Màn hình bị đốm sáng sủa là trong số những lỗi “khó chịu” duy nhất trên sản phẩm tính. Ko chỉ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Có thể đây là báo hiệu của không ít lỗi screen sắp bị lỗi hỏng. Vậy màn hình laptop bị đốm sáng đốm trắng gồm lan không |Cách tương khắc phục. Hãy cùng Acup khám phá ngay trong nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính bị đốm sáng

*

Màn hình bị đốm sáng sủa gây ảnh hưởng đến quality hiển thị hình ảnh

1. Lý do màn hình máy vi tính bị đốm sáng

Màn hình laptop bị đốm sáng, bợn trắng có dấu hiệu là những đốm tròn trắng bé dại rải rác bao quanh màn hình. Những đốm trắng này rất có thể nhiều hoặc ít và phong phú các kích cỡ không giống nhau tùy vào lỗi của từng máy. Màn hình máy vi tính bị đốm sáng sủa gây tác động đến đến unique hiển thị.

Nguyên nhân màn hình laptop có đốm sáng hầu hết thường gặp gỡ là do những linh kiện bên trong màn hình bị lỗi, gặp vấn đề hoặc vày bị cấn từ bỏ phần nắp. Trường hợp thông dụng nhất là vì miếng chắn bị thay đổi màu sắc dẫn đến hiển thị màu sắc lên lớp ma trận không chính xác.

Ngoài ra, còn phải nói đến nguyên nhân do lỗi của phòng sản xuất. Khi chúng ta mới mua máy tính xách tay về thường xuất hiện các bợn trắng này và sau một thời hạn sẽ lan rộng ra hơn.

Màn hình đốm sáng có mở rộng không? Câu trả lời là “có” nếu khách hàng không khắc phục và hạn chế kịp thời. Theo thời hạn các đốm sáng màn hình laptop, màn hình laptop bị chấm sáng

Có thể lan rộng, nếu như không lan gây tác động đến chất lượng hiển thị hình ảnh.

2. Biện pháp kiểm tra màn hình laptop bị đốm sáng qua nguyên lý Paint

*

Kiểm tra màn hình laptop bị đốm trắng bằng Paint

Đối với lỗi màn hình máy vi tính bị đốm sáng chúng ta có thể thực hiện nay kiểm tra dễ dàng và đơn giản bằng cách thức Paint như sau:

Bước 1: thừa nhận phím prt sc sysrq bên trên bàn phím để có thể chụp lại màn hình hiển thị laptop.

Bước 2: mở cửa sổ Paint bằng cách nhập tự khóa vào thanh search kiếm của hệ điều hành.

Bước 3: Dán hình hình ảnh chụp màn hình vào cửa sổ Paint. Triển khai kiểm tra hình hình ảnh xem tất cả bị đốm sáng hay lỗi gì không.

Hoặc lên youtube gõ test screen thì sẽ ra đoạn phim dải màu. Các bạn sẽ thấy rõ những dải màu sắc chạy qua nếu gồm đốm sáng sủa hoặc các lỗi không giống trên screen sẽ thấy rõ.

3. Khắc phục lỗi màn hình hiển thị bị đốm trắng

3.1. Khắc chế lỗi thủ công

Bước 1: bạn mở máy tính lên với thực hiện khắc ghi những điểm xuất hiện đốm sáng.

Bước 2: Bạn sử dụng một miếng vải mỏng, mềm với khô ráo. Cần sử dụng lực ấn nhẹ lên đều vết đốm sáng. Cần cẩn trọng để tránh phần đông đốm sáng mở rộng ra xung quanh.

*

Khắc phục lỗi screen laptop bằng phương pháp dùng lực ấn nhẹ vào các đốm trắng

Bước 3: thực hiện khởi đụng lại máy vi tính và chất vấn xem có hiệu quả không.

Vì bí quyết này này là thực hiện thủ công nên chỉ hiệu quả trong một số trường hợp. Và gần như đốm sáng sủa màn hình máy tính xách tay sáng vẫn có thể quay lại sau một thời hạn sử dụng.

3.2. Hạn chế và khắc phục lỗi do tấm chắn sau screen laptop

Tắm chắn sau màn hình máy tính xách tay là một linh kiện quan trọng và khó rất có thể khắc phục lỗi màn hình bị đốm sáng sủa tại nhà. Cũng chính vì vậy, ví như lỗi là vì miếng tấm chắn sau màn hình. Chúng ta nên mang máy vi tính đến cơ sở sửa chữa uy tín để triển khai kiểm tra. Nếu đề xuất thiết, chúng ta nên thay vệ sinh chắn bắt đầu để bảo đảm chất lượng hiển thị.

*

Màn hình laptop bị đốm sáng có nhiều khả năng vì tấm chắn màn hình

Tuy nhiên, bao gồm một vài trường hợp lỗi màn hình máy vi tính có đốm trắng có thể do sự hư hư của hartware trong máy tính xách tay sau một thời hạn sử dụng. Nếu khách hàng thấy dấu hiệu đốm trắng kèm theo những vệt màu, màn hình hay bị tắt đột ngột, nghe âm nhạc nhưng không hiển thị màn hình,... Bạn cũng nên mang về cơ sở uy tín để được bình chọn và thay screen mới.

Xem thêm: Hướng dẫn tụng chú đại bi tiếng phạn 108 biến thích trí thoát

3.3. Nguyên nhân lỗi vày nhà sản xuất

Nếu sau khi bạn oder laptop về, khi sử dụng màn hình lộ diện những đốm trắng. Bạn nên contact với đơn vị cung cấp, nếu như trong thời hạn bảo hành. Chúng ta cũng có thể đổi trang bị 1 lại 1 cấp tốc chóng.

3.4. Vì sao do lỗi card screen VGA

Một trường hợp gây ra lỗi screen bị máy tính bị đốm sáng có thể là do VGA. Đối cùng với này bạn có thể kiểm tra bằng phương pháp như sau: Bạn tiến hành xuất tín hiệu screen của máy vi tính ra một screen LCD. Nếu như màn hình hiển thị LCD phía bên ngoài có hiện tượng lạ bị đốm sáng như vào laptop. Chắc chắn là lỗi xuất phát điểm từ card màn hình VGA. Ngược lại, nếu screen LCD không gặp hiện tượng như vậy. Chắc chắn màn hình của bạn đã có vấn đề.

*

Lỗi đồ họa cũng có thể là nguyên nhân dẫn cho lỗi màn hình máy tính bị đốm sáng

Nếu lỗi do VGA, khi laptop đang trong thời gian bảo hành. Chúng ta có thể mang máy tính đến để chất vấn lại card màn hình hoặc thay thế sửa chữa card màn hình mới.

Nếu lỗi do screen bị lỗi, lộ diện những đốm sáng. Tùy hãng máy vi tính sẽ bao gồm chính sách bảo hành riêng. Bạn nên phân tích trước khi mang máy tính đến đại lý bảo hành.

Trên đấy là tổng hợp tin tức lỗi màn hình máy vi tính bị đốm sáng đốm trắng có lan không |Cách tương khắc phục. Hy vọng khách hàng vẫn có phương thức khắc phục tương xứng và hiệu quả. Lưu lại ý, không auto gỡ màn hình hiển thị và linh phụ kiện tại nhà nếu không được trang bị rất đầy đủ kiến thức. Điều này sẽ gây tác động đến toàn thể hệ thống của laptop.

Tình trạng màn hình máy tính xách tay bị đốm trắng rất có thể xảy ra trên nhiều dòng laptop và khiến người sử dụng không khỏi cực nhọc chịu. Quality hiển thị bên trên màn hình máy tính bị ảnh hưởng không nhỏ. Vậy nguyên nhân lỗi này do đâu với có các cách nào hạn chế màn hình laptop bị đốm trắng? 

Nguyên nhân màn hình máy tính bị đốm trắng

Trước lúc tìm phương pháp khắc phục tối ưu nhất, người tiêu dùng cần xác định rõ nguyên nhân màn hình máy tính của công ty bị đốm trắng. Dưới đấy là một số vì sao gây ra lỗi này:

Do tấm chắn phía màn hình laptop bị chuyển màu sắc khiến color tại vùng đó hiển thị lên ma trận phía trước ko đúng, dẫn đến những vùng này bị hiển thị đốm trắng.Màn hình máy tính xách tay xuất hiện tại đốm trắng bởi lỗi ngay từ mới sắm về hoặc sau một thời hạn sử dụng vị lỗi quy trình khâu sản xuất. Tình trạng vết trắng trắng này thông thường sẽ có xu hướng liên tục mở rộng, lan ra các vùng không giống trên màn hình. 
*

Nhìn chung hiện tượng lạ màn hình bị đốm trắng có thể xẩy ra cả trên rất nhiều dòng máy vi tính mới hoặc máy tính đã sang một thời gian sử dụng. Ban đầu những đốm này thường có form size rất nhỏ, hoàn toàn có thể là đốm nằm rải rác trên màn hình, nặng nề phát hiện. Sau một thời gian sử dụng số lượng các đốm này hoàn toàn có thể gia tăng và tín đồ dùng nhanh chóng nhận ra chúng. 

Cách hạn chế lỗi màn hình máy tính bị đốm trắng

Căn cứ vào từng vì sao mà tín đồ dùng hoàn toàn có thể áp dụng cách tương khắc phục màn hình hiển thị bị đốm trắng phù hợp.

Trong trường vừa lòng màn hình laptop bị đốm trắng cho tại sao tấm chắn sau màn hình hiển thị thì chiến thuật xử lý duy nhất đó là thay ráng tấm chắn mới để bảo đảm màu nhan sắc hiển thị đúng chuẩn cho màn hình. Biện pháp này rất có thể thể giúp khắc phục triệt để tình trạng bợn trắng màn hình.
*

Nếu màn hình laptop xuất hiện các đốm trắng ngay từ khi mới mua hoặc sau một thời gian sử dụng, mà không hẳn do lỗi tấm chắn màn hình, thì hoàn toàn có thể nguyên nhân lỗi bởi phần cứng trên màn hình. Khi đó, người tiêu dùng cần thay new màn hình máy tính để xử lý hiện tượng này.

Ngoài 2 phương pháp trên, người dùng khi gặp gỡ lỗi màn hình hiển thị bị vết trắng trắng cũng hoàn toàn có thể áp dụng thủ thuật khắc phục một cách bằng tay thủ công như sau:

Bước 1: khi phát hiện nay trên màn hình máy tính xuất hiện những đốm trắng thì chúng ta hãy khắc ghi các điểm bị vết trắng trắng lại rồi tắt vật dụng tính laptop đi.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta dùng một miếng vải vóc sạch, mềm, khô khan rồi dùng tay ấn vơi vào các điểm bị vết trắng trắng mờ này.

Lưu ý, người dùng cần thao tác nhẹ nhàng, tránh làm vết đốm lan rộng ra các vị trí khác, làm xuất hiện thêm nhiều đốm trắng hơn.

Bước 3: Sau khi thực hiện xong quá trình trên, bạn thử khởi rượu cồn lại máy vi tính để khám nghiệm xem những điểm đốm trắng đã có được khắc phục công dụng không.

Cách này xem xét chỉ rất có thể khắc phục trong thời điểm tạm thời lỗi màn hình hiển thị bị bợn trắng khi lỗi chưa quá nặng và chưa mở rộng khắp bề mặt màn hình LCD của laptop.

Chú ý: khi ấn tránh việc nhấn tràn ra phía bên ngoài vì hoàn toàn có thể khiến đốm trắng mở ra trên màn hình nhiều hơn.

Cuối cùng sau khi thử nghiệm toàn bộ các bí quyết trên mà chúng ta vẫn cấp thiết khắc phục được lỗi màn hình bị nhiều đốm trắng thì người dùng chỉ từ cách mang thiết bị đến các cửa hàng, trung trung tâm sửa chữa, bảo hành laptop uy tín để được hỗ trợ khắc phục lỗi kịp thời. Khi máy tính xách tay bị lỗi hư hỏng phần cứng bạn không nên tự ý túa lắp screen để thay thế sửa chữa tại nhà, bởi gồm thể tác động đến các linh kiện khác bên trên máy.

Lỗi màn hình laptop bị bợn trắng có thể trở yêu cầu ngày càng rất lớn nếu người tiêu dùng không gấp rút tìm bí quyết khắc phục và giải pháp xử lý lỗi kịp thời. Khi phát hiện tại màn hình laptop có những biểu thị của lỗi nhỏ dại thì hãy hối hả mang máy đến các trung vai trung phong bảo hành, sửa chữa máy tính uy tín để được cung cấp xử lý kịp lúc và kết quả nhé!