“Màn hình máy tính xách tay bị phóng to” không bình thường trên laptop của bạn, vấn đề đó sẽ làm tác động lớn cho nội dung đang được hiển thị, gây khó khăn chịu cho tất cả những người dùng. Bài viết dưới đây,hãy cùng máy tính Minh Khoa tìm hiểu nguyên nhân biện pháp khắc phục của lỗi ”Màn hình máy tính bị phóng to”.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính bị phóng to quá

*


Nguyên nhân màn hình laptop bị phóng to

Máy tính của khách hàng bị thiếu thốn Driver thẻ màn hình.Bạn vô tình lựa chọn sai độ phân giải, rõ ràng là độ sắc nét bạn chọn to hơn độ sắc nét mà màn hình hoàn toàn có thể hiển thị được đề xuất màn hình lúc này sẽ bị phóng to.Card screen được lắp ráp trong thiết bị tính của công ty đang thực hiện driver cũ không tương xứng và không tương xứng với hệ điều hành

Cách hạn chế Màn hình máy tính xách tay bị phóng to

Dùng nhỏ lăn loài chuột để sửa màn hình máy tính bị phóng to

Bạn nhận giữ phím Ctrl tiến hành rê nhỏ lăn trên chuột theo phía kéo xuống nhằm giảm size của screen về kích thước bạn mong mỏi muốn.

*

Dùng đến các phím tắt nhằm sửa màn hình máy tính bị phóng to

Khi thấy screen máy tính của chúng ta bị phóng to ra thêm bình thường, hôm nay bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + cuộn tăng và giảm để kiểm soát và điều chỉnh độ to nhỏ dại của màn hình.

Trong trường hợp sử dụng tổ hợp phím trên ko được, tuỳ mục địch to nhỏ dại mà bạn ước ao muốn, chúng ta có thể dùng những tổ đúng theo phím sau đây:

Phím Ctrl với dấu + để tăng size màn hình.

*

Phím Ctrl cùng dấu – để giảm kích cỡ của màn hình.

*

Phím Ctrl với số 0 để đưa màn hình hiển thị về kích cỡ mặc định.

*

Dùng pháp luật Custom Scaling để sửa màn hình laptop bị phóng to

Ngoài sử dụng phím như sẽ nói phía trên, chúng ta cũng có thể dùng đến pháp luật Custom Scaling. Phương pháp Custom Scaling tất cả thể có thể chấp nhận được màn hình sản phẩm tính của người tiêu dùng hiển thị được kích cỡ có tỷ lệ to hơn so cùng với kích thước chuẩn ban đầu.

Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I. Chọn System.

*

Bước 2: Chọn Display. Kéo thanh trượt nghỉ ngơi mục Change the size of text, apps, and other items điều chỉnh về nút 100%.

*

Bước 3: biến hóa độ phân giải sinh hoạt mục Display Resolution.

*

Dùng Magnifier nhằm sửa màn hình máy tính bị phóng to

Cách để bạn khởi chạy Magnifier để zoom màn trong khi sau:

Bước 1: Vào Menu Start ở góc bên trái màn hình, chọn All Programs, chọn Accessories.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Màn Hình Máy Tính Chuẩn, Cách Test Màn Hình Máy Tính Đơn Giản Dễ Thực Hiện

*

Bước 2: Chọn Ease of Access, ở đầu cuối chọn vào Magnifier.

*

Bước 3: Để điều chỉnh được cường độ thu nhỏ tuổi của màn hình bạn nhấp vào nút ( – ) và chỉnh sửa theo tỉ lệ mà bạn ý muốn muốn.

Chỉnh màn hình laptop bị phóng to lớn với hệ điều hành windows 7

Bước 1 : Nhấp chuột phải ngoài màn hình Desktop và sau đó chọn vào mục Screen Resolution

*

Bước 2 : Chọn vào Advanced display settings để có thể mở cửa sổ điều chỉnh độ phân giải mang lại màn hình

*

Bước 3 : Tại mục Resolution các bạn chọn lại độ phân giải phù hợp ( recommended ) rồi nhấn vào OK để lưu lại lại thiết lập ở bên trên máy tính

*

Chỉnh nhỏ tuổi các biểu tượng trên màn hình chính

Bước 1: Nhấn chuột phải vào màn hình Desktop. Chọn mục View.

*

Bước 2: Chọn kích cỡ điều chỉnh.

Large icons: Hiển thị icon với kích thước lớn.

Medium icons: Hiển thị icon với kích cỡ trung bình.

Small icons: Hiển thị icon với size nhỏ.

*

Trên đó là những share về “Màn hình máy vi tính bị phóng to” mà chúng ta cũng có thể tham khảo cùng thực hiện. Đặc biệt, trong quy trình sử dụng laptop, sẽ không tránh khỏi số đông lỗi với sự vắt về máy vi tính mà chúng ta không thể tự xung khắc phục, hôm nay việc của công ty là chọn 1 cơ sở uy tín nhằm được thay thế sửa chữa và tứ vấn. Mách nhỏ bạn một nơi sửa chữa thay thế uy tín tại thành phố Đà Nẵng đó chính là Công ty sửa chữa máy tính Minh Khoa ngụ tại 155 Hàm Nghi, Hải Châu, Đà Nẵng. 

Đôi lúc ở vào quá trình sử dụng máy tính các bạn gặp phải sự cố khi mà màn hình máy tính tự nhiên bị phóng to lớn lên một cách bất thường làm ảnh hưởng tới nội dung hiển thị. Vì vậy để màn hình máy tính của các bạn hiển thị đúng kích thước định dạng ban đầu thì có thể xem thêm ngay cách sửa màn hình máy tính xách tay tự nhiên bị phóng to nhỏ lại theo những bước hướng dẫn bỏ ra tiết ở dưới trên đây nhé.


Thông thường, lúc gặp phải trường hợp màn hình tự nhiên bị phóng lớn lên bất thường người dùng sẽ nghĩ tới việc chũm đổi độ phân giải của màn hình máy tính. Tuy nhiên, ngoài việc đổi độ phân giải của màn hình thì bên trên máy tính còn có một số thủ thuật chỉnh màn hình máy tính nhỏ lại khác mà các bạn cần bỏ túi.

Làm vật họa cần dùng màn hình laptop nào

Các dòng máy vi tính HP màn hình chạm màn hình giá rẻ tốt nhất hiện nay

Máy tính đang hoạt động tự nhiên màn hình hiển thị đen

1. Sử dụng phím tắt

Khi các bạn nhận thấy biểu tượng, nội dung hiển thị ở bên trên màn hình máy tính của bạn to hơn hoặc là nhỏ rộng so với thông thường thì các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + cuộn chuột lên xuống để tùy chỉnh phóng to hay thu nhỏ màn hình của máy tính.

Nếu như các bạn ko sử dụng tổ hợp phím tắt bên trên thì có thể nhấn giữ đồng thời những trường hợp sau nhé

Phím Ctrl và dấu + : tăng kích thước của màn hình

Phím Ctrl và dấu – : Giảm kích thước của màn hình

Phím Ctrl và số 0 : đặt về kích thước mặc định của màn hình

2. Tùy chỉnh công cụ Custom Scaling

Công cụ Custom Scaling là một công cụ thú vị cho phép màn hình máy tính hiển thị kích thước có tỷ lệ lớn rộng so với kích thước chuẩn ban đầu. Có thể trong quá trình sử dụng các bạn đã vô tình thiết lập công cụ này có tỷ lệ cao hơn nữa so với ban đầu vì thế các bạn chỉ cần chỉnh màn hình máy tính của mình nhỏ lại bằng cách đưa thông số Custom Scaling về ban đầu

Chỉnh màn hình nhỏ lại với hệ điều hành windows 10

*
*

Large icons : hiển thị icon với kích cỡ lớn

Medium icons : hiển thị icon với kích thước trung bình

Small icons : hiển thị icon với size nhỏ

Trên trên đây là những cách phổ biến để các bạn chỉnh lại màn hình máy tính tự nhiên bị phóng to lại vô cùng 1-1 giản và cấp tốc chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công.