Có lúc nào bạn từng thấy screen máy tính của chính mình trống trơn, mọi hình tượng đều biến mất chưa? Với những người dân không có rất nhiều kinh nghiệm thì có lẽ sẽ khá hoang mang, nhưng thực tế thì phía trên chỉ là 1 trong lỗi nhỏ dại và giải pháp lấy lại hình tượng máy tính bị mất cũng khá đơn giản.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính mất hết biểu tượng

Có lẽ nói hơi quá khi gọi đây là một lỗi, bởi vấn đề mất biểu tượng trên desktop nhiều khi còn được sử dụng như một trò chơi khăm độc đáo giữa những đồng nghiệp trong văn phòng công sở hoặc với những con gà công nghệ.

Khôi phục biểu tượng trên máy tính

Nếu một ngày, bông nhiên chúng ta thấy toàn thể desktop của bản thân mình trống trơn tuột hoặc một số biểu tượng nào đó đã biến mất, thì đừng quá lo lắng, trước lúc tiến hành bất kể việc chỉnh sửa, thiết lập cài xóa xóa làm sao đó, hãy thử nhanh phương pháp sau đây.


Bước 1: Tại màn hình hiển thị chính của dòng sản phẩm tính (desktop), bấm chuột phải vào một trong những khoảng trống bất kỳ (không click vào biểu tượng, hình thay mặt đại diện của file, folder hay công dụng nào).Bước 2: Nhấn loài chuột trái vào mục View, chờ list hiển thị tiếp theo hiện ra rồi chọn tiếp Auto arrange icons.

Sau thao tác làm việc này, lập tức toàn cục các hình tượng trên desktop của bạn sẽ xuất hiện và được gom về phía bên trái screen (như hình dưới đây).

Trước và sau khi thực hiện thao tác làm việc sắp xếp biểu tượng tự động

Nhưng nhiều lúc sau lúc thực hiện xong thao tác trên, nhiều phần các hình tượng đều mở ra nhưng riêng My Computer thì không. Và đây cũng là biểu tượng có tần suất thích tự mất tích nhanh, những và liên tục nhất.

Mất hình tượng My Computer

Biểu tượng My Computer là một trong những trong những hình tượng quan trọng và có mức giá trị tuyệt nhất trên desktop. Mặc dù nhiên, thỉnh thoảng icon đó lại thích đùa trò trốn tìm với người tiêu dùng và khiến họ không khỏi ức chế mất công đi tìm. Nhưng lại sau nội dung bài viết này, các bạn sẽ cảm thấy đông đảo thứ dễ dàng và đơn giản hơn khôn xiết nhiều.


Chỉ đề nghị quay ra màn hình desktop, nhấn vào phải vào khoảng trống ngẫu nhiên rồi lựa chọn View / Show desktop icons. Hoặc một phương pháp khác cơ mà các bạn có thể thử để mang lại biểu tượng My Computer hoặc một số biểu tượng khác.

Bước 1: Đầu tiên, dìm chuột yêu cầu vào vị trí ngẫu nhiên trên desktop, chọn vào Personalize.

Bước 2: cửa ngõ sổ tiếp sau hiện ra, chuột trái vào Change desktop icons (tùy từng phiên phiên bản hệ quản lý điều hành Windows mà làm việc này đang khác đôi chút).

Bước 3: Khi hành lang cửa số Desktop Icon Settings xuất hiện, bạn ghi lại tick vào biểu tượng My Computer hoặc hình tượng nào mong muốn cho nó xuất hiện, tiếp nối Apply rồi OK.


Video lý giải khôi phục hình tượng máy tính bị mất

Đó là tất cả những gì mà bạn phải làm để có thể khôi phục biểu tượng trên sản phẩm công nghệ tính của mình khi chúng trở thành mất. Đây là cách thức đơn giản tuy nhiên cực kỳ hiệu quả mà các bạn nên thực hiện trước lúc tính tới vấn đề mang sản phẩm đi sửa hoặc download đặt ngẫu nhiên phần mềm nào từ mặt thứ bố để can thiệp.

Contents

1. Khắc phục lỗi máy tính mất hết hình tượng icon bên trên màn hình:2. Khắc phục lỗi biểu tượng ứng dụng bị chuyển thành hình tờ giấy trắng:

Máy tính bị lỗi icon trên màn hình hiển thị desktop win 10, icon bên trên taskbar đưa thành tờ giấy trắng, shortcut bị hỏng trên taskbar, mất icon bên trên taskbar, lỗi mất icon trên desktop win 7,… toàn bộ những lỗi này khiến cho bạn chạm chán nhiều trở ngại trong việc sử dụng máy tính. Vậy đâu là nguyên nhân và biện pháp khắc phục triệu chứng trên như vậy nào?

Sửa lỗi máy tính chỉ hiện hình nền

Bỗng một ngày, khi bạn khởi động máy tính lên các biểu tượng (icon) bỗng nhiên biến thành tời giấy trắng hoặc bị biến mất luôn luôn khỏi màn hình nền. Chúng ta giật bản thân hoảng hốt do mọi hình tượng trên screen chính phần lớn mất hết chỉ với trơ lại nền game desktop?

Bạn đang băn khoăn lo lắng không biết nguyên nhân và cách khắc phục máy tính xách tay bị lỗi icon như thế nào? Hãy tham khảo ngay lập tức bài viết dưới trên đây của giasudhsphn.edu.vn để có được lời giải mang lại tình trạng này nhé!

1. Khắc phục lỗi máy vi tính mất hết biểu tượng icon trên màn hình:

Nếu bạn là một người sử dụng máy tính thường xuyên thì chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp phải sự cố máy tính bị lỗi icon trên màn hình desktop.

Xem thêm:

nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do trong quá trình sử dụng máy tính bạn vô tình chọn chức năng ẩn toàn bộ Icon hoặc vày lỗi tệp tin cache thống trị icon.

Lỗi máy tính mất hết hình tượng icon trên màn hình máy tính xảy ra bởi vì ai đó vô tình tắt khả năng hiển thị biểu tượng trên màn hình desktop. Để khắc phục lỗi này bạn chỉ buộc phải bật lại chức năng này là được. Giải pháp bước thực hiện cụ thể như sau:

Cách 1: Thao tác khi vẫn còn đấy thanh Taskbar bên dưới màn hình

+ Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP: Bạn kích chuột yêu cầu lên screen nên Desktop | chọn Arrange Icon By | Kích chọn vào Show Desktop Icons


*
*
*
*


– Bước 4: Khởi động lại máy tính

Cách 4: Thao tác khắc phục lỗi mất icon Safe mode with command Prompt

Trong trường hợp bạn ko thể thực hiện được bất kỳ thao tác nào trên màn hình nền desktop sau khi login vào windows hoặc ko thể chạy được Task manger vào màn hình nền thì có thể thực hiện theo cách thứ 3 này.

– Bước 1: Bạn tiến hành khởi động (Restart) lại máy tính

– Bước 2: Nhấn F8 bên trên bàn phím, sau đó lựa chọn Safe mode with command Prompt

– Bước 3: Đánh vào vết nhắc Explorer và chọn OK

2. Khắc phục lỗi biểu tượng ứng dụng bị chuyển thành hình tờ giấy trắng:

Nếu bạn chạm chán tình trạng mất hết icon trên desktop win 10 hoặc máy tính bị lỗi icon trên màn hình hiển thị desktop, các hình tượng ứng dụng bên trên màn hình nền Desktop, vào thư mục và bên trên Start thực đơn đều biến thành hình tờ giấy trắng. Trong những lúc tên các vận dụng vẫn chạy bình thường và không bị vắt đổi tên.

Máy tính của bạn bị tình trạng này là vị bị lỗi tệp tin cache cai quản icon “ Icon
Cache.db” hoặc một số trong những ứng dụng tùy chỉnh thiết lập bộ icon của máy tính bị lỗi. Để khắc phục bạn có thể áp dụng ngay 1 trong các 3 cách tiếp sau đây để khắc phục lỗi này nhé.

Cách 1: Thiết lập khối hệ thống về khoác định bằng cách xóa tệp tin Icon
Cache

– Bước 1: Hiển thị tổng thể file với thư mục ẩn


 Bước 2:

+ Với hệ điều hành Windows XP bạn truy vấn vào đường truyền C:Documents and SettingsUserLocal SettingsApplication Data

+ Với hệ điều hành Windows 7, win 8 và win 10 bạn truy cập vào đường dẫn: C:UsersUserApp
DataLocal

Lưu ý: “User” ở trên đây chính là tên thông tin tài khoản sử dụng trên thứ của bạn (Ví dụ: Administrator)

– Bước 3: Bạn thực hiện xóa file Icon
Cache.db. Rồi sản xuất một file Icon
Cache không giống có ngôn từ trống và đặt thuộc tính Read-Only mang đến file đó.

Để tạo tệp tin Icon
Cache.db new có nội dung trống. Các bạn chỉ cần tạo ra một tệp tin notepad không có nội dung, kế tiếp Save as với tên Icon
Cache.db.


Để để thuộc tính Read-Only đến file vừa sinh sản bạn chuột bắt buộc lên file Icon
Cache.db chọn Properties . Tích vào mục Read-Only | Nhấn Apply | Chọn OK


– Bước 4: Khởi rượu cồn lại máy.

Cách 2: khắc phục bằng cách xóa User Choice

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Window + R. Sau đó nhập vào Regedit và nhấn Enter để mở cửa sổ Regedit

– Bước 2: Bạn truy hỏi cập theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USER/ Software/ Microsoft/ Windows/ Current Version/ Explorer/ File
Exts/ .Lnk (Hoặc .rar)

– Bước 3: Kích chuột phải vào User Choice và chọn delete

– Bước 4: Khởi động lại máy tính

Cách 3: Khắc phục bằng cách chạy ứng dụng Fix-icon-blank.bat

Nếu bạn ko am tường về máy tính thì cách này được xem là giải pháp tốt nhất. Hãy tróc nã cập vào đường liên kết phía trên và tải file Fix-icon-blank.bat. Sau đó kích chuột yêu cầu vào tệp tin vừa tải về chọn Run As Administrator. Download tại link sau: http://www.mediafire.com/?rv26dcpk2ldc8ps


Cách 4: Khắc phục bằng cách thiết lập lại ứng dụng tùy chỉnh thiết lập icon

Trong trường hợp bạn đã áp dụng cả 2 trên mà vẫn ko được. Thì khả năng là bởi vì bạn đã thiết lập chương trình Icon
Packager của Stardock. Mà quy trình sử dụng máy bị lỗi, hoặc gỡ ứng dụng không sạch đẫn mang lại tình trạng trên.


Để khắc phục máy tính bị lỗi icon trong trường hợp này bạn chỉ cần Download Icon
Packager về và cài ném lên là đang fix được lỗi này.

3. Khắc phục máy tính bị lỗi icon vày virus:

Trường hợp bạn dùng hết các cách trên mà lại màn hình desktop vẫn lỗi. Bạn còn một giải pháp duy nhất là cài đặt lại hệ điều hành.

Tuy nhiên, trước lúc cài đặt lại hệ điều hành hoặc ghost máy thì phải quét virus bên trên máy trước.

Trên phía trên là những chia sẻ của đội ngũ kỹ thuật viên tại giasudhsphn.edu.vn về phương pháp khắc phục lỗi mất hình tượng trên desktop hy vọng với những hướng dẫn khắc phục trên phía trên sẽ giúp các bạn khắc phục được tình trạng laptop bị lỗi icon trên màn hình hiển thị desktop.