Trong list này chúng ta sẽ nhìn qua 10 khả năng ..kỳ lạ mà nhà kỹ sư tài tía Tony Stark đã bổ sung thêm cho bộ giáp chiến đấu.

Bạn đang xem: Những bộ giáp của iron man


Iron Man là trong những siêu anh hùng nổi tiếng độc nhất trong văn hóa hiện đại, nhưng mà Tony Stark vẫn có không ít điều kín đáo về cỗ giáp sắt mà lại không phải fan hâm mộ nào cũng có thể biết.

*

Trong truyện tranh Marvel, bao gồm hơn 66 phiên bản giáp của Iron Man chỉ trong Earth-616 cơ mà không phải đếm tới những vũ trụ tuy nhiên song khác. Từng phiên bạn dạng đều được tích hợp những khả năng quan trọng đặc biệt khiến chúng trở nên có 1 0 2 - mặc dù một vài tác dụng có vẻ hơi.. Dị hợm. Trong list này bọn họ sẽ xem qua 10 khả năng... Kỳ lạ nhưng nhà kỹ sư tài tía Tony Stark đã bổ sung cập nhật thêm cho bộ giáp.

1. Bảo đảm an toàn chống từ (Model 37)

*

Các bộ giáp của Tony luôn luôn được so sánh như một dế yêu thông minh vậy - cái gì cũng có. Trong Avengers vs. X-Men số 2, Iron Man đã đụng trán với vị vua của tự trường, Magneto. Ngay trong khi này, Jarvis đang kích hoạt lớp bảo đảm an toàn phản trường đoản cú trường. Tuy không rõ được "lớp bảo vệ phản trường đoản cú trường" này vận động nhờ vật gì và như thế nào, nhưng mà nó đã hỗ trợ Tony chống lại khả năng đặc biệt của Magneto.

Phiên bản Iron Man này được gia công từ các ống nano carbon - một vật hóa học không phản ứng với trường đoản cú trường. Cùng với "lớp bảo vệ" nói trên, rất nhiều kẻ phản nghịch diện như Magneto ko có thời cơ chống lại Tony - một tài năng đã quan tâm đến đến số đông trường hợp đề nghị chiến đấu cùng với những quân địch với các khả năng khác nhau.

2. Du hành thời hạn (Model 4 và 29)

Iron Man hoàn toàn có thể du hành thời gian, tuy phải nhờ tới sự giúp đỡ của một công dụng khác - Doctor Doom. Doom tất cả một thiết bị có tên Time Platform, được cho phép bất kì người nào có thể dịch chuyển xuyên thời hạn về thừa khứ bằng phương pháp đứng lên nó. Trong Iron Man Vol. 1 số 150, lúc Doom với Iron Man bị mắc kẹt trong thời kì trung đại, hai kẻ thù này nên cùng nhau hợp tác để hoàn toàn có thể quay "trở lại" tương lai.

Sử dụng những cụ thể và thành phần của bộ giáp model 4 thuộc với liền kề của Doom, bộ đôi tài bố đã hoàn toàn có thể tạo ra một sản phẩm công nghệ du hành thời gian tạm thời góp họ thoát ra khỏi cái chết trong quá khứ. Trong bộ series Iron Man: Kiss and Kill, Tony đã biến hóa bộ tiếp giáp 29 nhằm mục tiêu mục đích du hành thời gian thông qua những thành phần từ chính bộ máy Time Platform.

3. Transformer trở thành xe.. Vespa (Model 60)

*

Khả năng khá nổi bật nhất của model 60 đó là khả năng chuyển đổi giữa chính sách chuyên chở và cơ chế áo giáp. Trong cơ chế chuyên chở, nó biến thành một cái xe.. Vespa cho Tony hoàn toàn có thể di chuyển quanh "phố phường". Sẽ tương đối là tiện nếu vẫn đi trên phố và bao gồm một cỗ giáp để bảo vệ bản thân khỏi bất cứ tai nạn nào!

Hãy tưởng tượng quy trình mà Tony lên phiên bản vẽ cho thiết kế này: "Khả năng bay.. Trang bị giết fan hàng loạt.. Và cơ chế xe Vespa - xuất xắc vời". Thậm chí, loại ghi đông còn trở thành một mẫu kiếm năng lượng!

4. Thorbuster (Model 22)

*

Bộ ngay cạnh này được cung cấp năng lượng do viên đá Asgard mà lại Thor đã tặng ngay cho Tony với mong muốn rằng người đồng nghiệp sẽ sử dụng nó để cung cấp một loại tích điện sạch đến Trái đất. Tại thời gian này, Asgard nằm ở Trái đất, nhưng chính phủ nước nhà Hoa Kỳ lại không thể thích điều đó.

Chính vị thế, họ sẽ nhờ Tony "đẩy lùi" Thor thoát ra khỏi địa cầu. Đương nhiên, Thor đã không đồng ý lời đề nghị, làm cho Iron Man cùng Thor ẩu đả lẫn nhau. Để rất có thể đánh bại được vị thần sấm, Tony đã sử dụng chính viên đá Asgard có tác dụng lõi của cục giáp, khiến cho anh có thể biến đổi năng lượng này thành các tia la de để cản lại Thor. Nhờ vào thế, anh có thể chịu được những đòn đánh từ mẫu búa Mjolnir và thậm chí là hạn chế lại được Odin-Force của Thor.

5. Cỗ giáp dưới nước (Model 62)

*

Iron Man là một người anh hùng luôn luôn thích nghi cho mọi môi trường thiên nhiên chiến đấu - từ bỏ đất, bên trên không, vũ trụ, với dưới nước. Tony luôn luôn luôn có kế hoạch dự trữ cho đầy đủ điều xấu nhất. Trong Avengers Vol. 8 số 9, một vài người binh sĩ Atantic đã trở nên giết do tàu chiến tranh của quân đội, khiến cho vị vua Namor vẫn bắt mang một vài người thủy thủ nhằm trả thù con người.

Sự kiện này làm cho các Avengers yêu cầu tập hợp để giải quyết, và trước lúc Captain America hoàn toàn có thể mở ngẫu nhiên nước cờ ngoại giao nào, Iron Man đã mặc lên mình cỗ giáp dưới nước và.. Chiến luôn. Phiên phiên bản dưới nước không có gì đặc trưng hơn so với các bộ gần kề khác mà lại Tony dùng, ko kể bộ lọc khí và hai mẫu đèn soi trên vai nhằm chiếu sáng sủa các kim chỉ nam cho Iron Man.

6. Ô tô cất cánh (Model 52)

*

Cho dù bộ giáp vốn đã có công dụng bay, nhưng lại tỉ phú Tony vẫn mong mình được cất cánh trong một mẫu xe hạng sang. Cỗ giáp này là một sự cải tiến từ bộ giáp Hulkbuster nổi tiếng. Xây dựng này được lấy cảm xúc từ bộ giáp MK XLIV từ bộ phim truyền hình Avengers: Age of Ultron.

Nhờ hai hộp động cơ phản lực ở dưới bụng của chính nó mà mẫu xe này rất có thể bay lượn trong ko trung. Khi một nút quan trọng đặc biệt được kích hoạt, nó sẽ tự động biến thành bộ giáp Hulkbuster. Chân của bộ giáp được mở ra từ cốp, tiếp nối nó tiếp tục biến đổi và tiến dần về mui xe, ôm gần kề lấy Tony. Đương nhiên khi kích hoạt lúc có rất nhiều hơn một người trong xe khiến cho họ có khả năng sẽ bị đè nát ngay lập tức tức thì.

7. Máy tạo ra nhịp tim (Model 1)

Trong bộ truyện Tales of Suspense Vol. Một số 39, Tony Stark lần đầu tiên được chạm chán mặt những độc giả. Lý do khiến anh phải tạo ra bộ tiếp giáp Iron Man đó là vì khả năng vận động như một chiếc máy tạo nhịp tim của Tony - ngăn cách những miếng sắt khác tiến tới tim của bạn sắt.

Trong cỗ truyện gốc, Tony được gửi đến Việt Nam nhằm mục đích kiểm tra dự án vũ khí tấn công mới. Mặc dù vậy, vào lúc di chuyển giữa rừng, anh bị tóm gọn bởi một kẻ làm phản diện với tên Wong-Chu. Bên dưới sự kìm hãm của Wong-Chu, anh phải chế tạo cho chúng số đông vũ khí đổi mang mạng sinh sống của riêng biệt mình. Tony hiểu được anh có khả năng sẽ bị lừa, cho nên vì thế đã áp dụng nguồn khoáng sản được cung cấp (một sản phẩm khử rung tim cùng một chiếc nạp năng lượng ten) để sản xuất ra bộ áo giáp thứ nhất cho mình.

Xem thêm: Top 5 Sản Phẩm Kem Dưỡng Trắng Da Pond&Quot;S Giá Bao Nhiêu, Kem Dưỡng Da

8. Áo sát Nano (Model 58)

Nhờ technology Nano, Iron Man có thể tạo ra một nhóm quân fan Sắt tí hon cho riêng biệt mình. Lần đầu tiên Tony thực hiện bộ gần kề này là lúc anh trạm chán Fin Fang Foom (FFF), thông sang 1 viên nén được bắn xuyên da của con quái vật này với phóng ra hàng ngàn "Iron-Men".

Đầu tiên, Tony chỉ hoàn toàn có thể điều khiển một nanobot, điều hướng trong hễ mạch của FFF. Sau đó, anh phát hiện ra phương pháp để có thể nắm đầu toàn thể các robot tí hon, dẫn bọn chúng tới khu vực của dòng chip điều khiển FFF. Hoàn toàn có thể nói, anh đang "điều chế" ra một loại virus não nhân tạo!

9. Giày trượt (Model 1-3)

*

Sau khi chiếc giày bay của chính mình bị hư và để cho Iron Man bắt buộc vi vu bên trên trời cao, Tony đã thực hiện chiếc giày tên lửa của bản thân mình để lướt trên đường tới kẻ thù. Đương nhiên phương tiên di chuyển này không hề thiết thực trên các địa hình gồ ghê.

Ở xung quanh đất, giày trượt hoàn toàn có thể đạt tới vận tốc 200 dặm/ giờ. Chiếc giầy này cũng có thể có thể biến thành một chiếc giầy trượt nước giả dụ như Iron Man rất cần được vượt qua sông xuất xắc hồ.

10. Hệ thống lọc thủy dịch (MCU: Mark IV)

Được trình làng trong MCU, lần này bộ giáp sẽ cho phép Tony gồm thể... đi tiểu ngay mà lại không cần vào nhà vệ sinh. Không chỉ là là dị hợm nhất, đây còn xứng danh là xây đắp ghê tởm nhất mà Tony từng nghĩ tới. Trong bộ phim truyền hình Iron Man 2, khi Stark được hỏi rằng: "Tony, anh đi vệ sinh bằng phương pháp nào trong bộ giáp đó?"

Tony liền trả lời rằng: "Chỉ cần... Như vậy thôi". Thậm chí lúc Pepper Potts cố gắng kéo anh thoát khỏi bữa tiệc, Tony còn bảo rằng trong cỗ giáp có khối hệ thống lọc với anh có thể uống thẳng "nước tiểu" của chính mình.

Có lẽ trước đó chưa từng có một anh hùng siêu nhiên như thế nào trải trải qua nhiều lần upgrade ngoại dường như Iron Man. Đối cùng với người ái mộ giasudhsphn.edu.vn, điều khiến ấn tuợng nhất có lẽ chính là những bộ áp cạnh bên đẹp, bắt mắt và quan trọng đặc biệt là có không ít tính năng siêu nhiên được khoác lên trên người hùng.

Nhờ những bộ áo giáp với năng lượng phi thường xuyên này, giasudhsphn.edu.vn có thể giúp đỡ rất nhiều nguời bị hại, bạn cần giúp đỡ, vượt mặt những kẻ xấu và giải cứu nắm giới. Đặc biệt rộng nữa, mức độ dễ nhìn và buổi tối tân của không ít bộ áogiáp được đổi mới và tăng cấp theo thời gian. Qua bao năm tháng, Stark đã kiểm soát và điều chỉnh và tăng tốc bộ giáp của bản thân cả về khía cạnh thẩm mĩ lẫn sự việc thực tế/ kỹthuật. Nên những khi một cỗ giáp mới lại sẵn sàng xuất hiện, bọn họ hãy điểm lại 10 cỗ giáp Iron Man đặc trưng nhất trong định kỳ sử.

1. The Original (MK I)

*

Lần đầu xuất hiện: Tales of Suspense #39

Một một trong những câu chuyện về bắt đầu của các nhân vật Marvel là về đơn vị tỉ phú công nghiệp, kĩ sư Tony Stark. Anh đã bị thương nặng cùng bị ép buộc sản xuất một vũ khí tiêu diệt hàng loạt vày những kẻ bắt cóc anh vì tác dụng của chúng. Nhưng lũ chúng bất ngờ là với đầu óc kĩ năng của mình, anh đã sản xuất ra một cỗ giáp sắt cùng với một miếng đậy trên ngực nhằm ngăn các mảnh vụn tiếp cận tim anh (và làm thịt anh) và đồng thời tất cả đủ hỏa lực nhằm trốn khỏi sự bắt cóc. Trường đoản cú đó, anh trở thành 1 trong những những hero được nổi tiếng nhất trên vậy giới. Cỗ giáp Iron Man nơi bắt đầu tuy hoàn toàn có thể không thời trang lắm, nhưng chắc chắn rằng rằng nó đã phục vụ anh khôn xiết tốt, mặt khác là mẫu thử nghiệm cho những bộ giáp sau.

2. The Golden Avenger (MK II)

*

*

Lần đầu xuất hiện: Tales of Suspense #40

Trong lần lộ diện thứ 2 của mình, Stark đã nhận được ra rằng cỗ giáp Trung Cổ màu xám của bản thân gây lo sợ cho công chúng. Buộc phải anh nghe vài ba lời khuyên nhủ từ trong những người nữ giới của mình, Marion, và nâng cấp bộ gần cạnh của anh thành một mẫu tiếp giáp vàng gần gũi với công chúng hơn. Ngoài tiên tiến và phát triển hơn về khía cạnh thời trang (như Marion nói “ ai lại không yêu vàng?”), Stark cũng phối kết hợp một vài tăng cấp về cơ cấu/ kỹthuật, đồng thời biến hóa nó thành mẫu có thể gấp lại và cho vào vali (cải tiến này vẫn là điểm đặc biệt quan trọng cho hồ hết mẫu sau), một miếng thép che ngực "đường nét" hơn và hoàn toàn có thể mặc dưới quần áo bình thường, và pin mặt trời có thể tái nạp. Anh cũng thêm vào giày áp suất ko khí có thể chấp nhận được bay một khoảng tầm giới hạn. Rõ ràng, kho "quần áo" của Iron Man vẫn còn đấy một con phố dài trước khi nó được hoàn toàn tối ưu hoá với linh hoạt, nhưng đó là bước cải tiến đầu tiên trong tương đối nhiều bước tiếp theo.

3. The Original Red & Gold (MK III)

*

*

Lần đầu xuất hiện: Tales of Suspense #48

Ngay cả những tín đồ comic bình thường nhất đã và đang quen với nhì màu đặc thù đỏ và vàng của Iron Man, và chúng cũng là điểm đặc biệt nhất để nhận thấy anh. độc đáo là không giống như bộ Golden Avenger "tuỳ hứng", Stark đã sản xuất bộ sát này sau khoản thời gian nhận thua cay đắng. Khi cạnh tranh với một tên tù tên Mr. Doll, người tuy nhiên vẫn là cái thương hiệu ít ai biết tới trong không ít năm này, lại là người thứ nhất tìm ra cách tuyệt vời nhất để vượt mặt Iron Man. Bằng cách dùng một nhỏ búp bê bạn dạng sao, Mr. Doll rất có thể điều khiển phần đa khía cạnh của bộ giáp cứng và chật của Stark. Kết viên là Stark bao gồm ít sự cơ đụng trong cuộc chiến với Mr. Doll và hiệu quả là gần như là bị nghiền nát. Điều kia buộc anh buộc phải nghĩ ra một mẫu khối lượng nhẹ hơn làm từ kim loại tổng hợp 3-D "bó", đến anh sự linh hoạt để hạn chế lại đòn tấn công của Mr. Doll. Cung ứng đó, anh nâng cấp giày tên lửa của bản thân để cất cánh nhanh hơn, tia tia laze (la-ze) bên trên ngực, súng repulsors (súng phản bội lực) và giầy trượt patin.

4. The Classic Red and Gold( MK IV)

*

*

Lần đầu xuất hiện: Iron Man #85

Bộ này đã chịu được sự thách thức của thời gian. Mặc dù Stark đã tất cả vô số lần nâng cấp và đổi mới cho những bộ giáp trải qua không ít năm, anh bao gồm xu hướng trở lại với cỗ MK IV cũ với bền của bản thân mình mỗi khi trường hợp nguy cấp. Lấy một ví dụ là bộ này đã mở ra trong lần đối mặt của tập thể nhóm anh với Norman Osborn vào sự khiếu nại Siege vào khoảng thời gian 2010. Về mặt đổi mới và thẩm mĩ, Stark vứt đi phần bít mũi trên cỗ MK III. Cung ứng đó, bức xúc tay, cổ tay áo giáp, phần che chân, giày và mũ rất có thể thu gọn tốt trải ra quanh bạn khi chiếc vòng ID của anh ấy gửi biểu thị tới bộ chạm màn hình trên ngực.

5. Space Armor MK I

*

Lần đầu xuất hiện: Iron Man #142

Mặc dù cho là một một trong những thành viên thành lập của "những hero mạnh tốt nhất Trái Đất", Stark chưa bao giờ thật sự bao gồm một bộ áo tiếp giáp nào hoàn toàn có thể chịu được mát mẻ trong đầy đủ chuyến du hành vào vũ trụ cho tới khi anh chế tạo ra bộ này vào thời điểm năm 1981. Cỗ giáp không khí này được sản xuất sau lúc Stark bị S.H.I.E.L.D đổ lỗi mang lại cai chết bất thần của vài bạn ở Allentown, PA. Anh chế tạo bộ gần kề này để dịch rời 2 ngày qua bầu khí quyển Trái Đất, Stark cất cánh tới xuất phát của sóng phóng xạ đang giết những người vô tội. Ở kia anh phát hiện ra một trạm không khí được quản lý và điều hành bởi Roxxon Oil. Qua năm tháng, Stark còn tăng cấp mẫu giáp không khí này nhằm anh còn hoàn toàn có thể ở trong Vũ trụ sâu thẳm bên ngoài bầu khí quyển Trái Đất lâu hơn.

6. Silver Centurion( mã sản phẩm 8)

*

*

Lần đầu xuất hiện: Iron Man #200

Ở đỉnh điểm của tập truyện Iron Monger, ta thấy đối phương của Stark là Obadiah Stane cướp công ty của anh ngay dưới mũi anh. Stark, người đã vứt làm Iron Man nhằm giải tỏa đến đời bốn của mình, bị buộc phải trở về với cỗ giáp. Sau thời điểm bị dồn vào đường cùng bởi vì Stane, kẻ sẽ mở một cuộc tấn công vào Stark và cướp đi hình hài của một trong những người các bạn của anh, Tony quyết định rằng đã quá đủ. Tự đó, bộ Silver Centurion được khai sinh. Nhưng anh băn khoăn lo lắng không tất cả đủ hỏa lực để ngăn chặn lại Stane trong cỗ Iron Monger. Cộng với đổi khác từ đỏ rubi thành đỏ bạc, cỗ Silver Centurion còn được upgrade về mặt đồ dùng lí theo đông đảo cách có thể - vũ khí xuất sắc hơn và nhiều upgrade khác - cho phép Tony đạt lợi thế trong trận chiến hoành tráng cùng với Stane vào Iron Man #200

7. War Machine (Model 11)

*

*

Lần đầu xuất hiện: Iron Man #282

Là 1 phần trong tập truyện dài từ trên đầu những năm 1990, Stark đang bị tiêu diệt dần vị nhiều căn bệnh trong khi cố kiểm soát một bộ giáp tinh chỉnh từ xa để chiến tranh với hội hết sức tội phạm bất bại Masters of Silence. Khi hầu như kế hoạch đó đều thất bại, Stark quyết định bỏ đi sự hoạt bát và cấp tốc nhẹn của những mẫu trước và thi công một cỗ giáp vũ khí hạng nặng. Điều đó bao gồm nghĩa là: súng tè liên và cỗ phóng thương hiệu lửa bên trên vai, pháo gắn trên cổ tay và phần lớn dạng đạn dược tuyệt đầu đạn dẫn đường bởi laser. Cỗ này sẽ tiếp tục dành được không ít danh tiếng hơn khi thành bộ giáp yêu thích cho người đồng bọn nhất của Stark, James "Rhoney" Rhodes, người trong tương lai lấy luôn luôn cái thương hiệu War Machine.

8. Hulkbuster Armor

*

*

Lần đầu xuất hiện: Iron Man #304

Tất cả những ai đã coi trailer của Avengers: Age of Ultron chắc rằng đang xôn xang về sự xuất hiện thêm của bộ giáp Hulkbuster. Chính xác hon là phần nhiều người mong mỏi biết tình cảnh nào hoàn toàn có thể lại loài kiến Stark bắt buộc xây một bộ giáp đặt biệt nhằm hạ kẻ cần yếu bị hạ, Hulk. Theo như vào truyện, Stark trở nên tân tiến bộ Hulkbuster để sẵn sàng cho một cuộc đương đầu với Hulk trên một xí nghiệp bỏ hoang của Stane International, vị trí đang chế tạo bom Gamma. Suy nghĩ rằng bí quyết duy nhất để lí lẽ với Hulk là bởi nấm đấm, Stark trở nên tân tiến một mẫu đa cơ cấu hoàn toàn có thể mặc lên bộ giáp của chính mình để chịu sức mạnh khổng lồ của Hulk. Thật rủi ro cho những ai trong họ muốn những nhân vật tốt tẩn nhau tới bến, Stark và Hulk đạt một thoả hiệp tại nhà máy Stane, khiến bộ Hulkbuster vô dụng.

9. Extremis Armor( mã sản phẩm 30)

*

Lần đầu xuất hiện: Iron Man (vol. 4) #5

Lần lộ diện tiếp theo liên quan tới bài toán Tony Stark nâng cấp thể chất của bản thân mình hơn là miếng kim loại trên ngực bảo vệ anh khung người anh. Tuy nhiên, khó có thể tranh cãi bộ Extremis Armor là 1 phần quan vào trong kỉ nguyên hoàn toàn mới của Iron Man. Vào tập truyện lừng danh này của Warren Ellis (được ham mê ứng để gia công phim Iron Man 3), Tony tiêm vào mình một vẫn virus công nghệ hữu cơ nhằm cứu chủ yếu mình. Thành phầm phụ của việc tiêm này là cỗ giáp của Stark vẫn hoà vào khung hình anh, có thể chấp nhận được anh cất nó vào ống xương của chính mình và điều khiển và tinh chỉnh qua sóng não. Vì bộ giáp được nối với khối hệ thống điều khiển trung ương, thời gian phản ứng của anh ý với bộ giáp được nâng cao trên hồ hết phương diện. Tất nhiên phần tiêu cực là lò phản bội ứng "Extremis" khiến cho Tony trở thành một cỗ máy thật sự.

10. Bleeding Edge Armor

*

Lần đầu xuất hiện: Invicible Iron Man #25

Trong lúc Stark liên tiếp nâng cấp cho và update bộ giáp của chính mình đến ngày nay, hãy xong xuôi danh sách với trong những tái sáng sủa chế cách đây không lâu của Iron Man, một phần trong tập truyện về nhân đồ gia dụng của Matt Fraction từ thời điểm cuối 2000 cho đầu 2010. Vào khoảng này, Stark xây dựng bộ giáp tiên tiến hơn tự Extremis Armor, có thể hoàn toàn hoà nhập vào hệ thống sinh học của anh. Bởi vì vậy, bộ giáp này nằm hoàn toàn trong khung hình anh và hoàn toàn có thể điều khiển bằng tâm trí. Chế tạo đó, Stark có thể dùng bộ não siêu việt của chính bản thân mình để tạo thành vũ khí lên bộ giáp của mình, mà bộ giáp vẫn mang tính thời trang. Điều này đang được cho biết rõ độc nhất vô nhị trong sự khiếu nại Fear Itself crossover khi Stark sản xuất một thanh tìm lớn hoàn toàn có thể gây tổn hại đến The Worthy.