương pháp thường xuyên, dẫn đến bao gồm nhiều bụi bặm bụi bờ bám lên máy bức tường ngăn sự thoát nhiệt độ và buổi giao lưu của hệ thống tản nhiệt, khiến cho nhiệt độ sản phẩm công nghệ tăng cao tạo cho card màn hình hiển thị bị lỗi.Sau một thời gian sử dụng dài, thì các mối hàn gắp kết những card screen và bo mạch chủ không hề chắc, chân cpu bị hở phải dẫn đến sự việc bị lỗi phần cứng, rất lớn hơn rất có thể dẫn đến chết cả chip màn hình.
Cách xung khắc phục:

Để khắc phục chứng trạng lỗi máy tính xách tay không lên screen do card hình ảnh thì chúng ta nên đem ra tiệm nhằm sửa, vì bài toán này yêu thương cầu kỹ năng và kiến thức và tính chuyên môn cao.

Nếu máy vẫn trong thời gian bảo hành, thì chúng ta nên đưa sản phẩm đến cửa hàng đã mua, yêu mong gửi về hãng nhằm nhà tiếp tế sữa chữa, thay linh kiện mới chính hãng mang lại bạn.

Nếu laptop đã hết thời gian bảo hành thì hãy kiếm một nới thay thế uy tín, unique để kiểm tra, làm cho lại chân hoặc cố chip mới.


1.7. Lỗi Bios

Lỗi máy tính không lên screen tiếp theo chính là lỗi mà sau khi bạn tắt nguồn sản phẩm công nghệ tính của chính mình rồi thực hiện khởi động lại cơ mà máy ko boot được vào Windows, nhưng cứ nhẩy vào trong bối cảnh của Bios.

Nguyên nhân:

Trong quá trình khởi động laptop thì màn hình chỉ mở ra giao diện Bios màu black chữ trắng, rồi kết thúc lại thì có thể là vày Chipset cấp cho nguồn Bios đã biết thành hư.

Lỗi này xuất hiện trên máy tính xách tay thường do lý do là chế độ thiết đặt Bios chưa chuẩn, đo ổ HDD sẽ để ở chế độ ẩn, vấn đề đó sẽ làm cho máy đi thẳng mang đến Bios lúc được khởi rượu cồn lại. Đây là lỗi thông thường, không thật khó khăn nhằm khắc phục nên chúng ta không cần được quá lo lắng.


Cách khắc phục:

Bạn hoàn toàn có thể tháo máy tính ra để đánh giá chipset cấp cho nguồn đến Bios, còn nếu như không rành thì bạn có thể nhờ thợ chất vấn giúp. Nếu không phải do Chipset thì rất có thể là bởi Bios máy của công ty hết pin sạc hoặc chưa được cập nhật. Để khắc phục chúng ta có thể thay pin mới cho Bios hoặc update phiên bạn dạng mới nhất.

Có 2 cách khắc phục nhanh bạn cũng có thể thử qua khi gặp lỗi Bios.

Cách thứ nhất là tắt Secure Boot Control với một trong những thao tác dễ dàng và đơn giản như:

Bước 1: chúng ta hãy truy vấn vào Bios > bấm chọn tab Security.

Bước 2: bấm vào Secure Boot Menu.

Bước 3: Hãy bấm chọn mẫu chuyển tâm trạng Disabled tại cái Secure Boot để kích hoạt vô hiệu hóa hóa anh tài này.

Bước 4: Bấm phím F10, còn nếu như không được thì hãy đổi qua tổng hợp phím Fn + F10 > chọn “Yes”


để xác nhận lại.

Cách thứ hai là tắt Fast Bios Mode với các bước sau đây:

Bước 1: Vào tab Security > bấm lựa chọn tab Boot.

Bước 2: Bấm lựa chọn vào thiên tài Fast Boot > lựa chọn Disabled, để giúp vô hiệu hóa sản phẩm công nghệ tính, đồ vật của bạn sẽ trở về triệu chứng như dịp ban đầu.

Bước 3 : Bấm phím F10 hoặc thực hiện dụng tổ hợp phím Fn + F10 > bấm “Yes” để loại bỏ hóa lắp thêm của bạn.


1.8. Laptop/ vật dụng tính vận động quá công suất

Laptop không lên màn hình rất có thể là vị dòng vật dụng nóng quá, thứ tỏa ra một năng lượng nhiệt lớn, nhiều lúc máy sẽ auto tắt đột nhiên ngột, mở không lên nguồn. 

Một số mẫu máy bao gồm thiết bị tản nhiệt kém, người tiêu dùng không dọn dẹp và sắp xếp máy trong một thời hạn dài, dẫn đến năng lực tản nhiệt trang bị không chuyển động tốt.


Nguyên nhân:

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kỳ lạ này là thực hiện các tác vụ vượt nặng, vượt thừa yêu cầu áp dụng của máy, tán nhiệt vận động không tốt, bám nhiều lớp bụi bẩn, mọi yếu tố này sẽ dẫn cho tình trạng sản phẩm công nghệ tắt bất ngờ vì vượt nóng.


Cách tự khắc phục:

Cách khắc phục trường hòa hợp này thì nên cần để máy nguội rồi hãy mở máy lại. Chúng ta nên thường xuyên, lấy máy đi vệ sinh, tra lại keo dán tản sức nóng CPU, GPU, tăng cấp máy để rất có thể dụng được các tác vụ nặng mà không trở nên nóng, ánh nắng mặt trời cao.


2. Tổng kết

Bài viết sẽ tổng thích hợp 8 phương pháp kiểm tra, sửa lỗi máy tính không lên màn hình đơn giản, với so sánh từng vì sao dẫn mang đến tình trạng màn hình không lên và biện pháp khắc phục của từng tại sao để bạn dùng có thể tìm ra được rõ ràng máy của bản thân bị gì và khắc phục lỗi sớm.

Trang thông tin Di Động Việt luôn cập nhật những tin tức, tổng hợp các thủ thuật bắt đầu về công nghệ mỗi ngày, hãy quan sát và theo dõi trang bể biết thêm nhiều thủ thuật vận dụng cho sản phẩm công nghệ tính, điện thoại của bản thân mình khi quan trọng nhé.

Di Động Việt


8 bí quyết khắc phục lỗi máy tính xách tay không lên màn hình
Cách khắc phục và hạn chế lỗi máy tính không lên màn hình
Khắc phụ screen máy bị đenkhắc phục lỗi máy vi tính màn hình đennguyên nhân màn hình hiển thị đen
Đăng ký nhận bản tin

Nhận thông tin về mặt hàng mới và các tips công nghệ nhanh nhất từ Di Động Việt


Bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường cần được ghi lại *

lưu lại tên của tôi, email, và trang web trong trình chăm nom này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.


hệ thống 58 siêu thị Di Động Việt Nơi có tất cả các sản phẩm Di Động Việt sẽ kinh doanh, và là nơi Trade-in Thu cũ lên đời. Đặc biệt: Máy qua sử dụng giá rẻ, mua trả góp linh hoạt với nhiều phương thức.
khối hệ thống 05 shop Si
S Mobifone - Di Động Việt Hệ thống liên kết theo mô hình cửa hàng in shop (Si
S) giữa Mobifone và Di Động Việt. địa điểm chỉ bán điện thoại thông minh Samsung, Oppo, Vsmart, xiaomi mi với giá phải chăng nhất thị trường.
80 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM291A đánh Hiến Thành, p. 13, Quận 10, TP.HCM122A Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP.HCM365 cộng Hòa, p 13, Quận Tân Bình, TP.HCM254 Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM