Nếu nhiều người đang phải đối mặt với lỗi máy tính bị treo màn hình hiển thị tại Starting Windows mỗi một khi khởi động hoặc tắt trang bị thì bạn tránh việc bỏ qua nội dung bài viết dưới đây. Đây là 1 lỗi khá phổ biến ở những dòng laptop, thiết bị tính. Vậy nguyên nhân do đâu và làm sao để khắc phục lỗi này gấp rút và hiệu quả nhất hãy cùng HOCVIENi
T.vn khám phá nhé.

Bạn đang xem: Máy tính bị treo ở màn hình starting windows 10

*
*
*
*
Preparing Automatic Repair

Lưu ý: đoạn này để mở cửa sổ Preparing Automatic Repair. Trường vừa lòng nếu Windows ko khởi đụng đúng cách, hành lang cửa số này vẫn hiển thị nhằm sửa lỗi Windows. Nếu cửa sổ này lộ diện trong lần trước tiên bạn mở sản phẩm công nghệ tính hoàn toàn có thể bỏ qua cách này.

Sau kia chờ khoảng vài phút nhằm Windows chẩn đoán máy vi tính của bạn.

Bước 3: Click chọn Advanced options để open sổ Windows RE (Recovery environment).

Bước 4: Trên cửa sổ Windows RE (Recovery environment), click chọn Troubleshoot.

Bước 5: Trên hành lang cửa số Troubleshoot, click lựa chọn Advanced options.

Bước 6: Click chọn Startup Settings nhằm tiếp tục.

Bước 7: Click chọn Restart. laptop sẽ khởi động lại và trên màn hình hiển thị hiển thị cửa ngõ sổ có khá nhiều tùy lựa chọn khởi hễ khác nhau.

Bước 8: dìm phím 4 trên keyboard để truy cập cơ chế Safe Mode không có kết nối mạng. Trường thích hợp nếu yêu cầu tìm kiếm trực tuyến, cần có kết nối mạng, chúng ta nhấn phím 5 để truy vấn chế độ Safe Mode with Networking.

Sau khi khởi động máy tính xách tay vào chế độ Safe Mode, thực hiện công việc tiếp theo nhằm sửa lỗi máy vi tính bị treo lúc khởi động. 

Lỗi màn hình hiển thị treo tại Starting Windows không phải là 1 lỗi hiếm gặp đối cùng với Laptop. Trên đây học viện i
T.vn đang gợi ý cho chính mình 2 biện pháp khắc phục lỗi này một cách đơn giản, thuận lợi và triển khai ngay tận nơi được. Mặc dù nếu quan yếu khắc phục hoặc không chắc chắn là về lỗi của máy tính chúng ta nên mang lại các trung trung khu sửa chữa máy tính xách tay uy tín nhằm được tư vấn và hỗ trợ an ninh nhất. Chúc chúng ta thành công! 

2 cách khắc phục lỗi laptop không khởi rượu cồn lại hoặc tắt máy

7 THỦ THUẬT SỬA LỖI MÁY TÍNH TỰ KHỞ
I ĐỘNG LẠI NHƯ CHUYÊN GIA

Làm cố nào nhằm sửa lỗi laptop Restart liên tục?

Đăng cam kết kênh Youtube nhằm theo dõi những bài học tập của đào tạo viên giỏi nhất: http://bit.ly/Youtube_HOCVIENi
T

Tham gia xã hội Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn/

Trụ sở Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 cách Mạng tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCMHải Phòng: Số 94 quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái NguyênHọc viện IT.vn – Truyền nghề thực tế cùng chúng ta đến thành công! 

Laptop bị treo ở màn hình hiển thị Starting Windows là tình trạng khó chịu nhưng phổ biến, khiến nhiều người tiêu dùng máy hoang mang lo lắng khi không may gặp gỡ phải.

Laptop là thiết bị phục vụ nhu mong làm việc, học tập và vui chơi giải trí của gần như người. Vày vậy, khi thứ "dở chứng" và xuất hiện một vụ việc nào đó, bạn cũng đều có nguy cơ phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau. Ví dụ như khi Laptop bị treo ở màn hình hiển thị Starting Windows, chúng ta không thể liên tiếp tắt sản phẩm hoặc khởi đụng lại. Trường đoản cú đó, nhu yếu sử dụng máy tính cũng bị cách biệt và tạo ra nhiều phiền toái. Vậy lý do tình trạng này lại xảy ra và các bạn cần làm cái gi để hạn chế và khắc phục sự cố?

*
Lỗi máy tính xách tay bị treo ở màn hình hiển thị Starting Windows

Tại sao laptop bị treo ở màn hình hiển thị Starting Windows?

Có các nguyên nhân khác nhau khiến chiếc Laptop của bạn phải "đứng yên bất động" ở màn hình hiển thị Starting Windows. Dưới đấy là những "thủ phạm" quen phương diện nhất:


*


✤ máy tính bị hư hư một thành phần nào đó tại vị trí cứng. Với trường thích hợp này, chúng ta thường yêu cầu nhờ tới việc trợ giúp của các kỹ thuật viên siêng nghiệp.

Xem thêm:

✤ Phần mềm, Driver của dòng sản phẩm bị lỗi. Cái Laptop của chúng ta bị nóng, lây lan virus, quá tải hoặc bị xung bỗng giữa các ứng dụng sẽ tồn trên trên máy.

Có thể bạn cần:

Làm gì khi máy tính bị treo ở màn hình Starting Windows?

Với tình trạng Laptop bị treo Starting Windows Windows 7, 10..., một vài ba thủ thuật thứ tính bên dưới có thể để giúp bạn khắc phục sự cố:

✪ cố gắng khởi động lại máy

► Đầu tiên, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + D để vào màn hình Desktop. Sau đó, chúng ta nhấn tiếp tổng hợp phím alternative text + F4 rồi dìm phím Enter quen thuộc thuộc. Chiếc máy tính xách tay của bạn sẽ tắt ngay lập tức. Còn nếu không thể tắt nguồn theo phong cách này, bạn phải nhần duy trì phím Nguồn cho tới khi vật dụng tắt hẳn.

► Nhấn nút Nguồn nhằm mở lại máy vi tính và xem triệu chứng đã được xung khắc phục giỏi chưa.

Ngoài ra, so với tình trạng Laptop bị treo ở screen Starting Windows 10, 7,... Chúng ta còn rất có thể áp dụng một cách khởi động khác ví như sau:

► nhấn nút Nguồn => phím F8 bên trên bàn phím.

► Ở giao diện Advanced Boot Options, bạn cần sử dụng phím mũi tên trên keyboard để chọn cái chữ Last known Good Configuration (advanced) rồi nhấn Enter. Sau đó, máy tính xách tay sẽ auto restart.


*

✪ Bật chính sách Safe Mode

Đây được coi là một chiến thuật khắc phục lỗi máy tính bị treo sống Starting Windows tương đối hiệu quả. Quá trình thực hiện bao gồm:

► Nhấn với giữ phím Shift. Trong những lúc này, các bạn click vào nút Nguồn nằm ở vị trí dưới góc đề xuất ở màn hình hiển thị đăng nhập => chọn Restart. Giao diện Windows RE (Recovery environment) hiển thị.

► chúng ta lần lượt chọn Troubleshoot => Advanced options => Startup Settings => Restart. Laptop khởi hễ lại và hiển thị những tùy lựa chọn Khởi rượu cồn khác nhau.

► dìm phím 4 để truy cập Safe Mode không kết nối mạng. Nếu đề xuất tìm tìm trực tuyến, chúng ta có thể nhấn phím 5 để vào Safe Mode with Networking.

Nếu vẫn chưa thể vào Safe Mode, bạn hãy thực hiện theo giải pháp sau:

► dìm phím Nguồn để khởi động lại. Sau đó, các bạn nhấn giữ lại phím Nguồn để máy tự động tắt. Chúng ta lặp lại thao tác làm việc này 2 - 3 lần cho đến khi thấy giao diện Preparing Automatic Repair xuất hiện. Bạn chờ vài ba phút để đợi Windows chẩn đoán lỗi bên trên máy.

► Bạn thao tác như giải pháp trên: lần lượt vào Windows RE (Recovery environment) => Troubleshoot => Advanced options => Startup Settings => Restart. Cuối cùng, bạn nhấn phím 4 hoặc phím 5 tùy theo nhu yếu là được.