Một trong những lỗi khó chịu nhất khi thực hiện Windows 7 đó là lỗi màn hình hiển thị xanh Win 7. Vậy phương pháp khắc phục là gì? Ghien
Cong
Nghe sẽ giúp đỡ bạn


Có khi nào bạn đang áp dụng một chiếc laptop với hệ quản lý Windows 7 lại gặp mặt lỗi màn hình hiển thị xanh chưa? Rất khó chịu phải không nào? Trong nội dung bài viết này, Ghien
Cong
Nghe
sẽ giúp đỡ bạn câu trả lời tất tần tật lỗi screen xanh Win 7 là gì và đầy đủ cách thay thế lỗi này nhé. Bước đầu thôi.

Bạn đang xem: Lỗi màn hình xanh win 7


Lỗi màn hình xanh là gì?

Lỗi screen xanh chết chóc BSo
D là gì?

Lỗi màn hình hiển thị xanh Win 7, hay có cách gọi khác là lỗi màn hình xanh bị tiêu diệt BSo
D (Blue Screen of Death) được đọc là khi chúng ta đang sử dụng máy tính xách tay thì toàn thể màn hình đều chuyển qua một màu xanh dương với bị treo máy, mặt khác ngưng hết toàn bộ các ứng dụng đang sử dụng.

Advertisement

*

Đây là 1 trong lỗi siêu thông dụng cùng khá nghiêm trọng nếu như khách hàng không biết cách sửa đấy. Bởi vậy hãy xem thêm hết bài viết này để xem và biết cách sữa gần như lỗi này nha.

Advertisement

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình xanh Win 7

Lỗi màn hình xanh Win 7 thường xẩy ra do sự cầm cố với phần cứng máy tính hoặc sự cố gắng với ứng dụng điều khiển. Đôi khi, chúng có thể do lỗi từ ứng dụng cấp tốt chạy trong nhân Windows. Những ứng dụng thông thường không thể tạo ra screen xanh. Nếu một ứng dụng chạm chán sự cố, nó đang làm như vậy mà không nên gỡ vứt hệ điều hành.

Khi màn hình xanh xuất hiện, Windows sẽ auto tạo một tệp chứa thông tin về sự việc cố cùng lưu nó vào đĩa của bạn. Bạn có thể xem thông tin về những lỗi nhỏ này để giúp đỡ xác định nguyên nhân của màn hình xanh.

Advertisement

Nguyên nhân lỗi màn hình hiển thị xanh Win 7

Lỗi vày driver card màn hình

Đây là trong số những lỗi rất đặc trưng và khiến máy tính bạn chạm mặt rất nhiều vấn đề, trong các số ấy có lỗi màn hình hiển thị xanh Win 7. Hãy setup lại Driver Card screen bằng các cách sau đây:

Ở hình tượng Start, ấn vào với chọn biểu tượng Control Panel
Tiếp cho chọn vào phần Device ManagerỞ bảng new hiện ra, hãy chọn vào phần Display Adapters
Tiếp tục ấn vào tìm kiếm automatically for updated driver software

*

Lỗi bởi phần cứng

Hiểu một cách đơn giản, khi bạn gặp lỗi cho chỗ cứng có nghĩa là những bộ phận nằm phía bên trong máy tính như là ổ cứng, CPU,… nếu có dấu hiệu về gần như lỗi này, hãy tháo rời các thành phần ra, sau đó lau chùi sạch sẽ và lắp chặt lại rồi khởi rượu cồn máy để kiểm tra thử.

*

Lỗi vị Windows

Khi gặp mặt phải lỗi này thì khôn cùng khó xác minh một cách chủ yếu xác. Ví như phát hiện lỗi này, các bạn hãy sử dụng những cách như dưới để xử lý xem sao nhé:

Xóa hết tất cả những gì các bạn vừa tải.Vào Run, nhập %temp% cùng xóa đi cục bộ những gì có trong tệp tin đó, sau đó khởi hễ lại máy.

*

Đem sản phẩm ra các shop máy tính sẽ được chẩn đoán và sửa chữa nhanh chóng.

Sửa lỗi màn hình xanh Win 7

Cách sửa lỗi screen xanh chết người BSOD trong Win 7

Đầu tiên, chúng ta phải xác định chính xác nguyên nhân gì tạo ra lỗi màn hình hiển thị xanh Win 7 này là gì? Đến từ bỏ phần cứng tốt phần mềm? có phải là do các phần mềm ô nhiễm và độc hại gây ra hay không? sau khi trả lời được những câu hỏi đó thì mới bắt tay vào sửa được lỗi screen xanh chết người này.

Khắc phục một trong những mã lỗi phổ biến

Lỗi 0x000000ED (UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME)

Đây là trong số những lỗi màn hình xanh Win 7 thịnh hành nhất. Đối với các trường hợp xảy ra lỗi UNMOUNTABLE_BOOT_VOLUME do tin tức không đúng mực hoặc lỗi thời tương quan đến phân vùng Windows vào tệp cấu hình khởi cồn (BOOT.INI hoặc BCD) mang đến NTLDR hoặc Boot
MGR, Easy Recovery Essentials thường rất có thể tạo lại thông số kỹ thuật khởi hễ với các cài đặt và thông số chính xác để có thể chấp nhận được Windows khởi động thiết yếu xác:

*

Tải xuống Easy Recovery Essentials từ bỏ Microsoft. Chọn phiên bản Windows của người sử dụng (XP, Vista, 7 hoặc 8) trước khi tải xuống.Khởi cồn vào Easy Recovery Essentials.Hãy chọn Automated Repair và click vào Continue.Chọn ký tự ổ đĩa thiết đặt Windows của người tiêu dùng (thường là C: ) với nhấp vào Automated Repair.Chờ Easy Recovery Essentials hoàn tất quá trình và khởi đụng lại thiết bị nhé.Lỗi 0x0000007B (INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE)

Lỗi “0x0000007B” cũng mang tên là “INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE” rất có thể do hỏng dữ liệu trên ổ cứng. Để hạn chế lỗi này, hãy tiến hành xây dựng lại BCD – Boot Configuration Data, chứa những tùy chọn cấu hình khởi hễ của Windows. Để sửa dữ liệu thông số kỹ thuật khởi động, bạn cần sử dụng hình thức Bootrec.exe từ các đĩa cứng tải ở những cửa hàng internet nhé, tiếp nối thực hiện tại như sau:

*

Chèn cùng khởi động từ đĩa sở hữu đặt.Nhấn phím ngẫu nhiên để khởi động từ đĩa.Chọn Sửa chữa máy vi tính của bạn.Chọn hệ điều hành của người sử dụng từ danh sách và nhấp vào Command Prompt.Nhập lệnh này: bootrec / Buildbcd tiếp đến Enter là được.Lỗi 0x00000024 (NTFS_FILE_SYSTEM)

Để hạn chế và khắc phục lỗi này, thử chạy công cụ tiện ích chkdsk. Giả dụ nó không hoạt động, thử xóa ngẫu nhiên phần cứng như thế nào mà bạn có thể đã cung ứng hệ thống của chính bản thân mình gần đây. Quanh đó ra, nếu như bạn đã setup phần mượt hoặc trình tinh chỉnh thiết bị mới, hãy gỡ thiết đặt chúng. Để thực hiện chkdsk, hãy làm theo các bước như sau:

*

Đưa đĩa DVD thiết đặt và khởi động PC của bạn.Nhấp vào Sửa chữa laptop của bạn.Chọn hệ điều hành quản lý của bạn, tiếp đến nhấp vào Tiếp theo.Chọn Command Prompt và nhập lệnh sau: chkdsk / f / r và kế tiếp Enter.

Đây là một trong những cách đơn giản và dễ dàng để giải quyết được lỗi screen xanh Win 7 đấy, vận dụng ngay nhé.

Lỗi 0x0000007E (SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED)

Lỗi màn hình hiển thị xanh Win 7 với mã “0x0000007E” (và thương hiệu “SYSTEM_THREAD_EXCEPTION_NOT_HANDLED”) có thể được khắc phục và hạn chế bằng ngẫu nhiên cách nào sau đây:

*

Đảm bảo chúng ta có đủ dung tích đĩa cứng
Phiên bản BIOS của công ty là phiên bản mới tốt nhất hiện bao gồm và nó tương thích với laptop của bạn
Trình điều khiển video của các bạn tương say mê với Windows 7Trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị của bạn được định thông số kỹ thuật đúng và tương hợp với hệ thống của bạn

Trang web ở trong phòng sản xuất máy tính của bạn phải gồm thêm tin tức về cách cập nhật BIOS và chính là trình tinh chỉnh bạn cần thiết lập cho Windows 7.

Lỗi 0x0000008E (KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED)

Để sữa lỗi screen xanh Win 7 với mã “0x0000008E” với tên “KERNEL_MODE_EXCEPTION_NOT_HANDLED”, bạn cũng có thể thử những cách sau:

*

Đảm bảo BIOS được cập nhật. Truy vấn trang web trong phòng sản xuất vật dụng tính của bạn để biết cách update BIOSGỡ cài đặt mọi trình tinh chỉnh được thêm gần đây hoặc bảo vệ bạn bao gồm phiên bạn dạng mới nhất tương xứng với Windows 7Lỗi 0x00000050 (PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA)

Để hạn chế và khắc phục lỗi này, chúng ta cũng có thể thử:

*

Khởi rượu cồn lại Windows 7 với vào cơ chế Last Known Good Configuration (Nhấn F8)Xóa mọi phần mềm hoặc trình điều khiển và tinh chỉnh mới được thiết lập (và đảm bảo rằng nhiều người đang sử dụng phiên bản mới nhất hiện có cho những trình tinh chỉnh này tương xứng với Windows 7)Kiểm tra cáp đĩa cứng để được kết nối đúng cách
Lỗi 0x000000EA (THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER)

Để hạn chế và khắc phục lỗi này, hãy bảo đảm an toàn bạn bao gồm sẵn trình điều khiển mới nhất cho bộ điều hợp đoạn phim tương ham mê với Windows 7. Trang web nhà cung ứng máy tính của bạn phải gồm thêm tin tức và tài nguyên về trình điều khiển. Nếu như trình điều khiển không khiến cho 0x000000EA xuất hiện, hãy thử cập nhật BIOS lên phiên bạn dạng mới tuyệt nhất hiện bao gồm hoặc thử thay đổi thẻ video.

*

Lỗi 0x000000D1 (DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO)

Lỗi screen xanh Win 7 cùng với mã “0x000000D1” (và tên “DRIVER_IRQL_NOT_LESS_THAN_OR_EQUAL_TO”) hoàn toàn có thể do trình điều khiển không tương hợp mà bạn cũng có thể đã sở hữu đặt vừa mới đây gây ra. Để khắc phục và hạn chế lỗi này, thử khởi hễ Windows 7 vào chế độ An toàn, tiếp đến gỡ thiết lập trình điều khiển và tinh chỉnh có vấn đề.

*

Vậy là bọn chúng mình đã phân tích và lý giải về lỗi màn hình hiển thị Win 7 cũng như toàn thể những bí quyết khắc phục về lỗi này rồi. Nếu thấy nội dung bài viết giúp ích được mang đến bạn, hãy lượt thích và nói qua để Ghien
Cong
Nghe liên tục ra thêm các nội dung bài viết bổ ích nữa nhé.

Máy tính của công ty đột nhiên xuất hiện lỗi screen xanh không vào được win khiến bạn vô cùng lo ngại không biết thứ tính của chính bản thân mình bị sao? cách khắc phục như vậy nào? tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gửi File Qua Messenger Đơn Giản, Dễ Thực Hiện


Nguyên nhẫn dẫn mang đến lỗi screen xanh trên trang bị tính

Hiện tượng lỗi screen xanh trên máy vi tính hoặc máy tính là vì Windows bị lỗi, driver card màn hình hiển thị có vụ việc hoặc phần cứng máy tính xách tay bị lỗi.

Lỗi màn hình xanh máy vi tính là lúc nó xuất hiện thêm ngay sau khi màn hình BIOS kết thúc. Tức là máy tính của chúng ta chưa vào đến màn hình windows load đâu, screen mà có thanh ngang chạy ấy nhé. Giả dụ là hiện tượng kỳ lạ này thì lý do là do thiết lập cấu hình BIOS. Giả dụ là lỗi này thì bạn vào BIOS, nhận F2, F10, F10, Delete phụ thuộc vào từng mẫu máy khi bắt đầu khởi động, kế tiếp xem trong chế độ ổ cứng SATA Mode đã để IDE tốt AHCI. Các bạn sẽ chuyển về cơ chế AHCI nếu như nó vẫn là IDE là được.

*

Mỗi lúc máy của người tiêu dùng dính BSOD, nó sẽ xuất hiện thêm một loại mã lỗi ghi bằng CHỮ IN HOA. Ví dụ, vào tấm hình ảnh ngay bên dưới, chúng ta cũng có thể thấy loại mã lỗi là THREAD STUCK IN DEVICE DRIVER. Nó là BSOD của Windows 10 với Windows 8.

Còn làm việc Windows 7 về bên trước sẽ có tương đối nhiều thông tin hơn nhưng mà về cơ bản là bạn cũng sẽ tìm thấy được hầu như dòng chữ tựa như như đánh dấu ở hình bên dưới. Hay thì mã lỗi sẽ nằm tại ngay đầu màn hình, không cần thiết phải tìm đâu xa xăm cả.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi screen xanh trên máy tính đơn giản

Lỗi màn hình xanh (Blue Screen of Death) được xem như là một giữa những lỗi mà số đông người dùng máy tính Windows đều chạm mặt phải bên trên PC Hoặc Laptop. Chúng ta có thể xử lý được hiện tượng trên tận nơi mà không cần phải mang máy tính xách tay ra ngoài shop sửa chữa theo hướng dẫn tiếp sau đây của chúng tôi

1. Tắt tùy lựa chọn Automatically restart

Nếu như bạn thấy lỗi màn hình xanh chết chóc và windows 7 khởi động lại ngay mau chóng và rất có thể kịp phát âm hết được ngôn từ thì làm cho như sau: click chuột phải vào My Computer cùng tìm phần Properties è Advanced è
Startup & Recovery nai lưng Settings è
System failure và bỏ chọn tùy chọn “Automatically restart” nai lưng Clicl OK.

Nếu như bạn có thể khởi hễ lại windows của dòng sản phẩm tính, hãy khởi hễ thử Safe mode rồi làm theo các giải đáp như trên rồi triển khai khởi động máy tính thêm lần nữa nhé.

2. Khám nghiệm và cài đặt bản driver mới

Bạn buộc phải vào Device Manager và khám nghiệm xem driver màn hình của doanh nghiệp có bị mất hay không? trường hợp như bị mất driver VGA của chúng ta bị mất hoặc bị tải nhầm thì mũi tên của hệ thống sẽ hiển thị là standard vga driver chưa không hẳn là mã sản phẩm hay số hiệu cố thể.

Cách hạn chế và khắc phục rất dễ dàng bạn hãy gỡ driver kia ra rồi sở hữu lại, nếu vẫn còn bị hoài thì driver đó không tương thích với máy tính của người tiêu dùng và cần tìm driver khác sửa chữa thay thế hoặc liên hệ nhà chế tạo phần cứng sẽ được hỗ trợ.

Còn so với laptop, bạn nên lên website thiết yếu hãng để tải về driver, hạn chế download từ các nguồn bên phía ngoài dù thuộc tên phần cứng vì có thể hãng của người sử dụng có về tối ưu gì đấy thêm mà chúng ta không biết được. Mình đã từng chạm mặt nhiều ngôi trường hợp cùng phần cứng nhưng lại driver của hãng máy tính thì chạy tốt còn driver bên ngoài là bị BSOD ngay.

Ngoài ra, bạn có thể xài ứng dụng tên là Driver Verifier được tải sẵn vào Windows, từ Windows XP đến tận Windows 10. Phần mềm này sẽ cho mình biết liệu tất cả driver nào chạm chán trục trặc hay không, từ kia biết mà vô hiệu hóa hóa nó cho thiết yếu xác, chưa phải mò mẫm nhiều.

Cách chạy Driver Verifier:

Bước 1: Vào Start > Run > gõ lệnh cmd
Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt, gõ vào lệnh verifier
Bước 3: nhận Enter, áp dụng này đang chạy lên
Bước 4: chọn “Create Standard Settings” > Next > lựa chọn tiếp “Automatically select all drivers installed on this computer”Bước 5: thừa nhận Finish khi hoàn tất

3. Khám nghiệm phần cứng của sản phẩm tính

Máy tính là sự phối kết hợp giữa khối hệ thống phần cứng (màn hình, bàn phím, CPU, RAM, ổ cứng, card sound, thẻ màn hình….) ứng dụng và khối hệ thống driver (để hệ điều hành “nhận diện” phần cứng trong Windows). Cùng trong quy trình sử dụng có thể cable nối ổ cứng bị lỏng, chân RAM bị bẩn… cũng trở thành dẫn đến hiện tượng lỗi màn hình xanh.

Cách hạn chế và khắc phục khá đối kháng giản, bạn chỉ cần tháo cẩn trọng các thanh Ram ra tiếp nối dùng viên Gôm chà vơi vào mặt phẳng đồng của thanh Ram. Sau đó, bạn hãy gắn Ram vào và chất vấn kết quả. Lưu giữ ý: Khi gắn thanh Ram vào, bạn phải thận với gắn gồm đúng chiều của Ram vào Main
Board nhé.

Đối với lỗi màn hình hiển thị xanh bởi HDD rất có thể do bạn chọn sai chuẩn chỉnh kết nối ổ cứng vào Bios. Bí quyết khắc phục vào trường hòa hợp này cũng rất đơn giản, khi thứ tính bắt đầu khởi động bạn nên lựa chọn phím F12 hoặc Delete tùy mẫu PC hoặc máy vi tính để vào Bios. Tiếp nối vào thẻ Boot, liên tục chọn SATA Configuration, tại mục Sata mode selection nếu đang là IDE thì chuyển sang AHCI hoặc ngược lại.

Còn ví như phần cứng bị lỗi. Biện pháp khắc phục: chúng ta click đúp chuột vào My computer, đã hiện ra các ổ đĩa như C – D – E, chúng ta ấn chuột buộc phải vào ổ đĩa bạn có nhu cầu kiểm tra, tiếp đến vào tab “tools” rồi click thanh lịch “check now”. Sau thời điểm hiện ra một đồ họa mới, chúng ta tích vào cả 2 mục “automatically fix” với “scan for bad sectors” kia rồi ấn start. Nếu như máy vi tính không thể triển khai kiểm tra cho bạn vì không có đĩa chuyển động và nó sẽ yêu cầu chúng ta kiểm tra trong đợt khởi rượu cồn tiếp theo của sản phẩm tính, các bạn click vào “schedule disk check”.

4. Setup các bạn dạng update tiên tiến nhất cho Windows

Có không ít nguyên nhân dẫn cho lỗi Windows như có thể là vày hệ điều hành, lỗi bởi virus, xung đột driver, ứng dụng không tương thích,… tuy nhiên, các bạn đừng vượt lo lắng, chúng ta cũng có thể khắc phục theo các cách sau đây:

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa share có thể giúp đỡ bạn khắc phục được lỗi màn hình hiển thị xanh thành công xuất sắc tại nhà.